Economical bedroom makeover
ตกแต่งบ้าน

แบบห้องนอน เรียบๆ

แบบห้องนอน เรียบๆ

แบบห้องนอน เรียบๆ สวยมินิมอล แต่ยังนอนสบาย!

“ห้องนอน” โซนแสนสุข ในพื้นที่ Freedom แบบห้องนอน เรียบๆ เหมาะสมแก่การทิ้งร่างของคุณเพื่อพักผ่อนหย่อนใจแบบฟินๆแน่ๆว่านอกจากความไม่รู้สึกกลุ้มใจ ที่ได้พักในห้องนอนของตนเองแล้ว เรื่องของบรรยากาศ การตกแต่งห้องนอนให้สวยงามๆตรงตามสเปค ก็เป็นอีกเหตุหนึ่ง ที่ทำให้ท่านแฮปปี้ทุกคราว ที่เปิดประตูห้องเข้าไปด้วยเหมือนกัน

โดยยิ่งไปกว่านั้น ห้องนอนที่มีขนาดเล็ก ซึ่งจะว่าไปแล้ว ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก สมัยปัจจุบันไม่มีความจำเป็นต้อง เริ่ด! เป๊ะ! เต็มไปด้วยเครื่องเรือนครบถ้วน ราวกับแต่ก่อนแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของเตียง ที่คนสมัยปัจจุบันนิยมตกแต่งห้องนอนแบบ Self interior ครีเอทเอง หาอินสไปร์เอง ด้วยเตียงลักษณะกล้วยๆอย่าง “เตียงติดพื้น” ใช่จ้ะ! เตียงที่วางเหนือพื้นขึ้นมานิดหนึ่งนี่แหละ เป็นเมนหลักของเทรนด์การแต่งห้องนอนปัจจุบันนี้เลย

ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ด้วย “เตียงติดพื้น”

เอ๊ะ! ขณะนี้คนสมัยใหม่ถูกใจนอน โทนสีทาบ้านภายนอก “เตียงติดพื้น” จริงหรอ? Clubsister ว่าน่าจะจริงล่ะ เพราะเหตุว่าปัจจุบันพื้นที่ที่พักที่อาศัยก็เริ่มมีข้อจำกัดขึ้น รวมทั้งวัยรุ่นยุคใหม่โดยมาก ก็เลือกที่จะดำรงชีวิตในพื้นที่สี่เหลี่ยมอย่างคอนโดเป็นหลัก เลยบางทีอาจพบเห็นปัญเรื่องเตียงไม่เพียงพอดีกับห้อง หรือวางแล้วขวาง แถมยังยากต่อการเปลี่ยนที่ เเพราะเตียงมีน้ำหนักมากมายอยู่ สำคัญที่สุดเป็นอดออมงบประมาณอย่างแรง เมื่อคุณผู้หญิงไม่มีความสำคัญจ่ายค่าตกแต่งห้องด้วยเตียงอีกต่อไป

ซึ่งไอเดียตกแต่งห้องนอน ที่มีพื้นที่ไม่เยอะแยะด้วย เตียงติดพื้น นั้นมีมากมายแบบ นานาประการสไตล์มากมาย และก็แต่ละแบบพวกเราก็สามารถจัดด้วยตัวเองได้ ขอเพียงแค่หา Inspiration ดีๆมาเป็นเรฟสักนิดก็พอเพียง ซึ่งงานนี้สิสก็ไม่ปลดปล่อยให้ผู้หญิงน้องสิสจะต้องตรากตรำ เนื่องจากพวกเรารวมไอเดียมาให้แล้วถึง 15 ไอเดีย ไปดูกัน

ความเป็นต่อของห้องนอนขนาดเล็ก ที่เลือกใช้เตียงติดพื้น ก็คือ คุณสามารถเอาธรรมชาติมาตกแต่ง รายล้อมรอบเตียง ให้รู้สึกเหมือนกับว่า คุณกำลังนอนท่ามกลางธรรมชาติ อย่างไรแบบนั้นได้เลยจ๊ะ การนอนกับพื้นจะมีผลให้คุณบรรเทา มากยิ่งกว่าที่คุณคิด แล้วก็เมื่อเอาใบไม้สีเขียวมาเพิ่มอีก คุณจะยิ่งรู้สึก Relax มากยิ่งกว่าเดิม

ถ้าเกิดการวางที่พักผ่อนบนพื้นเฉยๆมันไม่คูลพอสำหรับรสนิยมคุณ หรืออาจจะก่อให้รู้สึกเตี้ยเกินความจำเป็นเวลาเข้านอน พวกเราเสนอแนะให้ท่านวางที่พักผ่อนบนไม้พาเลทจ้ะ ยืนยันเลยว่า เตียงของคุณ จะยิ่งเป็นเดียงนอนแสนสบาย นอนแล้วสุขใจ แถมยังมีสไตล์มากมายๆอย่างที่คุณปรารถนาด้วย ซึ่งไม้พาเลท ก็มิได้ราคาแพงสูงอะไร โดยเหตุนี้ไม่ต้องกลัวสิ้นเปลืองงบประมาณ การแต่งห้องนอนเลย

จู่ๆการวางเตียงติดพื้นก็แล้วก็มอง Cosy มากยิ่งกว่าเดิมๆเมื่อพวกเราเอาประพรมผืนใหญ่มารอง เพราะเหตุว่าสำหรับผู้หญิงบางบุคคล ห้องนอนแสนสบายตา บันเทิงใจที่ “ไม่มีเตียง” เลยบางทีก็อาจจะมองโล่งเตียนไป แม้กระนั้นจิตใจ! ก็ยังไม่ได้อยากซื้อเตียงอยู่ดี ด้วยเหตุนั้น พวกเราชี้แนะว่าให้ทดลองหา ประพรมลายงามๆราคาสวย แตะต้องได้ ไม่ต้องประพรมหรูชั้นเยี่ยมมากมาย มาช่วยเติมเต็มพื้นที่ ที่ไม่มีเตียงนั้นจ้ะ แล้วคุณจะมองเห็นเองว่า ที่พักผ่อนนั้นมันวางอยู่บนพื้น ที่มีประพรมปูไว้ดีขนาดไหน

เรื่องแต่งห้องนอน แบบน้อยๆคลีนๆเป็นที่ชื่นชอบ สำหรับไอเดียการตกแต่ง สมัยปัจจุบันนี้อยู่แล้ว โดยเหตุนั้นไอเดียแต่งห้องนอน สไตล์เครื่องเรือนน้อย ไม่มีเตียง เตียงติดพื้น ยอมเข้าทางสาวก Minimal Style เป็นที่สุด! ถ้าเกิดผู้หญิงน้องสิสผู้ใดกันแน่ได้ส่อง สไตล์การแต่งห้อง แนวประเทศเกาหลีเป็นประจำ

ก็จะได้มีความเห็นว่า ห้องเขาเกือบจะไม่ใช้เตียงสูงๆใหญ่ๆกันเลยค่ะขา Villas Phuket จำนวนมากก็เตียงติดพื้น นี่แหละ ที่นิยมเอามาแต่งห้องแนว Less is more นอกจะมองมีคลาสแล้ว ห้องเล็กๆของคุณจะมองกว้างขึ้นด้วย

เห็นด้วยเลยว่า เตียงติดพื้น สไตล์โบฮีภรรยาน กับไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก เป็นอะไรที่ไปร่วมกันได้ดิบได้ดีมากมายๆส่วนตัวสิสมีความคิดว่า Boho Bedroom เป็นสไตล์ที่ทำให้พวกเราผ่ออนคลาย ได้อย่างแท้ทรูเมื่อเดินเข้าห้อง ผู้ที่รังเกียจห้องนอนเล็กๆที่มันคลีนเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าดูแล้วมันเตียนจนกระทั่งเครียด พวกเราเสนอแนะสไตล์นี้เลย ความ Boho Sytle นี้จะมีชีวิตชีวา แล้วก็เต็มไปด้วยผ้าสำหรับคลุมเตียง อาหารของที่มีสไตล์มากมาย!

