house design ideas
รีวิวบ้าน

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ส่องไอเดีย ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ ดีไซน์ล้ำสมัย อยู่แล้วไม่อึดอัด

ทุกคนต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ แต่ว่าสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด การมีบ้านข้างหลังเล็กๆซึ่งสามารถวางแบบให้มีความงดงามได้อย่างกับบ้านข้างหลังใหญ่นับได้ว่าเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดมากมายทีเดียว

ยิ่งเป็นสไตล์โมเดิร์นที่ฮอตได้รับความนิยมด้วยแล้ว บอกเลยว่างามกว่าที่คิดตอนมันเล็กจิ๋ว ถ้าเกิดจัดแบ่งรวมทั้งแบ่งแยกพื้นที่ให้ดี ทั้งยังห้องนอน ครัว สุขา ห้องรับแขก สามารถอยู่ในบ้านข้างหลังน้อย ข้างหลังเดียว บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ ได้อย่างสบาย เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการดำเนินชีวิตผู้เดียว ไม่ได้อยากพื้นที่เยอะแยะเป็นอย่างมาก!

ความต้องการของคนอีกจำนวนไม่น้อย คงจะต้องการมีบ้านข้างหลังเล็กๆเป็นของตนเอง ไม่ต้องหวือหวาหรือแพงมากมาย เพียงแค่อยู่ได้ก็พึงพอใจแล้ว ยิ่งถ้าเกิดคนใดตั้งความมุ่งหมายไว้ว่าต้องการดำเนินชีวิตสันโดษ ในบ้านข้างหลังน้อยด้วย คุณอาจจะถูกใจบ้านสไตล์พวกนี้ก็ได้ ยืนยันว่าอยู่เพียงลำพังพอใจ ไม่จำเป็นต้องปัดปัดกวาดถูเยอะแยะ แล้วก็งบประมาณก่อสร้างก็ไม่มากมายด้วย ไปดูกันว่าจะมีแบบไหนที่ชอบใจบ้าง

1. บ้านข้างหลังเล็ก สไตล์โมเดิร์น

สไตล์โมเดิร์นนับว่ากำลังเดินทางมาแรงเลยล่ะ สังเกตว่า บ้านสมัยปัจจุบันนี้ ชอบเป็นสไตล์โมเดิร์นกันแทบหมด แต่ว่าก็ใช่ว่าสไตล์นี้จะวางแบบเป็นบ้านข้างหลังเล็กมิได้นะ แถมออกมางามกว่าที่คิดไว้อีกด้วย กระชับ น่ารักน่าเอ็นดูพอได้ มุงหลังคาด้วยสี Navy Blue ตัวบ้านมีไม้ เก๋ไปอีก!

มีธรรมชาติล้อมยิ่งดีใหญ่ นอนฟังเสียงลมพัดใบไม้ จับใจบรรยากาศบนดาดฟ้าน้อยๆฟินได้อีก! ไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นบ้านอปิ้งเดียว จะเป็นสตูดิโอหรือพื้นที่ส่วนตัวไว้สำหรับปฏิบัติงาน หรือ พักก็ได้เช่นเดียวกัน ลงสีขาวตัดด้วยสีน้ำเงิน บอกเลยว่าเข้ากันได้พอดีสุดๆ

2. บ้านข้างหลังเล็ก สไตล์ไม่นิมอล

เน้นย้ำอุปกรณ์ไม้ มองเรียบเพลนๆแต่ว่าก็น่าอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะ ที่พักพูลวิลล่าภูเก็ต 2022 จะทดลองสร้างเป็นแถวยาวหรือสร้าง 2 ชั้นก็ได้ เป็นต้นว่า จัดเตียงให้อยู่ข้างบน ส่วนด้านล่างเป็นห้องรับแขก ครัว ห้องสุขาก็ได้ มองเห็นไหมว่าพื้นที่น้อย ไม่ใช่ปัญหาเลยเพียงแค่พวกเราแบ่งเป็น คนใดที่ต้องการมีบ้านข้างหลังเล็กน่ารักน่าเอ็นดูแบบงี้อย่าพลาดเชียวนะ

มองด้านนอกกันมาครู่หนึ่งแล้ว มาดูข้างในกันบ้าง มองเห็นเล็กๆแบบงี้ แม้กระนั้นบอกไว้ก่อนว่าด้านในไม่ธรรมดานะ จะบ้านข้างหลังเล็กหรือใหญ่ก็ตกแต่งให้สวยสดงดงามและก็ครบถ้วนได้

3. บ้านไม้ข้างหลังเล็ก

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

เพียงแค่มองเห็นก็เชื่อว่าว่าบ้านข้างหลังเล็กขนาดนี้ จะสามารถตกแต่ง ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งเป็นไม้ด้วยแล้วยิ่งมองคลาสสิกเข้าไปใหญ่ มุมนึงเป็นที่พักผ่อน อีกมุมเป็นห้องครัว อีกมุมจัดโต๊ะรับประทานข้าว Pool Villa พอดีสุดๆไม่ต้องเดินไกล แถมไม่อึดอัดด้วย แหล่มเลย!

4. บ้านข้างหลังเล็ก ภายนอกวินเทจ ภายในวิจิตรตระการตา

ต้องการมีบ้านข้างหลังเล็ก ได้กลิ่นอายสมัยเก่าๆหน่อย ทดลองหันมาเอาใจใส่สไตล์วินเทจดู จะให้ข้างนอกวินเทจแม้กระนั้นภายในหรูหราก็ยังได้ ลงสีบ้านตามไอเดียนี้ บอกเลยว่าดูดีจัดๆใคร่รู้ว่าสีไหนทาบ้านงาม ข้างในสามารถใช้เครื่องเรือน เสมือนบ้านข้างหลังใหญ่ได้เลย เพียงแค่เลือกเฉพาะของที่มีความจำเป็นที่ควรจะมี ก็สามารถตกแต่ง บ้านข้างหลังเล็ก ให้ได้ฟีลราวกับอยู่บ้านข้างหลังใหญ่ได้แล้ว

มองเห็นไหมว่าบ้านข้างหลังเล็ก ก็งาม ไม่แพ้บ้านข้างหลังใหญ่เลย แม้กระนั้นถ้าหากผู้ใดกันแน่เห็นว่าเล็กเหลือเกิน ก็สามารถสร้างขนาดจากที่อยากได้ได้ เพราะว่าเล็กใหญ่ของแต่ละคน แตกต่างกันอยู่แล้ว พึงพอใจกับพื้นที่กว้างเพียงใดก็แบ่งสรรได้ตามที่ใจต้องการ แถมจุดเด่นก็คือใช้เวลาไม่นานก็สร้างเสร็จแล้ว งบประมาณไม่ถึงล้านก็มีบ้านงามๆได้ในเร็ววัน

โทนลงสีบ้าน พร้อมรหัสสี เรียบหรูแบบผู้ดีด้วยโทนสีเหนือยุคสมัย

  • สำหรับคนไหนกันแน่ ที่ไม่เคยรู้ว่าจะลงสีบ้านสีอะไรดี พวกเรามีโทนสี มาให้เลือกจำนวนมาก แถมเป็นสีที่อยู่เหนือระยะเวลาด้วยนะ ทาขณะใดก็งาม มีรสนิยม แถมมีสไตล์ เป็นของตนเองอีกด้วย
  • ไม่ว่าจะเป็นโทนเขียว โทนสีน้ำเงิน โทนเทา-ขาว หรือสีเบจ พวกเรามีให้เลือกหลายเฉดสีจากที่คุณถูกใจ แต่ละสียังช่วยทำให้บรรเทาได้ด้วย กล่าวได้ว่าเข้าบ้านเวลาใด จิตใจก็สงบเมื่อนั้นเลย ซื้อวิลล่า ภูเก็ต
  • ปัจฉิมลิขิต สีอาจมีความเคลื่อนไหวไปตามจอภาพของแต่ละคน

สีของห้องหรือบ้าน เป็นสิ่งที่ผู้ครอบครอง มักจำต้องพิจารณาอยู่เป็นประจำ เพราะว่ามันแสดงว่าบ้านของคุณ จะออกมางามไหม ฉะนั้นการเลือกสีทาบ้านแต่ละครั้ง ก็เลยเกิดเรื่องที่จำเป็นต้องคิดมาก สีไหนกับห้องพวกเรา สีไหนที่ดูแล้วสบายตา สุขใจ หรือสีนี้กับสไตล์ของบ้านรึเปล่านะ?

วันนี้ Short recap มีไอเดียการทาสีบ้านมาฝาก เป็นโทนสีที่เหนือยุคสมัย ไม่เอาต์แน่ๆ พร้อมบอกรหัสสีจาก TOA ที่คุณไปเลือกซื้อสีเองได้อย่างง่ายดายต้องการลงสีฝาผนังบ้านโทนไหนไปดูกันเลย

ลงสีบ้านโทนไหนใช่คุณ ?

ไอเดียบ้านหลังเล็กๆ

ลงสีบ้านโทนเขียว

โทนเขียวเป็นโทน ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกชื่นบาน สงบเงียบ ร่มรื่น การมีห้องสีเขียว ก็เลยทำให้พวกเราเสมือนได้ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ช่วยแก้ไขจิตใจให้ความรู้สึกผ่อนคลาย แล้วก็ทำให้อารมณ์เย็นลง เพราะเหตุว่าสีเขียวเป็นสีโทนเย็น

กล่าวได้ว่า เดินเข้าบ้านมาปุบปับ จากร้อนๆก็เย็นขึ้นในทันที ถ้าเกิดมองไอเดียลงสีบ้านโทนเขียว ด้านล่างแล้วถูกใจ ทดลองแปลงจากสีเดิมที่เคยคุ้นหน้ามาเป็นสีนี้ก็ไม่ห่วยแตกนะ ช่วยลดความเมื่อยล้าล้า จากการทำงานได้ด้วย villa Phuket

ลงสีบ้านโทนสีน้ำเงิน

สีน้ำเงินเป็นสีที่มีพลัง มองอ่อนโยนสุขุม แล้วก็น่าไว้วางใจ คนไหนที่มีความคิดว่าลงสีบ้านโทนสีน้ำเงิน แล้วจะมีผลให้บ้านมืด ลืมความนึกคิดพวกนั้นไปได้เลย เนื่องจากว่าในเวลาที่แสงสว่างกระทบนี่มันดีเยี่ยม ทำให้บ้านมีรสนิยม เสมือนมีอะไรหลบซ่อนอยู่ อย่างยังไงแบบนั้น ทดลองประหลาดเปลี่ยนแปลงห้องของคุณ ให้เป็นสีน้ำเงินมองสิ มันช่วยทำให้สงบขึ้นด้วยนะ

ลงสีบ้านโทนเทา – ขาว

สีเทาเป็นสีที่บอกถึงความเร้นลับ ความเงียบ บางทีก็อาจจะเป็นสีที่ดูคล้ำหมองไปนิด แต่ว่าเมื่อตัดกับสีขาวแล้วจะมีผลให้บ้านนั้นเรียบหรูขึ้นมาโดยทันที มีความธรรมดา อย่างมีแบบแผน เข้าได้กับทุกสิ่งทุกอย่างของในบ้าน ยิ่งตกแต่งด้วยกรอบรูป หรือ อะไรที่เป็นสีขาว – ดำแล้วจะยิ่งทำให้บ้านมองงาม แล้วก็เด่นมากขึ้น เหมาะสมกับบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือลอฟต์มากมายๆ

ลงสีบ้านโทนเบจ – Earth tone

สีเบจหรือสีสไตล์ Earth tone เป็นสีที่ผสมกัน หว่างครีม เหลือง น้ำตาลอ่อน บ้านจัดสรร ทำให้สีที่ออกมามีความยุติธรรมชาติ มองสบายตา มองดูแล้วมองอบอุ่นแบบบอกผิด แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้บ้านมองร้อน การทาสีบ้านโทนเบจหรือเอิร์ทโทนก็เลยช่วยทำให้บรรเทา แถมยังมีความนำสมัย ดูแล้วไม่มีเบื่อ ยิ่งถ้าเกิดติดไฟสีส้มก็จะยิ่งเพิ่มความโรแมนติกช่วงเวลากลางคืนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

ลงสีบ้านโทนม่วง

สีม่วงเป็นสีที่เร้นลับ มีเสน่ห์ น่าค้นหา เหมาะสมกับคุณสุภาพสตรีมากมาย แถมยังเป็นสีที่มีความโรแมนติกอีกด้วย ยิ่งในอดีตสมัยสีม่วงนั้นเป็นสีที่หาได้ยากตามธรรมชาติ ด้วยเหตุผลดังกล่าว คนใดที่มีเสื้อผ้าสีนี้จะเป็นผู้ที่ร่ำรวยมั่งคั่ง

แม้กระนั้นไม่น่าเชื่อว่านอกจากจะนำสีนี้ มาย้อมผ้าแล้ว ยังเอามาทาบ้านได้อีก ซึ่งโดยปกติพวกเราจะไม่ค่อยมองเห็นคนใดนำสีม่วงมาทาบ้าน รวมทั้งทุกสิ่งก็ดูราวกับว่าจะพอดีเสียด้วยสิ หรูหราหรูหราขึ้นมาเชียว

สีที่มองเห็นบางทีอาจจะขึ้นกับว่า อ่านเนื้อหานี้ จากไหนด้วยนะ เป็นต้นว่า โทรศัพท์ของคนนี้สีบางทีอาจมองเข้มกว่ามองในหน้าจอคอมของคนนั้น เสนอแนะว่าทดลองเอาสีไปเทียบกับตารางสีที่ร้านค้าจะถูกต้องแม่นยำกว่า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับสีบางส่วน และก็ให้คิดเสมอว่าถ้าหากทาซ้ำสองรอบจะได้สีที่เข้มขึ้น ด้วยเหตุนี้คิดให้ดีว่าจำเป็นต้องทาแบบไหนจะได้สีเฉดที่ปรารถนา

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต