buy first house
รีวิวบ้าน,  สินเชื่อ

ซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้านเงินสด

บ้านหลังแรก ซื้อบ้านเงินสด ต้องทำอย่างไร ไปดูกัน !!

ซื้อบ้านเงินสด เป็นแนวทางการเป็นเจ้าของบ้านที่ไม่ค่อยมีผู้ใดกันเอ๋ยถึงนัก ซึ่งนอกเหนือจากที่จะมีขั้นตอนที่ง่ายดายเสียยิ่งกว่าการซื้อแบบผ่อนกับแบงค์ ซึ่งเป็นแนวทางการที่คนจำนวนมากชอบรู้จัก ลองมองว่าการซื้อบ้านเงินสดมีจุดเด่นต่อผู้บริโภคยังไง ไม่เหมือนกับการซื้อบ้านโดยผ่อนกับแบงค์เช่นไร

“บ้าน“ เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่จัดว่ามีมูลค่าที่ออกจะสูงแล้วก็นับว่าเป็นที่พักอาศัยที่หลายท่านนั้นควรมีเป็นของตนเอง ซึ่งมั่นใจว่าการผลิตบ้านสักหนึ่งข้างหลัง หรือ มีบ้านเป็นของตนเองสักข้างหลังนั้นนับว่าเป็นความฝันของคนอีกหลายคน

เมื่อก่อนอื่นจำต้องทำความเข้าใจก่อนว่าบ้านไม่ใช่ข้าวของซึ่งสามารถซื้อมาและก็ขายไปได้อย่างไม่ยากเย็นโดยเหตุนี้ก่อนที่จะเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังนั้นจำเป็นต้องประกอบกิจการตกลงใจหลายๆอย่างแล้วก็ความพร้อมเพรียงของตัวเราเองสำหรับเพื่อการซื้อบ้านนั่นเอง

วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังหลายๆคนนั้นมีมากมายเหตุ แบบห้องนอน เรียบๆ สำหรับในการเลือกซื้อที่ไม่เหมือนกันออกไป ไม่ว่าจะคือการใช้บ้านเป็นที่พักอาศัย สิ่งที่มีความต้องการพื้นที่ส่วนตัวต่างๆการรอคอยงรับปริมาณสมาชิกที่อาจมีมากขึ้นเรื่อยๆ การอยากได้สร้างรางฐานและก็เตรียมตัวสำหรับในการสร้างครอบครัวฯลฯ

การซื้อบ้านข้างหลังแรก หรือ แนวทางในการเลือกซื้อบ้านในแต่ละครั้งจำเป็นที่จะต้องหาข้อมูล พร้อมการเลือกตัวบ้านให้เหมาะสมกับวงเงิน แล้วก็ความพร้อมเพรียงของพวกเราที่มี แม้กระนั้นในเศรษฐกิจปัจจุบัน ทำให้การตัดสินใจสำหรับการเลือกซื้อบ้าน หรือ อสังหาริมทรัพย์ต่างๆนั้นจำต้องพินิจพิเคราะห์ให้ดีก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจ

ก่อนซื้อบ้านสักข้างหลังควรจะประเมินกำลังสำหรับในการซื้อก่อนที่จะทำการตัดสินใจ

วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังนั้นพวกเราสามารถเลือกได้อีกทั้งวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสด หรือ เลือกแบบผ่อน โดยเหตุนั้นการเช็คงบประมาณรวมทั้งกำลังเงินที่มีก่อนจะมีการเลือกซื้อบ้านนั้นก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็น

โดยส่วนมากถึงแม้ว่าพวกเราจะมีเงินเก็บออมแต่ว่าบางโอกาสก็บางทีอาจน้อยเกินไปต่อการใช้จ่ายและก็ซื้อบ้านด้วยเงินสด การยืมแบงค์ หรือสถาบันการเงิน อย่างที่รู้ดีว่าสถาบันการเงินหรือแบงค์โดยมากนั้นจะให้กู้บ้านเพียงแค่ 70-80% ของราคาซื้อขายแลกเปลี่ยนเพียงแค่นั้น 20-30% ของราคาบ้านที่เหลือเป็นเงินในส่วนที่ผู้มีความประสงค์ซื้อบ้านนั้นควรมีสำรองและก็เงินส่วนนี้ชอบเป็นเงินดาวน์สำหรับเพื่อการซื้อบ้านนั่นเอง

ขึ้นกับแผนการแล้วก็บ้านที่พวกเราอยากเลือกซื้อ ถ้าเกิดคุณมีเงินสดในปริมาณที่พอเพียงต่อการซื้อบ้านนั้นก็อาจจะเป็นผลให้วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสดของคุณดูเหมือนไม่มีปัญหาอย่างไม่ต้องสงสัย Sale Villas Phuket

แม้คุณยังมีเงินสดสำหรับเพื่อการซื้อบ้านที่น้อยเกินไปก็จำเป็นต้องมองยอดการใช้จ่ายและก็การคำนวนเงินที่พวกเราจำเป็นต้องผ่อนต่อเดือน รวมทั้งหนี้ แล้วก็ค่าครองชีพๆอื่นๆที่คุณมีว่ากระทบรายการจ่ายรวมทั้งเงินหมุนเวียของคุณหรือเปล่า โดยบ้านโดยมากจะใช้เวลาผ่อนอยู่ที่ 5-15 ปี

จุดเด่นของการซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้านเงินสด

1. ไม่ต้องวุ่นวายกับเอกสาร

ผู้บริโภคบ้านเงินสดไม่มีความจำเป็นที่ต้องเตรียมการเอกสารแสดงรายได้หรือเอกสารประกอบกิจการขอสินเชื่ออะไรก็ตามให้วุ่นวาย ด้วยเหตุว่าเมื่อตกลงใจซื้อบ้านด้วยเงินสดแล้ว ผู้บริโภคจะใช้บัตรประชาชนแล้วก็ทะเบียนสำมะโนครัวเพียงแค่ 2 อย่าง กับการลงชื่อในคำสัญญาที่เกี่ยวกับการค้าขายแล้วชำระเงิน ผู้บริโภคก็เป็นเจ้าของบ้านข้างหลังนั้นได้แล้ว

2. ไม่ต้องรอคอยลุ้นผลของการกู้บ้าน

ในระหว่างยื่นขอสินเชื่อกู้บ้าน ผู้บริโภคก็จะต้องลุ้นผลว่าแบงค์จะอนุมัติสินเชื่อให้ไหม รวมทั้งช่องทางที่จะกู้บ้านไม่ผ่านก็บางทีอาจเกิดขึ้นได้ ขึ้นกับแผนการด้านการเงินของแบงค์ที่ขอยื่นกู้ แต่ว่าสำหรับผู้ที่ซื้อบ้านเงินสดนั้น ไม่ต้องลุ้นอะไรเลย เนื่องจากว่าขอเพียงแค่มีเงินพร้อมจ่าย คนขายก็พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ให้

3. ไม่ต้องแบกภาระดอก

เมื่อไม่มีการยืมเงินเกิดขึ้น ก็ไร้ดอกเบี้ยที่จะจะต้องจ่าย การซื้อบ้านเงินสดก็เลยช่วยประหยัดเงินกว่าการซื้อบ้านแบบผ่อนเป็นอย่างยิ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นการคิดถึงค่าใช้สอยในระยะยาว ด้วยเหตุว่าดอกที่จะต้องเสียรวมตลอดทั้งข้อตกลงบางทีอาจเปรียบเทียบได้กับการซื้อบ้านเงินสด 2 ข้างหลังอย่างยิ่งจริงๆ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

4. ไม่ต้องจ่ายค่าจำท่วม

ค่าจำท่วมเป็น ค่าใช้สอยที่ที่ทำการที่ดินเรียกเก็บเมื่อนำบ้านเข้าจำท่วม ซึ่งคิดค่าจำท่วมจำนวนร้อยละ 1 ของวงเงินกู้ โดยแบงค์ชอบให้ผู้บริโภคจ่ายเองเป็นส่วนมาก ได้แก่ วงเงินกู้ 2 ล้านบาท ผู้บริโภคก็จำต้องจ่ายค่าจำท่วม 2 หมื่นบาท แต่ว่าค่าใช้สอยนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าหากซื้อบ้านด้วยเงินสด ผู้บริโภคก็เลยออมค่าใช้สอยในวันโอนกรรมสิทธิ์ได้อีกหนึ่งอย่าง

คนใดที่เหมาะสมกับการซื้อบ้านเงินสด

เพราะการซื้อบ้านเงินสดนั้นฟังดูอย่างกับว่าเกิดเรื่องที่ไกลตัวสำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อย หรือเกิดเรื่องที่เป็นได้สำหรับผู้ที่มีฐานะมั่งมีแค่นั้น แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วคนสามัญก็สามารถซื้อได้ ถ้ายังเรื่อยๆจะมีบ้านเป็นของตนเองในทันทีทันใด แล้วก็ใช้แนวทางคิดบัญชีซื้อบ้านเงินสดที่เหมาะสมกับตนเอง โดยกฎเหล็กที่สำคัญที่สุดเป็น จะต้องมีระเบียบสำหรับเพื่อการเก็บออมอย่างเคร่งครัด จวบจนกระทั่งจะคิดเงินได้ตามแผนการที่วางเอาไว้

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็อาจจะไม่ต้องการที่จะอยากมีภาระหน้าที่หนี้สินประจำตัว โดยยิ่งไปกว่านั้นภาระหน้าที่หนี้สินก้อนใหญ่ เป็นต้นว่า แนวทางในการเลือกซื้อบ้าน หรือ วิธีการสำหรับเลือกซื้อรถยนต์ แต่ว่าแนวทางในการเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสด ก็ดูเหมือนจะนับว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวใครอีกหลายๆคนไม่น้อยเพราะเหตุว่าบ้านหนึ่งข้างหลังราคาในตอนนี้อยู่ที่ 1 – 10 ล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ

ขึ้นกับขนาดและก็พื้นที่ของบ้านที่พวกเราอยากนั่นเอง ซึ่งการซื้อบ้านเงินสดนั้นจะเหมาะสมกับผู้ที่มีฐานะมั่งมี หรือ ไม่ต้องจ่ายเงินอื่นๆมีเงินก้อนที่สำหรับใช้ทำอันอื่นได้ โดยไม่หน้าร้อนค่าใช้สอยต่างๆ

หรือถ้าเกิดไม่ใช่ผู้ที่มีฐานนะมีเงินมีทองแม้กระนั้นคุณเองก็สามารถเลือกซื้อบ้านเงินสดได้ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องลงทุนเก็บออมกันสักนิดสักหน่อยรวมทั้งบางทีอาจจำต้องใช้เวลาตราบจนกระทั่งจะได้วงเงินจากที่ปรารถนา ซึ่งก็จะเป็นประโยชน์ต่อคุณในอนาคตถ้าซื้อบ้านได้ด้วยเงินสดสำหรับการไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลภาระหน้าที่หนี้ที่จะตามมาภายหลังจากซื้อบ้านแล้วนั่นเอง บ้านและสวน

วิธีการซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้านเงินสด

1. เลือกบ้านที่เหมาะสมกับตนเอง

อย่างแรกที่คนซื้อจำเป็นต้องทำสำหรับในการซื้อบ้านเงินสดเป็น การมองหาบ้านหรือคอนโดที่เหมาะสมกับตนเอง ทั้งยังในทางของภาวะชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีพอเพียงต่อสิ่งที่มีความต้องการ รวมทั้งจะต้องอยู่ในราคาที่พอเหมาะพอดีกับเงินเก็บที่จัดเตรียมไว้ด้วย ถ้าหากราคาบ้านแพงกว่าเงินที่มี คนซื้อก็จะต้องตกลงใจอย่างระมัดระวังว่าจะคิดเงินต่อกระทั่งครบหรือจะขอกู้เพื่อผ่อนส่วนที่ขาดดี

บ้านนับว่าเป็นที่พักอาศัยที่ต้อง ทั้งยังยังนับว่าเป็น Comfort zone ของคนอีกหลายคนที่นับว่าเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจร่างกายแล้วก็การผ่อนคลาย ด้วยเหตุนั้นการเลือกบ้านก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อเป็นเรื่องจำเป็น ควรจะเช็คความจำเป็นของตัวเราเองว่าปรารถนาบ้านแบบไหน

อย่างเช่น อยากได้บ้านทาวน์เฮ้าน์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านคู่แฝด ต้นแบบบ้าน 1 ชั้น 2 ชั้น หรือ 3 ชั้น หรือ อยากพื้นที่บริเวณบ้านสำหรับเพื่อการปลูกต้นไม้หรือเปล่าฯลฯ หลังจากนั้นเลือกโครงงานแล้วก็ทำเลที่ตั้งที่คุณพึงพอใจ สำหรับในการเปรียบแต่ละแผนการ ราคา รวมทั้งความสบายสบายสำหรับการเดินทาง และก็ความคุ้มราคา รวมทั้งงบประมาณที่คุณตั้งไว้ว่าพอเพียงไหม

2. จองแล้วก็ลงนามจะซื้อจะขาย

ในขั้นตอนนี้ ผู้บริโภคจำเป็นที่จะต้องแจ้งเหตุประสงค์กับคนขายว่าปรารถนาซื้อบ้านเงินสด ด้วยเหตุว่าโปรโมชั่นช่วยเหลือวิธีขายและก็รายละเอียดในข้อตกลงจองหรือคำสัญญาจะซื้อจะขายบางทีอาจไม่เหมือนกันกับกรุ๊ปลูกค้าที่ซื้อบ้านด้วยการคลาย และก็คนขายจะได้แจ้งให้คนซื้อรู้ถึงข้อจำกัดสำหรับเพื่อการจ่ายเงิน และก็ตกลงวันเวลานัดหมายโอนกรรมสิทธิ์กันด้วย โครงการบ้าน

3. ตระเตรียมชำระเงินด้วยพนักงานบัญชีเช็ค

แน่ๆว่าคงจะไม่มีผู้ใดต้องการหามเงินสดเป็นล้านๆเพื่อมาซื้อบ้าน ผู้บริโภคก็เลยจะต้องออกพนักงานบัญชีเช็คเพื่อสั่งจ่ายเงินให้กับคนขาย รวมทั้งควรเป็นเช็คขีดคร่อม เพื่อเงินฝากบัญชีของคนขายแค่นั้น โดยผู้บริโภคสามารถออกเช็คได้จากทุกแบงค์ที่สบาย ซึ่งมีค่าขนบธรรมเนียมโดยประมาณ 20 บาทต่อเช็ค 1 ฉบับ หลังจากนั้นสำเนาเช็คให้คนขายเพื่อการันตีความพร้อมเพรียงสำหรับเพื่อการจ่ายเงิน

การชำระเงินสด ในกรณีของการซื้อบ้านนั้นแน่ๆว่าคนจำนวนมากคงจะไม่มีผู้ใดอยากพกเงินสดเป็นล้านไปจ่ายอย่างไม่ต้องสงสัยด้วยเหตุดังกล่าวการออกพนักงานบัญชีเช็คเพื่อสั่งจ่ายเงินนั้นก็เลยนับว่าเป็นแนวทางที่นิยมเยอะที่สุด ทั้งจะต้องเป็นเช็คขีดคร่อมเพื่อเงินนั้นฝากบัญชีคนขายแค่นั้น โดยเลือกออกตามแบงค์ที่พวกเราสบายได้เลยแต่ว่าจะมีค่าขนบธรรมเนียมการออกเช็คอยู่ที่โดยประมาณ 20-30 บาทต่อฉบับนั่นเอง

4. โอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งรับโฉนดที่ดิน

เมื่อถึงวันที่ผู้บริโภคและก็คนขายนัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ในที่ทำการที่ดินในเขตที่บ้านตั้งอยู่ ก็จะมีเพียงแค่ขั้นตอนสำหรับในการโอนกรรมสิทธิ์บ้านจากคนขายให้เป็นของผู้บริโภคเพียงแค่นั้น รวมทั้งเอกสารการซื้อบ้านด้วยเงินสดในวันโอนกรรมสิทธิ์จะใช้เพียงแค่บัตรประชาชนแล้วก็ใบสำมะโนครัวแค่นั้น เมื่อทำความตกลงค้าขายกระทั่งเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ผู้บริโภคก็ถือโฉนดที่ดินตัวจริงกลับไปอยู่ที่บ้านได้โดยทันที เทคนิคขายบ้าน

ซึ่งการโอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งโฉนดที่ดินนั้นจะทำที่ในที่ทำการที่ดินในเขตที่ตั้งของพื้นที่บ้าน ซึ่งขั้นตอนก็มีไม่มากมายเพียงแต่การโอนกรรมสิทธิ์จากคนขายให้แก่พวกเราเพียงเท่านั้น รวมทั้งเอกสารสำหรับการซื้อบ้านด้วยเงินสด พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนของพวกเราแล้วก็ทะเบียนสำมะโนครัวแค่นั้นสำหรับในการค้าขาย เมื่อเสร็จสมบูรณ์พวกเราก็จะได้ในส่วนของโฉนดที่ดินที่เป็นชื่อของพวกเรานั่นเอง

ท้ายที่สุด ทุกคนก็จะมองเห็นได้ว่า การซื้อบ้านเงินสดนั้นมีขั้นตอนที่น้อยกว่าการซื้อบ้านแบบผ่อนกับแบงค์อยู่พอควร ทั้งไม่เสียค่าจำท่วมรวมทั้งดอกระหว่างการคลายด้วย

แนวทางในการเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสดนั้นนับว่าเป็นสิ่งที่หลายท่านนั้นปรารถนาเนื่องด้วยไม่ยุ่งยาก สำหรับการกู้สินเชื่อรวมทั้งเสียดอกเบี้ย เพียงแค่จัดเตรียมเงินสดให้เท่ากับราคาบ้านที่อยาก ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ที่มีฐานนะมั่งมีเพียงแค่นั้นก็เลยจะสามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้ ถ้าเกิดคุณมีความพร้อมเพรียงในเรื่องของเงินก็สามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้สิ่งเดียวกัน

ยิ่งไปกว่านี้บ้านนั้นยังนับว่าเป็นหลักประกันในยามฉุกเฉินได้ ถ้าวันใดที่อยากได้ใช้เงินสดเยอะมากๆนั้นพวกเราก็สามารถนำบ้านไปขาย จำนำ หรือแม้กระทั้งขอรีไฟแนนซ์กับแบงค์ได้เหมือนกัน

โดยสามาถไปที่แบงค์หรือสถาบันการเงิน เพื่อทำเรื่องกู้บางครั้งก็อาจจะได้สูงสุดถึง 80% ของราคาประเมิที่อย่างยิ่งจริงๆ โดยที่ไม่ต้องขายบ้านทิ้งทั้งเจ้าของของบ้านยังเป็นของพวกเรายกตัวอย่างเช่นเดิม พร้อมได้เงินก้อนสำหรับเพื่อการนำไปเวียนใช้จ่ายอีกด้วย

แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ การซื้อบ้านเงินสด เป็นการชำระเงินสดก้อนใหญ่ไปกับการซื้อบ้าน ซึ่งย่อมส่งผลให้ไม่สามารถที่จะนำเงินดังที่กล่าวถึงแล้วไปใช้สำหรับการลงทุนเพื่อต่อยอดให้เพิ่มขึ้นได้ผลสำเร็จผลกำไรได้ ด้วยเหตุนั้น สำหรับนักลงทุน

การซื้อบ้านเงินสดก็เลยเป็นการจมเงินโต แม้กระนั้นการซื้อบ้านเงินผ่อนเป็นช่องทางการลงทุนที่จะทำให้สำเร็จผลกำไรมาแบ่งเบาภาระค่าบ้าน ซึ่งถ้าเกิดบรรลุเป้าหมาย ผลกำไรก็จะช่วยลดค่าบ้านได้มากหรือบางทีอาจได้กำไรมากยิ่งกว่าค่าบ้านก็ได้ คนซื้อบ้านเงินสดจึงต้องควรใคร่ครวญในจุดนี้ด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต