Beautiful modern loft house
รีวิวบ้าน

ดูแบบบ้านโมเดิร์น

ดูแบบบ้านโมเดิร์น

ดูแบบบ้านโมเดิร์น ลอฟท์ สวย เท่ เคร่งขรึม

สำหรับงานดิบๆมารวมตัวกันทางนี้ ดูแบบบ้านโมเดิร์น ลอฟท์ หรู เคร่งขรึม คนไหนที่กำลังมองหา แรงจูงใจ สำหรับการก่อสร้างบ้าน วันนี้พวกเราจะมองเห็นแบบ บ้าน สไตล์ลอฟท์ อยู่ทั่วๆไปไม่ว่าในกรุงเทพมหานคร หรือชนบท เพราะว่ามีเอกลักษณ์

ส่วนตัวที่แสดงถึงความดิบ ความโก้ไม่มีใครเหมือน ก่อนที่จะพวกเราจะไปดู บ้านสไตล์ลอฟท์ คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจกำลังสังสัยอยู่ว่า ลอฟท์ที่ว่าเป็นอย่างไร? วันนี้พวกเราจะมาช่วยตอบปัญหา ของคุณ ลองมองคุณลักษณะเด่น ของ บ้าน อย่างงี้กันก่อน

ทำความรู้จักบ้านสไตล์ลอฟท์ ดิบโก้เก๋ที่มีมากยิ่งกว่าปูนเปลือยขัดมัน

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ (Loft) เป็นชื่อของสไตล์ การตกแต่งด้านในยุคใหม่ บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน ที่ผู้คนจำนวนมาก อาจจะชินหูกัน อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งชักชวนให้คิดถึงการตกแต่งสไตล์ดิบๆฝาผนังปูนเปลือย การจัดตั้งพื้นที่ อย่างอิสระ ไม่มีกฎเกณฑ์ ไม่ต้องมีพิธี เพราะเหตุว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเปรียบเทียบ เปรียบเสมือนงานศิลปะ! ว่าแต่ว่าสไตล์การตกแต่ง แบบลอฟท์มีที่ไปที่มาเช่นไร แล้วเพราะอะไรร้านค้าคาเฟ่ต่างๆรวมทั้ง บ้าน สไตล์ลอฟท์

ถึงเป็นที่นิยมโดยตลอด ในเนื้อหานี้จะพาย้อนไป ทำความรู้จักกับต้นกำเนิดของสไตล์ลอฟท์ แล้วก็จุดประกายไอเดีย การตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ให้ออกมาแจ่มกระจ่าง แล้วก็เป็นตัวคุณเอง เยอะที่สุด

ย้อนอดีตไปกับสิ่งที่ทำให้เกิดสไตล์ลอฟท์

ซึ่งแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ แหล่งกำเนิดของสไตล์ลอฟท์ เกิดขึ้นในสมัย 40s POOL VILLA PHUKET ที่เขตการสร้าง ในแมนฮัตตัน นิวยอร์ก ในสมัยนั้นราคา ที่ดินในบริเวณจุดศูนย์กลางเมืองนี้เ พิ่มขึ้นอย่างเร็ว ทำให้เป็นการขู่เข็ญ ผู้ประกอบเปลี่ยนๆที่จะต้องย้ายฐาน การสร้างออกไป ยังปริมณฑลเพื่อเป็นการมัธยัสถ์ รายจ่าย กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดตึกโรงงาน ว่างเปล่าถูกทิ้งร้าง ล้นหลาม

ดูแบบบ้านโมเดิร์น

จนถึงมีฝูงชน ทำเป็นที่อยู่อาศัย โดยลอฟท์ ครั้งก่อน จะเป็นที่อยู่ใต้หลังคา ของโรงงาน เวลาถัดมาในสมัย 50s นักแสดง และก็นักเล่นดนตรี อยากสถานที่ ที่สำหรับโชว์ผลงานชิ้นโบแดง ของพวกเขา การจะไปเช่า สตูดิโอก็แพงสูง รวมทั้งบางเขตในนิวยอร์ก ก็อันตราย จนถึงพวกเขามาพบพื้นที่ เปิดเตียนอย่างโรงงานร้าง ที่แมนฮัตตันขึ้น ที่สามารถปรับเปลี่ยน มาเป็นสถานที่แสดงผลลัพธ์งาน ทางศิลป์ได้ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

แล้วก็ด้วยความใหญ่โต ของโรงงาน พวกเขายังสามารถ ใช้เป็นที่อยู่ที่อาศัยได้ด้วย กล่าวได้ว่ากรุ๊ปนักแสดง นักเล่นดนตรี เป็นผู้ก่อตั้งลอฟท์ โดยแท้ พวกเขาทำให้เขตโรงงานร้าง เปลี่ยนเป็นเขตศิลป์ และก็ทำให้ผู้คนเห็นค่า ของพื้นที่ที่นี้

ถัดมาประเทศสหรัฐอเมริกา ประสบพบปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ โลกทำให้ผู้คนต่างมาพึงพอใจ ทำลอฟท์ให้เป็นอพาร์ทเม้นท์ ที่อยู่ที่อาศัยกันอย่างเป็นจริงเป็นจัง เพราะว่ามีโลเคชั่นจุดศูนย์กลางเมือง ราคาไม่แรง รวมทั้งมีการปรับปรุง ให้มีความหรูหราเลิศเลอ มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ เยอะขึ้นจนกระทั่งปัจจุบันนี้

สำหรับบ้านสไตล์ลอฟท์ที่จริงจริงควรเป็นเช่นไร

 • ภายหลังที่ได้ทราบเรื่องราว แหล่งที่มาของสไตล์ลอฟท์กันแล้ว ถัดไปมาทดลองดูเอกลักษณ์ ของบ้านสไตล์ลอฟท์กัน
 • เพื่อคุณได้หนทาง สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ แบบเริ่มแรก พร้อมแทรกสอดสไตล์ ที่เป็นคุณลงไปเพิ่มอีกได้ด้วย
 • การปลดปล่อยให้มองเห็นองค์ประกอบ ข้างในดิบ เปลือย แต่งในส่วน ของฝาผนังให้ต่ำที่สุด รวมทั้งเพียรพยายาม
 • ไม่ให้ข้างในห้อง มีที่กัน เครื่องกีดขวางต่างๆหรือมานะ ให้ห้องดูโอ่โถง เยอะที่สุด villa
 • เพดานสูง สไตล์ลอฟท์ มีแหล่งกำเนิดมาจาก พื้นที่ในโรงงาน ซึ่งเพดานสูงเปลือย ให้มองเห็นองค์ประกอบด้านใน
 • ก็เลยเป็นเอกลักษณ์อันสะดุดตา การตกแต่งฝาผนัง ให้เป็นแบบหยาบคาย ใช้แนวทางฉาบปูน แบบอิสระ ให้เป็นลวดลาย
 • การใช้ก้อนอิฐ เป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งเป็นการเน้น ถึงความดิบ ความเป็นหลักที่โรงงาน ในแบบเริ่มแรก ได้อย่างดีเยี่ยม
 • ให้แสงสว่างเข้าถึงทั่วห้อง สไตล์ลอฟท์มีเอกลักษณ์ อันสะดุดตา อีกอย่างหนึ่ง เป็นการที่ให้แสงสว่างธรรมชาติ ส่องสว่าง
 • ได้อย่างทั่วถึงข้างในห้อง ทำให้กระจกหน้าต่างบานใหญ่ เป็นที่นิยม
 • เลือกใช้เครื่องเรือนแบบลอยตัวแล้วก็ใช้งานได้จริง เพื่อคงจะกลิ่นสไตล์ลอฟท์ แบบเริ่มแรกไว้ การเลือกใช้เครื่องเรือน
 • จากสิ่งของอย่างเหล็ก ไม้ หนัง หรือเครื่องเรือนทรงเรขาคณิต จะช่วยเป็นการเติมเต็ม สไตล์ลอฟท์ได้อย่าง เพอร์เฟ็ค
ดูแบบบ้านโมเดิร์น

หากต้องการทำบ้านแบบลอฟท์ จำต้องทำอย่างไร? หัวใจสำคัญของ loft กล้วยๆเป็น

 • หลังคาสูง กำแพงเปลือย หรือปูนเปลือย
 • กระจกหน้าต่างบานใหญ่ เรียบเปิดรับแสงสว่างรวมทั้งลม
 • วิธีการทำชั้นลอย
 • ติดประทีปเรียบลงมาจากข้างบน
 • เครื่องเรือนแบบไม่นิมอล ที่ลอยตัวสามารถย้าย ไปๆมาๆได้ บ้านจัดสรร
 • อย่าลืมย้ำสีโทนขาว ดำ น้ำตาล เทา

บ้านสไตล์ลอฟท์มิได้มีเพียงแค่ปูนเปลือยขัดมัน

เป็นฝาผนังปูนเปลือยขัดมัน น่าจะเป็นหนึ่งคาแรคเตอร์หลัก สำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่หลายท่านคิดถึง แต่ว่าอย่างที่พวกเราได้อ่านกันในตอนแรกว่าลอฟท์เป็นพื้นที่ ที่อยู่ในโรงงาน สิ่งของที่ใช้ก็เลยมีมากมาย อีกทั้งก้อนอิฐ หิน เหล็ก ไม้ แม้กระนั้นจะทำเช่นไร ให้การเลือกใช้อุปกรณ์ พวกนี้ผสมกันได้อย่างพอดี? พวกเราก็เลยจะมายกแบบอย่าง ลักษณะของลอฟท์สองสไตล์ ร่วมกัน

ยกตัวอย่างเช่น Modern รวมทั้ง Contemporary Design ถ้าหากคุณต้องการอ่านเนื้อหา ลงลึกของแต่ละสไตล์ สามารถเข้าไปอ่านถึงที่กะไว้นี่ เมื่อได้ทำความเข้าใจสไตล์ ทั้งคู่ต้นแบบที่แตกต่างนี้ ก็จะสามารถช่วยทำให้การวางเป้าหมายการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ของคุณมีทิศทางที่แจ้งชัดมากยิ่งขึ้น

บ้านสไตล์ลอฟท์ Modern Design

เป็นการวางแบบยุคใหม่ จุดหมายถึงตอนตั้งแต่ต้น ถึงกึ่งกลางศตวรรษที่ 20 โดยเน้นย้ำไปที่ความธรรมดา ฟังก์ชันการใช้แรงงาน สีเอิร์ธโทน การดูแลและรักษาผิว ของอุปกรณ์แบบเดิมไว้ ถัดมาในสมัย 50s และก็ 60s สไตล์โมเดิร์น ก็ได้ปรับปรุงไปสู่ Mid-Modern Design ที่มีความคล้ายกับสไตล์โมเดิร์น แม้กระนั้นจะมีการใช้อุปกรณ์ที่มากมาย ผสมกัน โดย Mid-Modern Loft Design ก็จะมีอีกทั้งการใช้ สิ่งของจากก้อนอิฐ เหล็ก ไม้ด้วยกัน ในพื้นที่หนึ่ง บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000

จุดเด่นของบ้านสไตล์ลอฟท์

ได้รับความสดใส ไม่อึดอัด มีพื้นที่ใช้สอยมาก รวมทั้งสามารถปรับใช้กับการตกแต่งกับสไตล์อื่นๆได้อย่างสะดวกสบาย

ข้อบกพร่อง/ข้อพึงระวังของบ้านสไตล์ลอฟท์

สิ่งของอย่างฝาผนังปูน หรือก้อนอิฐ บางทีอาจหลุดลอก รวมทั้งแตกได้ ถ้าอากาศร้อนจะร้อน เป็นพิเศษเพราะว่าการออกแบบที่ย้ำ ให้แสงสว่างเข้ามาทั่วรอบๆ และก็บางทีก็อาจจะจะต้องใช้เวลานาน จวบจนกระทั่งแอร์ จะสร้างความเย็นได้อย่างทั่วถึง

อ่านต่อเพิ่มเติม: phuketvillashome.live