Advantages of a minimalist kitchen
ตกแต่งบ้าน

แบบครัว ห้องครัวมินิมอล

ห้องครัวมินิมอล

แบบครัวสไตล์มินิมอล ห้องครัวมินิมอล เรียบง่าย น่าใช้งาน

ห้องครัวมินิมอล ไอเดียตกแต่งครัวสไตล์ minimal มาในโทนสีขาว ดำ รวมทั้งงานไม้ ไว้เป็นไอเดียสำหรับผู้ที่รู้สึกชื่นชอบครัวที่มองเรียบง่าย มีเนื้อหาไม่มากสักเท่าไรนัก แล้วก็จัดแบ่งพื้นที่ให้ใช้งานได้สบายกระปรี้กระเปร่า

1.เริ่มกันด้วยไอเดียครัวของคุณไม่ม-บุษยาภรณ์ ยูโซะและก็คุณเค-เกื้อกูล ต่อสกุล หรือที่ผู้คนจำนวนมากรู้จักผ่านทางเพจ ทำบ้านแบบไม่ม จากบ้านเก่าเสื่อมโทรม เปลี่ยนแปลงเป็นบ้านในฝันข้างหลังแรกที่ลงมือดีไซน์และก็ทำเองทุกขั้นตอน จนได้บ้านงามอย่างที่ดวงใจอยาก

รวมทั้งพื้นที่ของครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนครัว ที่คุณไม่มตั้งอกตั้งใจสเก็ตช์ภาพห้องครัวด้วยตัวเอง ว่าต้องการที่จะให้ห้องครัวออกมาเค้าหน้าแบบไหน ดีไซน์ฟังก์ชัน ให้มีมุมทำกาแฟ มุมทำครัวที่รองรับการทำกับข้าวกับปลาหนักอย่างรายการอาหารผัดใบกะเพราได้ โดยให้ช่างมาบิลต์อินตามแบบที่จำต้องย้ำโทนสีขาวแล้วก็งานไม้ เรียบง่าย อบอุ่น มองสวยๆ

2.ห้องครัวของ คุณกุลนุช มากรัตนสุข เน้นย้ำความธรรมดาด้วยหน้าบานไม้สีอ่อนให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น สบายตา เพิ่มลูกเล่นด้วยทอปเคาน์เตอร์ลายหินอ่อนแล้วก็กรุฝาผนังด้วยกระเบื้องสีขาว แต่งคอนโด modern luxury

ถึงจะเป็นห้องครัวเล็กขนาด 15 ตารางเมตรแม้กระนั้นก็มองโปร่งเตียนโล่งไม่อึดอัด โดยจัดวางแบบแปลนห้องครัวเป็นรูปตัว L จัดตั้งเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆกับชุดห้องครัวให้มองเป็นระเบียบ เลือกใช้เป็นโต๊ะตัวยาวกับเก้าอี้จังหวัดสตูลไว้นั่งรับประทานอาหารเบาๆแทนการออกแบบให้มีไอส์แลนด์จะมีผลให้ห้องครัวมองอึดอัดรวมทั้งสิ้นเปลืองพื้นที่ ยิ่งกว่านั้นยังตกแต่งห้องครัวด้วยประทีปวางแบบงาม พูดได้ว่าดูมุมไหนก็มองพอดีมากมายจริงๆในส่วนของฝาผนังอีกด้านหนึ่งดีไซน์ให้มีช่องหน้าต่างสามารถเปิดรับลมให้อากาศระบายแล้วก็โดนแสงสว่างจากธรรมชาติ

3.พื้นที่ครัวของ คุณอิง-สุกัญญา ก้าวสมาคม แล้วก็คุณต้น-สุรจะษ์ จิรปัญจวัฒน์ ได้ถูกปรับเปลี่ยนแปลงรีโนเวทจากสเปซเดิมที่กันเป็นห้องมองอึดอัด ด้วยการออกแบบให้เป็นหลักที่โล่งแจ้งต่อเนื่องกันตั้งแต่ส่วนนั่งพักผ่อนหน้าบ้านและก็ครัวข้างหลัง

โดยมีโต๊ะรับประทานข้าวขนาดใหญ่อยู่กึ่งกลาง เพื่อรองรับกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัวรวมทั้งรองรับแขกได้ในตัว ในส่วนของชุดห้องครัววางแบบแปลน เป็นเคาน์เตอร์รูปตัว I จัดตั้งเครื่องดูดควัน เตาไฟฟ้ารวมทั้งอ่างล้างถ้วยชามออกแบบ งามกับชุดห้องครัว มองเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยสดงดงาม ใช้งานได้แคล่วคล่องว่องไว เด่นด้วยโทนสีขาวที่ทั้งยังมองเรียบง่าย รวมทั้งสะอาดตา อีกทั้งเพิ่มลูกเล่นด้วยผู้กระทำรุฝาผนังกระเบื้องสีขาวเป็นแพตเทิร์นแบบลายก้อนอิฐอีกด้วย

4.ภายหลังที่ คุณฮัท-ทิตยพร อำนวยผล ตกลงใจรีโนเวทบ้านใหม่ พื้นที่ของครัวก็ถูกขยับขยายให้มีขนาดที่กว้างใหญ่รวมทั้งใช้งานได้คล่องแคล่วเพิ่มมากขึ้น จากห้องครัวไทยข้างหลังบ้านแปลงเป็นครัวขนาดใหญ่จุดศูนย์กลางบ้าน ตกแต่งสไตล์ minimal ที่เลือกใช้โทนสีขาว มองเรียบง่าย รวมทั้งเพิ่มลูกเล่นด้วย ผู้กระทำรุกระเบื้อง ฝาผนังแบบ Subway

ทั้งเลือกใช้ยาแนวสีดำซึ่งสามารถถู ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ด้วยสเปซในส่วนนี้ที่มีแสงไฟไม่เท่าไรนัก คุณฮัทก็เลยดีไซน์ ให้มีหน้าต่างเสริมเติม รวมทั้งเลือกใช้ชั้นที่มีไว้วางของ แบบโปร่ง แทนการออกแบบตู้ห้อยที่จะทำให้ห้องครัว มองทึบแล้วก็อึดอัด ยิ่งกว่านั้นยังเพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยช่องและก็ลิ้นชักใส่ของใต้เคาน์เตอร์ มีมุมไม่นิบาร์เล็กๆไว้สำหรับนั่งรับประทานข้าวกล้วยๆนั่งพักผ่อน แล้วก็นั่งดำเนินการได้ในห้องครัว

5.และก็อีกหนึ่งครัวที่พวกเราไม่เอ่ยถึงอาจมิได้ กับห้องครัวที่สุดแสนจะสวย ทั้งยังเรียบง่ายรวมทั้งมองอบอุ่นของ แม่โมส-ชนิดยุยงพา แล้วก็คุณแนค-อัครา ดาวเปล่งแสงชัย จากเพจ Mom Diary ที่ตั้งใจในทุกรายละเอียดและก็ยังดีไซน์ชุดห้องครัวด้วยตัวเองอีกด้วย โดยแม่โมสเลือกใช้หน้าบานชุดห้องครัวสีขาวตัดกับทอปเคาน์เตอร์ลายไม้ Pool villas ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ในห้องครัวให้มองอบอุ่นนุ่มนวล

นอกเหนือจากนี้ยังวางแบบพื้นที่ข้างๆ ให้เป็นมุมชะล้างกล้วยๆรวมทั้งเลือกใช้เป็นหลังคาโปร่งใสที่ช่วยเพิ่มแสงไฟให้กับครัวได้อย่างดีเยี่ยม ถึงจะมีพื้นที่จำกัดแม้กระนั้นก็จัดแบ่งพื้นที่ได้อย่างพอดีและก็ใช้งานได้กระปรี้กระเปร่าสุดๆที่สำคัญเป็นสามารถจัดเก็บได้เต็มพื้นที่ห้องครัวก็เลยมองเป็นระเบียบและก็สวยอยู่เสมอเวลา

ชุดห้องครัว minimalist งาม เรียบง่าย สะอาดตา

ห้องครัวมินิมอล

เพราะเหตุว่าครัวเปรียบ พื้นที่ อิสระ ที่ทำให้พวกเราได้บรรเทาความนึกคิด ปล่อยวางความรู้สึก แล้วก็เพลินใจไปกับการใช้เวลาประดิษฐ์ศิลป์ที่เรียกว่าเมนูอาหาร ห้องครัวที่ดีก็เลยต้องสะท้อนค้างแร็คเตอร์ แล้วก็รสนิยมของผู้ครอบครองได้ดิบได้ดีที่สุด อย่างเดียวกันชุดห้องครัว Minimalist ชุดนี้

ชุดห้องครัวสีขาวออกแบบเรียบง่าย ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบ อบอุ่น บรรเทา ดีไซน์แบบแปลนให้เป็นรูปตัว L ฝั่งหนึ่งเป็นเคาน์เตอร์ขนาดใหญ่ ใช้เป็นหลักที่ตระเตรียม ล้าง รวมทั้งประกอบอาหาร ส่วนอีกฝั่งหนึ่งใบเสร็จรับเงินท์อินตู้สูงสำหรับเก็บของติดฝาผนังมากมายขนาด

ตอบปัญหาสำหรับผู้ที่ชอบพอทำเบเกอรี่ที่มีเครื่องมือ และก็ภาชนะออกจะมาก งดงามด้วยการไม่กซ์แอนด์แมทช์อุปกรณ์หลัก ระหว่างไฮกรอสสีขาวรวมทั้งหน้าบานลายไม้สีอ่อนเข้าด้วยกันไว้อย่างพอดี ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เป็นธรรมชาติ แต่ว่าในขณะดียวกันก็ยังคงออกแบบโมเดิร์น งดงามนำสมัย ด้วยการใช้มือจับสเตนเลส กระชับมือ ใช้งานได้สบาย

อิสระได้สุดกำลังกับฟังก์ชันจัดเก็บของ ไม่ว่าจะเป็นตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของติดฝาผนังหน้าบานลายไม้ แล้วก็ตู้ที่เอาไว้เก็บของข้างๆ เพิ่มลูกเล่นเพื่อไม่ให้หน้าบานมองผสมกลมกลืนเหลือเกินด้วยการใบเสร็จรับเงินต์อินชั้นไม้แบบเปิด Villas Phuket ใส่รับกับช่องเก็บของหน้าบานสีขาว

ส่วนรอบๆไอส์แลนด์กึ่งกลาง ห้องเลือก ใช้ท็อปหินสีขาว ขนาดใหญ่ ให้ทั้งยังความงามแข็งแรง ความพิเศษเป็นรอบๆใต้ไอส์แลนด์ ยังเสริมฟังก์ชัน จัดเก็บให้เพิ่มมากขึ้น ด้วยการใบเสร็จรับเงินท์อินตู้ขนาดเล็ก จะใช้เป็นที่เก็บวัสดุอุปกรณ์ หรือชั้นที่เอาไว้สำหรับวางสิ่งของก็ได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับครัว

ไอเดียตกแต่งครัวบ้านๆ

ครัว นับว่าเป็นอีกห้องหนึ่ง ในบ้านที่นับว่าเป็นหัวใจ บ้านดีไซน์เก๋ๆ สำคัญของบ้าน ไม่ว่าจะทำกับข้าวหรือกินอาหาร ล้วนแล้วแต่มีส่วนเกี่ยวข้องกับครัว และก็มั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยในที่นี้ต้องการจะมีครัวงามๆไว้ภายในบ้าน ของตน เพื่อเพิ่มอารมณ์สำหรับเพื่อการประกอบอาหาร พร้อมดูบรรยากาศขอบท้องนางามๆการันตีว่าเพื่อนฝูงๆจำเป็นจะต้องชื่นชอบอย่างไม่ต้องสงสัยอน โดยยิ่งไปกว่านั้นพ่อบ้านแม่บ้านหรือผู้ที่ติดอกติดใจการประกอบอาหารตามาดูเลยจ้า

ครัวโทนสีขาวหรือสีอ่อน กำลังเป็นที่ชื่นชอบ โดยปัจจุบันนี้เทรนสไตล์ minimal กำลังเดินทางมาแรง เน้นย้ำการตกแต่งโทนสีอ่อนเรียบง่ายก็เลยช่วยทำให้มองสบายตา บรรเทาไปกับบรรยากาศอันสนอบอุ่น ซึ่งการแต่งครัวสีขาวนั้นมีทั้งยังจุดเด่น-จุดด้วย พวกเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง???

จุดเด่นของตกแต่งครัวโทนสีขาว

  1. การเลือกใช้สีขาวหรือสีโทนอ่อน ทำให้ครัว มองสว่างเยอะขึ้น สบายตา
  2. สีขาวหรือสีโทนอ่อน ระบายความร้อนดี แถมช่วยใช้พลังงานน้อยลง
  3. โทนสีขาวกับสีอื่นได้ทุกสี ก็เลยทำให้เป็นสีที่ได้รับความนิยมเอามาตกแต่ง
  4. ทำให้มองเห็นคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเลอะเทอะเปรอะเปื้อน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย บ้านจัดสรร

ข้อบกพร่องของตกแต่งครัวโทนสีขาว

ห้องครัวมินิมอล
  1. แม้ใช้งานไปนานๆสีบางทีก็อาจจะมองหม่นหมองลง เก่าง่ายดายยิ่งกว่าสีอื่น
  2. กำเนิดฝุ่นผง คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรก คราบเขม่า ในครัวได้ง่าย ถ้าเกิดเป็นคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกฝังแน่นจำต้องรีบชำระล้าง ไม่งั้นจะชำระล้างยาก

บางเวลาการที่พวกเราจะต้องพบเจอ กับความอลหม่าน ด้านนอกตลอดทั้งวัน เมื่อกลับมาบ้านก็ต้องการจะอยู่ท่ามกลางความง่ายๆ มีเครื่องเรือนน้อยชิ้นไม่เกลื่อนกลาดตา มองดูไปทางไหนก็สบายหายใจได้เตียนๆซึ่งการตกแต่งบ้านที่ตอบปัญหาชีวิตอย่างงี้จำเป็นต้องชูให้สไตล์ minimal ที่นิยมสร้างสเปซโล่งกว้าง ใช้โทนสีแบบเอิร์ธโทนหรือสีอ่อนๆสิ่งของที่ดีไซน์ให้มีเส้นสายตาเรขาคณิต ย้ำความชอบธรรมชาติให้เข้ามามส่วนร่วมกับบ้านสูงที่สุด ในขณะยังสนองตอบการใช้แรงงานได้อย่างสมบูรณ์ ไม่มากมายไม่น้อยกระทั่งเกินความพอดี

ตกแต่งบ้านเรียบง่ายมีรสนิยม

บ้านในประเทศญี่ปุ่นพื้นที่ 82 ตารางเมตร มีปัญหาสำหรับในการตกแต่งเป็น บ้านที่ครอบครัวสามารถดำรงชีวิตโดยสวัสดิภาพ การบำรุงรักษาง่าย บ้านที่เรียบง่าย แม้กระนั้นมีรสนิยม เด่นด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้บ้านเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติรวมทั้งการถ่ายเทอากาศที่พอเพียงในช่วงฤดูร้อน ยิ่งกว่านั้นยังรู้สึกได้ถึงความอ่อนน้อมผ่านพื้นไม้โอ๊คธรรมชาติ ผ้าม่านโปร่งบาง แต่ว่าก็มีความแข็งแกร่งในใจกึ่งกลางของบ้านตรงโซนห้องครัวที่โชว์ผิวปูนเปลือย ความพิเศษของตรงนี้เป็นมีระบบระเบียบทำความร้อนใต้พื้นและก็สามารถเดินเท้าไม่ได้ในช่วงฤดูหนาว

ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอินหันไปทางเท้า ป้ายความผิดสวยให้บ้านด้วยการเจาะฝาผนังทรงเสมือนหลังคาสามเหลี่ยม เป็นบ้านเล็กหลบซ่อนอยู่ในบ้านใหญ่อีกชั้นสูงสุด ภายในพื้นที่เก็บของ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ปริมาตรขนาดใหญ่อยู่กึ่งกลาง สามารถเก็บเสื้อผ้าของทั้งยังครอบครัวได้ในจุดเดียว

ชั้นวางรองเท้าที่มีหลายระดับ ฝาผนังติดบอร์ด Pegboard ก็สามารถใส่หมุดปรับระดับได้ ในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ แนวทางลักษณะนี้จะช่วยทำให้เด็กๆเลือกที่จะใช้ห้อยเก็บข้าวของได้ในจุดที่เอื้อมถึงได้ง่าย อสังหาริมทรัพย์

สีฟ้า-เทา-ขาว กับงานไม้เจริญ

ดีไซน์เนอร์ก็เลยเน้นย้ำให้มี พื้นที่โปร่งโล่งเตียน ให้สูงที่สุด ใส่เครื่องเรือนชิ้นที่ จำเป็นจะต้องเพียงแค่นั้น เพื่อเหลือพื้นที่ให้เดิน และก็หายใจได้สะดก พื้นปูด้วยไม้ซึ่งเป็นอุปกรณ์ธรรมชาติที่เข้ากันได้กับสีน้ำเงินใสๆและก็สีเทาของปูนเปลือยส่วนเคาน์เตอร์ห้องครัว โซฟาบุผ้ายีนส์ให้มองลุคสบายๆฝ่าๆคุ้นเคย ฝาผนังรวมทั้งเพดานมี Texture หยาบๆฉาบด้วย (diatomaceous earth) เพื่อแน่ใจว่าปราศจากพิษ สร้างสิ่งแวดล้อมที่งามแบบไม่มีระยะเวลาและก็สะดวกอย่างมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง

ห้องรับแขกทำด้วยที่ไม่มีอะไรมากมายไปกว่าโซฟาหนึ่งตัว โทรทัศน์ติดฝาผนัง ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางสิ่งของเหนือโทรทัศน์ มุมห้องมีพื้นที่คงเหลืออยู่นิดนึง ก็เลยใช้ให้มีคุณประโยชน์ด้วยการจัดเป็นโต๊ะทำงานด้านหน้าต่างให้แอบแยกตัวมาใช้เวลาจัดแจงงาน แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่มุมเล็กๆแต่ว่าใช้งานได้อย่างมีคุณภาพแบบไม่ขาดแสงสว่าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต