beautiful house in italian style
รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์อิตาลี

บ้านสไตล์อิตาลี

บ้านสไตล์อิตาลี การแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่พึงพอใจของคนสมัยใหม่

บ้านสไตล์อิตาลี การแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่พึงพอใจของคนรุ่นใหม่ บางทีอาจจำเป็นต้องยกให้สไตล์โมเดิร์นไม่นิมอล มูจิ รวมทั้งสไตล์นอร์ดิกที่มีความคล้ายถึงแม้ว่าในรายละเอียดมีไม่เหมือนกันอย่างบ้าง สำหรับบ้านในไต้หวันด้านหลังนี้ เจ้าของบ้านเป็นคุณหยู ซึ่งเคยอาศัยอยู่ที่ตรงนี้กับต้นตระกูลรวมทั้งครอบครัวในวัยเด็ก

ก็เลยเป็นที่ซึ่งเต็มไปด้วยความจำที่งดงาม หลายปีผ่านไป คุณหยูตกลงปลงใจย้ายกลับมาอยู่บ้านนี้กับแม่รวมทั้งภรรยา คราวหลังคณะทำงานคนเขียนแบบเสวนากับทั้งคู่แล้วก็ตรึกตรองสภาพแวดล้อมทั้งมวล ก็ได้จุดสำคัญสามประการที่ผู้อยู่ต้องการเป็น สไตล์สแกนดิเนเวีย ฟังก์ชั่นการจัดเก็บ แล้วก็แสงไฟธรรมชาติ

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) ดีที่สุดในหลายประเทศที่หลายคนใฝ่ฝันฝันปรารถนาไปสัมผัสกับความงดงามด้วยตาของตัวเองสักหนึ่งครั้ง อีกทั้งทิวทัศน์ธรรมชาติ อากาศแสนบริสุทธิ์ ผู้คนมีมิตรความเป็นเพื่อน บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม ทำให้รู้สึกเหมือนกับเป็นดินแดนในสวรรค์ แม้มีบ้านอยู่นั่นสักด้านหลังน่าจะเป็นสุขไม่น้อย

เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบบ้านหรูหราๆในสวิเซอร์แลนด์มาฝากกัน ที่ตั้งอยู่ใน Studen หมู่บ้านชนบทนอกเมืองซูริก ใกล้กับ Einsiedeln Abbey ด้านหน้าของแม่น้ำ Sihl ที่ขับช้าๆที่ราบนี้ปิดล้อมด้วยหมู่บ้านที่อยู่อาศัยเล็กๆโอบล้อมด้วยฟาร์ม ป่าดงที่ได้รับการปกป้องคุ้มครอง แล้วก็ทางเล่นสกีวิบาก วิวน่าอิจฉาขนาดนี้ในบ้านจะน่าอิจฉาเพียงใด

เจ้าของบ้านเป็นแฟนชาวประเทศสวิตเซอร์แลนด์และประเทศสเปนที่มีลูกสองคน พวกเขาย้ายจากอพาร์ตเมนต์ในซูริกเพื่อมาทำบ้านส่วนตัวที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นทั้งคู่ปรารถนาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของชุมชนทำสวนและต้องการบ้านที่ใกล้จุดเล่นสกี

ก็เลยเลือกที่ตรงนี้แล้วก็คิดแผนจะปฏิบัติงานจากที่บ้าน (work from home) ปัญหาของบ้านที่ย้ำเป็น ต้องการบ้านสามห้องนอนที่เปิดกว้างและยืดหยุ่นพร้อมความเป็นส่วนตัว มีพื้นที่นั่งพักผ่อนมองสวนที่กว้าง และจากนั้นก็ที่จอดรถสำหรับรถยนต์และจักรยานภายใต้หลังคาเดียวกัน

ตกแต่งอพาร์เม้นท์ ด้วยสไตล์อิตาเลี่ยน เสน่ห์ของปูนสีสด

ภายหลังที่กระแสบ้านสไตล์อิตาเลี่ยนได้รับความนิยมในบ้านเรา ก็ทำให้หลายท่านหลงลืมในเสน่ห์ความอบอุ่นของตัวอย่างสถาปัตยกรรมบ้านปูนสีสด การตกแต่งภายในที่เชื่อมโยงบรรยากาศด้านนอกไปสู่ตัวบ้านอย่างน่าสนใจ แล้วก็ยังมุมสวนสวยสไตล์คลาสสิกที่เต็มไปด้วยรายละเอียด แล้วก็ที่ Her Glory Villa ที่นี้ก็เป็นบังกะโลที่สามารถเอาอย่างบรรยากาศทัสกานีได้อย่างสมบูรณ์

