Landscaping in front of the house. Calling property
จัดสวน

แนวทาง จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ช่วยส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

กลเม็ด จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ การจัดกฎระเบียบให้กับบ้าน นับยอดเยี่ยมในส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกันกับการจัดตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ปรับบ้านมองสวยแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ของตัวบ้านให้มองโปร่งเตียนโล่ง สบายตาและก็เหมาะสมกับการผ่อนคลายจิตใจ ซึ่งการจัดและตกแต่งสวนหย่อมในขณะนี้ หลายท่านชอบจัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยที่สมควร เพื่อเสริมความโชคดีให้กับผู้เป็นเจ้าของบ้านรวมทั้งสมาชิกด้านในภาย

เดิมวิถีของผู้คนจะแอบอิงแอบชิดกับธรรมชาติ อยู่กับการอีกทั้งแสงอาทิตย์ สายลม สายน้ำ ด้วยความสนิทสนมกับธรรมชาติก็เลยนำมาซึ่งการทำให้จิตใจของคนภายในสมัยก่อนมีความสุภาพอ่อนโยน เอื้อเฟื้อ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เพียงพอความรุ่งเรืองทางด้านวัตถุมีเยอะขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งตอนนี้ความสนิทสนมกับของผู้คนกับธรรมชาติก็นับวันจะห่างถอยออกไปทุกครั้ง

ด้วยสังคมที่รีบทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดน้อยลง Phuket Villas คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการแต่งสวนหน้าบ้านโดยการปลูกดอกไม้ ปลูกต้นไม้ในพื้นที่ของตัวเอง เพื่อสอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน จัดยังไงให้ถูกตามหลักและก็เป็นมงคล

การจัดฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านให้ถูกหลักเกิดเรื่องที่ไม่น่าละเลยเช่นกันนะคะ เนื่องจากต่อจากทางเข้าออกของบ้านแล้ว สวนหน้าบ้านก็เป็นด่านแรกที่พวกเราจะพบ นับได้ว่าเป็นลักษณะเด่นในบ้านอีกจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเหตุนั้นเว้นแต่สวนหน้าบ้านจะต้องสวยน่าชื่นชมแล้ว ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านก็จะต้องจัดวางให้ถูกหลักด้วยเหมือนกัน วันนี้พวกเราก็เลยนำแนวทางจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก พร้อมและจากนั้นก็มาศึกษาข้อมูล แล้วลงมือจัดสวนตามนี้กันได้เลย

  1. จัดสวนเป็นทรงยันต์ 8 เหลี่ยม

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ยันต์ 8 เหลี่ยม หรือ ปากั้ว (Bagua) กำแพงบ้านสำเร็จรูป หมายถึงเครื่องหมายแนวทางการทำงานของจักรวาล มีลักษณะคล้ายแผนผังชีวิต เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้ทราบว่า สภาพแวดล้อมแบบไหน จะกระทบกับแผนผังชีวิตด้านไหนของพวกเราบ้าง โดยในแผนผังของปากั้ว ก็จะประกอบไปด้วย 9 เรื่องสำคัญๆในชีวิตพวกเราหมายถึงอาชีพ ความรู้ ครอบครัว ความมั่งมี ความโด่งดัง ความข้องเกี่ยว ลูกน้องบริวาร คนรออุปการะ และก็ไทชิ (T’ai Chi) ซึ่งและก็เรื่องสุขภาพ แล้วก็ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษย์

โดยเหตุนั้นเพื่อช่วยเหลือชีวิตในทุกด้านของพวกเราให้บริบูรณ์พูนสุข ก็จำเป็นที่จะต้องจัดสวนหน้าบ้านตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม โดยถ้าเกิดต้องการเน้นย้ำชีวิตด้านไหน ก็จำต้องหมั่นดูแล รดน้ำ แล้วก็ปลูกต้นไม้สีสันแจ่มใสตรงพิกัดที่ยันต์ 8 เหลี่ยมกำหนดไว้ด้วย

  1. ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

พวกเราจัดสวนให้มีทรงยันต์ 8 เหลี่ยม ควบคุมด้าน แล้วก็แผนผังชีวิตทั้งหมดทั้งปวงไปแล้ว ครั้งนี้ก็ถึงเวลาปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน เพื่อเสริมโชคลาภแล้ว โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

สวนด้านทิศเหนือ

ให้ย้ำปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่มหึมาสวยด้วยก็จะยิ่งดี นอกนั้นควรจะจัดที่สำหรับทำสระน้ำ หรือวางน้ำตกเลียนแบบเพื่อเสริมพลังน้ำขยับเขยื้อนให้บ้าน ทำให้คนภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานรุ่งโรจน์

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ด้านนี้ส่งผลต่อเรื่องสินทรัพย์ทรัพย์สิน รวมทั้งความสามารถวิชาความรู้ โดยเหตุนี้ควรจะเลือกปลูกต้นไม้สีสันผ่องใส โทนออกสีเหลืองทองคำ ตัวอย่างเช่น สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก พร้อมนั้นน่าจะแต่งแต้มสวนด้วยหินทรงกลม รวมทั้งตะเกียงสีวอร์มไวท์ในช่วงเวลาค่ำคืนด้วย

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

สวนด้านทิศตะวันออก

ด้านที่ช่วยสนับสนุนเรื่องความเกี่ยวข้องในครอบครัว ความมีคนนับหน้าถือตา การประลอง รวมทั้งบารมีในแวดวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีชีวิตชีวาแจ่มๆดังเช่น สีชมพู สีม่วง รวมทั้งสีแดง แม้กระนั้นถ้าเกิดต้องการมีหนองน้ำตรงรอบๆนี้ เสนอแนะให้เลือกใช้แอ่งน้ำที่มีชีวิตชีวาแจ่มใสมาประดับประดา ส่วนในตอนเวลาค่ำคืน ตกแต่งด้วยตะเกียงเพิ่มความเด่นด้วยก็ดีแล้ว

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

ถ้าหากเลือกปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ไว้ด้านนี้ จะสนับสนุนเรื่องความรู้ ปลูกไม้ใบจะช่วยเหลือเรื่องความเกี่ยวข้องที่ดีต่องาน ปลูกพืชดอก ไม้ผล จะช่วยสนับสนุนเสน่ห์

สวนทางด้านทิศใต้

สำหรับทิศใต้ จะเป็นด้านที่สามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องความโด่งดัง บ้านและสวน ความสะดุดตา ความสนุกสนานยินดี รวมทั้งการบรรลุผลของคนภายในบ้าน โดยควรจะปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีชีวิตชีวาแจ่มใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม พร้อมนั้นควรจะตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในด้านนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนสไตล์เซน หรือการจัดตกแต่งสวนแบบเรียบง่ายตามสไตล์สวนประเทศญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบๆในด้านนี้ได้เลย โดยเน้นย้ำใช้หินสีขาวทรงกลมมาตกแต่งตกแต่งสวน เพิ่มความมั่นคง สนับสนุนเรื่องสุขภาพ ความมัธยัสถ์ประหยัด เอื้อเฟื้อ มีความสงบสุข และก็ความเป็นธรรมในบ้าน รวมทั้งเรื่องความรักและก็ชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาด้วย

สวนด้านทิศตะวันตก

ส่วนด้านนี้ชี้แนะให้ย้ำการตกแต่งด้วยหินสีแก่ ของแต่งสวนสีโทนเย็น ดังเช่น สีเทา หรือสีดำ เสริมโคมสนาม และก็แสงสีฟ้าในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความสะดุดตา ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ ไหวพริบปฏิภาณ การเจรจาต่อรองที่ดีกว่า รวมทั้งความประหยัดและมัธยัสถ์

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ด้านนี้คือเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การเกื้อกูล เกื้อกูล ค้ำชูซึ่งกันและกัน ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด แอ่งน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการหาของแต่งสวนอย่างน้ำล้นหินเกลือกมาประดับประดาสวนด้านนี้ไว้ก็จะช่วยสนับสนุนความเป็นมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนรอส่งเสริม แล้วก็การประสานงานก็จะราบรื่นเป็นได้ด้วยดี

ต้องการโชคดี ต้องการปัง 5 แนวทางจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ตามศาสตร์การแต่งสวนหน้าบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย คุณไม่ทุ่มเทสร้างอาคารบ้านเรือนหรือตีสิ่งนั้น ทำลายสิ่งนี้ สื่งที่จะต้องมีก็คือพื้นที่สีเขียวให้มีธรรมชาติปิดล้อมบ้านในตัวบ้าน ไม่ว่าตัวบ้านจะมีพื้นที่มากมายน้อยเพียงแค่ใด ไม่ใช่ปัญหาหลัก พวกเรานำศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบง่ายๆมาให้ท่านได้จัดสวนหย่อมตามสไตล์ความชื่นชอบของคุณ ทดลองเลือกมองนะว่าแบบใดที่จะเหมาะบ้านคุณที่สุด

  1. ต้นไม้มงคลเสริมปังพลังบวก

ไม่ว่าคุณจะมีสวนหย่อมอยู่แล้วหรือเปล่ามีก็ตาม กลยุทธ์ดีๆอยู่ตรงที่ให้ไปหาต้นไม้มงคลแซมๆเข้าไปในขณะจัดสวนหย่อม โปรดเลื่อนไปอ่านด้านล่าง พวกเราได้คัดเลือกเน้นย้ำๆ8 ต้นไม้สายมูเตลู ปลูกรับสินทรัพย์ รักรุ่ง ดวงปัง

  1. น้ำพุเสริมความมั่งมี

การนำน้ำพุมาจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยสนับสนุนด้านความร่ำรวยรวมทั้งความก้าวหน้า น้ำพุยังช่วยสร้างพลังบวกแล้วก็เป็นเครื่องหมายของทรัพย์สิน

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์
  1. เลี้ยงปลาเสริมดวงกิจการค้า

ตามความศรัทธาโบราณ การเลี้ยงปลาจะมีผลให้บ้านมีพลัง เบิกบานใจแล้วก็ทำให้คนภายในบ้านรู้สึกบรรเทา ถ้าเกิดไม่เชื่อกลับจากปฏิบัติงานมาอิดโรยๆทดลองไปนั่งนิ่งๆ(ไม่มีเครื่องใช้ไม้สอยเทคโนโลยีอะไรก็ตามอยู่ข้างตัว) ปล่อยใจให้จ้องมองดูปลาในตู้ว่ายเวียนไปๆมาๆ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงพลังบวกคล้ายกับการเข้าฌาน

ปลาสองประเภทที่พวกเราขอเสนอแนะให้ท่านทดลองเอามาไว้ภายในตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลาในบ้านหรือเอามาไว้ภายในบ่อปลาประกอบกิจการจัดสวนหย่อม ก็คือ ปลาทอง หรือ ปลาคาร์ฟ

พวกเรามาเริ่มกันที่ปลาที่เลี้ยงดูได้อย่างง่ายดายที่สุดก่อน ปลาทองทำให้คนภายในบ้านมีพลังชีวิตที่อดทนขึ้น เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เนื่องจากว่าเลี้ยงดูได้ไม่ยากมากมาย

ส่วนปลาคาร์ฟ เช้าใจกันว่าเป็นปลาที่โชคลาภ ปลาคาร์ฟมาจากคำภาษาจีนว่า “หลี่” คือ ผลดีหรือกำไร ก็เลยเป็นปลามงคลและก็เสริมดวงทางด้านการค้าแล้วก็เครื่องหมายของผู้ที่ไม่ยินยอมท้อถอยต่อปัญหา village

ปริมาณปลารวมทั้งตำแหน่งของบ่อปลาก็สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย จำนวนเหล่านี้สามารถช่วยเพิ่มพลังให้น้ำในบ่อปลาที่จะส่งพลังถัดไปถึงผู้อาศัยในบ้าน ปริมาณที่ดีเป็นลงท้ายด้วยเลข 8 เป็นต้นว่า 8, 18, 28… ท้ายที่สุดตำแหน่งของบ่อปลาให้หันเข้าพบตัวบ้าน พูดง่ายๆบ่อปลาคาร์ฟน่าจะอยู่ซ้ายมือพวกเราเสมอ

  1. จัดระบบสวนหน้าบ้าน พาดังพามั่งมี

หัวข้อนี้มิได้ข้องแวะกับขนาดของพื้นที่สวนว่าจะเล็กหรือใหญ่ ขอเพียงแค่ให้มีการจัดสวนหน้าบ้านให้มองดูโปร่งเตียนโล่งสบายตา มีแสงไฟเข้าถึงก็พอเพียง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยกล้วยๆการจัดวางข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อพลังที่ดีจากด้านนอกมารวมตัวกัน แล้วเคลื่อนพลังบประมาณวกพวกนั้นเข้ามารอบๆหน้าบ้าน ก่อนที่จะเขยื้อนไปสู่ภายในตัวบ้าน รวมทั้งนำความมงคลไปสู่คนภายในบ้าน

มีกลยุทธ์อีกอย่างสำหรับการจัดสวนหย่อมแล้วก็ลานหน้าบ้านซึ่งก็คือ คุณจะต้องหมั่นตรวจตราว่ามีการพัง ร้าวฉาน ทรุดของข้างของหรือเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆไหม การขัดแย้งกันและก็ทรุดจะหมายความว่าเรื่องราวร้ายและก็เคราะห์หามยามร้ายที่บางทีอาจเข้ามาหาเจ้าของบ้านและก็สมาชิกในครอบครัวอย่างไม่ได้นึกฝัน ตัวอย่างเช่น คดี การเช็ดกฟ้องคดี ขึ้นโรงขึ้นศาล รวมทั้งปัญหาขัดข้องด้านการเงิน

  1. ยันต์แปดเหลี่ยมเสริมปังพลังบวก

จุดหนึ่งที่ควรรอบคอบสำหรับในการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ บ้านทรงกล่อง ไม่สมควรนำถังใส่ขยะมาอยู่รอบๆประตูปากทางเข้าบ้านหรือขวางกีดกั้นเข้าบ้าน แต่ว่าถ้าหากทำไม่ได้ก็หาของมงคลมาเสริม เป็นต้นว่า ยันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมที่มีธาตุทั้งยัง 5 (ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ)

นอกเหนือจากนั้น ยังมีการเสริมดวงตามทิศที่จะนำการแต่งสวนหย่อมมาปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดียิ่งขึ้น ดังเช่น

  1. ทิศเหนือ ตกแต่งด้วยน้ำ น้ำพุ แอ่งน้ำ บ่อปลา ธารน้ำไหล จะช่วยเสริมให้ชีวิตรวมทั้งหน้าที่การงานราบรื่น ไม่มีปัญหา
  2. ทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีชีวิตชีวาแจ่มใส แล้วประดับโดยการใช้ประทีปขนาดเล็ก เพื่อสานความเกี่ยวข้องของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวให้เหนียวแน่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างบ้านที่ญาติไม่ค่อยสมัครสมานกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต