Double corrugated tile manual
ตกแต่งบ้าน

กระเบื้องลอนคู่

กระเบื้องลอนคู่

ข้อดี-ข้อเสีย หลังคา กระเบื้องลอนคู่ กับ หลังคาเมทัลชีท

กระเบื้องลอนคู่ ยี่ห้อเพชรสินค้า กระเบื้องหลังคาเส้นใย ปูนซีเมนต์ประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานสากล ที่นิยมแพร่หลาย มานานมีสีสันสวยสดงดงามเนื่องจากว่าระบบการเคลือบสี (Double coating) แจ่มใสทุกเฉดสี อายุการใช้งาน นาน ทนต่อทุกสภาพการณ์อากาศ สร้างความภูมิฐาน ให้กับบ้าน แล้วก็ตึกได้อย่างพอดี การต่อว่าดตั้งง่าย สบายเร็วทันใจ ย่นเวลาสำหรับในการปฏิบัติงาน

ลักษณะเด่น

ด้วยความเอาจริงเอาจัง ในการพัฒนา แนวทางการผลิตอย่างสม่ำเสมอ ทำให้มั่นอกมั่นใจได้ว่า กระเบื้องยี่ห้อเพชร ทุกแผ่นเปี่ยม ไปด้วยประสิทธิภาพ มีความแข็งแรง ทน สมกับคำ ที่ว่าเข้มแข็ง ทนสมชื่อ ทั้งมีชีวิตชีวามันวับสวยสดงดงาม มีความสม่ำเสมอ ของสีทั่วแผ่นนานาประการ เฉดสี มีอีกทั้งกระเบื้องลอนคู่ ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร แล้วก็ลอนเล็กกระเบื้องยี่ห้อเพชร ก็เลยสามารถสนองตอบ รสนิยมของท่านได้ตามอยากได้

เมื่อเอ๋ยถึงการมุงหลังคา พวกเราชอบคิดถึงแผ่น หลังคากระเบื้องลอนคู่ ขึ้นมาเป็นลำดับแรก เหตุเพราะเป็นแผ่นหลังคา ยอดนิยมสูง ราคาไม่แพง รวมทั้งมีชีวิตชีวาให้เลือกใช้งานนานัปการ แต่ว่าในช่วงปัจจุบันมีอุปกรณ์ ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้มุงเป็นหลังคา ตัวอย่างเช่น หลังคาเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาโพลีคาร์บอเนต ฯลฯ ซึ่งมีสิ่งที่แตกต่างระหว่าง หลังคากระเบื้องลอนคู่ กับหลังคาเมทัลชีท แบบไหนจะดียิ่งกว่ากัน? คงทนกว่ากัน? แล้วก็แบบไหนจะราคาแพงถูกกว่ากัน?

หลังคากระเบื้องลอนคู่ เป็นยังไง?

1. หลังคากระเบื้องลอนคู่หมายถึงหลังคาที่ผลิต จากเส้นใยปูนซีเมนต์ บ้าน เหมาะสมแก่การมุงหลังคา ที่มีองค์ประกอบทรงปั้นหยา หรือ สามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงบ้านตามชนบท จะย้ำการมุงหลังคา เป็นกระเบื้องลอนคู่มากยิ่งกว่าอุปกรณ์จำพวกอื่น รูปแบบของหลังคากระเบื้องลอนคู่ ทั่วๆไปจะมี 2 ลอนตาม ลอนที่มีอยู่บนผิวกระเบื้อง เป็นตัวช่วยทำให้น้ำระบาย จากหลังคาลงสู่พื้น ได้อย่างเร็ว ด้วยท้องลอนที่ลึกรวมทั้งกว้าง

2. หลังคาเหล็กเมทัลชีท (Metal Sheet)หมายถึงหลังคาเหล็กแผ่นบาง ฉาบด้วยสารป้องกันสนิมเอามาขึ้นรูปลอน หลังคาเมทัลชีทสามารถประยุกต์ใช้เป็นแผ่นหลังคา หรือ กันเป็นฝาผนังได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทมีโครงเหล็กเป็นตัวยึด แต่งานกั้นฝาผนังโดยมากจะเป็นแบบฝาผนังของโรงงาน ในส่วนของงานบ้านงานเรือนนั้น มักใช้เป็นงานหลังคา โดยแบบหลังคา ที่ใช้แผ่นเหล็กเมทัลชีท ที่นิยมใช้กันจะเป็นหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

ยิ่งกว่านั้นหลังคาเหล็กเมทัลชีท มีต้นแบบเด่นนำสมัย สวย แข็งแรง จัดตั้งได้ง่าย ราคาถูกคุ้มกับการลงทุน มีหลายความครึ้มให้เลือก อย่างเช่น 0.25, 0.28 0.33, 0.35, 0.47, 0.5 มิลลิเมตร แผ่นเมทัลชีทนิยมใช้กันมากมายในงานโรงงาน หรือทำหลังคาโรงงานเพราะเป็นหลังคาที่จัดตั้งได้เร็วทันใจ ทน อายุการใช้งานเป็นเวลานานกว่าสังกะสี วิลล่า รวมทั้งแข็งแรงกว่ามากมาย มีหลายสีให้ลูกค้าได้เลือกใช้กัน ซึ่งราคาก็จะนาๆประการตามความดกของแผ่นเหล็ก แล้วก็สีที่ใช้อีกด้วย

กระเบื้องลอนคู่

ความต่างการมุงหลังคาด้วย หลังคากระเบื้องลอนคู่กับหลังคาเมทัลชีท

จะมองเห็นได้ว่าหลังคาอีกทั้ง 2 ประเภทนั้น มีความต่างกันอยู่ไม่น้อย ดังต่อไปนี้

ในด้านของการออกแบบรวมทั้งความสวยสดงดงาม หากเทียบในเรื่องเกี่ยวกับการวางแบบและก็ความสวยสดงดงามแล้ว หลังคาเมทัลชีทมีนานาประการลอน รวมทั้งสามารถสั่งความยาวได้ตามความอยาก ตัด แล้วก็ ดัดโค้ง ดีไซด์ได้นานาประการ ซึ่งจะต่างจากหลังคากระเบื่องลอนคู่อย่างสิ้นเชิง เพราะว่าแผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต จำต้องสั่งซื้อมาเป็นแผ่นๆขนาดเท่าๆกัน แล้วก็เอามาปูแบบทับทับกัน ไม่อาจจะดัดโค้งได้

ในเรื่องของน้ำหนักรวมทั้งองค์ประกอบ เป็นอีกเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้หลังคาเมทัลชีท เข้ามาแทนที่หลังคากระเบื้องลอนคู่ เนื่องด้วยแผ่นเมทัลชีท มีน้ำหนักค่อยกว่า แผ่นกระเบื้อง ลอนคู่อยู่มากมาย ในเมื่อมีน้ำหนักที่ค่อยกว่า ก็เลยทำะทำให้ออมส่วนประกอบ ได้มากกว่า ทำให้เจ้าของบ้าน หรือ เจ้าภาพ ประหยัดเงินในกระเป๋า ได้อีกด้วย

ความยากง่ายสำหรับในการมุง การมุงหลังคาเมทัลชีท จะมีความง่าย แล้วก็รวดเร็วทันใจกว่าการมุงหลังคากระเบื้องลอนคู่อยู่มากมาย เพราะเหตุว่าในกระบวนการผลิต แผ่นเมทัลชีทจะสามารถสั่งแผ่นยาวจากที่ปรารถนาได้เลย ทำให้ขั้นตอนของการมุงมีการทับซ้อนของแผ่นมีน้อย ก็เลยทำให้การทำงานง่ายดายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ประเด็นการรั่วซึม ประเด็นนี้หลังคาเมทัลชีทชนะขาดลอย เนื่องจากว่าหลังคาเมทัลชีทนั้นมีรอยต่อแผ่นน้อยไหมมีเลย ก็เลยทำให้ช่องทางรั่วซึมน้อยมาก แล้วก็ในลอนหลังคาบางประเภท ยังจัดตั้งด้วยระบบคลิ๊ปล็อค ซึ่งหลบหลีกการยิงสกรูก็เลยทำให้ไม่มีช่องทางรั่วซึมได้เลย

อายุการใช้งานแล้วก็คงทนถาวร อายุการใช้งานหลังคากระเบื้องลอนคู่จะแก่การใช้แรงงานนานกว่า ในเรื่องที่ไม่มีข้าวของตกใส่หรือคนขึ้นไปเหยียบ ซึ่งบางครั้งอาจจะแตกได้ง่าย ในส่วนของหลังคาเมทัลชีท อายุการใช้งานจะขึ้นอยู่กับ กับภาวะสภาพแวดล้อม อย่างเช่น ถ้าหากอยู่แถวรอบๆหาดทราย หลังคาเมทัลชีทจะสึกกร่อนได้ง่ายดายกว่า ซื้อวิลล่า ภูเก็ต รอบๆที่ไม่มีน้ำทะเล แล้วก็อายุการใช้งาน ยังขึ้นกับความครึ้มรวมทั้งจำพวกของชั้นฉาบอีกด้วย

การปกป้องคุ้มครองความร้อน ถ้าเกิดเทียบกัน แผ่นหลังคาเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ เวลาที่มิได้จัดตั้งฉนวนกันความร้อน แผ่นกระเบื้องลอนคู่จะคุ้มครองปกป้องความร้อนได้มากกว่าแผ่นเมทัลชีท เนื่องด้วยแผ่นกระเบื้องลอนคู่จะเก็บความร้อนไว้ที่ตัวกระเบื้อง ส่วนแผ่นเมทัลชีทจะใช้การสะท้อนความร้อน แต่ว่าในขณะนี้มีฉนวนกันความร้อนหลายประเภทเข้ามาช่วยคุ้มครองความร้อน ยกตัวอย่างเช่น ฉนวน PE , ฉนวน PU ซึ่งจะช่วยคุ้มครองป้องกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

เสียงเวลาฝนตก ในเวลาฝนตก หลังคาเมทัลชีทจะมีเสียงดังมากยิ่งกว่าหลังคากระเบื้องลอนคู่ แม้กระนั้นสามารถจัดตั้งฉนวนกันความร้อนช่วยดูดซึมเสียงได้

วิธีการทำสโลป แผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จำเป็นต้องทำสโลปไม่น้อยกว่า 15 องศา ถ้าหากทำสโลปน้อยกว่าจะก่อให้กำเนิดปัญหาน้ำไหลย้อน ในส่วนของหลังคาเมทัลชีทสามารถทำสโลปพอดี 5 องศา ทำให้การออกแบบ ดีไซด์ได้มากมาย

ราคา หากคิดเฉพาะแผ่นหลังคาในตารางเมตรที่เสมอกัน แผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จะแพงถูกกว่าแผ่นหลังคาเมทัลชีท แต่ว่าถ้าหากคิดถึงองค์ประกอบแล้วก็ ค่าแรงงานจัดตั้งแล้วรวมๆแล้วจะแพงเท่าๆกัน เนื่องจากว่าเพราะว่าแผ่นหลังคาเมทัลชีท น้ำหนักค่อยทำให้อดออมองค์ประกอบรวมทั้งจัดตั้งง่าย กระเบื้องปูพื้นภายใน

กระเบื้องลอนคู่

การตัดมุมทำเป็นดังต่อไปนี้

  • กระเบื้องที่มุงจากขวาไปซ้าย ควรจะตัดกระเบื้องที่มุมด้านขวาทางด้านบน และก็มุมด้านซ้ายที่อยู่ข้างล่าง
  • กระเบื้องที่มุงจากซ้ายไปขวา ควรจะกระเบื้องตัดมุมที่ซ้ายที่อยู่ข้างบน และก็มุมขวาที่อยู่ข้างล่าง
  • เว้นเสียแต่กระเบื้องแผ่นที่อยู่รอบกรอบหลังคา
  • มาดู จุดเด่น-ข้อตำหนิของหลังคากระเบื้องลอนคู่ เป็นยังไง? แบบบ้าน

กระเบื้องลอนคู่เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่บ้านชาวไทยมานานกว่า 50 ปี เป็นผลิตภัณฑ์ที่เคยผลิตมาจากสารแอสเบสตอส (ซึ่งเป็นสารแร่ใยหิน เป็นโทษต่อร่างกายได้ในระยะยาว) ถัดมาในตอนนี้ ผลิตขึ้นมาจากวัตถุดิบจำพวกเส้นใยปูนซีเมนต์ ซึ่งมีความยืดหยุ่น ทนทานเยอะขึ้นเรื่อยๆ

จุดเด่น

  • แข็งแรง คงทนถาวร อยู่คู่บ้านนานแสนนาน
  • ตามมาตรฐานการสร้าง
  • เสียงไม่ดังอารมณ์เสียเมื่อฝนตก หรือมีลมกันโชกแรงพัดผ่าน
  • สามารถซ่อมบำรุงได้ง่าย เวลามีปัญหารั่วซึม เพียงเปลี่ยนแปลงแผ่นนั้นๆหรือรอบๆนั้นๆ

จุดบกพร่อง

เงินลงทุนการตำหนิดตั้งสูง สิ้นเปลืองอุปกรณ์ชนิด แปเหล็ก (เนื่องจากว่าจำเป็นต้องติดที่ระยะห่าง 1 มัธยม)
ขณะที่เมทัลชีท จะค่อยกว่ารวมทั้งออมค่าแปเหล็กนี้ได้ village
ระยะแผ่นแคบ สิ้นเปลืองอุปกรณ์เวลาจัดตั้ง

เพราะเหตุไรไม่ตัดมาตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต?

ในกรณีที่มิได้กระทำตัดมุมกระเบื้องมาจากโรงงานนั้น เพราะเพื่อลูกค้ากำเนิดความสบายในทางของการคำนวณปริมาณแผ่นเพื่อการใช้แรงงาน เพราะว่าการมุงกระเบื้องหลังคานั้นสามารถมุงได้จากซ้ายไปขวาหรือขวาไปซ้ายรวมทั้งในส่วนของระยะซ้อนทับ แล้วก็การวางแปหลังคา เมื่อลงมือที่หน้างานจะมิได้พอดิบพอดีกันพลาดท่าเดียว

ถ้ามีการคำนวณที่น้อยเกินไปดี กระเบื้องที่ถูกตัดมุมมาจากโรงงานจะไม่อาจจะใช้ชดเชยกระเบื้องแผ่นอื่นที่หายไปได้เลย โดยเหตุนี้บางทีอาจเสนอแนะให้ลูกค้าทำตัดมุมหลังคาที่หน้างานเลย จะช่วยเอื้อประโยชน์สำหรับในการปฏิบัติงานรวมทั้งการจัดการปริมาณผลิตภัณฑ์ได้มีคุณภาพมากยิ่งกว่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต