glass bottle garden
จัดสวน

จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน

จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน

จัดมุมพักผ่อน จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน
สร้างความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนข้างบ้าน

สำหรับที่อยู่ที่อาศัยในจำพวกแผนการหมู่บ้านจัดสรร จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน หรือบ้านก่อสร้างเองส่วนมากที่มีแนวกำแพงชิดกับเพื่อนบ้าน หรือมีสิ่งแวดล้อมบ้านใกล้กันซึ่งสามารถเห็นกันได้ อาจจะทำให้หลายบ้านรู้สึกถึงความไม่เป็นส่วนตัวในระหว่างการอาศัยสักเท่าไหร่ เนื้อหานี้ forfur ก็เลยนำไอเดียสำหรับในการจัดสวนและก็ตกแต่งบ้าน เพื่อตอบปัญหาการพักอาศัยให้มีความเป็นส่วนตัวเพิ่มมากขึ้นมาชี้แนะจ้ะ

Peef Juice Bar

เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่รอบบ้านที่มีแนวกำแพงชิดกับเพื่อนบ้านมีความเป็นสัดส่วนใหญ่ขึ้น บ้าน โดยการนำไม้ระแนงมาตกแต่งเป็นรั้วบ้าน พร้อมจัดตั้งระแนงไม้ตามแนวกำแพงในแนวระดับเพื่อเพิ่มความสูงจากกำแพงบ้านเกิดให้มีเส้นสายที่ตัดกับแนวรั้วบ้าน บางทีอาจจัดสวนปลูกต้นไม้ใหญ่

สร้างร่มเงาเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่นอกบ้าน ก่อนที่จะจัดแต่งสวนเพิ่มความยุติธรรมชาติด้วยสวนกระถางแบบต่างๆรวมทั้งจัดวางมุมนั่งพักผ่อนพัก เพียงเท่านี้ก็ช่วยปรับพื้นที่ใช้สอยรอบบ้านมีความเป็นส่วนตัวแล้วก็พร้อมสำหรับเพื่อการบรรเทาตลอดเวลา

The Park Adventure Land

การปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ที่มีความสูงเสมอกันพื้นที่ข้างบนของบ้านมีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนบ้านก้าวหน้า โดยบางทีอาจเลือกใช้พรรณไม้ที่มีความสวยสดงดงามรวมทั้งมีทรงสูงชะลูด ย้ำใบงามเฉพาะรอบๆยอดบนอย่าง ต้นหมากสายพันธุ์ต่างๆ

เอามาจัดปลูกลงดินบนพื้นที่รอบบ้านซึ่งสามารถเชื่อมต่อ จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย มุมสวนแล้วก็ทิวทัศน์นอกบ้าน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยอำพรางความเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่อาศัยเจริญทั้งยังในรอบๆข้างบนและก็ด้านล่างของบ้านแล้ว ยังช่วยสร้างมุมมองธรรมชาติให้พร้อมเชื่อมต่อทิวทัศน์สวนงามจากทุกมุมบ้านได้มากเพิ่มขึ้น

อารียาโคโม่ บางนา-วงแหวนฯ

ตกแต่งพื้นที่ข้างบ้านให้เปลี่ยนเป็นมุมนั่งพักผ่อนพักท่ามกลางบรรยากาศส่วนตัว โดยการนำไม้ระแนงมาตกแต่งเป็นโครงหลังคาเพื่อปิดบังสายตาจากพื้นที่ข้างนอก ในส่วนของมุมนั่งพักผ่อนข้างบ้านบางทีอาจเชื่อมโยงความยุติธรรมชาติโดยการนำไม้ระแนงประเภทเดียวกันมาปูตกแต่งบนพื้นแล้วก็มุมม้านั่งเล่นให้มีความอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

ก่อนที่จะจัดสวนปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มเย็นให้พื้นที่นั่งพักผ่อนนอกบ้าน บางทีอาจวางแบบมุมฝาผนังให้เปลี่ยนเป็นสวนแนวดิ่งที่มัธยัสถ์พื้นที่ใช้สอย โดยการวางแบบชั้นวางไม้ติดฝาผนังสำหรับตั้งกระถางปลูกต้นไม้ขนาดเล็ก เพียงเท่านี้ก็พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่นใช้งานด้านในภายแล้วก็สามารถเติมเต็มความเป็นส่วนตัวจากเพื่อนพ้องข้างบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน

The Edition พระราม 9 – วิวัฒนาการ

สร้างบรรยากาศความเป็นส่วนตัวจากพื้นที่รอบบ้าน ด้วยการจัดและตกแต่งสวนกำแพงต้นไม้ซึ่งสามารถมอบความเป็นส่วนตัวเจริญ โดยการเลือกใช้พรรณไม้ที่เหมาะกับการปลูกตามแนวรั้วกำแพงบ้าน ซึ่งมีทรงลำต้นสูงมากพอในการกันเป็นแถวรั้วเพิ่มความเป็นส่วนตัว ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่รอบบ้านแล้ว ยังสามารถเติมเต็มความยุติธรรมชาติอันรื่นเริงให้พื้นที่รอบบ้านมองบรรเทามากยิ่งกว่าเดิม

Belief Home Cafe

เมื่อพื้นที่พักอาศัยจำเป็นที่จะต้องใช้กำแพงร่วมกับบ้านเรือนใกล้กันและก็หรูหราความสูงที่น้อยเกินไปต่อการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่ข้างในบ้าน บางทีอาจทดลองสร้างเป็นแถวรั้วระแนงไม้บนกำแพง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ให้มีความสูงเพิ่มจากกำแพงบ้านเกิดเมืองนอน เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้พื้นที่ในบ้านพร้อมสำหรับเพื่อการพักอย่างเต็มเปี่ยมทุกเมื่อ

หลายๆคนที่อยู่อาศัยอยู่ห้องชุด ห้องเช่า อพาร์ทเม้นท์ รวมถึงแบบบ้านขนาดเล็ก มักมีพื้นที่น้อยอยู่แล้ว แม้กระนั้นทุกคนย่อมอยากบรรยากาศสบายๆไว้รับแสงอาทิตย์อ่อนๆตอนเช้ากันทั้งหมด เพื่อต้อนรับความสดชื่นให้หวนมาอีกทีหนึ่ง วันนี้พวกเราจัดให้ โดยสะสมไอเดียจัดสวนพื้นที่จำกัดมาฝากจ้ะ ไม่ว่าจะไม้กระถางหรือมุมสวนเล็กๆก็สร้างความร่มเย็นได้ พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยนะ

ไอเดียจัดสวน เทรนด์แต่งสวนสุดชิค สำหรับคนกรุง

  1. จัดสวนแนวดิ่ง

การจัดตกแต่งสวนแนวดิ่ง เป็นต้นแบบ การจัดตกแต่งสวนในสไตล์ใหม่ ที่ให้ความงามผิดตา ทั้งยัง ยังเป็นการเพิ่มหนทาง สำหรับคนที่มีพื้นที่ สำหรับเพื่อการจัดสวนค่อนข้างจะจำกัด แต่งผนังบ้าน โมเดิร์น แม้กระนั้นการปลูกต้นไม้ในแนวนี้ มีความต้องการรักษา จากผู้ครอบครองมากยิ่งกว่า การปลูกบนพื้นดิน

โดยพวกเราควรจะมีความรู้ความเข้าใจแนวทางการปลูกเลี้ยง อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งควรต้องจัดเตรียมงบประมาณ ใช้จ่าย ในเรื่องเกี่ยวกับการจัดตั้ง ระบบดูแล รวมทั้งรดน้ำ ที่ออกจะสูง ดังนั้นคนที่พึงพอใจที่จะปลูกสวน ในแนวดิ่ง ควรจะศึกษาค้นคว้า หรือถามผู้ชำนาญ ถึงแนวทางสำหรับดูแลสวนกลุ่มนี้ ด้วยตัวเอง ซะก่อนจะเหมาะสมที่สุดจ้ะ

  1. จัดสวน จัดสวนถาดแบบแห้ง

การจัดตกแต่งสวนถาด เป็นจัดสวนขนาดเล็ก บนพื้นที่ในถาด ที่มีรูปทรงเฉพาะ ซึ่งการจัดตกแต่งสวนถาดแบบแห้ง ได้แก่การใช้พืชพันธุ์ไม้ทะเลทราย การจัดและตกแต่งสวนแบบแห้ง เป็นพรรณไม้ที่ดูแลไม่ยาก รวมทั้งมีความคงทนถาวรกว่าไม้ จำพวกอื่น ก็เลยเหมาะกับคนที่พึ่งจะเริ่มจัดสวนใหม่ๆและก็ยังมีประสบการณ์ สำหรับเพื่อการดูแลสวน ไม่เท่าไรนัก

รวมถึงคนที่ไม่ค่อยมีเวลา สำหรับในการดูแลรดน้ำต้นไม้ พวกเราสามารถนำสวนถาด แบบแห้ง ไปตกแต่งไว้ตามขอบหน้าต่าง ในส่วนของห้องรับแขก สุขา หรือ ระเบียงก็ได้ แต่ว่าจะต้องแน่ใจว่าสวนของพวกเราโดนแสงแดด ที่พอเพียง รวมทั้งรดน้ำ ให้พอเพียงเปียกแฉะอาทิตย์ละครั้ง เนื่องจากว่าสวนถาดพืชพันธุ์ไม้ทะเลทราย นั้นถูกใจแดด และไม่ถูกใจน้ำนองจ้ะ

  1. จัดสวน จัดสวนขวดแก้ว

เป็นการจัดสวน ที่ถูกย่อขนาด ด้วยการใช้พรรณไม้ ขนาดเล็ก บวกกับความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ สำหรับในการจัดวาง โดยสามารถนำไปแต่งแต้มตกแต่งไว้ได้ทุกพื้นที่ ในบ้าน ซึ่งมีการดูแลที่ไม่ยาก สวนจำพวกนี้ จะใช้การเวียนอากาศ และก็ความชุ่มชื้นข้างในขวด ช่วยสำหรับการเจริญวัย เพียงแค่ให้ความสดชื่น ด้วยการประพรมน้ำ ให้กับต้นไม้ แล้วก็ดินเพียงแค่วันละครั้งเพียงแค่นั้น

  1. จัดสวนไม้ดัดในกระถาง

ไม้ดัดในกระถางซึ่งเป็นกระทางที่มีขนาดเล็ก เป็นอีกแนวทางที่พวกเราสามารถจัดสวน หรือ ใช้ตกแต่ง ในส่วนต่างๆของบ้านได้ โดยไม่ต้องมีพื้นที่ขนาดใหญ่ รวมทั้งดูแลได้ง่าย แค่เพียงพวกเราหมั่นรดน้ำ ให้ปุ๋ย รวมทั้งรอเก็บส่วนของไม้เลื้อย ที่ปกคลุม โครงลวด แน่นเกินความจำเป็น กระทั่งเริ่มมิได้ทรง รวมทั้งตำแหน่งที่พวกเราจะนำกระถาง ไม้ดัดไปวางนั้นต้องมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก รวมทั้งโดนแสงแดดพอเพียง

จัดสวนไม้ระแนง ข้างบ้าน
  1. จัดสวนกระถางพืชดอกแล้วก็ไม้ประดับพุ่มไม้เตี้ย

สำหรับคนที่ถูกใจความสวยแล้วก็กลิ่นหอมยวนใจของดอกไม้จ้ะ สามารถจัดวางไว้ขอบหน้าต่างห้องทำงาน หรือ ขอบระเบียงเล็กๆดีแล้วเช่นเดียวกัน เพื่อเป็นการบรรเทาจากความเหน็ดเหนื่อย จากการทำงานหนัก ชี้แนะให้ปลูกดอกกล็อกสิเนีย เพราะเป็นพืชดอกขนาดเล็ก มีดอกตลอดทั้งปี ถ้าได้รับอากาศเย็นๆรวมทั้งมีแสงอาทิตย์อย่างพอเพียง ซึ่งดอกไม้จำพวกนี้จำต้องหมั่นรดน้ำทุกวี่ทุกวันนะค

  1. จัดสวนขอบหน้าต่างและก็ปลูกผักขอบหน้าต่าง

พวกเราสามารถเลือกใช้ผักประเภทที่ดูแลไม่ยากและก็มีขนาดเล็ก ตัวอย่างเช่น ต้นหอม สะระแหน่หรือผักชีไว้ขอบหน้าต่างในห้องครัว โดยบางทีอาจใช้ กระถางหรือกะลามะพร้าว เป็นภาชนะสำหรับปลูก ซึ่งการปลูกผักในห้องครัวเว้นเสียแต่พวกเราจะได้การร่มรื่นแล้ว ยังสามารถประยุกต์ใช้ทำกับข้าวได้อย่างเร็วทันใจอีกด้วย แม้กระนั้นการปลูกเอาไว้ภายในรูปแบบนี้ผัก รวมทั้งดินจำต้องพบกับลมโกรกอยู่เสมอ ก็เลยเก็บความเปียกชื้นได้ไม่นานเท่าไรนัก พวกเราจำเป็นต้องหมั่นรดน้ำเสมอๆ

  1. จัดสวน สวนห้อย

พวกเราสามารถจัดสวนห้อยในพื้นที่แคบดังเช่นว่าฝาผนัง รางน้ำ POOL VILLA PHUKET หรือระเบียงได้ด้วยตัวเอง ด้วยเหตุว่าสวนห้อยนั้นมีวิธีการปลูกที่ง่ายไม่ยุ่งยากแล้วก็มีน้ำหนักค่อย โดยพรรณไม้ที่นิยมนำมาปลูกจะเป็นพวก พลูด่าง เดเฟิร์น พวกเราควรจะลือกพื้นที่สำหรับในการปลูกสวนห้อย ให้มีแสงสว่างส่องถึงขั้นต่ำก็ครึ่งวันจ้ะ การปลูกภายในรูปแบบนี้ ต้องระมัดระวังในหัวข้อการใช้พื้นที่ รดน้ำให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากพวกเราเลือกปลูก ด้านในตัวบ้าน ด้วยเหตุว่าความชื้นแฉะ อาจส่งผลให้กำเนิดรอย ที่ไม่ประสงค์ได้

  1. จัดสวน สวนเขียวเลาะริมถนน

ถ้าหากสหายๆที่มีบ้าน แม้กระนั้นมีพื้นที่สำหรับในการจัดสวน พื้นที่จำกัด พวกเราเสนอแนะให้ทำที่แคบๆขอบรั้วบ้าน สร้างให้เป็นทาง สีเขียว งามเก๋ได้จ้ะ ด้วยการนำพวกไม้ ใบงามๆสลับสูง ต่ำ ผสมกับ ต้นหญ้าตกแต่งต่างๆตัวอย่างเช่นต้นหญ้าแดง หรือ ต้นหญ้าชาวเม็กซิโก, ต้นหญ้าด่างประเทศออสเตรเลีย ฯลฯ หรือถ้าเกิดถูกใจพืชที่ขึ้นอยู่ในน้ำ พวกเราก็สามารถทำเป็นเช่นเดียวกันนะจ้ะ

ก็แค่ปรับใช้ให้เป็นแอ่งน้ำยาวๆเพื่อเอาไว้ลงพืชที่ขึ้นอยู่ในน้ำ ซึ่งตัวอย่างเช่น บัวจำพวกต่างๆยกตัวอย่างเช่น ชมพูเอเวอรีน, บัวสังสรรค์ขวัญ ว่ายใบด่างฯลฯ หรือจะทำรวมกันเลย ทั้งคู่อย่าง ก็เก๋ไปอีกในลัษณะหนึ่งนะคะ ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่เล็กๆส่วนตั๊ว ส่วนตัว พวกเราก็สามารถจัดสวนสไตล์ ของพวกเราเองได้นะคะ เสนอแนะให้ทดลองจัดสวนเล็กๆกันมอง แล้วคุณจะทราบว่ามันสุข เบิกบาน เพิ่มชีวิตชีวาแค่ไหน

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.