Japanese garden at home
จัดสวน,  ตกแต่งบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน เพิ่มบรรยากาศที่ดีในตัวบ้าน

อาศัยในอาคารสูง ตลอดทั้งวันวิ่งยุ่งดำเนินการ กลับมาถึงที่บ้าน พลังงานชีวิต ก็แทบจะหมด พวกนี้เป็นวิถีชีวิต ของคนสมัยใหม่ ที่พวกเรารู้จัก ด้วยเหตุว่าแต่ละคนจะต้องปฏิบัติงาน ชิงชัยกับตนเอง รวมทั้งเวลา จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน บ้านก็เลยเปรียบได้เสมือนดั่ง บ้านพักกาย พักจิตใจ รวมถึงจิตวิญญาณ ต่อเติมบ้าน ให้รู้สึกไม่มีอันตราย เชื่อมั่นในตัวเอง ที่สุด พร้อมๆกับเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาให้พร้อม สำหรับในการเคลื่อนชีวิต ในวันถัดไป

การออกแบบ และก็ตกแต่งบ้าน รวมทั้งการจัดตกแต่งสวน ก็เป็นส่วนประกอบ ที่สามารถช่วยสร้างบรรยากาศ แบบที่เจ้าของบ้าน อยากได้ได้ บทความนี้พวกเราจะพาไป ดูบ้านสวนงาม บนอาคารสูงที่จะ Boost พลังงานชีวิต ให้หายอ่อนเพลีย เป็นปลิดทิ้งกันครับผม

บ้านแนวดิ่ง ฝาผนังเปิด เชื่อมสวนประเทศญี่ปุ่น

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

ปัญหา สำหรับบ้านนี้หมายถึงพื้นที่ในร่มสามารถเชื่อมต่อ กับระเบียงขนาดใหญ่ ที่โล่งแจ้ง เจ้าของบ้านถูกใจพื้นที่ ศูนย์กลาง ที่กว้างใหญ่ และก็บรรยากาศสบาย ไม่ต้องดูแลบ้านมากมาย มีพื้นที่ให้ดำเนินการ ที่บ้านบ้าง เป็นครั้งเป็นคราว แล้วก็หวังว่าจะมีบาร์แบบ Nakajima และก็โต๊ะอาหารขนาดใหญ่

คนเขียนแบบ ก็เลยคิดแผน ที่จะดีไซน์บ้าน โดยเน้นย้ำอุปกรณ์กระจก ออกแบบห้องน้ำ ในพื้นที่ ข้างๆติดห้องกินอาหาร เพื่อเปิดเชื่อมมุมมอง สวนที่โล่งแจ้ง รวมทั้งขยายพื้นที่บ้านไปยังที่โล่งแจ้ง ที่เต็มไปด้วย ทิวภาพงาม ข้างหน้า ตรงนี้ก็เลยเป็นบ้าน – สถานที่ทำงาน ที่สะสมพลังงานดีๆได้ตลอดระยะเวลา

สวน สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่มีได้ในแผนการ แฟลตบนอาคารสูง เพียงแต่ทำระเบียงไม้ ยื่นออกมา โรยพื้นด้วยก้อนกรวดเป็นทางให้มีความลดเลี้ยว ราวกับสายน้ำ ตกแต่งด้วยแผ่นหิน ราวกับเกาะแก่ง รวมทั้งหาต้นไม้ขนาดกึ่งกลาง ขนาดเล็กทรงพุ่มไม้งามๆมาปลูก เปลี่ยนธีมบ้าน ก็ได้สวนที่มองงามราวกับเลียนแบบธรรมชาติ ต้นไม้ น้ำ เทือกเขามาเก็บไว้ด้านในบ้านสวน

โปร่งใส แวววาว ลดความแคบรวมทั้งกดทับ

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

การจัดแบบแปลน แบบเปิด ทำให้ขอบเขตของห้อง กินอาหาร แล้วก็ครัว ขยายมา จนกระทั่งห้องรับแขก ระหว่างที่แต่ละคน ดำเนินชีวิตอยู่ คนละจุด ก็ยังแลเห็นกันได้ตลอด บนเพดานกรุไม้ ที่มีผิวโค้ง เสมือนคลื่น สะท้อนถึงความหมาย ของธรรมชาติ และก็ความเคลื่นไหว ยิ่งกว่านั้นยังติดอุปกรณ์สีดำ แต่งคอนโด ผิวแวววาว เหมืองกระจก ทำให้มองราวกับ เพดานบ้าน สูงมากขึ้น

ลดความรู้สึก ถูกกดทับ จากเพดาน ที่ออกจะต่ำ นอกเหนือจากการตกแต่ง ที่งามแล้ว ระบบในบ้านยังเป็น smart home ให้สามารถใช้งานม่าน และก็สวิตช์ไฟ ผ่านการควบคุมด้วยเสียง แล้วก็สามารถขับ เครื่องใช้ในครัวเรือน ติดตามข้อมูล พลังงาน แอร์ แล้วก็สถานะเครื่องใช้สอย กระแสไฟฟ้า ผ่านแอปพลิเคชัน ให้สัมผัสชีวิตใหม่ ที่สบาย

มุมนั่งพักผ่อนตกแต่งน้อยๆแม้กระนั้นเก๋ด้วยการใช้เส้น เรขาคณิต แล้วก็อุปกรณ์ที่สีตัดกัน ดีไซน์เนอร์เลือกใบเสร็จรับเงินท์ไม้สีอ่อนๆเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูเส้นทแยงมุม จากพื้นถึงเพดาน แล้วจัดตั้งโทรทัศน์จอแบนสีดำขนาดใหญ่ ที่ทำขาเหล็กบางๆลงไป ด้วยเบื้องหลัง ที่เป็นกระจกใสใส่ผ้าม่านสีขาว ทำให้ดูอย่างกับว่าโทรทัศน์กำลังลอยตัว อยู่เสมือนมีมนตร์ ก็เลยทำให้บ้านมองน่าสนุกขึ้น เปลี่ยนธีมบ้าน

ลูกเล่นของเส้นและก็แสงสว่างน่าสนุก

จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

เว้นแต่ธรรมชาติ มิติของเงา แล้ว ยังมีลูกเล่น ของแสงสว่าง ในบ้านด้วย มองเห็นได้จากแสง เป็นเส้นตรง ที่ถูกฝังหลบซ่อน อยู่ข้างใน ตู้บนฝ้าเพดาน ข้างหลังโต๊ะ โซฟา แล้วก็ตู้ สร้างความสะดุดตาจุดประกายบ้าน ให้มองสดชื่น ในยามค่ำ รวมสายตาทุกคู่มา ที่รอบๆนี้ แล้วก็จุดประกาย ความจำ ที่สวยสดงดงาม ของครอบครัว บ้านไม่มีรั้ว

ห้องเช่าผ่อนมีชีวิตชีวา ด้วยสีสัน ที่เจ้าของบ้านถูกใจ แม้กระทั้งในห้องนอน ก็เพียรพยายามสร้างพื้นที่สีเขียวเล็กๆให้เชื่อมต่อ กับธรรมชาติได้มากที่สุด พร้อมๆกับใส่ช่องเปิดให้มุมมอง ที่เชื่อมต่อ กับทิวทัศน์ด้านนอก ทำให้วันแล้ววันเล่า ผ่านไปอย่าง สุขสบาย

สร้างพื้นที่ข้างหลังกระบะเล็กๆให้เป็นสวนประเทศญี่ปุ่น

สร้างพื้นที่ข้างหลังกระบะเล็กๆให้เป็นสวนประเทศญี่ปุ่น

วิธีการทำสวนทำให้บรรยากาศ ของบ้านชื่นบานขึ้น PHUKET VILLA ใครๆก็ต้องการมีพื้นที่สวนเขียวๆเต็มไปด้วยพรรณไม้ที่ถูกใจ แม้กระนั้นผู้คนส่วนใดส่วนหนึ่งมิได้อาศัยในบ้าน ที่มีรอบๆมากมาย บางบุคคลอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เล็กๆในเมือง ซึ่งไม่มีมีพื้นที่ ว่างให้จัดสวน อย่างไรก็ดีหากใจรัก ที่จะจัดสวนจริงๆพื้นที่เล็กหรือใหญ่ไม่ใช่ปัญหา

พิสูจน์ได้จากผลงาน จัดสวน ของชาวญี่ปุ่น ผู้ครอบครองการจัดการ ทุกๆอย่าง ในพื้นที่น้อยๆเพียงแค่ปรักปรำคิดประดิษฐ์ รวมทั้งจินตนาการลงไป ก็ทำให้ทุกสิ่ง เป็นได้ อาทิเช่น การจัดตกแต่งสวนในข้างหลังรถปิคอัพ ซึ่งเป็นไอเดีย ที่น่าเก็บมาปรับใช้ ใช้ได้ในบ้าน ที่มีข้อกำหนดเรื่องพื้นที่ ขายวิลล่าภูเก็ต

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ข้อกำหนด ของแฟลตหลายๆแผนการจะมีจุด ที่เช่นเดียวกัน village ได้แก่ พื้นที่ห้องสี่เหลี่ยมอึดอัด ไม่มีพื้นที่จัดสวน เพดานต่ำทำให้มีความรู้สึกถูกกดทับ ที่สามารถปรับปรุงได้หลายแนวทาง เช่น การถอดถอนฝาผนังที่ไม่อยากใช้ออก (ควรจะขอความเห็นวิศวกร รวมทั้งคนเขียนแบบ ก่อนว่าสามารถแก้ไขปรับปรุง ได้หรือเปล่า) เพิ่มสเปซเตียนโล่งๆแล้วจัดแบบแปลนแบบ open plan วางฟังก์ชันต่างๆกันเรียงกันไป

เพดานต่ำบางทีอาจเพิ่มกระจก หรือ ทำฝ้ากับดักตา ให้เสมือนเพดาน พูลวิลล่า มีความลึกขึ้น ถ้าหากฝาผนังบางจุดกลายเป็นกระจกใสได้จะลดความรู้สึก แออัดคับแคบเจริญ ห้องเช่าที่มีระเบียง สามารถจัดสวนเล็กๆถูกจุดนั้นได้ หรือจัดสวนแนวดิ่ง สวนกระถางในห้องก็ทดแทนการขาดพื้นที่สีเขียวได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต