Modern country house with upturned roof
รีวิวบ้าน

บ้านหลังคาแหงน

บ้านหลังคาแหงน

บ้านหลังคาแหงน แนวโมเดิร์นคันทรี กลิ่นอายชนบทที่ดูทันสมัย

เคยทราบว่า ถ้ากำลังมองหา ที่ก่อสร้างบ้าน ใคร่รู้ว่าจุดไหนที่เหมาะสมจะเป็นที่ดินของพวกเรา ให้ทดลองเดินอยู่ศูนย์กลางที่ ดูดซึมบรรยากาศบริเวณความรู้สึกจะเป็นตัวกล่าวว่า คลิกกันไหม บ้านหลังคาแหงน บ้านกึ่งกลางป่าข้างหลังนี้ก็ได้มาด้วยแนวทางคล้ายกัน ผู้ครอบครองใช้เวลากว่าห้าปี ในสี่เมือง เพื่อค้นหาไซต์ สำหรับก่อสร้างบ้านพักผ่อนตากอากาศ ตอนสุดสัปดาห์ กระทั่งสุดท้ายก็ศึกษาค้นพบ สถานที่ ที่เข้าไปแล้วมีความรู้สึกว่า “ใช่” พวกเขาก็เลยตกลงใจเลือกที่ผืนหนึ่ง ที่อยู่ขอบเขตอนุรักษ์สภาพแวดล้อม ที่เรียกว่า Lawless Park ห่างจากเมืองในไม่ชิแกนไป ทางทิศตะวันออก โดยประมาณสองชั่วโมง บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

เลือกสิ่งของบ้านที่แนบเนียนกับธรรมชาติ

บ้านหลังคาแหงน

เจ้าของบ้านตั้งปัญหา บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีความโล่งใส เพื่อรับวิสัยทัศน์ ห้อมล้อมก้าวหน้า searlarch ก็เลยวางแบบ ที่พักอาศัยที่ข้างหน้ามองเป็น ทรงกล่องแบบโมเดิร์น แต่ว่าถ้าเกิดมองในรูปภาพรวม จะมองเห็นรูปร่าง บ้านเหมือนรูปตัว T ไหลลงไปตามลักษณะ ที่ดิน ที่เป็นเนินต่างระดับ หลังคาเป็นหลังคาแบน (Slab) บ้านอินเดีย

มีพื้นที่รวม 2,425 ตารางฟุต (225 ตารางเมตร) ใช้สิ่งของสำคัญๆเป็น ไม้ซีดาร์ไม้ที่ถูกเผารักษา แก่นไม้ กระทั่งดำไหม้เกรียม แล้วก็ไม้โอ๊คที่เล็กน้อยจะย้อมเขียวเข้ม สีน้ำตาลเข้ม เพื่อประสมประสานบ้านกับความเขียวชอุ่ม ของต้นเมเปิ้ล โอ๊ค ซีดาร์ แอสเพน รวมทั้งแอชที่ปกคลุมพื้นที่ เข้าด้วยกัน อย่างถ่อมตน บ้านเมทัลชีท

สร้างอย่างรู้เรื่องบริบทห้อมล้อม

บ้านหลังคาแหงน

บ้านตั้งอยู่บนสันเขา มีพื้นที่ต่างระดับ ล้อม ด้วยไม้ใบ ที่สมบูรณ์บริบูรณ์ สภาพแวดล้อมก็เลยมีผลต่อการออกแบบ แผนการโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้าน ที่ถูกจัดวางให้ละเอียด เพื่อไม่ให้ต้นไม้ที่โตเต็มกำลัง เกิดอันตราย ข้างนอกตัวบ้านห่อด้วยอุปกรณ์ ที่คงทนต่อสภาพภูมิอากาศ ดังเช่นว่า ไม้ซีดาร์และก็ฝาผนังซีเมนต์ ในจุดที่ให้ทิวทัศน์ธรรมชาติ ก็เปิดมุมมองผ่านฝาผนังกระจก รวมทั้งจัดจังหวะ การใส่ช่องลมให้รับกับแนวทางการเดินทาง ของกระแสลม ฯลฯ แบบบ้านพื้นที่จำกัด

ข้างในจะมีความเห็นว่า ระดับบ้านในด้านล่างเบาๆไลระดับลง เพื่อรองรับความลาดเอียงชัน ของไซต์ จากปากทางเข้าทางด้านเหนือ จะผ่านห้องนอนและก็เขยื้อนไปยังครัว แบบเปิดเตียนโล่ง พื้นที่ทานอาหาร รวมทั้งห้องรับแขกไปทางด้านทิศใต้ พื้นจะน้อยลงรวม 5 ฟุต (1.5 เมตร) การตกแต่งสิ่งของสีเอิร์ธโทน รวมทั้งสีที่เป็นกลางทั่วทั้งๆที่อาศัย

พื้นปูด้วชูระเบื้องหินชนวน แล้วก็เพดานห่อด้วยไม้ซีดาร์ ซึ่งเป็นสิ่งของเดียว กับที่ใช้ข้างนอก สร้างความเกี่ยวเนื่อง ของอารมณ์จากด้านนอกไปสู่ข้างใน จากจุดนี้จะมองเห็นคานไม้กลูแลม (Glued-Laminated Beam) คู่หนึ่งที่วิ่งตามความยาวของบ้านตั้งแต่ข้างหน้า ช่วยเสริมเอฟเฟกต์ ให้บ้านอย่างอย่างน่าทึ่ง บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก

บ้านที่มีส่วนร่วมกับทุกฤดู

บ้านหลังคาแหงน

จุดที่ลาดลดลงมา จบที่ห้องรับแขก ล้อมกระจกสูง จากพื้นถึงเพดาน ที่มีมุมมองกว้างใหญ่ออกไปสู่ป่า ความโปร่งสบายใส ที่มีอยู่ทุกด้านสร้างการเชื่อมต่อ โดยตรงกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะใบไม้ผลิลดชื่น หรือในฤดูหนาว เมื่อใบไม้ตกลงตก เจ้าของบ้านจะได้มองเห็นทัศนียภาพของซอกเขา ระดับล่าง ที่แปรไปได้อย่างแจ่มแจ้งในทุกฤดู

เสมอเหมือนกันได้มีส่วนร่วมเติบโต ไปพร้อมเพียงกัน สำหรับในการตกแต่ง จะเป็นสไตล์โมเดิร์น คันทรี ที่โทนสีแก่ขรึม สรุปความเป็นบ้านนอกกับคอลเลคชันเครื่องเรือน ร่วมยุค สไตล์ยุโรป ที่คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเจ้าของบ้านได้รับแรงจูงใจ จากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีความรู้สึก ล้ำสมัย ​​ RENT AND BUY VILLA PHUKET

ในห้องนอนรวม ก็โอบล้อมหน้าต่างบานใหญ่ เปิดรับแดดตอนเช้า ให้เข้ามาปลุกจากที่นอน แล้วก็เชื่อมต่อสายตา ออกไปความเกี่ยวข้องต้นไม้ได้ ตั้งแต่ตื่นถึงนอน ให้ทุกวันที่ได้อยู่ตรงนี้เต็มไปด้วยความบรรเทา แล้วก็พร้อมรับพลังงานดีๆจากธรรมชาติที่รออยู่ ในทุกตารางเมตร

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

หนึ่งในจำพวกไม้ที่บ้านในซีกโลกตะวันตก นิยมใช้ อีกทั้งด้านนอกแล้วก็ด้านใน เป็นไม้ซีดาร์ ที่มีคุณลักษณะ การต้านเชื้อแบคทีเรีย รวมทั้งเป็นสารกันเชื้อราในตัว ทำให้แก่นไม้แข็งแรงต่อแมลง ปลวกไม่รับประทาน ไม้อาจรูปได้ดิบได้ดีไม่บิดหดตัว ไม่โก่ง แข็งแรงต่อความชุ่มชื้นสูง ไม่ขึ้นรอยเปื้อนราดำ ไม่สึกกร่อน บ้านและสวน

ก็เลยเหมาะกับ การใช้แรงงานอีกทั้งในร่มรวมทั้งที่โล่งแจ้ง ยิ่งกว่านั้นยังนิยมใช้ไม้ Glulam (Glued-Laminated Beam)เป็นการนำไม้แปรรูปแผ่นบางๆอัดด้วยน้ำยาแรงกดดันสูง แล้วมาทาบกันด้วยกาวแรงยึดเหนี่ยวสูง ได้ไม้ที่มีความแข็งแรง สั่งทำความครึ้ม รวมทั้งความกว้างความยาวตามอยากได้ได้

บ้านร่วมยุคก่ออิฐโชว์แนว

บ้านร่วมยุคก่ออิฐโชว์แนว

ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทย แค่นั้น ที่ชอบนิยมสร้างครอบครัว ขยายปลูกเรือนไว้ ในรอบๆเดียวกัน ที่ประเทศอื่นๆแม้ว่าจะมีอิสระสำหรับในการดำรงชีวิตแม้กระนั้นก็ยังมีบ้างที่ต้องการอยู่ใกลใกล้ กับบิดามารดาหรือปู่ย่า ราวกับตัวอย่างเช่นบ้านข้างหลังนี้ที่เป็นยูนิตเพิ่มเติมข้างบ้านเกิดเมืองนอน ทำพื้นที่ให้ผู้สูงอายุได้อยู่ร่วมกัน villa Phuket

เป็นบ้านสร้างใหม่ที่ยืมอุปกรณ์เริ่มแรก ในแคว้น เอามาวางแบบรูปลักษณ์ตึกให้มีมีกลิ่น ร่วมยุคสไตล์ยุโรป แม้กระนั้นยังมีการกล่าวโทษโมเดิร์นเข้าไปด้วย ทำให้ภาพรวมแล้วบ้านข้างหลังนี้ นั้นมองเรียบง่าย แม้กระนั้นมีสไตล์ราวกับราวกับผลุดขึ้นมา อยู่ข้างบ้านเก่าได้อย่างน่าดึงดูด

ภายหลังครอบครัวใหม่ มาจองที่ดินนี้ เจ้าของที่ยังเป็นวัยเริ่มครอบครัว อยากได้ความเป็นส่วนตัว ในการดำเนินชีวิต และก็ต้องการให้มีพื้นที่สำหรับสตูดิโอศิลป์ นักออกแบบก็เลยได้ประดิษฐ์ ส่วนต่อเพิ่มแบบป๊อปอัปเล็กๆที่ตั้งอยู่นอกถนน เป็นบ้านขนาด 2 ห้องนอน มีห้องครัว

ห้องกินข้าวที่สว่างผ่องใส มุมนั่งพักผ่อนโปร่งๆและก็ห้องอาบน้ำใหม่ Phuket มีช่องว่างที่โล่งแจ้งให้เด็กๆวิ่งเล่นข้างหลังเลิกเรียน และก็มุมทำการบ้าน โดยจัดห้องส่วนตัวของยายแล้วก็สตูดิโอศิลป์อยู่ด้านล่าง ทำให้เด็กๆสามารถเติบโตสนิทสนมกับยายแบบไม่จำเป็นต้องห่วง

การตกแต่งบ้านในด้านล่างรู้สึกได้ ถึงความอบอุ่นสุภาพ จากพื้นปูอุปกรณ์ลายไม้สีอ่อนๆตกแต่งเครื่องเรือน ที่มีสีกลางแล้วก็ภาพสไตล์เรโทรบนฝาผนัง ให้อารมณ์เสมือนบ้านยาย เพียงแค่จะต่างไป ที่มีเนื้อหาน้อยกว่า แสงสว่างธรรมชาติส่องถึงได้มากจากช่องแสงสว่างที่ระบุตำแหน่งมาอย่างพอดิบพอดี แล้วก็ความโปร่งสบายของพื้นที่ จากการออกแบบแปลน สำหรับใช้งานข้างใน ที่ทำให้บ้านอยู่สบายตอนที่คนวัยแก่ยังเคยชิน ไม่แตกต่าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต