Popular tiles
ตกแต่งบ้าน

กระเบื้องปูพื้นภายใน เพิ่มความหรูหรา

กระเบื้องปูพื้นภายใน

กระเบื้องปูพื้นภายใน ที่ใครๆก็นิยมใช้ เพิ่มความหรูหรา น่าอยู่ให้กับบ้าน

หินอ่อนเป็นสิ่งของหายากที่ราคาแพงสูงไม่ว่าจะใช้เป็น หินอ่อนปูพื้น หรือหินอ่อนบุฝาผนัง กระเบื้องปูพื้นภายใน ซึ่งหินอ่อนนั้นเป็นที่นิยมในด้านการตกแต่งแบบหรูหรามาตั้งแต่สมัยก่อน แม้กระนั้นด้วยหินอ่อนธรรมชาติที่มีปริมาณลดน้อยลง บ้าน แล้วก็ราคาที่แพงมากเพิ่มขึ้น กระเบื้องลายหินอ่อน ก็เลยเกิดขึ้นเพื่อใช้ตอบแทนหินอ่อนตามธรรมชาติซึ่งได้ผลลัพธ์ที่งามหรูหราได้ไม่แตกต่างกัน วันนี้พวกเรา ก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับกระเบื้องลายหินอ่อนสิ่งของตกแต่งบ้านสุดคงทนราคาย่อมเยาจำพวกนี้กันให้มากยิ่งขึ้น!

กระเบื้องลายหินอ่อนเป็นอย่างไร ไม่เหมือนกับหินอ่อนแท้เช่นไร ?

กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile)เป็นสิ่งของที่ถูกทำขึ้นเพื่อใช้ชดเชยหินอ่อนแท้ที่เกิดตามธรรมชาติ โดย กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน นั้นมีผิวสัมผัสดังหินอ่อนแท้ ราคาถูกมากกว่า รักษาง่ายดายยิ่งกว่า แล้วก็มีผิวให้เลือกหลายแบบ อย่างเช่น ผิวมัน ผิวด้าน ผิวกันลื่น รวมทั้งมีลวดลายให้เลือกมากมายสไตล์

แม้ว่าหินอ่อนแท้จะมีลวดลายที่งดงามเป็นเอกลักษณ์ และก็เป็นอุปกรณ์ที่แสดงถึงความหรูหราโอ่อ่า แม้กระนั้นหินอ่อนแท้ก็มีจุดอ่อนอยู่หลายข้อไม่ว่าจะคือปัญหารอยด่าง เพราะหินอ่อนซับน้ำได้มาก เป็นรอยขูดขีดง่าย ถ้าใช้ไปเป็นเวลานานๆจะมีความระยิบระยับลดลง จำเป็นจะต้องขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี ทำให้คนหันมาใช้กระเบื้องลายหินอ่อนที่ดูแลไม่ยากกว่ากันมากยิ่งขึ้น

กระเบื้องลายหินอ่อนมีคุณลักษณะเด่นที่ลวดลาย ราวลายหินอ่อนที่อยู่ตามธรรมชาติ วิลล่า นอกเหนือจากที่จะมีความงามราวกับหินอ่อนตามธรรมชาติแล้ว เรื่องสียังไม่ผิดบ้าไปอีกด้วย ข้อแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดระหว่างหินอ่อนกับกระเบื้องหินอ่อนโน่นเป็นราคา แน่ๆว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นแพงที่ถูกกว่าหินอ่อนจริงๆอยู่หลายเท่าตัว

การปูกระเบื้องด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน หรือ Marble สุดคลาสสิค ที่นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้ห้องมองกว้างขึ้นด้วยสีสันรวมทั้งลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีผลให้ห้องมองเรียบหรูมองหรูหราอย่างง่ายๆ และก็เพราะเหตุว่าราคาที่แตกต่างของกระเบื้องลายหินอ่อนกับหินอ่อนธรรมชาติ ก็เลยทำให้คนโดยส่วนใหญ่นิยมกระเบื้องจำพวกนี้ขึ้นเรื่อย

ลวดลายบนกระเบื้องลายหินอ่อนมีสาเหตุจากอะไร ?

ปกติลวดลายบน “หินอ่อนธรรมชาติ” นั้นมีต้นเหตุที่เกิดจากการพูดซ้ำเติมของชั้นแคลเซียมคาร์บอเนต (หินปูน) ซึ่งเป็นการกลายเป็นผลึกตามธรรมชาติ หินอ่อนก็เลยพบบ่อยในรอบๆที่มีการเปลี่ยนทางธรณีวิทยา เป็นรอบๆที่เคยอยู่ในสมุทร แล้วก็ดันตัวจนกระทั่งขึ้นมาเป็นแผ่นดิน หินอ่อนที่เกิดขึ้นมาจากการตกผลึก ก็เลยมีลวดลายนานัปการ ยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีน้ำตาล สีเทา โดยหินอ่อนในประเทศไทย จำนวนมากมักนำเข้าจากต่างแดนทำให้แพงที่สูง

ส่วนลวดลายบน “กระเบื้องหินอ่อน” นั้นเกิดขึ้นจากการใช้เทคโนโลยี Digital Printing โดยใช้ผลิตลวดลายตามประเภทของหินอ่อนชนิดต่างๆอีกทั้งโทนสี รวมทั้งแร่ใยหินให้มีลายเช่นเดียวกับหินอ่อนธรรมชาติเยอะที่สุด กระเบื้องลอนคู่ รวมทั้งยังมีขนาดให้เลือกมากมายตามการใช้แรงงานไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องปูพื้น บุฝาผนัง รวมถึงใช้ทำท็อปเคาน์เตอร์ได้อีกด้วย

โดยกระเบื้องลายหินอ่อนจะแบ่งได้ 2 จำพวกดังเช่น

กระเบื้องปูพื้นภายใน
  1. แกรนิตโต้ (Granito / Homogeneous Tile)

กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito) เป็น กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน ที่สร้างขึ้นมาจากเซรามิกประเภทหนึ่งโดยผลิตให้คล้ายกับหินแกรนิต มีส่วนผสมของดินขาวกับอุปกรณ์จำพวกอื่นๆเอามาผสมกันแล้วอัดกดให้กลมกลืนทั้งยังแผ่น จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต แล้วก็ค่อยนำไปผ่านความร้อนสูงทำให้มีคุณลักษณะแข็งแรงใกล้เคียงกับหินแกรนิต ก็เลยใช้งานได้อย่างคงทนกว่าเซรามิกจำพวกอื่นๆภายหลังจากจัดตั้งจำเป็นต้องขัดแว๊กซ์ออกเพื่อผิวหน้าเงาสวยเยอะขึ้นเรื่อยๆ

  1. เกลซพอเพียงร์ซเลน (Glazed Porcelain)

กระเบื้องเกลซเพียงพอร์ซเลน (Glazed Porcelain) เป็นกระเบื้องที่ผลิตด้วยแบบเดียวกับแกรนิตโต้ ผลิตด้วยการอัดส่วนประกอบเข้าด้วยกัน แต่ว่าจะมีขั้นตอนฉาบผิวหน้าของกระเบื้องเกลซพอเพียงร์ซเลนตั้งแต่การสร้าง ก็เลยมีชีวิตชีวาลวดลายแจ่มใสไม่ซีดเผือดจาง แล้วก็มีสีติดแน่นทนต่อแรงชนแล้วก็การขีดข่วน

เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการตกลงใจมากขึ้นเรื่อยๆ NocNoc.com มีจุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน มาโชว์ให้ทุกคนมองเห็นกันชัดๆเพื่อตกลงใจเลือกกลับไปปูที่บ้านกันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น กระเบื้องลายไม้

จุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน

  1. สวยสดงดงามราวกับหินอ่อนแท้

กระเบื้องลายหินอ่อนจำนวนมากมักปูชิดกันอย่างแนบเกือบจะมองไม่เห็นร่องยาแนว โดยเหลือช่องว่างเพียงแต่ 2-3 มิลลิลิตร ทำให้ลวดลายต่อเนื่องกันอย่างกับหินอ่อนแท้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบธรรมชาติ

  1. ใช้งานได้นานาประการแบบ

กระเบื้องแกรนิตโต้ แล้วก็เกลซพอเพียงร์ซเลนนั้นมีความแข็งแรงมากมายทำให้ใช้ได้ทั้งยังด้านนอกแล้วก็ข้างใน ก็เลยใช้ได้อีกทั้งกับการปูพื้นแล้วก็บุฝาผนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปูพื้นห้องอาบน้ำให้หรูหรา รวมถึงใช้สำหรับท็อปโต๊ะและก็เคาน์เตอร์ได้ด้วย

  1. เย็นราวกับหินอ่อนแท้

นอกเหนือจากกระเบื้องลายหินอ่อนจะมีรูปลักษณ์ภายนอกราวหินอ่อนแท้จากธรรมชาติแล้ว อุปกรณ์ปูพื้นประเภทนี้ก็ยังมีความเย็นอยู่ในตัวเหมือนกับหินอ่อนแท้ เนื่องจากไม่ดูดซึมความร้อนจากด้านนอกมากักเก็บไว้ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต ทำให้บ้านที่ปูกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นจะเย็นกว่าพื้นกระเบื้องจำพวกอื่น

  1. ราคาให้เลือกนานัปการ

เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นแพงถูกกว่าหินอ่อนแท้ โดยราคาของกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นขึ้นกับประสิทธิภาพของตัวกระเบื้องรวมทั้งลวดลายที่อยู่บนแผ่นกระเบื้อง หากแม้บางรุ่นจะราคาแพงสูงแม้กระนั้นก็ยังนับว่าต่ำลงมากยิ่งกว่าราคาหินอ่อนแท้ที่นำเข้าจากต่างแดน

สำหรับคนที่ประทับใจการตกแต่งบ้านด้วยลายกระเบื้องที่มีความโก้หรูอย่างลายหินอ่อน การเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อน แทนหินอ่อนจากธรรมชาตินั้นนับว่าเป็นว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่สมควรละเลย เพราะว่านอกเหนือจากจะรักษาง่ายหมดกังวลเรื่องร่องรอยที่ไม่น่าดู ให้ผิวสัมผัสที่เหมือนจริงแล้ว ยังอดออมค่าครองชีพในกระเป๋าอีกด้วย

คนไหนกันแน่ต้องการแต่งบ้านด้วยสไตล์หรูหราด้วยงบประมาณด้ามจับจำต้องได้ Nocnoc.com พร้อมแล้วที่จะสามารถช่วยคุณก่อสร้างบ้านในฝันไปร่วมกัน คลิกเข้าไปเลยที่ NocNoc.com จะเป็นเครื่องเรือนตกแต่งหรือรีโนเวทข้างนอกบ้านก็ครบจบในที่เดียว

กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนลายหินอ่อนกับหินอ่อน แตกต่างกันเช่นไร

กระเบื้องปูพื้นภายใน

งานปูพื้นบ้านหรือฝาผนังจะเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านให้ความใส่ใจเป็นอันมาก อุปกรณ์ที่จะเอามาปูนอกจากคงทนถาวรแล้ว เรื่องความงามก็เป็นเรื่องจำเป็น เพื่อบ้านออกมางดงามเพอร์เฟ็คที่สุด หินอ่อนนับว่าเป็นตัวเลือกแรกๆที่หลายๆคนคิดถึง ด้วยลวดลายที่งาม มองหรูหรา พริ้วไหวเป็นเอกลักษณ์ ก็เลยเป็นที่นิยมอยู่ตลอด

แต่ว่าในเวลาเดียวกัน กระเบื้องลายเอาอย่างหินอ่อนธรรมชาตินั้นก็ได้รับความนิยมชมชอบไม่แพ้หินอ่อนจริงเลย หลายท่านที่กำลังลังเลว่าจะเลือกหินอ่อนหรือกระเบื้องลายหินอ่อน วันนี้พวกเรามีข้อมูลของสิ่งของแต่ละจำพวกมาบอก ขายบ้าน เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับในการตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

  1. หินอ่อน

หินอ่อนนับว่าเป็นสิ่งของธรรมชาติที่ใช้มาตั้งแต่ยุคสมัยก่อน ยกตัวอย่างยุคกรีก-โรมัน ที่ประติมากรรมหรือสถาปัตยกรรมจะสร้างมาจากหินอ่อน สะท้อนภาพลักษณ์ที่มองสวย หรูหรา ยิ่งใหญ่ บ่งถึงความใหญ่โตของช่วงได้ เว้นแต่ภาพลักษณ์ที่มองหรูหราแล้ว หินอ่อนยังหนักแน่น คงทน แก่อยู่ได้หลายร้อยปี ผลงานศิลป์ยุคอดีตกาลที่ทำมาจากหินอ่อนยังคงมีให้ดูในตอนนี้ แม้ว่าจะผ่านมาเป็นร้อยปี

ถึงหินอ่อนจะนับว่ามีความแข็งแรงในระดับนึง แม้กระนั้นปัญหาสำคัญๆที่หินอ่อนมักพบอยู่เป็นประจำเลยก็คือ กำเนิดรอยด่างได่ง่ายเนื่องจากเนื้อหินอ่อนมีการดูดซับน้ำสูง กำเนิดรอยขูดขีดได้ง่าย มองรักษายาก จำเป็นต้องใช้ความระแวดระวังสูง จำเป็นต้องทำอย่างถูกแนวทาง การดูแลหินอ่อนนั้น ใช้น้ำยารวมทั้งจะต้องมีการขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี เวลาหินอ่อนมีรอยด่างและก็มีเงาสะท้อนเสมือนหมอก ไม่แวววาวอย่างเดิม

หินอ่อนเป็นสิ่งของที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติ ถือได้ว่าอุปกรณ์ที่ตอบแทนมิได้ หินอ่อนก็เลยแพงสูง และก็ข้อเท็จจริงที่ว่าหินอ่อนให้สัมผัสที่เย็น คนก็เลยถูกใจที่จะนำไปปูพื้นหรือฝาผนัง ทำให้บ้านมีความเย็นสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนหน้าหนาวพื้นของห้องที่ปูด้วยหินอ่อนจะมีความเย็นมหาศาล เสนอแนะว่าควรที่จะนำหินอ่อนเอาไปปูเป็นฝาผนังจะสมควรกว่า

  1. กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อน

กระเบื้องลายหินอ่อน เป็นอีกช่องทางหนึ่งของเจ้าของบ้านที่ต้องการปูพื้นหรือฝาผนังด้วยหินอ่อน แต่ว่าวิตกกังวลประเด็นการรักษาที่ยุ่งยาก กลัวรอยด่าง แล้วก็ต้องการทุ่นค่าใช้จ่าย กระเบื้องลายหินอ่อนก็เลยเป็นอีกตัวเลือกที่เจ้าของบ้านเริ่มหันมาใช้ชดเชย เนื้อกระเบื้องจะเป็นกระเบื้องเพียงพอร์ซเลน แล้วพิมพ์ลายหินอ่อนที่ใกล้เคียงลายหินอ่อนจริงลงไปบนแผ่นกระเบื้อง โดยมีลวดลายรวมทั้งสีให้เลือกมาก

กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อนนั้นมีคุณลักษณะของกระเบื้องเพียงพอร์ซเลนที่มีการซึมซับน้ำต่ำแตกต่างจากหินอ่อนที่ดูดซับน้ำสูงกระทั่งมักกำเนิดรอยด่างจากน้ำได้ง่าย กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนก็เลยรักษารวมทั้งทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า ไม่มีปัญหารอยด่าง

แล้วก็ในขณะนี้มีนวัตผู้ตัดสินผลิตกระเบื้องในแบบผิวสัมผัสที่นานาประการ แบบบ้าน อีกทั้งผิวเงา ผิวด้าน หรือแม้กระทั้งผิวกันลื่น ก็เลยเอาไปใช้งานได้อย่างสารพัดประโยชน์ ปูพื้นได้อีกทั้งข้างในรวมทั้งด้านนอกตึก ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยหันมาใช้ปูพื้นหรือฝาผนังแทนหินอ่อน เพื่อลดปัญหายุ่งยากสำหรับในการดูแล

หินอ่อนแล้วก็กระเบื้องลายหินอ่อน จัดว่ามีคุณลักษณะเด่นเฉพาะบุคคล เจ้าของบ้านบางบุคคลบางทีอาจถูกใจในความโก้หรูของหินอ่อน ก็บางทีอาจเลือกใช้หินอ่อนปูพื้น แต่ว่าก็มีนิดหน่อยที่มองดูไปถึงความคุ้มราคาก็จะมองหากระเบื้องที่ช่วยลดเวลาแล้วก็ค่าใช้สอยสำหรับการดูแลลงไปได้

เพราะว่าบ้านข้างหลังหนึ่งนั้นจึงควรใช้พักพักอาศัยไปอีกนาน ในขณะนี้นั้นรายจ่ายสำหรับการดูแลบ้านหนึ่งข้างหลังนั้นสูงมากมาย เจ้าของบ้านกลุ่มนี้ก็จะมองหากระเบื้องจำพวกอื่นที่จะมาช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายลงไปได้บ้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต