Make your home feng shui
ตกแต่งบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ตำแหน่งการเงิน

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ตำแหน่งการเงิน ห้องไหน ควรอยู่ตรงไหน จัดให้เฮง

สงสัยกันไหมว่า ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร เมื่อขึ้นบ้านใหม่หรือซื้อบ้านใหม่ พวกเราจะทราบได้เช่นไรว่าจำเป็นต้องปรับฮวงจุ้ยแบบไหนถึงจะดี ถึงจะเหมาะสมกับพวกเรา เนื่องจากดูราวกับว่ามีล้นหลามหลายตำแหน่งที่จะต้องเรียนรู้ ทั้งยัง ตำแหน่งมังกร ตำแหน่งการคลัง

ตำแหน่งความนึกคิด รวมถึงตำแหน่งรับรองแขกรวมทั้งอื่นๆวันนี้ MThai Exclusive เลยจะพาทุกคนไปดูแนวทางกล้วยๆของคุณริว จิตสัมผัส ที่มั่นใจว่าถ้าหากทุกคนมองคลิปนี้จบ คุณจะเข้าจิตใจแล้วก็สามารถนำไปประยุกต์ให้กับบ้านของตนกันได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

เริ่มด้วยตีตารางเป็น 4 ช่อง โดยซ้ายที่อยู่ข้างบนเป็นช่องมังกร บ้าน ด้านขวาที่อยู่ข้างบนเป็นช่องความนึกคิด ส่วนด้านซ้ายที่อยู่ข้างล่างเป็นช่องรับรองแขกรวมทั้งขวาที่อยู่ข้างล่างเป็นช่องการคลัง โดยมีถนนหนทางหรือประตูบ้านอยู่ข้างหน้าสุดดังรูป แล้วนำกระดาษที่เขียนหันเข้าตำแหน่งของบ้าน

 1. ตำแหน่งมังกร จะต้องเป็นครัว ร้านอาหาร จุดมุ่งหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ หรือบางทีอาจเป็นห้องพระ ห้องบิดามารดา
 2. ตำแหน่งการคลัง บางทีอาจเสริมความเป็นมงคลด้วยต้นไม้ที่สื่อความหมายเกี่ยวกับเงิน เพื่อทรัพย์สินงอกงามตามความเชื่อถือ ซึ่งตำแหน่งการคลังนี้เหมาะสมที่จะเป็นห้องรับแขก
 3. ตำแหน่งความนึกคิด ให้เด็กที่เรียนหนังสือ เด็กที่จะเรียนเก่ง นอนในตำแหน่งนี้ เหมาะสมเป็นห้องลูกๆหรือห้องทำงาน
 4. ตำแหน่งต้อนรับแขก ควรจะเป็นส่วนของพระภูมิหรือติดภาพมงคลต่างๆฯลฯ
  มองคลิปจบและก็อย่าลืมนำทริคดีๆไปประยุกต์ที่บ้านกันนะคะ กระเบื้องลอนคู่

ด้านมังกรเป็นยังไง?

ความหลักความเชื่อถือของจีนนั้น ด้านหลักอีกทั้ง 4 ด้านนั้นจะถูกดูแลแล้วก็ได้รับการปกป้องคุ้มครองโดยสัตว์มงคลหรือสัตว์ทวยเทพทั้งยัง 4 จำพวก ซึ่งสัตว์มงคลดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น นับว่าเป็นสัตว์ทวยเทพที่คนจีนให้ความนับถือและก็บูชามายาวนานมากกว่าพันปี รวมทั้งแต่ละประเภทก็จะถูกแบ่งเป็นผู้แทนของธาตุต่างๆมีดังนี้ วิลล่า

ด้านมังกร รวมทั้งสัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

 1. ด้านที่มังกร หรือ มังกรเขียว เป็นผู้แทนของธาตุไม้ ช่วยเหลือด้านบารมี ประจำทิศตะวันออก
 2. ด้านที่เสือ หรือ เสือขาว เป็นผู้แทนที่ธาตุทองคำ เกื้อหนุนด้านอำนาจ ประจำทิศตะวันตก
 3. ด้านที่หงส์ หรือ ลิเวอร์พูล เป็นผู้แทนที่ธาตุไฟ สนับสนุนด้านโชคลาภ ประจำทิศใต้
 4. ด้านที่เต่า หรือ เต่าดำ เป็นผู้แทนที่ธาตุน้ำ ช่วยเหลือความมั่งมี ร่ำรวยทรัพย์สิน ประจำทิศเหนือ

และก็เนื่องมาจากด้านนั้นส่งผลต่อตัวบ้านด้วยเหตุนี้เวลาซื้อบ้านใหม่คนจีนก็เลยให้ความเอาใจใส่มากมายเป็นพิเศษ บางครอบครัวบางครั้งอาจจะว่าจ้างซินแสมาดูว่าบ้านข้างหลังนี้มีผลร้ายหรือผลในด้านที่ดีต่อเจ้าของบ้านและก็ผู้อาศัยมากมายน้อยเพียงแค่ไหน เพื่อซินแสสามารถเสนอแนะได้ว่า ด้านนี้ควรจะวางอะไร ใช้เครื่องเรือนแบบไหนรวมทั้งจะต้องเป็นห้องอะไร โดยส่วนมากแล้ว ด้านมังกรนั้นควรจะเป็นด้านปรารถนาเคลื่อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมวางตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลา แล้วก็นำทางเดินในด้านนี้ แต่ว่าท่านสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสมควรของตัวบ้านท่านได้ดังต่อไปนี้ Pool villas

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งมังกอยู่ในทิศใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไฟ เพราะฉะนั้นไม่สมควรสร้างห้องอาบน้ำ หรือวางสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำในด้านนี้ ตัวอย่างเช่น ตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา บ่อเลี้ยงปลา แม้กระนั้นควรจะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ กระถางดอกไม้หรือใช้โทนสีห้องเป็นสีเขียวแทน
 • ถ้าหากบ้านหันไปทางใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออก นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ตำแหน่งนี้ควรจะวางตู้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลาได้ เพื่อสนับสนุนการเคลื่อนไหวของมังกร
 • ถ้าบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ตำแหน่งนี้ควรจะวางอ่างบัว หรือโอ่งมังกรใส่น้ำ หรือการตกแต่งด้วยแจกัน ตุ๊กตาดินเผา แม้กระนั้นไม่สมควรตั้งกรงสัตว์ ตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา อ่างปลา หรือสิ่งที่เป็นพลังงานขยับเขยื้อนในด้านนี้
 • ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันตก ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรทองคำ ตำแหน่งนี้ควรจะตกแต่งเครื่องเรือนที่มีความสวย โอ่อ่า หรือของเสริมแต่งที่ทำมาจากดิน แก้ว หรือตั้งห้องพระได้
 • แม้บ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ใน ทิศตะวันตก นับว่าเป็นมังกรทองคำเช่นกัน แม้กระนั้นควรจะวางโต๊ะกลม หรือโต๊ะที่มีชีวิตชีวาที่ออกเป็นทองคำ หรือสีน้ำตาล เผื่อเสริมโชคชะตาให้ก้าวหน้า Villas Phuket
 • แม้บ้านหันไปทิศเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ควรจะปลูกต้นไม้ที่สื่อความหมายมงคล ดังเช่น โป๊ยเซียน นางล้วง ไผ่กวนอิมทองคำ
 • ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ควรจะวางตู้สำหรับเลี้ยงปลา น้ำพุ หรือ อ่างน้ำไหล
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุน้ำ สามารถวางอ่างปลาไว้ด้านนี้ได้

สิ่งคัญที่สุดสำหรับเพื่อการจัดบ้านในด้านมังกรหมายถึงควรจะรักษาความสะอาดของบ้านให้ดี ไม่สมควรวางข้าวของรก จัดวางข้างของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ถ้าด้านนั้นมีการจัดวางอ่างน้ำ บ่อปลา อ่างน้ำต่างๆก็ควรจะชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ไม่สมควรปลดปล่อยให้น้ำเสียเสียเด็ดขาดครับผม

แม้กระนั้นคนไหนกันที่ซื้อบ้านไปแล้วหรืออยู่บ้านที่สืบทอดกันมาหลายๆรุ่น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความไม่สบายใจว่า จะทำเช่นไรให้บ้าง ไม่ต้องตระหนกตกใจไปนะครับ ด้วยเหตุว่าพวกเราสามารถเสริมดวงแล้วก็บารมีด้านของมังกร โดยอาศัยการตกแต่งบ้าน การวางเครื่องเรือนแล้วก็ตำแหน่งที่วางให้สมควรขอรับ บ้านจัดสรร

อาทิเช่น ถ้าหากเป็นบ้านเก่าที่สืบทอดอยู่กันมาหลายๆรุ่นก็จำเป็นจะซ่อมแซมตัวบ้านให้ใหม่ขึ้น มีการเรียกช่างมาเพิ่มเติม ลงสีใหม่ให้งดงามผ่องใส ตกแต่งสวนให้สะอาดเรียบร้อย ตัดแต่งต้นไม้ดอกไม้ให้เกิดความสวยงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย ย้ำความสะอาดเป็นหลัก

เครื่องเรือนก็ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเรือนที่มีความสวยสดงดงาม ยอดเยี่ยม สะดุดตาแก่แขกที่เข้ามา แนวทางแบบนี้จะเป็นการเพิ่มพลังมังกร หรือ การเพิ่มพลังแรงดึงดูดที่จะสามารถช่วยให้ผู้คนพึงพอใจในตัวบ้านพวกเรา เย้ายวนใจพลังงานที่ดีเข้าแก่บ้าน คล้ายกับพลังของมังกรครับผม

สร้างฮวงจุ้ยบ้านให้ทรงอำนาจ ด้วยเครื่องหมายที่มังกร

“มังกร” จัดเป็นเยี่ยมในเครื่องหมายทางฮวงจุ้ยที่ทรงอำนาจเยอะที่สุดและก็ยังมีพลังหยาง(ผู้ชาย)ที่ร้ายแรงอีกเช่นเดียวกัน ทำให้มังกรในช่วงโบราณนั้น ได้ถูกประยุกต์ใช้เป็นผู้แทนแก่องค์จักรพัตราธิราชที่จีน เหมือนกับประกาศให้ทั้งโลกทราบดีว่าทั่วแผ่นดินนี้ ไม่มีผู้ใดยิ่งใหญ่เหลือเกินกว่าท่านอีกแล้ว

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

เว้นเสียแต่รูปร่างและก็ใบหน้าอันน่ายำเกรงแล้ว ครั้งคราวพวกเราบางทีอาจจะมองเห็นได้ว่าในอุ้งเท้าของมังกรได้ถือมุกหรือลูกแก้วคริสตัลเอาไว้ด้วย ทำให้ ฮวงจุ้ย โดยรวมของมังกรนั้นเป็นเครื่องหมายของพลังอำนาจ, ความมั่งมี, ความอุดมสมบูรณ์รวมถึงดวงดีอีกด้วย

แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปหลายพันปี รูปเครื่องหมายมังกรก็มิได้นิยมหรือจำกัดสิทธิ์แก่องค์พระราชาธิราชเพียงอย่างเดียว พลเมืองคนธรรมดาทั่วไปก็สามารถเอามาได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว นิยมประยุกต์ใช้กันในเรื่องของฮวงจุ้ยขอรับ ทำให้รูปปั้นหรือเครื่องหมายมังกรมีความมากมายเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังรูปร่าง, สีสัน

รวมถึงสิ่งของที่ใช้สำหรับการสร้างอีกด้วย อาทิเช่น มังกรเขียวเหมาะสำหรับนำมาตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเพื่อสนับสนุนฮวงจุ้ยเรื่องสุขภาพของคนภายในบ้าน แต่ว่ามังกรทองคำจะเหมาะสมแก่การเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องของความมั่งมีและก็ความอุดมสมบูรณ์ ฯลฯ

ข้อเสนอแล้วก็สิ่งที่ควรจะหลีกเลี่ยงเมื่อใช้มังกรจัดฮวงจุ้ยในบ้าน

จะมองเห็นได้ว่ามังกรนั้นสามารถใช้ได้เกือบทุกจุดในบ้านได้เลย อสังหาริมทรัพย์ แม้กระนั้นก็ใช้ว่าจะไม่มีข้อบังคับหรือเรื่องที่ต้องระมัดระวังครับผม โดยเรื่องที่จะต้องหลีกเลี่ยงก็คือการกำหนดตำแหน่งมังกรในสถานที่ที่มีพลังงานด้านลบมากเกินความจำเป็นอย่างห้องสุขา, ตู้ใส่เสื้อผ้า หรือที่จอดรถ

ทั้งยังจำเป็นต้องไม่มีปริมาณของรูปหรือเครื่องหมายมังกรด้านในภายมากเกินความจำเป็น โดยปริมาณมังกรที่ชี้แนะในฮวงจุ้ยนั้นจะอยู่ที่ 5 ตัว ไม่สมควรเกินจากนี้และไม่ควรจะวางสูงจนถึงเกินระดับสายตาพวกเราด้วยครับผม

ในเรื่องที่พวกเราปรารถนาใช้รูปเครื่องหมายมังกรมาช่วยเสริมฮวงจุ้ยตำแหน่งของความรักสำหรับผู้ที่มีคู่ด้านในภาย เสนอแนะให้ตกแต่งกับหงส์ฟ้าครับผม บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ โดยที่หงส์ฟ้านั้นเป็นผู้แทนของพลังหยิน(ผู้หญิง) ซึ่งคู่ของมังกรกับหงส์ฟ้าเนี่ย กล่าวได้ว่าเป็นยอดเยี่ยมเครื่องหมายที่ความสมดุลระหว่างหยินกับหยางในฮวงจุ้ย โดยเหตุนี้ก็เลยต้องวางเป็นคู่เพื่อสร้างสมดุลให้ความรักครับ

ยิ่งกว่านั้นไอเดียรวมทั้งคำแนะนำอื่นๆสำหรับเพื่อการใช้รูปเครื่องหมายมังกรสำหรับในการเสริมฮวงจุ้ย

 1. ตำแหน่งที่วางมังกรนั้น ควรจะอยู่ภายในเขตพื้นที่โล่งกว้าง เพื่อพลังชี่ได้ไหลมาสัมผัสกับมังกรง่าย
 2. ตำแหน่งของมังกรควรหันเข้าบ้าน (เพื่อนำความร่ำรวยแล้วก็ความรุ่งเรืองเข้ามา) ไม่ใช่หันออกหน้าบ้านหรือออกนอกหน้าต่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นมังกรที่ถือมุก
 3. ไม่สมควรวางตำแหน่งมังกรไว้ภายในที่แคบหรือมุมอับใกล้ติดกำแพงข้างในห้อง
 4. หลบหลีกการวางของเสริมฮวงจุ้ยชิ้นอื่นๆใกล้กับมังกร เพื่อลดการขัดพลังงานชี่ร่วมกันเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต