modern square house
ตกแต่งบ้าน,  รีวิวบ้าน

กําแพงบ้าน โมเดิร์น

กําแพงบ้าน โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์น กําแพงบ้าน โมเดิร์น ผนังกับหลังคาเป็นผืนเดียวกัน

โลกพวกเราหมุนไปด้านหน้าแต่ละวัน กําแพงบ้าน โมเดิร์น ในทุกเวลาก็จะกำเนิดของใหม่ๆที่ถูกทำสรรค์ ด้วยแนวคิด ที่ไม่อยู่กับที่ อย่างงานออกแบบบ้านก็อย่างเดียวกัน ในวันก่อนพวกเรา บางทีก็อาจจะได้มองเห็นตัวบ้านแยกออกมาจากหลังคา ข้างในบ้านขวางแบ่งแยกกับข้างนอก ในมาวันนี้พวกเราเจอการแปลความหมายใหม่ๆด้วยงานวางแบบให้บ้าน กับฝาผนังเป็นส่วนเดียวกัน พื้นที่ข้างนอกรวมทั้งข้างในถูกเบลอขอบเขต และก็หลอมรวมกันกระทั่งเป็นส่วนเดียว บ้าน กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดประสบการณ์สำหรับในการดำรงชีวิตใหม่ๆที่ท้ามีมาให้แปลกใจเรื่อย

บ้านฝาผนังสูงเป็นกำแพงในตัว

บ้านข้างหลังใหม่ในแถบนอกเมือง บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ ในประเทศออสเตรเลีย ที่มีเนื้อหาทรงที่เรียบง่ายแต่ว่าน่าดู ด้วยการเลือกใช้สิ่งของสีกลางโทนสีเทาและก็ฝาผนังระแนวไม้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติตัดด้วยกรอบสีดำของโครงเหล็ก ช่วยย้ำลักษณะของตึกให้ชัดขึ้น

หลังคาทรงโมเดิร์นแบนๆเฉเอียงไปด้านเดียวมีชายคายื่นออกมาปกป้องรักษาบ้านออกจะกว้าง ส่วนอีกด้านเป็นฝาผนังที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นกำแพงบ้านไปด้วยในตัว ทำให้บ้านมีความเป็นส่วนตัวกันพื้นที่ดำเนินชีวิตออกมาจากสายตาเพื่อนบ้านในด้านนั้นได้อย่างดีเยี่ยม

ความสวยที่เกิดขึ้นจากความง่ายๆ ของอุปกรณ์ และก็การเลือกใช้สีเพียงแค่ 3 สี เป็นเทาอ่อน เทาแก่ แล้วก็สีไม้ธรรมชาติ ออกแบบให้มีความเฉียบคมไม่ต้องใส่เนื้อหาที่เกินจำเป็น หน้าต่างประตูไม่ต้องมีขนคิ้วบัวแล้วก็ปฏิบัติหน้าที่เป็นหน้ากากให้บ้านไปด้วยในตัว พร้อมๆกับกันกรองแสงสว่างให้ความเป็นส่วนตัวกับบ้านไปพร้อมเพียงกัน ขั้นตอนการดีไซน์ที่มองปกติแม้กระนั้นทำให้บ้านดูดีดูได้นานๆรวมทั้งใช้ประโยชน์ได้เต็มสมรรถนะ

ฝาผนังกระจกโถงสูงเปิดบ้านโปร่งๆ

สำหรับครอบครัวเล็กๆบ้านข้างหลังนี้ เปรียบเสมือนกล่อง เครื่องเพชรพลอย วิลล่า ที่หลบซ่อนเร้น แล้วก็กอดตอนที่สนิทสนม ของครอบครัวเอาไว้ ข้างใน ข้างนอกมองปิดเป็นส่วนตัว แต่ว่าเมื่อก้าวเข้าสู่ตัวบ้าน จะมองเห็นการจัดแบบแปลนที่เปิดเตียนข้างในเชื่อมต่อพื้นที่ใช้งาน แต่ละส่วนของบ้านอย่างไหลลื่น และก็สร้างความรู้สึกกว้างใหญ่ มีอิสรภาพ พร้อมเชื่อมต่อ กับด้านนอกด้วยความโปร่งสบายใสของฝาผนังกระจกที่ทำขึ้น เพื่อเป็นตัวกึ่งกลางเบลอ ขอบเขตระหว่างในร่ม รวมทั้งที่โล่งแจ้ง

ห้องรับแขกพัก ที่เป็นส่วนตัวขึ้นกับข้างใน ย้ำใช้สีขาวเป็นหลักเพื่อรู้สึกถึงความสบายตา เพิ่มสีสันความบรรเทาอีกนิด ด้วยเครื่องเรือนรวมทั้งของตกแต่งสีฟ้า เทา และก็งานจากสินค้าธรรมชาติ ส่วนของเพดานห้องนี้จะสูงขึ้นยิ่งกว่าส่วนอื่นๆสองเท่า ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับข้างบนได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีพื้นที่ให้บ้านได้หายใจระบายอากาศพร้อมๆกับรับแสงสว่างธรรมชาติไปสู่ด้านในผ่านช่องแสงสว่างบนฝาผนังบริเวณ

ช่องว่างเปิดออกสู่ฟ้าพาให้บ้านสบาย

การผลิตบ้านหนึ่งข้างหลังจำต้องมีพื้นที่ว่าง (open space) ให้อากาศระบาย เพื่อสภาพการณ์สบายบริเวณบ้าน บางครั้งก็อาจจะเป็นหลักพื้นที่ว่างบริเวณบ้านที่จัดเป็นสวน โรงรถ หรือสระว่ายน้ำ

แม้กระนั้นทุกวันนี้นิยมที่จะใส่พื้นที่ เปิดเตียนออกสู่ฟ้า บ้านทรงปั้นหยาชั้นเดียว เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดกลางบ้านเลย อาทิเช่น การเจาะข้างหลังตาล้อมต้นไม้ให้โตในบ้าน การเว้นพื้นที่เป็นคอร์ทเตียนโล่งๆซึ่งทำให้บรรยากาศของบ้านเต็มไปด้วยความสว่างและก็บรรเทาสนิทสนมธรรมชาติมากยิ่งกว่าบ้านแบบเดิมๆ

แชร์ไอเดีย

ในบ้านที่จะต้องสร้างติด กับเพื่อนบ้าน อย่างทาวน์โฮม หรือ บ้านเดียว พวกเราสามารถใส่ระดับความเป็นส่วนตัวได้ต่างๆกัน บางข้างหลังบางทีอาจจะค่อนข้างจะสนิทกับบ้านชิดกันประตูและก็กำแพงก็ใช้แบบโปร่งๆแต่ว่าถ้าเกิดปรารถนาเพิ่มความเป็นส่วนตัวขึ้นอีกนิดโดยไม่เคยทราบสึกว่าบ้านถูกตัดขาดจากชุมชน ก็เลือกใส่หน้ากากให้บ้านเป็นระแนงที่มีช่องว่างอยู่

วางแบบให้ปฏิบัติภารกิจ เป็นหน้าต่าง รวมทั้งประตูไปในตัวจะยังมองออกมามองเห็นการเปลี่ยนแปลงข้างนอกได้ ถ้าคิดว่าเท่านี้ยังน้อยเกินไปก็บางทีอาจใช้แนวทางก่อฝาผนัง 2 ชั้น เป็นทำฝาผนังสูงทึบ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ที่ปฏิบัติภารกิจเป็นกำแพงไปด้วยในตัวชั้นเยี่ยม แล้วขยับเขยื้อนตัวบ้านเข้ามาอีกนิด เปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ฝาผนังเป็นกระจกก็จะมีผลให้บ้านเป็นส่วนตัวเวลาที่บ้านไม่มองแคบกระทั่งอึดอัด

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มีสระว่ายน้ำในบ้าน ว่ายตลอดทั้งวันกลัวดำ

แบบบ้านหลายๆแบบ ที่บ้านไอเดีย เอามาให้ดูกันนั้น จะมีสระว่ายน้ำอยู่รอบๆข้างหลังบ้าน แม้กระนั้นแบบบ้าน ที่เอามาให้ดูวันนี้ มีสระว่ายน้ำในร่มอยู่ในบ้าน ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งกว่า อีกทั้งสามารถว่ายเล่นได้ตลอดทั้งวันไม่ต้องกลัวดำ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีผู้ใดมาแอบดู

แม้กระทั่งเป็นสระว่ายน้ำ ขนาดไม่ใหญ่มาก แม้กระนั้นก็สามารถสร้างความสนุก ความบันเทิง ให้กับสมาชิก ในครอบครัวได้อย่างไม่ต้องสงสัย บ้านข้างหลังนี้มิได้มีดีเพียงแค่สระว่ายน้ำเพียงแค่นั้น การออกแบบการตกแต่งก็ยังมีดีอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่า

แบบบ้านสองชั้น ทรงงามสไตล์โมเดิร์น สีเทาเป็นสีที่บ่งถึงความนำสมัย โรงหยุดรถยนต์อยู่ชิดกับตัวบ้าน กำแพงบ้านที่มองแข็งแรงล้อมบ้านไว้ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความปลอดภัยขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง ชั้นแรกจะเป็นส่วนของห้องนอน ซึ่งบ้านนี้มีห้องนอนถึง 5 ห้อง 4 ห้องอยู่ด้านล่าง อีก 1 ห้องอยู่ข้างบน ส่วนครัวและก็ห้องรับแขก ดูโทรทัศน์นั้น อยู่บนชั้นสอง

มีระเบียงห้องกว้างพอควร วางโต๊ะเก้าอี้แล้วก็ชิงช้างามๆไว้นั่งพักผ่อนดูบรรยากาศในตอนเวลาเช้ารวมทั้งช่วงเวลาเย็น แต่ว่าในตอนกลางวันอาจจะจำเป็นต้องนั่งพักผ่อนในบ้านเนื่องจากว่าอาจจะสู้แดดไม่ไหว รอบๆข้างหลังจัดสวนไว้อย่างเรียบง่าย สนามสีเขียว ต้นไม้ให้ร่มเงา เพียงนี้ก็สรุปว่าใช้ได้มากมายๆแล้ว

แบบบ้านแนวร่วมยุคในโทนสีเทา ความโก้หรูที่แข็งแรงรวมทั้งคงทนถาวร

บ้านข้างหลังนี้ผลิตจากคอนกรีตทาด้วยสีเทา ก่อด้วยกำแพงที่มองแข็งแรงทนทาน POOL VILLA PHUKET พื้นบริเวณบ้านปูด้วยอิฐโทนสีแดง รอบๆข้างหลังบ้านมีลานสำหรับกินอาหารนอกบ้าน สระว่ายน้ำเล็กๆที่ตกแต่งด้วยสิ่งของก้อนอิฐ มองกับสนามบริเวณได้อย่างดีเยี่ยม

รอบๆข้างในตกแต่งแนวร่วมยุค โดยเน้นย้ำความเลิศหรู ปูพื้นไม้โทนสีอ่อนๆทาฝาผนังด้วยสีขาว ดูแล้วสว่างผ่องใส และก็สบายตาดีทีเดียว จัดแบ่งค์ส่วนประกอบแบบเตียนโล่งๆเครื่องเรือนแนวร่วมยุคที่ย้ำใช้ไม้เป็นหลัก เพิ่มกลิ่นความคลาสสิคให้กับตัวบ้าน

แม้บ้านข้างหลังนี้จะมองทึบๆที่ด้านนอก แต่ว่ารอบๆข้างในมีการตกแต่งแล้วก็จัดแบ่งค์ส่วนประกอบต่างๆให้มองสว่างผ่องใส ทั้งยังยังมีสวนงามรอบๆหน้าบ้านอีกด้วย กล่าวได้ว่าครบถ้วนสำหรับทุกครอบครัวจริงๆขอรับ นำเอาไอเดียนี้ไปใช้กับบ้านของคุณแล้วจะไม่ผิดหวังแน่ๆ!

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่อง เรียบนิ่ง ล้ำสมัย

ใครๆก็ฝันต้องการดำรงชีวิตในบ้านบนพื้นที่แสนสงบของตนเอง แต่ว่าเมื่ออาศัยอยู่อยู่บ้านข้างหลังเดิมมานานแล้วเริ่มไม่ตอบปัญหาไม่เหมาะสมสำหรับในการดำรงชีวิต บางทีอาจด้วยครอบครัวขยายใหญ่ขึ้นมีสมาชิกเพิ่ม ความอยากน้อยเกินไปต่อผู้อาศัยอยู่ บ้านข้างหลังเก่าย่ำแย่ตามเวลา ก็เลยต้องการเพิ่มเติมบ้านใหม่

ราวกับเดียวกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้น ซึ่งตั้งอยู่อำเภอบางปู จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งผู้ครอบครองได้ตกลงใจให้นักออกแบบจาก D Compose Architect เข้ามามีหน้าที่และก็สานฝันความอยากได้ให้เป็นจริง กระทำเปลี่ยนแปลงบ้านชั้นเดี่ยวให้เปลี่ยนเป็นแบบบ้านสองชั้นเค้าหน้านำสมัย แต่ว่าเจือไปด้วยกลิ่นของความเป็นแบบบ้านไทย

แต่ก่อนแล้วสิ่งที่มีความต้องการของเจ้าของบ้านเป็น ต้องการเพิ่มเติมในส่วนของข้างๆให้แปลงเป็นบ้านสองชั้น ปรับฟังก์ชันของแบบบ้านชั้นเดี่ยวให้แปลงเป็นห้องรับแขก แม้กระนั้นด้วยข้อกำหนดทางองค์ประกอบ villa Phuket ก็เลยตกลงใจรื้อถอนบ้านทั้งยังข้างหลังแล้วผลิตขึ้นใหม่ บนพื้นที่ 425 ตารางเมตร

โดยความอยากของเจ้าของบ้านเป็น ” ต้องการที่จะให้บ้านมีฝ้าสูงโปร่ง แล้วอยากยกฐานะบ้านให้สูงเผื่อน้ำหลาก พร้อมทั้งระเบียงหน้าบ้านที่เชื่อมกับสนามเพื่อเล่นกับสัตว์เลี้ยง และก็โรงหยุดรถยนต์ที่พอเพียงสำหรับ 3 คัน ครัวและก็ห้องทานอาหารจำต้องกว้างขึ้นแล้วก็สบายต่อการใช้สอย ” แบบบ้านสองข้างบนพื้นที่ 425 ตารางเมตร

4 ห้องนอน 5 สุขา ครัวขนาดใหญ่ เพราะเหตุว่าเจ้าของบ้านมักจะทำของกิน ห้องทานอาหาร ห้องรับแขก และก็ห้องเก็บของ ได้วางแบบให้เป็นตึกสีเทาอ่อนๆแล้วก็รั้วสีเทาเฉดเข้มมากยิ่งกว่าเดิมกว่าตัวบ้าน มองสบายตาและก็ล้ำสมัยตลอดระยะเวลา ปากทางเข้าถูกย้ายตำแหน่งใหม่เพื่อเข้าถึงตัวโรงหยุดรถยนต์ได้พอดิบพอดี

อยู่ในส่วนใต้ถุนของบ้านชั้นสองที่ยื่นออกมาเป็นห้องนอน รับกับโรงหยุดรถยนต์ได้อย่างพอดี นอกเหนือจากการที่จะมองโปร่งสบายกลมยังเคล้ากลิ่นของแบบบ้านไทยอดีตสมัยที่มักมีบ้านใต้ถุนสูงเพื่อคุ้มครองปกป้องอุทกภัย ตรงตามคอนเซ็ปต์ที่ผู้ครอบครองปรารถนา ถึงแม้ตัวบ้านจะถูกทำขึ้นมาใหม่ แม้กระนั้นแผ่นดินตรงที่เคยเป็นบ้านเดิม ยังคงเป็นตึกชั้นเดี่ยวแล้วตลอดไปยังตึกสองชั้นที่ทับซ้อนอยู่ใกล้กัน

มุมมองจากโรงหยุดรถยนต์จะมองเห็นเป็นใต้ถุนสูงโปร่งมีเสามารองรับ พื้นรอบๆนี้เลือกใช้ปูนเปลือยขัดมัน ระเบียงกว้างเชื่อมระหว่างพื้นที่ข้างในแล้วก็สวน เพื่อตอบไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านที่อยากได้เล่นกับหมา ให้สมาชิกทุกท่านใช้เวลาด้วยกันได้ สิ่งของต่างๆย้ำวางแบบงดงามกลมกลืนกับธรรมชาติ

ฝาผนังของตึกข้างนอกทั้งยังข้างบนและก็ด้านล่างโชว์เทกพบร์ลวดลายที่แตกแต่งกัน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังหิน และก็รั้วระแนงรอบๆชั้นสองช่วยบดบังความเป็นส่วนตัว ประตูบ้านบานไม้จริงเซาะร่อง ส่วนอีกบานต่อไปเลือกใช้ประตูอลูมินัม สามารถเปิดกว้างรับลมพัดผ่านไปสู่ตัวบ้าน ส่วนหลังค้างกันสาดโชว์แก่นไม้แล้วเก็บด้วยชายคาด้วยรางเหล็ก Pool Villa

ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโก้ล้ำสมัย คนเขียนแบบยังบอกอีกว่า เว้นแต่ความงามด้านนอกการวางแผนผังตัวบ้านยังนึกถึงแนวทางของลมและก็แสงตะวัน ทำให้รอบๆระเบียง ห้องรับแขก รวมทั้งห้องทานอาหาร ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ภายหลังจากเที่ยงตรงไปจนกระทั่งเย็นจะได้รับร่มเงาเนื่องจากว่าไม่มีแสงสว่างส่องกระทบ

เมื่อเข้ามาข้างในบ้านจะเจอกับ ห้องรับรอง แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานเป็นสัดส่วนต่างๆประกอบไปด้วยห้องรับแขก เน้นย้ำความโปร่งสบายมีฝ้าเพดานสูงแบบดับเบิ้ลสเปซ ปูพื้นกระเบื้องสีขาว เข้ากันได้กับฝาผนังรวมทั้งเพดานสีขาวทั้งผอง ครัวและก็ห้องทานอาหาร แยกออกไปอีกด้านมีประตูกระจกบานเลื่อนกันช่วยในเรื่องกลิ่นไม่ให้ก่อกวนโชยออกไปยังห้องอื่นๆเครื่องเรือนข้างในบ้านมีอีกทั้งงานออกแบบโมเดิร์น แล้วก็งานไม้ออกแบบเก่าผสมกันไป

ครัวและก็ห้องกินอาหารมีประตูสไลด์เชื่อมไปยังสวน เพื่อช่วยในเรื่องบรรยากาศ แล้วก็ระบายอากาศให้ระบายได้สบาย ทำบิล์ทอินหน้าบานสีเทาให้เป็นเซตเดียวกันสูงถึงเพดานสำหรับเก็บของ แล้ววางโต๊ะเก้าอี้ไม้เรียบง่ายนั่งทานอาหาร พอใจผลงานดีไซน์ไต่ถามเนื้อหาเพิมเพิ่มถึงที่กะไว้ D Compose Architect

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต