What is the best color to paint the house
ตกแต่งบ้าน

โทนสีทาบ้านภายนอก

โทนสีทาบ้านภายนอก

โทนสีทาบ้านภายนอก เลือกสีทาบ้านรับสิ่งดี ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยบ้านกับการเลือกสีทาบ้าน ทราบไหมว่าควรที่จะเลือกสีทาบ้านอปิ้งไร ถึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝาก โทนสีทาบ้านภายนอก เคยทดลองพิจารณาไหมขาว่าชีวิตในตอนนี้เมื่อยล้าและก็จำเป็นต้องต่อสู้กับปัญหามากจนเกินไปหรือไม่ ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกิดสิ่งต่างๆพวกนี้อาจเกิดขึ้นจากการใช้สีทาบ้านที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้มีผลกระทบได้โดยตรงกับผู้อาศัย ด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นจะต้องรีบปรับแก้ให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะได้เป็นการเปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาในบ้านรวมทั้งในชีวิต

การเลือกสีทาบ้านที่ถูก จะช่วยสนับสนุนให้มีแต่ว่าสิ่งที่ดีๆแต่ละสีนั้นก็จะบอกความหมายที่ต่างๆนาๆ แต่ว่าเว้นแต่สีที่สำคัญแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากพอๆกับกัน โน่นเป็นแนวทาง ซึ่งเนื้อหาจะเป็นเยี่ยงไรบ้างนั้น กระปุกดอทคอมก็เลยได้สะสมการเลือกสีทาบ้านที่ถูกสมควรตามแนวทางมาไว้ให้ได้พิเคราะห์กันดังต่อไปนี้จ้ะ

1. สีขาว (มีความคิดประดิษฐ์, เด็ก)

เหมาะกับทิศตะวันตกรวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หากหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉเหนือก็ยิ่งดี เพราะว่าสีขาวจะช่วยสะท้อนและก็ทำให้มีการเกิดความนึกคิดที่ประดิษฐ์ ทั้งยังยังเหมาะสมกับเด็กเยอะที่สุด ทาวน์โฮม 3 ชั้น

โทนสีที่คนส่วนมากเลือกมาแต่งบ้านสูงที่สุด เพราะเหตุว่าเป็นโทนสีกึ่งกลางที่มองสบาย สะอาดตา กับโทนสีอื่นได้ง่าย อีกทั้งช่วยอำพรางตาให้บ้านเล็กๆแคบๆมองกว้างชวางเพิ่มขึ้น แล้วก็สื่อความหมายในทางบวก

เหมาะสมกับผู้ที่จะต้องใช้สมองประดิษฐ์ในหน้าที่การงาน เป็นต้นว่า ดีไซน์เนอร์ ครีเอทีฟ หรือนักแสดงในกิ้งก้านต่างๆโดยการเลือกใช้สีขาวตกแต่งบ้านในด้านทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และก็ทิศเหนือ เพื่อนำมาซึ่งความสว่างและก็สง่างามให้กับบ้านของพวกเราจ้ะ

2. สีเขียว, สีม่วง (เจริญวัย, ร่างกายแข็งแรง, ความร่ำรวย)

เหมาะกับทิศตะวันออกและก็เหมาะสมที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปทางด้านทิศใต้ โดยจะสนับสนุนให้ผู้อาศัยมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง อายุยืน และก็มีความมั่งมีมั่งมี โทนสีเย็นที่ทำให้บรรยากาศในบ้านสงบ สบาย รู้สึกถึงได้พักอย่างเต็มเปี่ยม

และก็ราวกับอยู่สนิทสนมธรรมชาติ ซึ่งในทางฮวงงจุ้ย สีเขียว ซึ่งก็คือความมั่งมี สุขภาพ แล้วก็การเติบโต ศูนย์รวมไปถึงความงอกงาม ล้ำหน้า ของธุรกิจ เหมาะกับตกแต่งบ้านทิศตะวันออกแล้วก็หน้าบ้านทิศใต้

3. สีฟ้า, สีม่วง (อาชีพ, ความร่ำรวย, จังหวะ)

เหมาะกับทิศเหนือ ทิศตะวันออก และก็บ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ล้ำหน้าในหน้าที่การงาน ได้รับจังหวะดีๆแล้วก็ก้าวไปสู่ความมั่งมี โทนสีที่มากับความแจ่มใส ดูไปทางไหนก็รู้สึกมีชีวิตชีวา เปลี่ยนบรรยากาศจืดชืดๆ Sale Villas Phuket

ให้สดชื่น โปร่ง โล่งเตียน สบาย รวมทั้งแปลงเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่หลายๆคนเลือกใช้ ถ้าเกิดจะให้ดีควรจะตกแต่งบ้านทิศเหนือ ทิศตะวันออก รวมทั้งหน้าบ้านทิศใต้ เนื่องจากว่าจะช่วยเสริมมงคลด้านงานการ การคลัง และก็ล่อใจจังหวะดีๆเข้ามาในชีวิต

4. สีเหลือง, สีเหลืองทองคำ, สีเบจ (ความสัมพันธ์, ความมั่นคงยั่งยืน)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ รวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะมีผลให้ความข้องเกี่ยวอีกทั้งกับคนภายในบ้านรวมทั้งนอกบ้านเป็นได้อย่างง่ายดาย มีความมั่นคงยั่งยืนในชีวิต ยิ่งถ้าหากบ้านลงสีเหลืองจะช่วยสนับสนุนในเรื่องของความคิด รวมทั้งการศึกษาเล่าเรียนได้อีก

อีกหนึ่งโทนสีที่ประสมประสานกับสีอื่นๆได้อย่างง่ายดายนัก และก็สร้างบรรยากาศด้านในห้องให้มีความอบอุ่น นุ่มนวล แม้นำไปตกแต่งบ้านก็จะเป็นผลดีในด้านความเกี่ยวเนื่องรวมทั้งความมั่นคงยั่งยืนในชีวิต

โดยเสนอแนะให้ใช้ในส่วนที่หันไปทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก หากบ้านหลังไหนอาศัยอยู่ด้วยกันแบบครอบครัวขยาย มีเด็กๆที่อยู่ในตอนวัยศึกษา ให้เน้นย้ำโทนสีเหลืองเข้มๆเป็นหลัก เนื่องจากว่าสีนี้เด่นเรื่องความฉลาดแล้วก็เกื้อหนุนหัวข้อการเรียนรู้จ้ะ

5. สีแดง, สีชมพู (สถานะทางด้านสังคม, ได้รับการยินยอมรับ, ความเกี่ยวข้อง)

โทนสีทาบ้านภายนอก

เหมาะกับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ แล้วก็ทิศตะวันออกเฉียงใต้ หากบ้านหันไปทางด้านกลุ่มนี้จะมีผลให้ได้รับคุณประโยชน์จากสีกลุ่มนี้โดยตรง ได้รับการยินยอมรับจากคนที่อยู่รอบข้าง มีความสัมพันธ์ที่ดี แล้วก็มีสถานะทางด้านสังคมที่ดีด้วย

6. สีน้ำตาล (สุขภาพ, ความเชื่อมโยงในครอบครัว)

เหมาะกับทิศตะวันออกรวมทั้งทิศใต้ หากบ้านหันไปทางทิศตะวันออกจะช่วยทำให้มีการเติบโตที่ยืนยาวแล้วก็เหมาะสมที่สุดได้ ความเกี่ยวพันกับคนภายในครอบครัวก็เป็นได้ด้วยดี สุขภาพก็บริบูรณ์แข็งแรง จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

โทนสีคลาสสิกที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนิ่งขรึม แม้กระนั้นก็ซ่อนเร้นไปด้วยความเก๋ไก๋ ไม่ว่าจะจับคู่กับสีอะไรสามารถกับสีอื่นได้อย่างพอดี อีกทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่มองอบอุ่น สบายตา เหมาะสมกับการตกแต่งบ้านทิศตะวันออกและก็ทิศใต้ เพราะว่าอีกทั้ง 2 ด้านนี้จะช่วยสนับสนุนความเกี่ยวข้องอันดีในครอบครัวแล้วก็การมีสุขภาพที่บริบูรณ์ แข็งแรง ก็เลยเหมาะสมมากสำหรับบ้านที่มีเด็กแล้วก็คนสูงอายุ

มั่นใจว่าหลายท่านอาจดูปฏิทินจัดเตรียมลงสีบ้านกันใหม่ เช่นไรก็จำเป็นต้องดูแลหัวข้อการให้เวลาและก็มอบความสำราญให้กับคนภายในบ้านด้วยนะคะ เนื่องจากไม่ว่าสีไหนก็ช่วยทำให้พวกเราสุขสบายที่สุดมิได้นอกเหนือจากความรักรวมทั้งตั้งใจจ้ะ

7. สีเทาอมน้ำตาล (ความสัมพันธ์, ความยั่งยืน)

เหมาะกับทิศตะวันออกเฉียงเหนือและก็ทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้นับว่าได้ผลดีเยี่ยมที่สุดเพราะว่าเป็นด้านของโลก ยิ่งไปกว่านี้ยังช่วยเหลือความพร้อมเพรียงข้างในครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาชิกที่เป็นหญิง แบบห้องนอน เรียบๆ จะมีความยั่งยืนและมั่นคงและก็มีสโมสรอันดีกับคนที่อยู่รอบข้างเสมอ

สีแต่งบ้านที่ผู้คนจำนวนมากมีความรู้สึกว่า จะก่อให้บ้านมองแคบลงหรือไม่ ซึ่งอันที่จริงแล้วก็อยู่กับเคล็ดลับสำหรับการตกแต่งด้วย ได้แก่ โทนสีเทาอ่อนๆก็สามารถที่จะช่วยให้บ้านมองกว้างขึ้นได้ หรือทาฝาผนังเพียงแค่ด้านใดด้านหนึ่งของห้องนั้นๆ

ยกตัวอย่างเช่น ด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือหรือด้านตกวันตกเฉใต้ เพราะเหตุว่าเป็นด้านของโลกที่สามารถช่วยเกื้อหนุนความเป็นอันหนึ่งอันเดียวในครอบครัว ความเกี่ยวพันที่ดีกับคนที่อยู่รอบข้าง แล้วก็สร้างครอบครัวที่อดทน โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีสตรีเป็นหัวหน้า

แนวทางเลือกสีทาบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

หนึ่งในตัวช่วยตกแต่งบ้านที่นอกจากมัณฑนากรแล้ว ก็น่าจะหนีไม่พ้นหลักฮวงจุ้ย ที่สามารถช่วยเปิดช่องให้พลังงานหมุนวนด้านในภายอย่างสมดุล

เหมือนกับวันนี้ที่กระปุกดอทคอมจะมานำเสนอกรรมวิธีการเลือกสีทาบ้านตามฮวงจุ้ย Phuket ให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในแต่ละห้อง เพราะว่าถ้าเกิดเลือกสีทาข้างในได้ถูกชะตาแล้ว สิ่งพวกนี้ก็จะช่วยสนับสนุนให้การดำรงชีวิตของพวกเราดียิ่งขึ้น ไปดูกันจ้ะว่า ฮวงจุ้ยสีทาบ้าน ที่พวกเราควรจะทราบมีอะไรบ้าง

1. จำต้องทราบหน้าที่หลักของสีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยตอนแรกใด

ต้องการจะเลือกเฉดสีทาห้องให้ถูกตรงตามหลักฮวงจุ้ย พวกเราก็จำเป็นต้องทราบเสียก่อนว่าสีในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นมีความหมายเช่นไร ด้วยเหตุว่าสีก่อให้เกิดผลเสียกับหลายๆสิ่งรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ สภาพแวดล้อมรอบตัว รวมถึงอารมณ์รวมทั้งจิตใจของพวกเรา โดยแต่ละโทนสีต่างก็มีพลัง ชี่ (Chi)

เวียนไม่เหมือนกันออกไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวแต่ละพื้นที่ในบ้านก็จะใช้สีแตกต่างหรือปรับสมดุลได้ด้วยเฉดสีที่ผิดแผก ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงนี้ก็ขึ้นกับวัตถุประสงค์ของผู้อาศัยนั่นเอง

2. ตรวจก่อนเลยว่าคนใดใช้ห้องนั้นบ่อยครั้งที่สุด

ภายหลังที่พวกเราทราบดีแล้วว่าเฉดสีมีผลกระทบต่อสิ่งรอบตัวเช่นไร พวกเราก็จำเป็นต้องไปตรวจสอบกันต่อว่าต่อขาน ในแต่ละห้องหรือแต่ละพื้นที่ในบ้าน ผู้ใดกันเป็นคนที่ใช้งานพื้นที่พวกนั้นบ่อยครั้งที่สุด เป็นต้นว่า ห้องนอนของลูกน้อยก็ควรจะเป็นเด็กๆที่ใช้งานบ่อยมากสุด

ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรใช้สีแดงสำหรับการตกแต่งฝาผนังเป็นหลัก ถ้าเกิดปรารถนากระตุ้นความสร้างสรรค์ของเด็กๆส่วนสีเหลือง สีส้ม และก็สีเขียวน้ำทะเล เป็นสีที่ส่งพลังให้เด็กขมีขมันสำหรับการทำความเข้าใจสิ่งต่างๆอย่างสุขสบาย

3. เลือกสีสันโทนจัดจ้าให้กับห้องที่ปรารถนาชีวิตชีวา

โทนสีทาบ้านภายนอก

ห้องหรือพื้นที่ในบ้านที่เหมาะสมกับสีจัดๆเช่น ห้องสำหรับรับประทานอาหาร ห้องทำงาน รวมทั้งโถงทางเท้า เพราะว่าความสว่างไสวแล้วก็ความแจ่มใสของสีสันพวกนี้มีพลังงานหมุนวนอยู่มากมาย อาทิเช่น แดง ชมพูสว่าง ม่วง เหลืองผ่องใส หรือส้มสด

ซึ่งจะช่วยกระตุ้นพลังงานในตัวไปพร้อมด้วยการผลิตแรงผลักดัน ที่สำคัญยังช่วยปรับให้ระบบรูปแบบการทำงานของเลือดภายในร่างกายที่มีผลต่อหัวใจอีกด้วย เรียกว่าได้เสริมทั้งยังโชคอีกทั้งสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกายกันอย่างยิ่งจริงๆ

4. อย่าคิดถึงแต่ว่าความมีโชคเพียงอย่างเดียว

จากคำกล่าวที่เคยทราบกันมาทำให้พวกเรายึดมั่นเองเอาว่า สีแดง เป็นสีที่ความมีโชคมีชัย เลยเลือกที่จะใช้สีแดงทาอีกทั้งห้องซึ่งรวมถึงของตกแต่งที่เป็นสีแดง จะพาให้บรรยากาศในห้องมองรุนแรงกระทั่งไม่กล้าจะชายตาดูอย่างยิ่งจริงๆ

รวมทั้งนอกเหนือจากนั้นหากคุณเป็นผู้ที่เกลียดชังสีแดงอยู่แล้วละก็จะยิ่งมีผลร้ายที่บางทีอาจทำลายความสำราญข้างในบ้านตามไปด้วย เพราะว่ามันจะไปเร้าอารมณ์ในด้านลบในตัวเรา ฉะนั้นถ้าหากจะใช้ก็ควรจะตกแต่งห้องด้วยสีแดงแม้กระนั้นพอดิบพอดีไม่มากเกินไป

5. เฉดสีอบอุ่นสบายตาเหมาะสมกับห้องที่ปรารถนาความสงบเงียบ

แน่ๆว่าห้องนอนเป็นห้องที่อยากความเงียบเพื่อไปสู่นิทราและก็ใช้พักเป็นหลัก Pool Villa ด้วยเหตุนั้นพวกเราจึงต้องควรปรับบรรยากาศด้วยการเลือกเฉดสีกลางหรือโทนสีธรรมชาติ อย่างเช่น เขียว ฟ้า ขาวมุก หรือสีแนวเอิร์ธโทนทั้งหลายแหล่

พร้อมด้วยเลี่ยงเลือกสีในโทนสว่างไสวรวมทั้งมืดมัวกระทั่งเกินความจำเป็น เนื่องจากจะก่อให้บรรยากาศในห้องนอนไม่น่านอน แม้ไม่สว่างจ้าเกินความจำเป็นก็จะมีผลให้มองอึดอัดแออัดคับแคบจนถึงไปก่อกวนการนอนของคุณ

6. เลือกใช้สีดำไม่ผิดเพียงแค่จะต้องคิดรวมทั้งใช้ให้ถูกทาง

แม้คุณมีรสชื่นชมสำหรับในการแต่งบ้านด้วยสีดำก็ไม่ผิดอะไรหรอกนะคะ แม้กระนั้นในทางฮวงจุ้ยแล้วการทาสีดำในห้องนอนรวมทั้งครัวจัดว่าไม่สมควรโดยเด็ดขาด เหตุเพราะสีดำนั้นมองเคร่งขรึมไม่เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจ

ส่วนการปรุงอาหารก็ควรต้องใช้ไฟและก็เครื่องใช้ไม้สอยคม ถ้าหากใช้สีดำอาจจะส่งผลให้เกิดอันตรายพูดง่ายๆแม้กระนั้นถ้าจิตใจมันถูกใจก็ต้องหาทางออกด้วยการตำหนิดตั้งไฟให้ส่องสว่างเห็นทุกรายละเอียดอย่างเห็นได้ชัด ตกแต่งด้วยข้าวของสะท้อนแสง หรือภาพวาดที่มองตัดกับสีห้องเพื่อสร้างความสมดุลในทางธรรมชาติและก็เพื่อให้เกิดความปลอดภัย

ถ้าหากใช้สีทาบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยสนับสนุนสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต สำหรับคนไหนกันที่บ้านยังลงสีที่ผิดจะต้องสมควรตามหลักฮวงจุ้ยแล้วละก็ ทดลองนำกรรมวิธีเลือกสีทาบ้านข้างต้นไปช่วยตกลงใจได้นะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต