Nice Phuket Hotel
รีวิวที่เที่ยว

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

“ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” ปลุกคลื่นท่องเที่ยวสู้โควิด โรงแรมจัดโปรฯแรงดึงคน

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ( Phuket Sandbox) พร้อม ประชากรฉีดยาแล้วกว่า 70% ธุรกิจเอกชนแล้วก็หน่วยงานราชการในพื้นที่พร้อมเต็มที่่ หวังดึงนักเดินทางต่างประเทศกว่า 129,000 คน หวังรายได้รวม 11,000 ล้านบาทในตอน 3 เดือนแรก เดือนกรกฎาคม-ก.ย. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ดึง3นักฟุตบอลเลสเตอร์สิตี้ร่วมโฆษณา บรรดาบังกะโล บ้านพัก อพาร์เม้นท์ อัดโปรโมชั่นเรียกแขกครึกครื้น

ใกล้เข้ามาทุกเมื่อแล้ว สำหรับแผนการ เปิดรับการท่องเที่ยวต่างประเทศ บ้าน โดยนำร่องที่จังหวัดภูเก็ตในต้นแบบ Phuket Sandbox เมื่อวันที่ 1 เดือนกรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป

ดังนี้การปฏิบัติการดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว ยังคงอยู่ในการปกครองด้วยมาตารการเรื่อง COVID-19 โดยมีมาตรการหลักต่างๆเพื่อรองรับนักเดินทางจากในและก็เมืองนอกเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตด้วยความปลอดภัย เช่น การเปิดรับนักเดินทางจากประเทศที่มีการเสี่ยงต่ำรวมทั้งการเสี่ยงปานกลาง

ซึ่งจะต้องแสดงเอกสารการันตีการ ฉีดยาคุ้มครองเชื้อไวรัส COVID -19 จากประเทศต้นทาง แล้วก็ควรจะเป็นวัคซีนที่กระทรวงสาธารณสุขอนุญาต แล้วต่อจากนั้น นักเดินทางจะต้องจัดตั้งแอปพลิเคชันแจ้งเตือนระหว่างท่องเที่ยวอยู่ในประเทศไทย รวมทั้งจึงควรเข้าพักยังอพาร์เม้นท์ในจังหวัดภูเก็ตก่อนหน้าที่ผ่านมาตรฐาน SHA Plus เป็น เวลา 14 คืน ภายหลัง นั้นก็เลยจะสามารถเดินทางไปยังพื้นที่อื่นๆในประเทศไทยได้ ฯลฯ

ดังนี้ มีกระแสข่าวว่า พล.อำเภอประยุทธ์ จันทร์อร่อย นายกฯและก็รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็มีหมายกำหนดการที่จะเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ตเพื่อตรวจความพร้อมเพรียงต่างๆในวันที่ 25 เดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ด้วยเช่่นกัน

ระหว่างที่ทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นเอกชน ผู้ประกอบกิจการท่องเที่ยวและก็ที่เกี่ยวโยง รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ ต่างก็ระดมสรรพกำลังและก็มีการเตรียมตัวอย่างมาก

อย่างไรก็แล้วแต่ หัวข้อสำคัญแรกก็คือ พูลวิลล่า บางแสน ความพร้อมเพรียงในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการฉีดยาที่จะเป็นเปรียบเสมือนกำแพงด่านแรกสำหรับเพื่อการคุ้มครองการระบาดของ COVID -19

จังหวัดภูเก็ตพร้อมทุกด้าน

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

นพ.โอภาส การย์กวินวงศ์วาน อธิบดีกรมควบคุมโรค บอกว่า จังหวัดภูเก็ตมีปริมาณประชาชนโดยประมาณ 547,584 คน แล้วก็มีเป้าหมายสำหรับเพื่อการ’ฉีดยา’ให้กับราษฎร ปริมาณ 383,308 คน หรือ 70% ของประชาชนในพื้นที่ โดยแนวทางฉีดยาจำเป็นต้องฉีดเข็มที่ 1 ให้เสร็จด้านในมิถานายน รวมทั้งฉีดเข็มที่ 2 ให้เสร็จด้านในส.ค.

โดยข้อมูลการฉีดยาให้กับพสกนิกรที่อาศัยอยู่บนเกาะจังหวัดภูเก็ตในวันที่ 16 เดือนมิถุนายน2564 มีคนที่ได้รับวัคซีน 1 เข็ม ปริมาณ 346,855 คน ( 63.3%) คนที่ได้รับวัคซีน 2 เข็ม ปริมาณ 165,439 คน ( 30.2% ) และก็ปริมาณพลเมืองหลงเหลืออยู่ที่ยังมิได้รับวัคซีน เหลือแค่ปริมาณ 119,732 คน

อย่างไรก็ดี ทาวน์โฮมมือสอง จำนวนปัจจุบันตอนวันที่ 19 เดือนมิถุนายน จากรายงานของ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้าและก็ของใหม่ (อว.) กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต มีสามัญชนที่ได้รับการฉีดยาเข็มที่ 1 แล้วโดยประมาณ 63.01% แล้วก็เข็มที่ 2 ราว34.34% เป็นความรุดหน้าด้านปริมาณคนฉีดที่ดีใส่รับกับการเปิดจังหวัดภูเก็ต

นายณรงค์ ยุ่งซิ้ว ผู้ว่าจังหวัดภูเก็ต บอกว่า จังหวัดภูเก็ตเตรียมพร้อมมาตลอด โดยเอาจริงเอาจังที่จะเปิดเกาะให้ได้ในวันที่ 1 เดือนกรกฎาคมนี้ ตามวิถีทางที่ ศบค.เห็นดีเห็นงาม เพราะเหตุว่าจุดหมายการเปิดรับท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ดำเนินไปไปพร้อมทั้งการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้อย่างมีคุณภาพ

ส่วนผู้ที่จะเข้ามานั้นไม่น่าเป็นห่วงทั้งคนไทยแล้วก็ฝรั่ง ข้างหลังเปิดเมืองจะมีนักท่องเที่ยวคนประเทศอื่นเข้ามาอย่างแน่แท้ ซึ่งทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้คาดการณ์ไว้ที่ 129,000 คน ในตอนไตรมาส 3 สร้างรายได้ให้จังหวัดภูเก็ตกว่า 1.1 หมื่นล้านบาท แล้วก็นักเดินทางคนประเทศไทย 500,000 คน

ในตอนครึ่งปีข้างหลัง สิ่งที่จังหวัดภูเก็ตจึงควรเพิ่มการแล้วก็เตรียมการให้เยอะที่สุดเป็นการคุ้มครองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคให้ได้ ซึ่งในตอนนี้จังหวัดภูเก็ตสามารถกักคุมเลขผู้ติดเชื้อโรคให้อยู่ปริมาณซึ่งสามารถควบคุมได้ รวมถึงการฉีดยาก็ไม่มีปัญหาอะไร

นายเดวิด จอห์นสัน ประธานข้าราชการบริหาร บริษัท เดลิเวอร์ริ่ง ทวีปเอเชีย คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ซึ่งปัจจุบันนี้อยู่ในจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งดำเนินงานร่วมกับอุตสาหกรรมการบริการและก็การท่องเที่ยว เพื่อจัดแจงแคมเปญที่เปิดใหม่โดยเน้นไปที่ยุโรป บอกว่า การเปิดเกาะจังหวัดภูเก็ตอีกรอบนับเป็นสัญญาณที่ดีของการฟื้นฟูสภาพการท่องเที่ยวของไทย

โดยนักเดินทางจากยุโรปจะกลับมาก่อนเป็นกรุ๊ปแรก เพราะฉะนั้น การตลาดและก็การโฆษณาก็เลยมีความหมายมากมายต่อธุรกิจบริการแล้วก็ท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตช่วงนี้ สิ่งที่จะเป็นกุญแจสำคัญเป็นการนำเสนอสิ่งที่ต่างไปจากเดิม เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์รวมทั้งรีสอร์ตต่างๆจะต้องแต่งเรื่องเล่าใหม่โดยอิงจากธรรมชาติ วัฒนธรรม แล้วก็จุดมุ่งหมาย ผ่านวิถีทางการขายใหม่ เพื่อสอดคล้องกับความประพฤติปฏิบัติและก็ความอยากได้ที่แปรไปของนักทัศนาจร”

นายบิล บาร์เน็ต กรรมการผู้จัดการ ซีไนน์ โฮเทลเวิร์คส์ ที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดแจงเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์และก็รีสอร์ตระดับประเทศ เอ๋ยถึงตลาดนักเดินทางของจังหวัดภูเก็ตเปิดเกาะคราวแรกข้างหลัง COVID ว่า ​ยุโรปเป็นตลาดใหญ่ มีดีมานด์ที่แกร่งในไตรมาส3 รวมทั้ง ไตรมาส4 ของจังหวัดภูเก็ตมาอย่างสม่ำเสมอ

ด้วยเหตุดังกล่าว จากผลจากการสำรวจคาดว่ากรุ๊ปแรกที่จะกลับมาเป็นมาจากตลาดนักเดินทางยุโรปที่เดินทางแบบระยะยาวแบบเริ่มแรก (traditional long-haul European) อย่างเช่น Pool villas สหราชอาณาจักร ประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี รวมทั้งสแกนดิเนเวีย มีรูปร่างระหว่าง 35-40% ของผู้เดินทางมาจากเป้าหมายที่มีอากาศหนาวเย็นในยุโรปเหนือทิศตะวันออกรวมทั้งตะวันตก นับเป็นหลักฐานที่ดีสำหรับการเริ่มการฟื้นฟูสภาพการท่องเที่ยวไทย

นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานข้าราชการบริหารเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แล้วก็โรงแรมในเครือเซ็นทารา พูดว่า “เพราะว่าความปลอดภัยของบุคลากรแล้วก็แขกผู้เข้าพักของพวกเรานับว่าเป็นสิ่งที่พวกเราให้ความเอาใจใส่สูงสุด โดยเฉพาะเมื่อพวกเรากำลังรีบฟื้นฟูการท่องเที่ยวของประเทศ การที่พวกเรารีบจัดแจงให้บุคลากรที่ปฏิบัติภารกิจในจังหวัดภูเก็ตได้รับการฉีดยาให้ครบถ้วนบริบูรณ์

รวมถึงความเข้มงวดกวดขันสำหรับการนำเอามาตรการด้านความสะอาดแล้วก็สุขลักษณะ อย่างโปรแกรมเซ็นทารา คอมพลีท สนใจ ไปใช้กับทุกๆโฮเต็ลและก็บังกะโลในเครือนั้น ทำให้พวกเราเชื่อมั่นได้ว่าพวกเรามีความพร้อมเพรียงเต็มประสิทธิภาพ ที่จะเปิดประตูต้อนรับนักเดินทางต่างประเทศที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตแล้ว”

แอร์ไลน์พาเหรดบินตรง-เป้า3เดือน 1.29 แสนคน

ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

นางสาวนันทศิริ รณศรี ผู้อำนวยการททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) ที่ทำการจังหวัดภูเก็ต กล่าวมาว่า ช่วงวันที่18 ไม่.ย. ทาง ศบค.ได้เห็นดีเห็นชอบแนวปฏิบัติเปิดเกาะรับนักเดินทางคนประเทศอื่น ภายใต้แผน “Phuket Sandbox” โดยวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ จะมีสายการบินฝรั่งบินตรงไปสู่จังหวัดภูเก็ตที่มี 5 สายการบิน มี สายการบิน Qatar Airways บินในทาง โดฮา-จังหวัดภูเก็ต จะมาถึงลงจังหวัดภูเก็ตในเวลา 13.30 น.

สายการบิน EL AL Israel Airlines ทางเทอาวีฟ-จังหวัดภูเก็ต ถึงจังหวัดภูเก็ต 13.45 น., สายการบิน Singapore Airlines ทางประเทศสิงคโปร์-จังหวัดภูเก็ต ลงจังหวัดภูเก็ตในเวลา 17.10 น., สายการบิน Fly Dubai ทาง ดูไบ-จังหวัดภูเก็ต ถึงจังหวัดภูเก็ต ในเวลา 20.10 น. รวมทั้ง สายการบิน Ethihad ทางอบูดาบี-จังหวัดภูเก็ตถึงจังหวัดภูเก็ต 22.20 น.

โดยจะเป็นเที่ยวบินที่นักเดินทางยุโรปบินต่อเครื่องมายังจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งโดยมากที่นั่งที่เป็นชั้นธุรกิจถูกจองเต็มทั้งผองแล้ว ชี้ให้เห็นว่านักเดินทางคนประเทศอื่นที่จะเดินทางมาจังหวัดภูเก็ตเป็นนักเดินทางที่มีกำลังซื้อสูง

ตลอดก.ค.ที่จะถึงนี้คาดหมายว่า จะมีนักท่องเที่ยวฝรั่งเดินทางมาจังหวัดภูเก็ตไม่น้อยกว่า 6,000 คน ต่อจากนั้นต้องติดตามจำนวนนักเดินทางถัดไป แม้กระนั้นในตอนกรกฎาคมถึงกันคุณยายน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต คาดการณ์นักเดินทางคนประเทศอื่นที่จะเดินทางเข้ามาไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 129,000 คน

สร้างรายได้ 11,000 ล้านบาท แล้วก็ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะจัดโปรโมชันต่างๆดึงคนประเทศไทยเข้ามาจังหวัดภูเก็ตให้ได้ 500,000 คน ตั้งแต่เดือน กรกฏาคมถึงเดือนธันวาคม ด้วยการจัดกิจกรรมช่วยเหลือการท่องเที่ยวที่นานัปการแบบถัดไป ดังนี้ เพื่อดึงนักเดินทางทั้งคนไทยและก็ต่างประเทศเข้ามาจังหวัดภูเก็ตฟื้นฟูเศรษฐกิจ

อย่างไรก็ดี นักข่าวแถลงการณ์ว่า ในรูปภาพรวมน้ั้นวัตถุประสงค์ของการดึงนักเดินทางต่างประเทศตอนเดือนกรกฏาคมถึงกันคุณยายน2564หมายถึงก.ค.จะย้ำทำตลาดระยะใกล้ (ประเทศสิงคโปร์ เวียดนาม ประเทศฮ่องกง ประเทศเกาหลี ไต้หวัน รวมทั้งประเทศญี่ปุ่น เว้นเสียแต่ จีน) ราวๆ 6,000 คน ประมาณรายได้ 284.40 ล้านบาท, สิงหาคมโดยประมาณ 15,000 คน คาดการณ์รายได้ 743.40 ล้านบาท รวมทั้ง ก.ย. ราว 23,000 คน ประมาณรายได้ 1,151.40 ล้านบาท

ส่วนตลาดระยะไกล (อังกฤษ เยอรมนี รัสเซีย อิสราเอล กรุ๊ปประเทศ GCC หรือกรุ๊ปประเทศอาหรับ 6 ประเทศ ประเทศฝรั่งเศส นอร์ดิก และก็อเมริกา) แผนในเดือนกรกฏาคมวางเป้านักเดินทาง 23,700 คน ประมาณรายได้ 2,597 ล้านบาท, ส.ค.ราวๆ 32,300 คน ประมาณรายได้ 3,539 ล้านบาท

แล้วก็ก.ย. ราวๆ 29,000 คน คาดคะเนรายได้ 3,177 ล้านบาท รวมนักเดินทางทั้งยัง 2 กรุ๊ปที่คาดว่าจะเดินทางเข้าประเทศ 129,000 คน รวมรายได้ 11,492.2 ล้านบาท จุดมุ่งหมายจำนวนดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้จัดว่า ไม่มากมายไม่น้อยเหลือเกินกับการเปิดท่องเที่ยวใหม่อีกรอบคราวจะต้องมาพร้อมกับความพร้อมเพรียงรวมทั้งการโปรโมตเหลือเกิน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต