modern classic
ตกแต่งบ้าน

Modern Classic Home

modern classic home

modern classic home แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ทรงตัวแอล

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น modern classic home ผลงานหน้าที่การงานออกแบบจากคณะทำงานบริษัท บริษัท อีซี่ วางแบบแอนด์คอนสครัคชั่น จำกัด บ้านทรงโมเดิร์นแบบอย่างพิมพ์นิยม ให้รูปลักษณ์ที่พวกเรารู้จักกันดี มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ตอบปัญหาการใช้ชีวิตของคนทันสมัย

บ้านชั้นเดี่ยวหน้ากว้างข้างหลังสั้นทรงตัวแอล ลักษณะตึกทรงสี่เหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น มีหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนที่ถูกกันดีกับตัวบ้าน ด้านเนื้อหาการตกแต่งนั้น ฝา ข้างนอกเลือกใช้สีขาวครีมยืนพื้น ตัดตามขอบประตูหน้าต่างด้วยสีน้ำที่ให้ความทันสมัย

ประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ช่วยทำให้บ้านโปร่งสบาย บ้าน และก็สามารถรับแสงสว่างธรรมชาติได้เป็นอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้รอบๆหน้าบ้านยังมีพื้นที่สำหรับหยุดรถยนต์ได้ถึงสองคัน มีหลังคาเมทัลชีทช่วยป้องกันแสงแดดและจากนั้นก็ฝน

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 2 ที่จอดรถ 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวม 109 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่โดยประมาณ1.19 ล้านบาท แบบแปลนพร้อมวิศวกรยืนยันคิดค่าครองชีพ 19,500 บาท (พร้อม BOQ)

ปล งบประมาณในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น DENIM Jatujak ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของเครื่องใช้ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพการณ์เหตุที่ต่างกันได้

ไอเท็มเด็ดสำหรับคนปรารถนาแต่ง modern classic home เรียบหรูดูแพงมีไว้ไม่เอาท์แน่นอน

เทรนด์การแต่งบ้านในบ้านเราในตอนนี้มีความหลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆด้วยอิทธิพลที่รับมาจากฝรั่ง โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมในแถบตะวันตก การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” รีวิวบ้าน ราคาประหยัด เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบมหาศาลด้วยเสน่ห์และความงอนสวยของความคลาสสิกแบบเริ่มต้น

แม้กระนั้นยังคงให้กลิ่นความโมเดิร์นตามตอนอย่างพอดิบพอดี ทำให้หลายๆท่านชอบอกชอบใจการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้บ้านเรียบหรู หรูหราแล้ว ยังเกิดเป็นคุณคุณลักษณะเด่นด้วยรายละเอียดการตกแต่งบางสิ่งบางอย่างอย่างที่มีน่าถูกใจจนกระทั่งบอกได้ว่าเป็นการตกแต่งที่ร่วมยุค ไม่มีช่วงเวลา

“Modern Classic” เป็นอย่างไร ?

การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นการดีไซน์ในบ้านสุดคลาสสิกที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมยุโรป ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ภาษากรีกแล้วก็โรมันเหมือนกันกับการแต่งบ้านสไตล์วิคตอเรียนรวมทั้งอาร์ตเดโค โดยการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เป็นการประสานคุณลักษณะเด่นอย่างความงอนสวยของการตกแต่งสไตล์คลาสสิก

แล้วก็ความเรียบหรูของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผ่านการผสมผสานระหว่างการออกแบบ การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอย รวมทั้งของตกแต่งรวมทั้งเครื่องประดับบ้านต่างๆจนกระทั่งเกิดเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งสไตล์ยุโรปสมัยใหม่ ซึ่งมีทั้งความคลาสสิกและก็ล้ำยุคอย่างพอดิบพอดี

4 ส่วนสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการแต่งบ้าน Modern Classic จะมีอีกทั้งความคลาสสิกและก็ความโมเดิร์นอยู่ในตัว ด้วยเหตุนั้น อารมณ์และโทนสีในแต่งบ้านสไตล์นี้จำเป็นต้องสื่อความรู้สึกที่หรูหรา ล้ำยุค และก็เต็มไปด้วยกลิ่นของบรรยากาศงอนงามงามในรูปแบบของการตกแต่งแบบภาษากรีกและโรมันที่จะมีความพิเศษ สะดุดตา ซึ่งเมื่อแลเห็นจะรู้ได้ในทันทีทันใดว่านี่เป็นสไตล์ Modern Classic ซึ่งมีหัวหัวใจสำคัญในการออกแบบดังนี้

สี

สีเป็นองค์ประกอบที่ทำให้การตกแต่งโดยรวมมีภาพที่แจ่มกระจ่างขึ้น สำหรับสีที่นิยมใช้ในการตกแต่งสไตล์ Modern Classic นี้จะใช้สีที่มีความธรรมดา ไม่บาดตา อาทิเช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเบจ สีน้ำตาลช็อกโกแล็ต สีเทา สีเงิน สีขาว รวมถึงสีฟ้าอมเทา ซึ่งคุณสามารถเล่นกับสีสันเหล่าด้วยการใช้สีกับฝาห้อง เครื่องประดับบ้าน หรือของตกแต่งอื่นๆเพื่อประดิษฐ์สไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern Classic ที่สมบูรณ์แบบ

เครื่องประดับบ้าน

การเลือกเครื่องประดับบ้านที่เหมาะจะช่วยเสริมบรรยากาศของการตกแต่งให้น่าสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆซึ่งเครื่องประดับบ้านสไตล์ Modern Classic นี้จะเป็นเครื่องตกแต่งบ้านที่มีลักษณะเด่นส่วนตัว VILLA FOR RENT พูดอีกนัยหนึ่ง มีความง่ายๆแม้กระนั้นแอบแฝงด้วยความทันสมัยอย่างโต๊ะกาแฟที่มีส่วนประกอบเป็นสแตนเลสแบบโปร่ง หรือชุดโซฟาบุผ้าที่สดชื่นเรียบง่าย โดยควรที่จะเลือกเครื่องประดับบ้านที่มีผิวสัมผัสแล้วก็สีสันกับสไตล์การตกแต่งโดยรวม แต่จะต้องสามารถระบุตัวตนถึงความเป็นสไตล์นี้ได้กระจ่างแจ้ง

ของตกแต่ง

การแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic นิยมใช้ลายเส้นที่มีความธรรมดา ร่วมกับการใช้ของตกแต่งที่มีความพิเศษ ทันสมัย มีเอกลักษณ์ส่วนตัว ดังเช่นว่า แจกันดอกไม้สวยๆภาพวาดขนาดใหญ่บนฝา หรือหมอนอิงลายเรขาคณิต รวมถึงตะเกียงแบบวินเทจและก็ตะเกียงทรงเรขาคณิต ได้แก่ โคมทรงกลม ตะเกียงทรงรี หรือตะเกียงทรงสี่เหลี่ยม อื่นๆอีกมากมาย โดยควรเลือกให้กลมกลืนไปกับ Mood & Tone ของการตกแต่งโดยรวม

พื้น

ด้วยเหตุว่าการแต่งบ้าน Modern Classic เป็นการประสานรสนิยมการตกแต่งนานัปการให้ออกมาพอดิบพอดี สำหรับวัสดุอุปกรณ์ปูพื้นก็เลยต้องมีความเป็นกลางระหว่างทั้งสองสไตล์รวมทั้งต้องสามารถเชื่อมความคลาสสิกกับความทันสมัยเจริญก้าวหน้า Phuket BaanDD ธรรมดาแล้ว สำหรับบ้านสไตล์ Modern Classic มักนิยมใช้เป็นหลักไม้ที่มีโทนสีอบอุ่น และแต่งด้วยโปรยสีอ่อน ดังเช่นว่า พรมเบอร์เบอร์ พรมหนังสัตว์ขนาดใหญ่ โปรยป่านศรนารายณ์ อื่นๆอีกมากมาย

มนต์เสน่ห์ของการแต่งบ้านสไตล์ modern classic ที่หลอมสรุปล้ำสมัยแล้วหลังจากนั้นก็ความคลาสสิกมาผสานให้ เกิดความพอเพียง พร้อมสร้างเอกลักษณ์ของงานวางแบบได้อย่างโอ่อ่าสะท้อนรสนิยมของเจ้าของบ้านอย่างชัดเจน

อีกทั้งการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนอย่างที่คิด โดย homedeedee ขอเอาใจแฟนการแต่งบ้านแบบร่วมยุคมาดูไอเท็มเก๋ๆที่เอามาตกแต่งบ้านสไตล์ modern classic จากแนวทางบ้านเดี่ยว Grand Bangkok Boulevard สุขุมวิท จาก SC ASSET มาฝากคู่ชีวิตบ้าน จะดีไซน์อย่างไรให้มองดูหรูหราหรูหราและไม่หลุดธีม ไปดูกันจ้ะ

จะแต่งสไตล์ modern classic home ทั้งที จำเป็นต้องเลือกเครื่องตกแต่งบ้านแบบไหนถึงจะรอด

Living Room

modern classic home

เริ่มที่ห้องรับแขกที่ออกแบบในสไตล์ modern classic ในหลายๆอารมณ์ อีกทั้งหวาน หรู แล้วก็สงบนิ่ง แต่ยังคงตกแต่งให้สัมผัสถึงกลิ่นความหรูเรียบได้อย่างแจ่มแจ้ง โดยภาพรวมของแต่ละห้องจะตกแต่งด้วยขนคิ้วฝาผนังบ้าน ปูพรมเสริมความหรู เสริมด้วยชุดโซฟาบุผ้าโทนสีเรียบง่ายตัวนุ่มที่จัดวางไว้กลางห้องมาสร้างบรรยากาศให้ชักชวนทุเลาแม้ว่าเป็นทางการ

โดยตกแต่งให้แต่ละห้องดูมีลุคที่ไม่เหมือนกันด้วยโทนสี ของตกแต่ง แล้วหลังจากนั้นก็เครื่องประดับบ้าน อย่างการเลือกใช้เครื่องตกแต่งบ้านทรงหฝ่าส์สไตล์ประเทศฝรั่งเศส จังหวัดสตูลบุผ้าแบบดึงดุม อื่นๆอีกมากมาย

Item ฝาบ้านตีขนคิ้วกรอบสี่เหลี่ยม, กรอบรูปเมทัลลิค, โปรยขนสั้นทอเส้นครึ้มนุ่ม, คันฉ่องตัดแสงไฟ โซฟาบุผ้า, อารมแชร์สไตล์วิคตอเรียน

Dining Room

modern classic home

บ่อยมาที่มุมรับประทานอาหารขนาดใหญ่ ที่จัดวางพร็อพ บนโต๊ะไม้เนื้อแข็งสีน้ำตาล พร้อมจับคู่กับเก้าอี้ไม้สีเทาอ่อนกับเบาะผ้าสีขาวไออวดล้น เบรกความดิบด้านของโต๊ะไม้ให้ดูนุ่มนวลขึ้นทันทีทันใด buy villa phuket แล้วก็ยังเชื่อโยงไปยังมุมครัว สไตล์อังกฤษที่ใบรับเงินต์อินตู้วางของสีขาวขลิบทอง ใส่รับกับเคาน์เตอร์ท็อปหินอ่อนสีดำเข้าคู่กับเก้าอี้บาร์สไตล์โมเดิร์นทรงเรียบง่าย เสริมความพิเศษให้มองดูหรูหรามากยิ่งขึ้นด้วยรูปปั้น portrait มาแต่งแต้มให้มุมนี้มองดูเรียบหรูรวมถึงมองดูแพง

Item เก้าอี้ทรงเฟรนซ์คลาสสิก, แชนเดอเลียร์เชิงเทียน ,เทอร์ราเรี่ยมแบบวอเดียนเคส ,หินอ่อนลายเอ็มโพลาโด้

Classy Bed Room

Classy Bed Room

ถัดมาที่ห้องนอนโทนสีขาวไอคุยโวล้นแสนสุภาพ กับการตกแต่งขนคิ้วผนังเล่นขอบสีทอง ขลับห้องสีขวาให้มองดูหรูหราหรูหราเยอะขึ้นโดยปริยาย ผสานความร่วมยุคด้วยการเลือกใช้เครื่องตกแต่งบ้านโทนสีน้ำตาลเข้ม อย่าง เตียง ตู้ข้างเตียง จับคู่กับชุดโซฟาหนังกลับสีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกัน พร้อมโต๊ะตรงกลางสีขาวท็อปลามิเนตขาโต๊ะอลูมินัมสีทองระยิบระยับ มาตกแต่งไว้อย่างพอดิบพอดี เสริมห้องนอนให้มองดูนุ่มนวลอีกด้วยภาพ portrait สีขาวดำขนาดใหญ่ที่หัวเตียง เผยความคลาสสิกของห้องนี้ได้อย่างชัดเจน

Item โซฟาเชสเตอร์ฟิลล์ ,ภาพ portrait หญิงสาวลุคคลาสซี่ ,คอฟฟี่เทเบิลสีทอง ,หมอนอิงสีทอง

Blue Gray in Bed Room

Blue Gray in Bed Room

มาต่อกันที่ห้องนอนลุคชวนมองนิดๆกันบ้าง กับการตกแต่งให้มองดูหวือหวาแต่ยังความสวยหรูไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม จากการควบคุมโทนห้องด้วยสีน้ำเงินอมเทา สร้างบรรยากาศภายในมองดูทุเลา พร้อมเพิ่มลวดลายที่ฝาบุวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้ เสริมให้มุมนี้ดูพลิ้วไหวไปกับผ้าม่านโปร่งที่สามารถเติมเต็มความสดชื่นได้ทันที พร้อมแต่งแต้มของตกแต่งที่มีข้าวของนิดหน่อยให้ผิวสัมผัสเนื้อแวววาม อย่างแจกันดอกไม้ รวมถึงตู้เก็บของลิ้นชักกระจกเงาให้ดูน่าสนใจ ภายใต้แสงไฟวอร์มไวท์จากเเชนเดอเลียร์คริสตัลตรงกลางเพดานจับห้องสีเศร้าให้เด่นในพริบตา

Item ขนคิ้วเพดาน แชนเดอเลียร์ สเกิตร์ฝาผนังบ้าน วอลเปเปอร์ สีบอรนซ์ สีน้ำเงิน เทา

Dressing Room

Dressing Room

จบท้ายที่ห้องแต่งตัวที่เชื่อมไปยังห้องสุขาได้ทันที่เอาใจคุณผู้หญิงที่ชอบพอบรรยากาศแบบเจ้าฟ้าหญิงในเทพนิยาย พร้อมคุมโทนห้องสีขาวไอโวล้น ผสานเครื่องประดับบ้านในโทนที่เดียวกันอย่าง เก้าอี้หฝ่าส์ สไตล์ประเทศฝรั่งเศส กับโต๊ะแต่งตัว มาสร้างให้รู้สึกเรียบหรู พร้อมใบเสร็จต์อินตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้ากระจกรอบทิศทาง ทำให้ห้องดูมีมิติและกว้างขวางขึ้นอย่างเเนบเนียน

Item กระจกเจียรหัวปลี หน้าบานตีขนคิ้ว จังหวัดสตูลบุผ้ากำมะหยี

ไม่ว่าจะผ่านมาก็ยุคกี่สมัยก็ตาม การตกแต่งบ้านสไตล์ modern classic ก็ยังคงเอามาประยุกต์ให้กับสไตล์อื่นๆได้มากมาย ไม่ได้ต่างอะไรกับเทรนด์การแต่งบ้านที่เวียนเทียวไปเทียวมาตามตอน ไม่มีจบถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะดูมีเอกลักษณ์มากขึ้นเมื่อได้ผสมกับไลฟ์สไตล์รวมถึงความชื่นชอบของผู้อาศัยจนกระทั่งกลายเป็นเสน่ห์งานวางแบบที่สัมผัสรวมทั้งเข้าถึงได้

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.