ตกแต่งห้องนอนด้วยไม้พาเลท

แบบห้องนอน เรียบๆ

ถ้าเกิดเอ๋ยถึงห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล ที่ไม่มีเตียงแล้วล่ะก็ คนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะรำลึกถึงไอเท็มที่ตกแต่งห้องนอนให้มองวัวซี่ขึ้นมากล้วยๆอย่าง ไม้พาเลทนี่ละจ้ะ ซึ่งเจ้าไม้พาเลทก็คือไม้ลังที่เป็นลักษณะสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ สูงมากขึ้นมาเป็นแท่นขนาดเล็ก ใช้สำหรับวางผลิตภัณฑ์ต่างๆนั่นเองจ้ะ ซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบจับเจ้าไม้พาเลทนี้มาเป็นเครื่องเรือนสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนอน

โดยยิ่งไปกว่านั้นการนำมาวางเป็นฐานที่พักผ่อนแทนเตียงนั่นเองค่า ซึ่งคนใดกันแน่ที่ไม่ต้องการได้เตียงสูงๆก็ทดลองมองหาไม้พาเลทแบบเตี้ยๆมารองที่พักผ่อน โก้สนี้ก็ช่วยทำให้ห้องนอนของผู้หญิงมองเก๋ขึ้นมากมายแล้วล่ะค่า อย่างไอเดียการวางกลุ่มนี้ บอกเลยว่าเปลี่ยนแปลงห้องเล็กๆให้น่ารักน่าเอ็นดูมากยิ่งกว่าเดิม!

เตียงไม้พาเลทเหมาะกับผู้ที่อยากได้ออมงบประมาณเรื่องเตียง แต่ว่าไม่ได้อยากนอนที่นอนติดพื้น เตียงอย่างงี้ก็จะมีผลให้ห้องมองไม่เรียบเหลือเกิน มีกลิ่นสไตล์ลอฟต์เบาๆบางครั้งอาจจะเลือกขนาดเตียงไม้พาเลทให้มีความใหญ่มากยิ่งกว่าเบาะสักหน่อยหน่อย เพื่อเหลือพื้นที่ไว้นั่งพักผ่อนหรือวางของตกแต่งได้ แม้ว่าเตียงไม้พาเลทจะราคาถูกมากกว่าเตียงทั่วๆไป แม้กระนั้นอย่าลืมนึกถึงมาตรฐานแล้วก็ประสิทธิภาพด้วยนะ ดีมากยิ่งกว่าซื้อราคาไม่แพงแต่ว่าพังทลายง่ายแล้วจำต้องแปลงหลายครั้ง วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

ตกแต่งห้องนอนด้วยประพรมงามๆสักผืน

สำหรับคนใดที่เกลียดชังไม้พาเลท แม้กระนั้นจะให้วางที่พักผ่อนชิดกับพื้นเลยก็เกลียด ชี้แนะให้เลือกประพรมงามๆสักผืนมาวางเลยจ้ะ หากเลือกเป็นประพรมแบบขนนุ่มก็จะสามารถช่วยให้ห้องมองน่านอนรวมทั้งได้ฟีล Cozy สุดๆแต่ว่าหากอยากได้ความไม่นิมอลจะเลือกเป็นประพรมที่ถักจากปอ หรือเส้นใยจากธรรมชาติอื่นๆในโทนสีน้ำตาลก็ช่วยทำให้ห้องดูดีได้แบบสไตล์ประเทศเกาหลีเลยล่ะค่าา

แน่ๆว่าการตกแต่งห้องนอนใหม่ย่อมจะต้องมีค่าใช้สอยอยู่แล้ว จะมากมายหรือน้อยก็ขึ้นกับสิ่งที่มีความต้องการของพวกเราว่าจะสร้างห้องออกมาในต้นแบบไหน หากผู้ใดกันที่ไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณก็สามารถแต่งห้องตามอยากได้อย่างมีความสุขโดยไม่มีข้อจำกัด แม้กระนั้นสำหรับคนใดที่มีงบประมาณจำกัดก็ใช่ว่าจะแต่งห้องนอนให้ออกมางามมิได้

แค่เพียงพวกเราบางทีอาจจะจำเป็นต้องพิจารณาว่าสิ่งใดต้อง สิ่งใดไม่มีความจำเป็น เลือกจ่ายตลาดที่คุ้ม หรือถ้าหากเป็นได้ก็ลงมือกระทำเอง ซึ่งเอาจริงเอาจังๆแล้วกรรมวิธีแต่งห้องแบบออมงบประมาณสามารถนั้นทำเป็นหลายแนวทางด้วยเหมือนกัน วันนี้พวกเราก็มีข้อแนะนำนิดๆหน่อยๆเพื่อเป็นไอเดียสำหรับในการแต่งห้องนอนแบบมัธยัสถ์มาฝากกัน ทดลองไปดูได้เลย

ที่นอนที่พักผ่อนติดพื้น

ที่นอนที่พักผ่อนติดพื้นนับว่าเป็นที่นิยมในการแต่งห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล ใครกันแน่ที่ถูกใจห้องนอนสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลี ทดลองนำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องพื้นที่วางเตียง ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อเตียง โยกย้ายก็ง่าย บางทีอาจหาประพรมมาวางรองที่นอน หรือวางตกแต่งเพิ่มความงดงามก็ได้ แล้วที่สำคัญจำต้องหมั่นชำระล้างด้วยนะ

ไฟแต่งห้อง แอลอีดี

แสงนับว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้ห้องนอนของพวกเราดูดี villa เว้นเสียแต่แสงสว่างจากหลอดไฟฟ้าติดเพดานแล้ว การเพิ่มไฟตกแต่งก็ช่วยทำให้บรรยากาศห้องนอนในช่วงกลางคืนน่านอนมากเพิ่มขึ้นได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดมีงบประมาณจำกัด การซื้อตะเกียงวางแบบงามๆราคาสูงมาแต่งห้องคงไม่ใช่ไอเดียที่ดีมากแค่ไหน ถ้าเช่นนั้นทดลองแปลงมาใช้ไฟแต่งห้อง แอลอีดี แทนไหม ? เลือกวาง ห้อย หรือติดฝาผนังได้หลายแบบ สุดแต่จะประดิษฐ์ครีเอทกันเลย

กระจกเต็มกำลัง

แบบห้องนอน เรียบๆ

มั่นใจว่ากระจกเป็นสิ่งที่ต้องมีให้ได้เลยโดยยิ่งไปกว่านั้นกับผู้หญิงด้วยเหตุว่าใช้ทั้งยังแต่งหน้าทาปากแต่งตัว ดีไม่ดีเอาไว้ถ่ายภาพด้วย ด้วยเหตุนั้นในเมื่อของมันจะต้องมีอยู่และจากนั้นก็ซื้อแบบที่คุ้มไปเลย อย่างกระจกสุดกำลังบานเดียวครบจบตอบปัญหา ส่องได้ตั้งแต่หัวถึงเท้า ซื้อบ้านเงินสด ไม่ต้องไปซื้อบานเล็กบานน้อยจำนวนหลายชิ้น ถ้าเกิดต้องการจะยืดพื้นที่ด้วยก็เลือกแบบอิงฝาผนังหรือติดฝาผนังไปเลยก็ได้

ภาพโปสเตอร์หรือภาพถ่ายติดฝาผนัง

ฝาห้องโล่งเตียนๆมักถูกตกแต่งด้วยภาพห้อยฝาผนัง ซึ่งถ้าหากเป็นครั้งก่อนพวกเราจำเป็นต้องนำภาพถ่ายหรือภาพวาดไปใส่กรอบรูปและก็หลังจากนั้นจึงค่อยเอามาห้อยใกล้กับฝาผนัง แต่ว่าในช่วงเวลานี้ไม่สำคัญแล้ว สามารถนำภาพถ่ายหรือภาพโปสเตอร์ที่พวกเราถูกใจไปติดใกล้กับฝาผนังเรียงตำแหน่งได้ตามที่ใจต้องการ ไม่ต้องเจาะฝาผนัง แถมอดออมค่ากรอบรูปอีกด้วย

ชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของแบบเปิดเตียนโล่ง

การซื้อชั้นที่มีไว้วางของแบบเปิดมักแพงถูกกว่าการซื้อตู้หรือลิ้นชัก ทั้งยังยังเป็นที่ตั้งโชว์ของได้ หรือหากมีความสามารถด้านงานช่างก็บางครั้งก็อาจจะลงมือกระทำเอง ดังเช่น นำลังไม้มาวางตั้งต่อกันแล้วก็ใช้ตะปูยึดติดกันแต่ละอัน ฯลฯ บ้านและสวน

เป็นยังไงบ้างขาสำหรับไอเดียการแต่งห้องนอนแบบออม จริงๆแล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเลย แม้กระนั้นเกิดเรื่องบางส่วนที่พวกเราอาจมองผ่านไป ดังนั้นทดลองนำไปประพฤติตามกันมองนะคะ อาจจะคิดความคิดใหม่ๆได้ด้วย

เว็บทรูปลูกสติปัญญาดอทคอมเป็นเพียงแต่ผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่วิชาความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม เนื้อความและก็รูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน ถ้าหากพบเจอเนื้อความและก็รูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ ได้โปรดกรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อจัดการถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต