beautify your home
ตกแต่งบ้าน

แต่งบ้าน pantip

แต่งบ้าน pantip

ไอเดีย แต่งบ้าน pantip ยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

แบบอย่างการพำนักแต่ละช่วง แต่งบ้าน pantip มีการดำรงชีวิตที่ต่างกัน สำหรับช่วงปัจจุบัน บ้านแล้วก็ที่ดินแพงสูงมากขึ้นมากมาย การพำนัก ก็เลยเน้นใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮม นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบ ของปัญหา การพำนัก ปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

แต่ว่าดังนี้ การลดขนาดพื้นที่ ให้ลดลง มิได้เป็นคำตอบว่า การพำนักจำเป็นจะต้อง จำเป็นต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำวิธีการตกแต่ง ทาวน์โฮมยุคสมัยใหม่ จาก AP ซึ่งจะเน้นย้ำการแก้ไขพื้นที่อึดอัด ให้แปลงเป็นพื้นที่โปร่งเตียน ช่วยทำให้การพำนักในบ้านทาวน์โฮม มีความสุขเพิ่มขึ้นนะครับ

1. Living Room ห้องรับแขก

สำหรับ บ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักที่ รวมของสมาชิก ไอเดียบ้าน2ชั้น ในครอบครัว อีกทั้งดูโทรทัศน์ นอนเล่น แล้วก็บางทีอาจปรับใช้ เป็นห้องรับแขก ในตัว การออกแบบ ก็เลยจำต้องเน้นย้ำให้สามารถ ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากต้องการจะให้ห้องรับแขก มองโปร่งเตียน โดยทั่วไปบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะดีไซน์พื้นที่แบบ Open Plan

โดยให้ตัวเครื่องเรือน ช่วยระบุ ขอบเขตแบ่งโซน คุณนักอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้มองมีมิติ จะก่อให้ห้องมองไม่อึดอัด บางครั้งอาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ

ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ แม้อยากใช้พื้นที่ ให้คุ้มสุดเสนอแนะ ให้บิ้วท์อิน เพื่อจะได้ระบุขนาดและก็การใช้แรงงานตรงตามปัญหาสิ่งที่จำเป็น แม้กระนั้นถ้าปรารถนาอดออมบางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่เอาไว้วางของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้ออมพื้นที่เจริญครับผม

แม้กระนั้นสำหรับคนที่ถูกใจ ความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อนไว้ภายในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นคุ้นเคยขอรับ ในเวลาเดียวกันก็จัดพื้นที่ข้างหลังบ้าน ให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้าน อย่างมาก เยอะขึ้นเรื่อยๆ

2. มุมรับประทานอาหาร & ห้องครัวในบ้าน

สำหรับบ้านทาวน์โฮม ห้องกินอาหาร นิยมจัดวาง ให้เชื่อมต่อ กับห้องรับแขก รวมทั้งครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหาร ควรที่จะเลือกเป็นโต๊ะ ที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกราว 4 ท่าน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว RENT AND BUY VILLA PHUKET สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัวและก็ด้านหลังโต๊ะ ในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง

รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่าง สำหรับยืนปรุงอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเพิ่มอีก บางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของมากยิ่งขึ้น ถ้าหากบ้านหลังไหนไม่เน้นย้ำ ปรุงอาหารหนักเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้านก็พอเพียง ต่อสิ่งที่มีความต้องการ ชี้แนะให้เสริมเครื่องดูดควันเสริมเติม เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจาย เข้าด้านในภาย แม้กระนั้นถ้าเน้นย้ำทำอาหารหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือกเสริม ที่ดียิ่งกว่าขอรับ

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน

แต่งบ้าน pantip

ลักษณะการรับประทานอาหาร ของชาวไทย นิยมของกินที่ให้กลิ่นแรง ของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด ถ้าหากห้องครัวด้านในภายมิได้วางแบบให้มีการกีดกันอย่างมิดชิด หรือ มิได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดีย ยอดนิยมตลอดมา

เพราะพื้นที่ นอกบ้านอากาศสดใส ระบายอยู่เป็นประจำ ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัว ไปสู่อากาศ นอกจากนั้นสำหรับบ้านที่เพียงพอจะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมกินข้าวในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะสมมากครับผม จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

4. Bedroom & Living Space

โดยทั่วไปบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมดีไซน์ให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง แล้วก็ห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอ ว่าจำเป็นต้องใช้เป็นห้องนอน นักอ่านบางทีอาจดัดแปลงเป็นห้องอื่นๆยกตัวอย่างเช่น ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ

และก็สำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พัก ไว้ในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปร่าง อย่างเห็นได้ชัด นอกนั้นถ้ามีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆชิดกับห้องสุขา ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากกว่าซื้อตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถ เพิ่มขึ้นนะครับ ทาวน์โฮม 3 ชั้น

5. สวนหน้าบ้าน

ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม ที่มีหน้ากว้างขึ้น มาสักหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์ เพียงแค่คันเดียว ซึ่งจะก่อให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่พื้นที่ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยทำให้กำเนิดความรู้สึกบรรเทาได้ villa Phuket คุณผู้ชมบางทีอาจจัดเป็นสวนแนวดิ่ง สวนหนองน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นกับไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวันกันขอรับ

6. พื้นที่สำหรับคนชรา

แต่งบ้าน pantip

ปัจจุบันนี้ปริมาณคนสูงอายุ มีทิศทาง สูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเนื่องจากวิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางด้านการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับ การใช้แรงงานร่วมกับคนวัยชรา นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย

ด้วยเหตุว่าแต่ถ้าเกิดพวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมแก่เฒ่าลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานข้างในบ้าน ควรต้องมีแผนในการจัดเตรียมไว้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งสำคัญหลัก โน่นเป็น ฟุตบาท ห้องนอนแล้วก็สุขา

  • ห้องนอนควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรที่จะเลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลานเห็นกระจ่างในยามไม่สบาย แต่ว่าถ้าสุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถขวางด้วยผ้าม่าน เตียงจะต้องมีความสูงราวๆ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย Pool Villa
  • ส้วม เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบคาย บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำจะต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงโดยประมาณ 40 ซม. ด้านในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นโดยประมาณ 80-90 ซม.
  • ฟุตบาทควรจะวางแบบให้กว้างพอเพียง เพื่อรองรับการใช้วัสดุอุปกรณ์ช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นทางเท้าเรียบ ไม่มีอุปกรณ์ใดกันให้มีการสะดุด

อีกทั้ง 6 ไอเดียที่พรีเซ็นท์ให้ดูกันในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ได้กล่าวถึงมาจาก หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้พรีเซนเทชั่น 16 แบบเพิ่มเติม/ตกแต่งพื้นที่บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการพำนัก ที่นานาประการ อย่างประดิษฐ์ รวมทั้งเอาไปใช้ได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงจูงใจให้นำไปปรับใช้กับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างสบาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต