villa market online
รีวิวที่เที่ยว

Villa Market online

villa market online

villa market online วิลล่า มาร์เก็ต เกมรบค้าปลีก ทรานส์ฟอร์มซูเปอร์มาร์เก็ต

villa market online ท่ามกลางตลาดขายปลีก ที่ต่อสู้ดุ บิ๊กเพลเยอร์แห่ผุด โมเดลร้านขายของ ยิบย่อย เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมาย ผู้บริโภคที่แตกเป็น “เซ็กเมนต์” เยอะขึ้นซูเปอร์มาร์เก็ตเอง นอกเหนือจากที่จะมีอยู่ในห้าง ยังขยายตัวไปเมืองนอกห้าง แล้วก็มีฟอร์แมทใหม่ๆเกิดขึ้น ถึงแม้ว่า “วิลล่า มาร์เก็ต” ซูเปอร์มาร์เก็ต เชื้อชาติไทย ที่วาง Positioning บ้าน เจาะตลาดเฉพาะ หรือ Niche Market มาตลอด 43 ปี

villa market

“Small but Beautiful” วรรคทองคำของ “สุรดงษ์ แนวเขาสนาคม” คอนโดภูเก็ต ผู้จัดตั้งและจากนั้นก็ประธานเจ้าหน้าที่รัฐบริหาร บริษัท วิลล่า มาร์เก็ท เจพี จำกัด ชี้คาแร็กเตอร์ของแบรนด์ซูเปอร์มาร์เก็ต อย่าง “วิลล่า มาร์เก็ต”

การยืนยืดอยู่ได้ ในสนามรบค้าปลีกได้ เป็นเวลายาวนาน “วิลล่า มาร์เก็ต” มีการปรับพฤติกรรมอยู่เป็นประจำ เวลาและก็การตีสีหน้าที่ เป็น Niche Market ทำให้ขยับเลื่อนตัวออก จะง่าย เมื่อแบรนด์ปิ้งสู่วัย 44 ปี Pool villas อีกการปรับที่ผู้บริโภค จะได้มองแลเห็น เป็นนำซูเปอร์มาร์เก็ต Transform

สู่ดิจิทัลสุดความสามารถ ทำให้ทางการช้อปปิ้ง “ออฟไลน์” ผ่านหน้าร้านขายของ เป็น “อันเดียว” กับวิธีทาง “ออนไลน์” เยอะขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่แปรไป “พิศิษฐ์ แนวเขาสนาคม” Villas Phuket ประธานกรรมการบริหาร บริษัทวิลล่า มาร์เก็ท เจพี จำกัด กล่าว

villa market online

การทรานส์ฟอร์มแรก บริษัทได้ประสานมือกับ “แบงค์ไทยการขายของ” SALE VILLA หรือ เอสซีบี ทุ่มงบประมาณหลักสิบล้านบาท ปรับแต่งแอปพลิเคชั่น “VPlus Wallet” ที่ไม่เพียงแค่ตอบปัญหาสังคมไม่มีเงินสด (Cashless society) หากว่าแอปดัโลภมากล่าวยังเป็นแถวทางในการซื้อผลิตภัณฑ์ได้ แล้วก็สามารถสะสมคะแนน เพื่อรับสิทธิประโยชน์ หรือ Loyalty Program จากวิลล่า มาร์เก็ตได้ด้วย

นำคะแนนไปแปลงไมล์การบินไทย buy villa phuket เปลี่ยนแปลงเงินใน Wallet เป็นคะแนนเพื่อแลกเปลี่ยนรางวัล หรือแปลงคะแนนให้เป็นเงิน ฯลฯ ซึ่ง “พิศิษฐ์” พูดว่าบริษัทเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตรายแรกในทวีปเอเชียศูนย์

รวมอีกทั้ง VILLA FOR RENT Cashless แล้วก็ Loyalty Program มาไว้ร่วมกัน เรียกว่ามีแอปเดียวทำเป็นอีกทั้งช้อป ชำระเงิน และก็เปลี่ยนแปลงของขวัญครบ

VPlus Wallet ยังทำออกมาตามใจ ฐานลูกค้า ของวิลล่า มาร์เก็ตสุดๆเพราะเหตุว่าบริษัท จะไม่มีการ “แบ่ง” (Classified) ลูกค้าว่าเป็นคนร่ำรวยมากมาย มั่งคั่งน้อย แม้กระนั้นก็รู้ดี ว่าขาช้อป ของร้านค้าที่นี้มั่งคั่ง Phuket Villas

เนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละรายการที่เอามาขายล้วนเป็นของนอก หรือแบรนด์ดังจากต่างแดน อีกทั้ง Exclusive มีที่เดียวไม่เพียงพอ ความรู้ความเข้าใจออกจะ จะสูงด้วย ผลิตภัณฑ์ก็เลยคัดเลือกกรองกลุ่มเป้าหมายกำลังซื้อสูงอัตโนมัติ Pool Villa แล้วก็กลุ่มเป้าหมาย ดังกล่าวมาแล้วข้างต้น มาแล้วข้างต้นก็ “รักสบาย” สุดๆ

การตลาดออนไลน์

ข้างหลังลอนซ์ VPlus Wallet เพียงแต่ 1 เดือน บริษัทมียอดดาวน์โหลดแอปแล้วราว 3 หมื่นราย ในปลายปีนี้วางเป้าที่ 1 แสนราย ยิ่งไปกว่านี้ จะดึงสมาชิกที่ถือบัตร VPlus Card ที่มีราว 250,000 ราย วิลล่าภูเก็ต ให้แปลงมาอยู่บนแพลตฟอร์มดิจิทัลดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นด้วย phuket villas with pool

villa market online

มีแอปพลิเคชั่นไม่พอ สเต็ปถัดมาเป็นการร่วมกับเอสซีบี พัฒนาเว็บไซต์ POOL VILLA PHUKET shoponline.villamarket.com ซึ่งเป็นหน้าร้านค้าออนไลน์ที่ให้ลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์ได้ไม่ต่างจากร้านค้าออฟไลน์เลยด้วย เนื่องด้วยมีผลิตภัณฑ์ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่างกับสโตร์ ของจากเมืองนอก RENT AND BUY VILLA PHUKET ของแพง ของกิน (Food) และไม่ใช่ของกิน (Non-food) มีมาครบ

เพียงแค่ตั้งแต่นี้ไป ช้อปสบายขึ้น ด้วยปลายนิ้วตลอด 1 วัน ส่วนการรับผลิตภัณฑ์ลูกค้าเลือกได้ว่าจะให้ส่งเดลิเวอล้น หรือรับที่สาขา ซึ่งในช่วงเวลานี้กำลัง ทดสอบ ให้บริการส่งสินค้า ในรัศมี 5 กม. (กิโลเมตร) Sale Villas Phuket จากสาขาสุขุวิท 33 แล้วก็รับผลิตภัณฑ์ที่สาขาเดียวกัน ก่อนให้บริการ อย่างเป็นทาง การพฤษภาคมนี้

ส่วนการจ่ายเงินทำเป็น อีกทั้งผ่านบัตรเครดิต Sale Villas Phuket (RU) บัตรเดบิต แล้วก็ตัดจากบัญชีของแบงค์ไทย PHUKET VILLA การขายผ่านบริการ SCB Payment Gateway บนหน้าเว็บได้

“Transform” ธุรกิจครบถ้วนบริบูรณ์ ถึงแม้การขยายสาขาซูเปอร์มาร์เก็ต รับรองว่าไม่ชะลอ โดยปีนี้ยังคงวางเป้าหมายเปิด 4-5 สาขา ลงทุนเฉลี่ยน 30-40 ล้านบาทต่อสาขา POOL VILLA PHUKET จะให้น้ำหนักลงทุนตอนไตรมาส 3 ซึ่งเป็นจังหวะที่บริษัทมีความสามัคคีทุกด้าน แล้วก็จะย้ำสถานที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นหลัก

เดี๋ยวนี้วิลล่า มาร์เก็ต มีสาขาให้บริการราว 34 สาขา ทั้งยังในจ.กรุงเทพฯ รวมถึงชนบท PhuketVilla แล้วก็ส่วนมากเป็นร้านขายของขนาดกึ่งกลางพื้นที่ 1,000ตารางเมตร (ตำรวจมัธยม) อยู่ในทำเลดีล้อมด้วยคนมีกำลังซื้อสูง

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.