การออกแบบบ้านจะต้องเป็นไปตามกฎ Zoning ที่ท้องที่กำหนดให้โรงหยุดรถยนต์ที่แยก หรือโรงหยุดรถยนต์ที่แนบมากับนั้นควรจะมีรูปร่างแบบหลังคาเอียงลงแบบเพิงหมาแหงน บ้านสองรุ่นถัดมานี้ก็เลยเชื่อมต่อองค์ประกอบทั้งสองนี้ไว้ใต้หลังคาทรงมุมที่ไม่สมมาตร ด้านหนึ่งไม่มีกันสาดไม่มีชายคาอย่างกับบ้านสไตล์นอร์ดิกธรรมดา RENT AND BUY VILLA PHUKET

บ้านสไตล์อิตาลี

แต่ว่าอีกด้านหลังติดอยู่ลาดทางลงมายาวๆเพื่อทำหน้าที่เป็นโรงรถไปในตัว ซึ่งลักษณะหลังคาอย่างนี้ก็มีอีกหนึ่งลักษณะเด่นก็คือ ช่วยกำจัดหิมะในฤดูหนาวให้ไหลลงได้อย่างง่ายดาย แล้วก็ยังยอมแสงแดดส่องเข้ามาที่ด้านหน้ารวมทั้งด้านหลังของบ้าน สีของหลังคาที่ทำสนิทตัดกับผิวอาคารไม้สีอ่อนๆทำให้บ้านดูล้ำยุค แปลกตา แม้กระนั้นยังคงความรู้สึกอบอุ่น

ด้านหน้าของบ้านด้านหลังนี้เป็นคอนมือตแล้วก็ไม้ ปากทางเข้าสามารถหันไปทางด้านข้างเพื่อความเป็นส่วนตัวมากเพิ่มขึ้นหากแม้ภายนอกจากมองดูเรียบนิ่งสะท้อนถึงลีลาความสุภาพเรียบร้อยของชาวสวิสและชาวแคนาดา แต่โลกภายในบ้านกลับเต็มไปด้วยชีวิตชีวา เนื่องจากมีความมากมายเชิงพื้นที่ เพื่อทุกส่วนใช้งานได้จริง

สำหรับข้างล่างจะเป็นร่วมกันจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันครัว ห้องรับประทานอาหาร และก็มุมนั่งพักผ่อนผิงไฟเอาไว้ด้วยกันโดยไม่มีฝาผนังบ้านแบ่งกันเป็นห้องๆก่อให้เกิดสเปซกว้างๆการใช้แรงงานลื่นไหล เด็กตัวเล็กๆวิ่งเล่นในบ้านได้อย่างที่เจ้าของบ้านอยากได้ ฝาบ้านเป็นกระจกใสรับแสงไฟธรรมชาติช่วงเช้าได้เต็มที่ทำให้บ้านดูแจ่มใสในทุกเช้า ขายบ้านภูเก็ต

ฝาผนังบ้านข้างล่าง คานรองรับ แล้วก็เตาผิงไฟ ล้วนสร้างด้วยคอนกรีตแบบหล่อในที่ ซึ่งมีความรู้สึกดกหนักอีกทั้งทางสายตาแล้วหลังจากนั้นก็น้ำหนักจริงๆเพื่อใช้รองรับแผงสำเร็จรูปที่ทำจากไม้ลาร์ชน้ำหนักค่อย ที่เข้ามาลดความหนักและก็ความแข็งแรงกระด้างของคอนกรีต เพิ่มสัมผัสอบอุ่นให้บ้าน ไม้นี้เป็นชนิดเดียวกับที่ใช้เป็นเปลือกด้านนอกด้วย

ซึ่งมีคุณสมบัติที่ดีเป็น จะเกิดรอยเปื้อนแล้วก็เลือนลางจางหายไปอย่างรวดเร็วไม่ทิ้งรอยเมื่อเจอลักษณะของอากาศที่รุนแรงของแนวเขา ต่อจากครัวจะเป็นบันไดที่เบาๆไต่ระดับขึ้นไปชั้นลอยและก็ชั้นสอง บ้านก็เลยมีนิดหน่อยที่เป็นโถงสูงทำให้บ้านดูโปร่งสบายแล้วก็เชื่อมต่อสายตากันได้ทุกระดับชั้น บ้าน

หน้าต่างและ skylight

ถูกจัดอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับการใช้แรงงาน ทำให้บ้านสว่างในช่วงเวลากลางวันจนถึงแทบไม่ต้องเปิดไฟฟ้าส่องสว่าง พร้อมรับทิวภาพข้างนอกได้ด้วย เครื่องใช้ไม้สอยกระจกและการจัดแสงไฟของบ้านด้านหลังนี้สร้างขึ้นตามมาตรฐานที่เกินจากที่กำหนดในอาณาเขต ทำให้บ้านมีคุณภาพด้านพลังงานสูงเยอะมากกระทั่งกลยุทธ์นี้มีคุณสมบัติเป็นบ้านแบบลดการใช้พลังงานตามมาตรฐานในแคนาดาได้เลย พูลวิลล่า

ห้องนอน 3 ห้องบนชั้น 2 บริเวณจุดที่สูงที่สุดของบ้าน ตั้งขึ้นประตูและจากนั้นก็ผนังกระจก ที่ให้มุมมองออกไปที่เนินต้นหญ้า ทิวป่า แล้วก็เลยขึ้นไปเห็นฟ้าสีครามที่อยู่ทักกับผู้ครอบครองห้องตั้งแต่รุ่งสางไปจนตราบเท่าก่อนนอน แถมยังมีระเบียงให้ออกไปสูดกลิ่นธรรมชาตินอกอาคารได้อีก ห้องสำหรับวัยรุ่นที่มุ่งมาดปรารถนาความเป็นส่วนตัว ถูกแยกออกมาจากส่วนอื่นๆของบ้าน พร้อมทำฟังก์ชันซอกเล็กๆเป็นเช่นเดียวกันกับกล่องสี่เหลี่ยมให้ซุกตัวอ่านหนังสือ เล่นกีตาร์ บ้านนี้ก็เลยออกแบบมาอย่างเข้าใจคนทุกวัยตอบได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่มีความต้องการ

ในแต่ละโซนของโลกจะมีสภาพแวดล้อม ลักษณะของอากาศไม่เหมือนกัน การดีไซน์บ้านก็เลยจำเป็นต้องออกแบบให้สอดคล้องกับคุณสมบัติเฉพาะของพรมแดน อย่างเช่น บ้านเขตหนาวมีหิมะตก จะต้องวางแบบหลังคาให้สามารถรองรับน้ำหนักหิมะได้ มักไม่มีกันสาดไม่มีชายคาเพื่อหิมะไหลลงง่ายๆไม่ให้ค้างติด ส่วนช่องเปิดที่เป็ฝาบ้านกระจกจะมีขนาดใหญ่

แล้วก็เยอะๆเพื่อรับแสงไฟเข้าไปสร้างความอบอุ่น ซึ่งแม้นำแบบบ้านมาสร้างในเขตร้อนจะไม่เหมาะสม เนื่องมาจากทำให้บ้านร้อนและก็ฝาเฉอะแฉะเป็นเชื้อราได้ จะต้องมีความเคลื่อนไหวทางฝากระจกในด้านที่รับแสงไฟไม่จำนวนมาก หรือเลือกข้าวของที่สะท้อนแสงดีขึ้น อื่นๆอีกมากมาย

บ้านพื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รวมทั้งห้องโถงใหญ่สำหรับใช้งานสาธารณะกว้างๆนี้ มีต้นเหตุจากปัญหาที่ครอบครัว Yu อยากได้ตกแต่งใหม่ตามสุนทรียศาสตร์แบบนอร์ดิก การตกแต่งภายในส่วนใหญ่ก็เลยย้ำด้วยโทนสีอ่อน ดังเช่น ฝาผนังบ้านสีขาว ไม้โอ๊คแล้วก็ไม้บีชนวลๆที่ให้สีแล้วก็ลวดลายตามธรรมชาติ ตู้สีเทาอ่อน เบาะหนังสีส้มอิฐ อื่นๆอีกมากมาย หลังจากกลับไปอยู่บ้านสามชิกก็สามารถเพลินใจกับการทำอาหารและจิบไวน์สักแก้ว หรือเอนตัวนอนบนโซฟาบำเรอตัวเองด้วยแดดส่องอ่อนๆในวันหยุดสุดสัปดาห์

สำหรับบ้านที่แก่มากกว่า 30 ปี

บ้านสไตล์อิตาลี

สิ่งที่อาคารเริ่มแรกของไต้หวันส่วนใหญ่ขาดไปเป็นแสงไฟธรรมชาติ ดีไซน์เนอร์ก็เลยปรับแก้ด้วยการเจาะช่องหน้าต่างยาวติดผ้าม่านสีขาวสั้นๆพอดีความสูงหน้าต่างทำให้บ้านสว่างมากยิ่งกว่าเดิม ซึ่งแสงไฟก็ดีเลิศหัวใจของบ้านนอร์ดิกที่จำเป็นต้องด้วยเหมือนกัน พื้นที่ข้างหน้าต่างใส่สเต็ปเอาขึ้นไปสองระดับ ทำพื้นที่นั่งพักผ่อนแสนทุเลา ในขณะเดียวกันก็เพิ่มบรรยากาศที่ชื่นบานด้วยสีสันที่แจ่มใสของต้นไม้ โคม และเก้าอี้

เมื่อพิจารณาว่าบ้านขนาด 105 ตำรวจมัธยม จะเป็นบ้านสำหรับครอบครัวสามคนรวมทั้งลูกๆในอนาคต การจัดเก็บเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องคิดแผนอย่างละเอียดแล้วก็ครอบคลุม ดีไซน์เนอร์ก็เลยใช้พื้นที่ในแนวตั้งใบรับเงินท์ซ่อนช่องเก็บของเอาไว้ โดยเพิ่มความสูงของพื้นที่นี้กับดีไซน์ส่วนประกอบกลไกอะไรบางอย่าง เพื่อสร้างช่องวทางพิเศษที่ช่วยปรับให้การเก็บเครื่องใช้วันแล้ววันเล่า (แม้แต่โต๊ะไพ่นกกระจอก) เอาไว้โดยไม่มีผู้ใดแลเห็น Phuket

การจัดพื้นที่แบบแปลนในบ้านในส่วนของบริเวณใช้งานศูนย์กลางเป็นห้องรับแขก พื้นที่ทานอาหาร และครัว ต่อเนื่องกันโดยไม่มีฝาผนังบ้านกัน แบบ open plan ทำให้บ้านเป็นโถงขนาดใหญ่ ด้านหนึ่งของบ้านที่เป็นหลักที่วางโซฟาพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งครอบครัวมักใช้เวลาว่าง หากมีคนพักค้าง สามารถกันพื้นที่นี้ให้กลายเป็นห้องเช่าขนาดเล็กได้ในทันทีทันใด

สำหรับคนรักครัวการได้เป็นเจ้าของครัวที่ชอบใจ ทำให้ทุกวันที่บ้านเต็มไปด้วยความสบาย ภรรยาคุณหยูก็ฝันถึงวิธีทำอาหารหวานรวมทั้งทำอาหารในครัวที่มีเครื่องมือเครื่องใช้พร้อมมายาวนานนับเป็นเวลาหลายปีแล้ว คนเขียนแบบเองก็ให้ความเอาใจใส่จำนวนมากเพราะว่าอยากให้บริเวณห้องอาหารเชื่อมโยงทุกคนในบ้านเข้าไว้ด้วยกัน

ในห้องครัวนี้จะแตกต่างจากครัวธรรมดาตรงที่ไม่มีโต๊ะกินอาหาร แต่มีไอส์แลนด์ขนาดใหญ่ยาวคร่าวๆ 240 ซม. ที่ใช้สำหรับเรียมอาหาร รับประทานอาหาร และยังรวมไปถึงใช้นั่งปฏิบัติการ และทำกิจกรรมอื่นๆร่วมกัน ตรงตามความมุ่งหวังที่ต้องการของทุกคนจะได้

ในบ้านพื้นที่น้อยที่อยากที่จะให้มองดูกว้าง สามารถใช้แนวคิดการออกแบบแผนแผนผังข้างในบ้านให้มีความโปร่งสบายเตียน ด้วยการจัดตั้งพื้นที่ให้เปิดเชื่อมต่อแบบไม่มีฝาบ้านกัน ที่เรียกว่า open plan ซึ่งจะรวมพื้นที่ใช้สอยส่วนต่างๆได้อย่างเป็นสัดส่วน โดยใช้ตัวเครื่องประดับบ้านแต่ละชุดเป็นตัวเจาะจงพื้นที่ใช้งานแต่ละโซนยกตัวอย่างเช่น ในพื้นที่หนึ่งวางชุดโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อน ถัดไปเป็นโต๊ะ รับประทานอาหาร แล้วก็ครัว ไม่ต้องก่อฝาแยกเป็นห้องๆเพื่อสร้างสเปซขนาดใหญ่ เชื่อมต่อทุกแง่มุมอย่างสม่ำเสมอรวมทั้งลื่นไหล

Her Glory Vacation Villa

เป็นบ้านพักเขตเขาใหญ่ที่น่าสนใจด้วยตัวอย่างสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลีที่ที่ผ่านมาคุณอุ๊ – ยิ่งขวัญ หงษ์ลูก ผู้ครอบครอง ผลิตจากแรงกระตุ้นสำหรับการไปเยี่ยมเมืองทัสกานี ในประเทศอิตาลี เพื่อเป็นที่บ้านพักตากอากาศแบบส่วนตัว แม้ว่าความพิเศษสะดุดตาทั้งยังบรรยากาศ และการตกแต่งเป็นที่สะดุดสายตาแก่คนเห็นก็เลยเกิดเสียงเรียกร้องเปิดเป็นบ้านพัก เพื่อผู้ประทับใจได้มีโอกาศเข้ามาชื่นชอบกับความงดงามสุดโรแมนติกกันบ้าง

ภายในพื้นที่กว่าหนึ่งไร่ล้อมอาคาร ปูนทรงเรียบสไตล์ ยุโรป เด่นด้วยรายละเอียด ที่สะท้อนบรรยากาศรวมทั้งอารมณ์อบอุ่นๆของเมืองเล็กๆในประเทศอิตาลีอย่างทัสกานีตามที่คนที่เป็นเจ้าของสนใจ ทั้งการเลือกใช้ปูนสีส้มอิฐ สีเหลืองมัสตาร์ด ตัดขอบขาวด้วยทรงสีเหลี่ยม ของบานประตูหน้าต่าง แทรกสอดความมีชีวิตชีวาด้วยไม้เลื้อยอย่างตีนตุ๊กแกในบางด้านของอาคาร

เสริมการออกแบบ ให้กับทัศนียภาพด้วยข้าวของธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น หลังคากระเบื้องเซรามิก กำแพงหิน หรือพื้นทางเดินไม้ สบายตาด้วย สเปซ สนาม รวมทั้งความร่มรื่นของต้นไม้ปลูกสลับเป็นแนวยาวด้านหลัง ถือเป็นการจัดแบ่งพื้นที่ โดยรวม ที่สามารถสร้างบรรยากาศการพักผ่อนแบบย้ำความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง บ้านสไตล์ฝรั่งเศส

หอที่ตรงนี้มีเพียงแต่ 2 ห้องเท่านั้นเอง การตกแต่งโดยรวมของทั้งสองห้อง เชื่อมโยง บรรยากาศ จากข้างนอกสู่ภายในด้วยการเลือกใช้เครื่องไม้เครื่องมือธรรมชาติเป็นองค์ประกอบหลักอย่างเช่น ฝาฉาบปูนทำสี พื้นกระเบื้องดินเผา และการเลือกใช้สีโทนเหลืองสว่างเพื่อความกลมกลืนกับวงกบแล้วก็บานหน้าต่าง และก็ประตูไม้ การเลือกใช้เครื่องตกแต่งบ้าน ยังคงคุมโทนด้วยสไตล์คลาสสิก ทั้งเตียงสี่เสา โคมสไตล์วินเทจ

หรือโต๊ะไม้โบราณ ที่น่าสนใจยังอยู่ที่การตกแต่งด้านในห้องส้วม การผสมผสาน ของงานฝาผนังบ้านปูนเปลือย แล้วหลังจากนั้นก็พื้นกระเบื้องลายตารางหมากรุก ที่ช่วยปรับให้อ่างอาบน้ำลอยตัว เด่นขึ้นได้ อย่างน่าสนใจ ในที่สุดกับส่วนที่ผู้ครอบครองพึงพอใจนำเสนอ ห้องครัวขนาดกระชับย้ำการตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ครัว แบบอิตาเลี่ยน สามารถทำอาหารมื้อเบาๆได้พร้อมเคาท์เตอร์รับประทานอาหารเล็กๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต