decorate a narrow balcony
ตกแต่งบ้าน

จัดสวนระเบียงคอนโด

จัดสวนระเบียงคอนโด

10 จัดสวนระเบียงคอนโด ไว้ปลูกผักหรือนั่งเล่น พื้นที่เล็ก ๆ ก็ทำได้ !

พื้นที่บนระเบียงออกจะจำกัด โดยยิ่งไปกว่านั้น จัดสวนระเบียงคอนโด หรือระเบียงห้อง โดยมากเลยปล่อยทิ้งเอาไว้เปล่าๆวันนี้กระปุกดอทคอม เลยขอสะสม การจัดและตกแต่งสวน ขอบระเบียงมาฝาก ไว้เป็นไอเดียตกแต่ง ระเบียงคอนโด ระเบียงห้อง แล้วก็ระเบียงบ้าน ซึ่งบอกเลยว่า ในความเป็นจริงแล้ว บนระเบียงสามารถ แปลงให้เป็นสวนหย่อม มุมนั่งพักผ่อน บ้าน หรือ ปลูกผักก็ได้นะ

1.จัดสวนระเบียงคอนโดสไตล์อิเล็กทริค

เมคโอเว่อร์ แล้วก็จัดสวนระเบียง บ้านข้างหลังนี้ หมู่บ้านหรูในภูเก็ต ที่แม้ว่าจะมีพื้นที่ไม่มากมาย แต่เพียงเพียงแค่หาต้นไม้ มาปลูกอย่างมีความเรียบร้อย ก็ช่วยเพิ่มความเที่ยงธรรมชาติขึ้นมา ได้มากแล้ว นอกเหนือจากนั้น ถ้าพวกเราหาเอาเก้าอี้ และก็ประพรมงามๆมาประดับประดาเพิ่ม ปลูกต้นไม้ในกระถาง มาจัดสวนเล็กๆก็จะช่วยเสริมให้มุมสวนขอบระเบียง น่านั่งเล่น พัก มากขึ้นไปอีก งาม บรรเทา แถมไม่ต้องเจาะ ไม่ต้องตอก ไม้จะต้องติดด้วย

2.สวนหย่อม

จากระเบียงปกติ ยาว 30 เมตร กว้าง 2.2 เมตร สูง 1 เมตร ก็แปรไปเป็นระเบียง ที่มาพร้อมด้วยสวนหย่อม แค่เพียงปูต้นหญ้าเทียมผสม กับพื้นไม้ จัดตั้ง น้ำพุ เอาไว้กึ่งกลาง ทำกระถางดอกไม้ พร้อมชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของ ตกแต่งสวนหินรอบทางเท้า กับต้นไม้ปลูก ในกระถาง พูดได้ว่ามองออกไป จากภายในห้อง ก็สวย สะดุดตา มีพื้นที่เล็กๆให้อีกทั้งเด็กตัวเล็กๆแล้วก็สัตว์เลี้ยง ได้วิ่งเล่น แล้วก็สามารถนั่งชิล ได้อย่างมากมาย

3.แต่งระเบียงสีขาว

ระเบียงบ้านสีขาว มองแพง สวยสดงดงาม ตามสไตล์ไม่นิมอล ข้างหลังนี้ มีคอนเซ็ปต์ สำหรับการตกแต่งเป็น อยากให้ระเบียงบ้าน เหมาะสมแก่ การนั่งพักผ่อน พักภายหลัง กลับมาจากดำเนินการอ่อนล้าๆอยากให้มีเก้าอี้ ที่นั่งสบายๆ สามารถยืดขา แล้วก็พักเท้าได้ ที่สำคัญต้องการที่จะให้มีพื้นที่ สำหรับปลูกผัก ปลูกต้นไม้เล็กๆเพื่อนำมาปรุง จัด ระเบียง สวยๆ เป็นของกินยามทำกับข้าวด้วย กล่าวได้ว่าถึงพื้นที่ จะไม่ใหญ่โตมากมาย แต่ว่าก็ตกแต่ง ดีเลิศตอบปัญหา มองแล้วเหมาะดีจังๆเลยล่ะ

จัดสวนระเบียงคอนโด

4.แต่งระเบียงพื้นไม้

สำหรับผู้ที่เบื่อกับการอุดอู้ อยู่ภายในห้องสี่เหลี่ยม และก็ต้องการสัมผัส กับความเที่ยงธรรมชาติบ้าง พวกเราขอชี้แนะ ให้ทดลองตกแต่ง ระเบียงบ้านแล้ว ก็ระเบียงคอนโด ด้วยพื้นไม้ เนื่องจากขั้นตอนนั้น แสนง่าย เริ่มด้วยแนวทางการทำความสะอาดพื้นเพเดิม แล้วหลังจากนั้น ก็นำแผ่นพื้นไม้ สำเร็จรูปมาปูทับ เสร็จแล้วหาต้นไม้ชนิด โปรดมาวางบางส่วน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ตระเตรียมเก้าอี้และก็โต๊ะสไตล์ ที่เหมาะมาตั้งน้อย เพียงเท่านั้น

5.แต่งระเบียงสไตล์คอทเทจ

ไม่เชื่อก็จำเป็นต้องมั่นใจว่า โทนสีส่งผลกับบ้านเยอะแยะจริงๆ พิสูจน์ ได้จากการรีโนเวท ระเบียงหน้าบ้าน ข้างหลังนี้ ที่แต่เดิมเป็นสีเหลืองตุ่นๆหมองๆ แต่ว่าพอเพียงลงสีขาว ตัดด้วยสีฟ้าอ่อนเข้าไป ก็ช่วยเสริมให้ระเบียงบ้านมองสะดุดตาขึ้นมา ได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ

ที่สำคัญยังถูกกันดี กับกลิ่น ความอบอุ่นสไตล์ คอทเทจ จากเก้าอี้ไม้ หมอนอิง ประพรม รวมทั้งกรอบรูปด้วย แถมไม่หมดเท่านั้น เพราะว่ายังแอบซ่อนความหรูหรา ไว้ด้วย ของตกแต่งสีทอง สัมฤทธิ์ อีกต่างหาก งานนี้ก็เลย ทำยิ่งให้ระเบียงหน้าบ้านเก่าๆเปลี่ยนแปลงมาดูดี สดชื่น ขึ้นทันตา อู้หูว ดีเลิศสุดๆไปเลยล่ะจ้ะ

6.แต่งระเบียงสีเขียว

ระเบียงที่นี้มีขนาดราว 2.1X2.7 เมตร แรกเริ่มเป็นหลักที่ ว่างปกติ ภาวะเก่าเก็บบางส่วน แต่ว่าผู้ครอบครองคอนโด ก็สามารถเมคโอเว่อร์ให้ออกมาดูดี มีสไตล์แบบ ไม่ต้องอายใคร กันแน่ได้ ที่สำคัญยังไม่ต้องปรับ เปลี่ยนโครงสร้าง หรือ บิวต์อินอะไรเพิ่มเลย

ก็แค่เพียงให้นำเอาผ้าม่านสไตล์ ที่ถูกใจมาตกแต่ง ข้างหลัง ติดกระจก แล้วก็ปูพรมลายเก๋ๆ สักผืน ตั้งเก้าอี้ตัวโปรด พร้อมเสริมด้วยโต๊ะวางของลายสวย เท่านี้ก็ช่วยทำให้บรรยากาศ ของระเบียงมองน่านั่งเล่น นั่งพักผ่อน สามารถบรรเทาสบายอารมณ์ ได้แบบง่ายๆแล้ว

7.แต่งระเบียงไม้พาเลต

อีกหนึ่งระเบียงคอนโด ที่ช่วงแรก มีหน้าตาธรรมด๊า ปกติ แต่ดูดีกระปรี้กระเปร่า ขึ้นอย่างทันตา แค่เพียงปูแล้วก็ติดแผ่นไม้พาเลททั่วห้อง ไม่ว่าจะเป็นหลัก ฝาผนัง รวมทั้งเครื่องเรือน (ตู้ โต๊ะ แล้วก็เก้าอี้) รวมทั้งยังเสริมความมีชีวิตชีวา ด้วยต้นไม้น้อยใหญ่เยอะ

นอกจากนั้น ก็ยังมีความแจ่มใสจากกระถาง ที่มีไว้ปลูกต้นไม้ และก็ของสำหรับใช้ ในการแต่งบ้านสีงามด้วย พูดได้ว่าระเบียงที่นี้กลับโฉมไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ มองชิค แอนด์ ชิลเว่อร์ น่านำไปใช้เป็นไอเดียแต่งระเบียงตามสุดๆไปเลย

จัดสวนระเบียงคอนโด

8.แต่งระเบียงคอนโดเป็นบาร์รวมทั้งสวนแนวดิ่ง

ขอบอกเลยว่าไอเดียแต่ง ระเบียงคอนโด ห้องนี้ ดีเยี่ยมมากมาย ด้วยเหตุว่าแทนที่ จะสร้างระเบียงเป็นสวนแสนงาม หรือ มุมนั่งพักผ่อนแบบเดิมๆ แม้กระนั้นเขากลับทำเป็นบาร์นั่งชิล เหมาะกับจิบชาตอนเช้าตรู่รวมทั้งจิบเหล้าองุ่นช่วงค่ำแทน สำหรับวิธีทำก็ชิลมากมายๆ

เพียงแค่สั่งทำบาร์ แล้วก็หาซื้อต้นไม้แค่นั้น ที่สำคัญใช้งบประมาณไปเพียงแต่ 15,000 บาท แต่ว่าได้ครบทั้งยังพื้นที่ นั่งพักผ่อนแล้วก็พื้นที่สีเขียวจากต้นหญ้าเทียมรวมทั้งสวนหย่อมแนวดิ่ง POOL VILLA PHUKET รับประกันเลยว่าถ้าเกิดหลายคนได้มองเห็นแล้ว จำต้องถูกใจอก พอใจ ต้องการเมคโอเว่อร์ระเบียงคอนโดตามไอเดียนี้แน่ๆ

9.แต่งระเบียงเป็นแปลงปลูกผัก

ถ้าคนใดกันแน่รู้สึกว่า การปลูกต้นไม้ หรือ ปลูกดอกไม้ ที่ระเบียงเป็นไอเดียที่ธรรมดา แล้วก็ปกติเหลือเกิน มาทางนี้เลยจ้ะ ลองปลูกผักที่ระเบียงคอนโดราวกับคุณ Tim Kulachart Natho แทน ยืนยันดีเลิศ คุ้ม แถมมีผักไว้รับประทานเอง

ที่สำคัญแนวทางปลูกผักบนระเบียง ของเขาก็ไม่ยุ่งยาก เนื่องจากเขาใช้แนวทาง การปลูกผัก ในน้ำแทนในดิน พูดได้ว่าเฉลี่ยวฉลาดเว่อร์ แจ๋วเป้ง ส่วนขั้นตอนให้ถี่ถ้วน จะเป็นยังไง ใช้อะไรบ้างนั้น ก็ต้องตามไปดูแนวทางปลูกผักกาดหอม ที่ระเบียงตั้งแต่เริ่มเพาะเม็ดกระทั่งถึงออกดอกออกผล จนถึงเก็บผักมากินใหม่ๆ กันได้เลย

10.แต่งระเบียงเป็นสวนงาม

มั่นใจว่าระเบียงคอนโดหลายๆห้อง ชอบปล่อยทิ้งเอาไว้เป็นมุมขยะเลอะเทอะๆ เพราะว่าไม่ค่อยได้ใช้งาน แม้กระนั้นหากขืนพวกเราทนปลดปล่อยไว้ อย่างงี้นานๆ ก็น่าจะไม่ดีแน่นอนด้วยเหตุดังกล่าว ผู้ครอบครองห้องแห่งหนึ่ง ก็เลยกำเนิดปิ๊งไอเดียที่จะรีโนเวท ระเบียงคอนโด ของคุณเข้า

งานนี้คุณเลยเลือกปรับโฉมระเบียงแคบๆให้เปลี่ยนเป็นสวนงามๆโดยมีครบอีกทั้งพื้นไม้น่าเดิน สวนหินชวนชม แล้วก็ต้นไม้สวย ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงทั้งปวงนี้ใช้งบประมาณไปไม่เกิน 2,000 บาท พูดได้ว่าออม ดีเลิศ สามารถนำไปแต่งตามให้ร่มรื่น น่าอยู่ ได้อย่างง่ายๆเลย

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.