small house
รีวิวบ้าน

บ้านสวนหลังเล็ก

บ้านสวนหลังเล็ก

บ้านสวนหลังเล็ก ดีไซต์สวย ราคาประหยัด

สวัสดีขอรับเพื่อนพ้องๆสำหรับเพื่อนพ้องๆคนไหนกันกำลังมองหาบ้านแบบสบายๆ บ้านสวนหลังเล็ก ชิวๆไปกับสวนบ้างเอ่ย Admin รักบ้านรักไอเดียจะพาสหายๆไปดูกับ บ้านที่ไม่มีความสำคัญควรเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ขอเพียงแต่เป็นบ้านที่อยู่แล้วสุขสบายตัวอย่างเช่นบ้านน้อยข้างหลังสีขาวข้างหลังนี้ที่ก่อสร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่งาม มีพื้นที่สีเขียวอยู่รายล้อมบ้าน

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านที่พวกเราสัมผัสได้ถึงความสำราญแบบเพียงพอ ถ้าเกิดมีบ้านอย่างนี้สักข้างหลังยืนยันว่าจะไม่ได้อยากต้องการออกท่องเที่ยวตรงไหนอีกเลย หวังว่าเพื่อนฝูงๆชาวคู่รักบ้านและก็สวน จะถูกใจแบบบ้านที่ Admin พรีเซ็นท์ครับผม

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดกระชับ 6*6 มัธยม หลังคาบ้านทรงจั่วต่อเฉียงข้างหน้า หลังคาเมทัลชีท ฝาผนังบ้านใช้ไม้รุกขชาติร่าสีขาว ตัวบ้านยกพื้นสูงระบายอากาศเจริญ จัดว่าน่าอยู่มากมายเลย ระเบียงบ้านกว้างใหญ่ ราวระเบียงเหล็กสีขาว หน้าต่างบานกระแทกอันเล็กๆกางร่มสีสะดุดตา ได้นั่งพักผ่อนกัน

ระเบียงข้างหน้าปูพื้นด้วยต้นหญ้าเทียม วางโต๊ะจิบกาแแฟฟินๆตอนเช้า จะดินเนอร์ยามเย็นก็ได้ ในทิวทัศน์ท้องนา ห้องนอนขนาดกระชับ วางแบบเรียบง่ายเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว และก็สวย ผักสวนครัวซุปเปอร์มาร์เก็ตในบ้าน สะอาดไม่เป็นอันตราย ไม่มีสารเคมี แล้วก็กินได้ทุกเมื่อ

ผูกเปลที่ต้นไม้เอาไว้นอนชิวๆสำหรับนอนพัก และก็ดูธรรมชาติไปด้วย ปากทางเข้าบ้านสองริมถนนเต็มไปด้วยพืชดอกไม้ประดับ และก็ผักสวนครัวล้นหลาม เดินแบบสบายๆเลย

ไอเดียบ้านสวนข้างหลังเล็กสไตล์โมเดิร์น ขนาดกระชับ งบประมาณเพียงแค่ 80,000

ในทุกวันนี้ผู้คนเริ่มหันมาพึงพอใจเลือกก่อสร้างบ้านด้วยไม้เก่า ที่มีต้นทุนน้อย ภาวะทนแข็งแรง รวมทั้งมีกลิ่นหอมยวนใจอายของธรรมชาติ แถมยังสามารถสร้างเป็นบ้านอาศัยอยู่ บ้านสวน หรือห้องเก็บของได้อย่างง่ายดายแบบบ้านที่พวกเราเอามาให้ดูวันนี้เป็นบ้านสวนข้างหลังน้อย ผลิตจากไม้เก่า ซึ่งบ้านข้างหลังนี้ได้รับการเปิดเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Ik August ซึ่งได้แชร์เอาไว้ให้สหายๆดูกันเป็นแรงผลักดันและก็ไอเดียสำหรับในการก่อสร้างบ้าน

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้น ยกสูงจากพื้น 1 เมตร องค์ประกอบใช้ไม้เก่า ซึ่งซื้อไม้เก่ารวมค่ารื้อถอนค่าโดยสารย้าย แล้วก็ของเพิ่มทั้งสิ้น 40,000 บาท ทีแรกๆจะทำเสา 9 ต้น แม้กระนั้นเจ้าของบ้านมาดูไม้และก็งบประมาณแล้วอาจไม่เพียงพอเลยลดเหลือเสา 6 ต้น

หลังคาทรงเพิงเงย มุงด้วยเมทัลชีท เพิ่มเติมหลังคายื่นออกมาทางข้างหน้าตรงระเบียง สำหรับนั่งพักผ่อนพัก ทำกิจกรรมต่างๆแล้วก็ไว้ต้อนรับแขกที่มาเยี่ยม เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านและก็ห้องสุขา โดยมีไม้ ประตู หน้าต่าง ที่เหลือจากวิธีการทำบ้าน และก็ซื้อกระเบื้องหลังคาเพิ่มใช้งบประมาณไปอีก 2 หมื่น

บ้านข้างหลังนี้ใช้เวลาสำหรับในการก่อสร้าง 10 วันเสร็จ ว่าจ้างช่างรายวัน 20,000 บาท(ช่าง 4 คน ช่างใหญ่รายวัน 600 บาท ผู้ช่วย 3 คน คนละ 400 บาท ไม่มีค่าแรง 18,000 บาท เลี้ยงข้าว เลี้ยงน้ำลำใยช่วงเวลาเย็นราวๆ 2,000 บาท) หมดงบประมาณสำหรับการก่อสร้างทั้งผอง 80,000 บาท SALE VILLA

แบบบ้านสวนกึ่งกลางป่า มาพร้อมระเบียงกว้าง

บ้านสวนหลังเล็ก

ถ้าหากมีที่ดินส่วนตัวในบ้านนอก ที่พักผ่อนส่วนตัวที่มีไว้พัก ก็น่าจะเป็นความฝันของเรา วันนี้ Homeplan108 ก็มีบ้านสวนกลางป่ามาให้ได้มองกัน ดีไซน์ได้พอดิบพอดีกับบรรยากาศ ในทรงที่เรียบง่าย กลมกลืนกับธรรมชาติดีทีเดียวครับ

เพราะตัวบ้านตั้งอยู่บนเนิน ก็เลยออกแบบเป็นทรงกึ่งหนึ่งใต้ถุน ที่มีเฉียงยื่นมาตรงส่วนที่ลาดชัน แบ่งแยกเป็นที่นั่ง เหมาะสมกับทุกกิจกรรม จะนั่งกินอาหาร หรือจัดสวนตรงระเบียงก็ทำเป็น

ทดลองดูภายในกันบ้างครับ ตกแต่งในสไตล์คันทรี เด่นด้วยลวดลายผสมผสาน ระหว่างอิฐรวมถึงไม้ในห้องรับแขก ในขณะที่ห้องนอนมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันไป ซึ่งเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการใช้ชีวิตที่สมควรทีเดียว

สำหรับบ้านด้านหลังนี้ มีขนาด 87 ตารางเมตร เป็นบ้านด้านหลังเล็กทรงตัว L สำหรับงบประมาณก่อสร้าง จะตกอยู่ที่ราว 1.2 – 1.4 ล้านบาทอย่างคร่าวๆขอรับ (ไม่รวมค่าตกแต่ง) ทดสอบไปดูภาพสวยๆกันได้เลย ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

บ้านสวนสไตล์เคบิน ตกแต่งด้วยไม้เก่า

ประสบพบเห็นแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่เอามาฝากกันเสมอๆตอนนี้ Homeplan108 มีบ้านเคบิน ขนาดเล็กๆตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติมาให้มองครับ โครงการบ้านใหม่ 2565

ตั้งอยู่บนเนิน ที่รายล้อมไปด้วยสนาม มองดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาบางส่วนในข้างหลังบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ วางแบบทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยฝาบ้านจากไม้ สีสด ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนหลังคาเหมาะสมกับลักษณะอากาศในบ้านเราอีกด้วย มากับการยกหลังคาในด้านหน้าบ้านขึ้น ตรงเฉ น่ารักน่าเอ็นดูมหาศาล

ข้างในนั้นวางแบบให้มี 1 ห้องโถง ออกแบบราวกับห้องสตูดิโอ ปรับเป็นบ้านที่มี 1 ห้องนอนก็ได้ ตามแบบฉบับที่พักผ่อนเล็กๆจะดูดีที่สุด ตกแต่งด้วยสีน้ำตาลจากฝาบ้านไม้ รวมทั้งพื้นไม้สีแก่ ลวดลายสวย มีงานโชว์ส่วนประกอบหลังคาข้างใน ตกแต่งน้อยๆเรียบง่ายและก็ดูอบอุ่นมากมายก่ายกอง

บบบ้านด้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 28 ตรม อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 3 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) ถือได้ว่าความคิดดีๆที่เอามาฝากกันชวนเพื่อนพ้องๆทดลองดูแล้วก็นำไปใช้กันต่อไปได้เลย ขายบ้าน

แบบบ้านสวนขนาดเล็ก ที่ตกแต่งด้วยงานไม้

บ้านสวนหลังเล็ก

พบเจอแบบบ้านตัวอย่าง ได้เป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ทดลองดูบ้านด้านหลังเล็กๆบ้านที่ดีไซน์ในสไตล์คอทเทจ โทนสีน้ำตาล ซึ่งข้างในออกแบบให้รองรับครอบครัวแรก ไอเดียบ้านที่เหมาะสมกับบ้านสวน บ้านพักเป็นครั้งคราว ที่พักผ่อน อีกด้วยตัวบ้านขนาดเล็กๆที่จะเลือกใช้ส่วนประกอบเหล็ก หรือองค์ประกอบไม้ก็ได้ จับคู่กับหลังคาทรงมนิลา สีน้ำเงิน ตกแต่งฝาสีน้ำตาล จากงานไม้ตีติดทั้งด้านหลัง

ข้างในก้าวหน้าไซน์ไว้มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำรองรับเอาไว้ พร้อมโถงพัก และโถงทานอาหารร่วมกันไว้ในโซนซ้ายของแบบแปลนบ้าน ที่สามารถแชร์ฟังก์ชันไปยังพื่นที่พักนอกบ้านได้ นับได้ว่าเป็นความคิดดีๆที่น่านำไปปรับใช้

พื้นที่ใช้สอยด้านในขนาดเล็กๆที่ 94 ตรม และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 7-8 แสนบาท ราคาสามารถขึ้นลงได้ จากขนาดพื้นที่ใช้สอย รวมทั้งข้าวของที่เลือกใช้ ทดสอบนำไปเดียไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนพ้องๆกันได้เลย โครงการบ้าน

แบบบ้านสวนยกพื้นขนาดพอดี ตกแต่งด้วยสิ่งของไม้สีแก่

บ้านสวนยกพื้นตกแต่งด้วยข้าวของไม้สีแก่ หนึ่งในผลงานการออกแบบจาก Esara Living ขนาด 30 x 63 เมตร แบ่งออกเป็น 2 ยูนิต มาพร้อมกับดีไซน์ล้ำยุค และก็องค์ประกอบทรงตัว L อันสะดุดตา เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก

บ้านทั้งสองด้านหลังเชื่อมเข้าหากันด้วยระเบียงทางเท้าที่มีอยู่ตลอดแนว ประกอบกับหลังคาเมทัลชีทแผ่นใส สามารถออกมานั่งพักผ่อนรับแดดรับลมระหว่างวัน ตอบปัญหาผู้ที่ชื่นชอบการพักอาศัยแบบสนิทกับธรรมชาติ

ยิ่งกว่านั้น ยังมีลานปูนโล่งกว้างที่สามารถทำกิจกรรมที่โล่งต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็น ออกกำลังกาย ทานข้าวนอกบ้าน หรือจัดงานเลี้ยงบาร์บีคิวในตอนวันหยุด

ประตูและหน้าต่างจะใช้เป็นกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่ช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปิดรับแสงไฟรวมทั้งช่วยระบายความร้อนภายในบ้านได้อย่างสะดวกมากเพิ่มขึ้น

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ฝาบ้านของบ้านทั้งสองด้านหลังถูกแต่งแต้มด้วยสีขาว ตัดกับพื้นสีไม้ และแสงสีส้มอ่อนที่ส่องสว่างออกมายังนอกบ้าน เด่นท่ามกลางสวนสีเขียว ทำให้บ้านมองดูอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้น

บ้านด้านหลังนี้มีฟังค์ชั่นการใช้งานที่ถูกแบ่งแยกได้อย่างพอดิบพอดี บนพื้นที่ราว55 ตารางเมตร เพิ่มความสบายให้กับผู้อาศัยอยู่ด้วยการต่อว่าดตั้งห้องน้ำในตัวไว้ทั้งยัง 2 ยูนิต

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต