Thai House Applied
รีวิวบ้าน

บ้านไทยประยุกต์

บ้านไทยประยุกต์

บ้านไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์ท้องถิ่น

ด้วยความงดงาม อันมีเอกลักษณ์ ของสถาปัตยกรรมไทย เริ่มแรกกับความล้ำยุค ก็เลยทำให้ บ้านไทยประยุกต์ กับเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตามสไตล์แคว้น แปลงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คนไม่ใช่น้อยฝัน ซึ่งในแต่ละภูมิภาค มีความไม่เหมือนกัน อีกทั้งสิ่งแวดล้อม สภาพอากาศ คติความเลื่อมใสและก็ศาสนา ล้วนเป็นส่วนประกอบ บ้าน ที่ส่งผลต่อการออกแบบบ้าน

ด้วยความสวยสะดุดตา มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ที่ผสมงานสถาปัตยกรรมไทย แบบเริ่มแรก กับความนำสมัยในขณะนี้ ก็เลยทำให้แบบบ้านไทยปรับใช้แปลงเป็นอีกหนึ่งโอกาส ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝัน เนื่องจากว่าทั้งยังตอบปัญหาการใช้ชีวิต ได้อย่างเหมาะควร แล้วก็สะท้อนความงาม แบบไทยๆได้อย่างพอดี

ซึ่งในแต่ละภูมิภาค ของเมืองไทย มีความต่างกัน อีกทั้งสิ่งแวดล้อม ภูมิศาสตร์ ลักษณะอากาศ วิถีการดำนงชีพ คติความศรัทธารวมทั้งศาสนา ล้วนเป็นส่วนประกอบที่ส่งผลต่อการออกแบบบ้าน ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดปัญหาที่ว่า จะก่อสร้างบ้านแบบไหนให้สมควร และก็กลมกลืนกับธรรมชาติ รอบๆให้เยอะที่สุด วันนี้พวกเรามีมาฝากกันจ้ะ

แบบบ้านไทยปรับใช้ใต้ถุนสูง หลังคาทรงจั่ว สไตล์ภาคกึ่งกลาง

ด้วยภาวะตำแหน่งที่ตั้ง ของภาคกึ่งกลาง เป็นที่ราบลุ่ม และก็ชอบปลูกบ้านติดชายน้ำ เพื่อสบายต่อการเดินทาง เดินทางทางทะเลแล้วก็การดำรงชีพเกษตรกรรม ตัวบ้านก็เลยถูกดีไซน์ให้ชูใต้ถุนสูง ซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยเรื่องคุ้มครอง น้ำหลากในช่วงฤดูน้ำหลากแล้ว ใต้ถุนบ้านกลางแจ้งจะช่วยทำให้ลมพัดผ่านเจริญ

ทั้งยังยังสามารถคุ้มครองป้องกัน อันตรายจากสัตว์นานาจำพวก แล้วก็จากลักษณะอากาศ ที่มีอีกทั้งฝนและก็แดด การออกแบบทรงหลังคา สามเหลี่ยมหน้าจั่ว ที่มีองศาความชันสูงจะช่วย หัวข้อการระบายน้ำได้อย่างเร็ว ก็เลยช่วยลดการเสี่ยง จากการรั่วซึมของหลังคา ทั้งหลังคาทรงสูงมีผิวที่รับแสงตะวันน้อยกว่า ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ในบ้าน มีอากาศเย็นสบาย คลายร้อนได้อย่างเร็ว

แบบบ้านไม้ไทยปรับใช้ ผสมปูนแบบใต้ถุนสูง สไตล์เมืองล้านนา

การออกแบบบ้านไทยปรับใช้ในภาคเหนือมีไม่เหมือนกันออกไปจากภาคกึ่งกลาง ด้วยขนบประเพณีแล้วก็วัฒนธรรมที่ผิดแผกแตกต่าง รวมทั้งเรื่องของสภาพอากาศที่ยังแตกต่างด้วย Sale house ดังนี้ภาคเหนือมีลักษณะทำเลที่ตั้งเป็นที่ราบสูง ทำให้มีอากาศหนาวเย็นกว่าทุกภาค แบบบ้านไทยปรับใช้ถิ่นล้านนา

ก็เลยนิยมการออกแบบหลังคาทรงจั่ว ชายคาบ้านที่ยื่นออกมา พร้อมยอดจั่วตกแต่งกาแลหรือแผ่นไม้สี่เหลี่ยมขัดกันที่สลักปลายไม้อย่างงอนงามงาม มีหน้าต่างบ้านลักษณะบานกระแทกโดยเจาะช่องขนาดเล็กรวมทั้งแคบเพื่อกันอากาศหนาว ส่วนใต้ถุนบ้านจะยกพื้นไม่สูงมากเท่าไรนัก เนื่องจากว่าพื้นดินสามารถช่วยเพิ่มอุที่ภูเขาไม่ให้ความอบอุ่นในบ้านได้ดิบได้ดีด้วยเหมือนกัน

แบบบ้านไทยปรับใช้สองชั้น ไม้ผสมปูน สไตล์ดินแดนอีสาน

แบบบ้านไทยปรับใช้ ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มักชูให้มีพื้นที่เตียนโล่ง ใต้เรือน ที่เรียกว่าบ้านใต้ถุนสูง โดยปลดปล่อยเตียนโล่งไว้สำหรับเป็นหลักที่สารพัดประโยชน์ ซึ่งในอดีตกาลเป็นที่สำหรับจัดเก็บเครื่องมือทางการเกษตรรวมทั้งดำรงชีพหัตถกรรมนอกฤดูเพาะปลูก

ยกตัวอย่างเช่นการทอผ้า ฯลฯ ส่วนการออกแบบ หลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะมีองศา ความชันที่น้อยกว่าภาคกึ่งกลาง ส่วนประกอบด้านนอกรวมทั้งด้านในภายค่อนข้างจะทึบมักมีบานหน้าต่างเป็นช่องแคบๆเพื่อช่วยคุ้มครองลมพัดแรงและก็อากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว

แบบบ้านไทยปรับใช้ ชั้นเดี่ยวยกสูง สไตล์ภาคใต้

ภาคใต้นับเป็นอีกหนึ่งภูมิภาค ที่มีความมากมายหลาย ทางเชื้อชาติ และก็ศาสนา ซึ่งมีคนประเทศไทยพุทธแล้วก็ชาวมุสลิมผสมผสานกลมกลืนอยู่ภายในเขตพื้นที่เดียวกัน โดยการออกแบบเสาเรือน จะเป็นเสาไม้บนฐานคอนกรีตหรือเป็นแบบเสาคอนกรีต ยกพื้นบ้านให้มีความสูงพอเพียงเพียงแค่เดินลอดได้

ด้วยเหตุว่าสาเหตุจากสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ ที่มีลมพายุใต้ฝุ่นผง พายุฝน ลมแรง ก็เลยจำเป็นต้องวางแบบองค์ประกอบให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ส่วนทรงหลังคานั้นจะแตกต่างออกไป สำหรับบ้านพุทธศาสนิกชน ในภาคใต้ จะปรากฏในแบบหลังคาทรงจั่วแบบไม่มีการตกแต่งสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ส่วนบ้านแบบของชุมชนคนไทยชาวมุสลิมจะนิยมแบบหลังคาทรงปั้นหยา

แล้วก็ทรงหลังคามนิลาหรือหลังคาบรานอร์ ที่เป็นการผสมระหว่างทรงหลังคาจั่วกับหลังคาทรงปั้นหยา โดยสามเหลี่ยมหน้าจั่วจะค่อนข้างจะเตี้ยกว่าแล้วก็เสริมเติมลายไม้ปรุที่รอบๆ ทาวน์โฮมมือสอง ส่วนยอดจากการผลิตบ้านในลักษณะต่างๆที่ได้พรีเซ็นท์ไป จะมองเห็นได้ว่า หัวใจสำคัญของการผลิตบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของความสวยแค่นั้น

แต่ว่ายังรวมทั้งภูมิศาสตร์ ที่ตั้งของบ้านแล้วก็ส่วนประกอบอื่นๆดังเช่น ภาวะทำเลที่ตั้ง สภาพอากาศ ทรัพยากรที่หาได้ในเขตแดน และก็ความคิดรวมทั้งคติความเลื่อมใสต่างมีส่วนสโมสรเกี่ยวเนื่องกัน แปลงเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้การออกแบบบ้านในแต่ละเขตแดน

มีความไม่เหมือนกันออกไป แม้กระนั้นก็จะมองเห็นได้ว่า ในแต่ละแคว้นต่างล้วนคิดถึงความเหมาะสมรวมทั้งสอดคล้องกับวิถีชีวิต พร้อมใส่รับกับธรรมชาติห้อมล้อมอย่างพอดี เพื่อคุณประโยชน์สูงสุดของผู้อาศัย

แบบบ้านใต้ถุนสูงไทยปรับใช้ระเบียงกว้าง BP32

บ้านไทยประยุกต์

แบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยปรับใช้ BP32 เป็นแบบบ้านใต้ถุนสุง ที่ดีไซน์สำหรับครอบครัว ไทยขนาดกึ่งกลาง ที่ชอบใจวิถีชีวิตความเป็นอิสระย มีใต้ถุนซึ่งเป็นหลักที่โล่งแจ้ง ลมพัดผ่านได้ดิบได้ดี บ้าน ไว้เป็นหลักที่เอนกประสงค์ทั้งยังพื้นที่หยุดรถยนต์ พื้นที่นั่งพักผ่อน พื้นที่รับรองแขกพบปะ หรือทำกิจกรรมอื่นๆในครอบครัว นอกนั้นยังเป็นหลักที่ซึ่งตระเตรียมไว้สำหรับในการขยายตัวของปริมาณสมาชิกในอนาคตอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นบ้านอีกข้างหลังที่คุ้มกับการก่อสร้างเป็นอันมาก

จุดเด่นโดยปกติของแบบบ้านใต้ถุนสูงทรงไทยปรับใช้ BP32

 • ดีไซน์ด้วยทรงที่เป็นเอกลักษณ์และก็สวยสดงดงามเมื่อเทียบกับบ้านราคาเดียวกันในแบบอื่นๆแล้วก็พิจารณาถึงวิธีการถ่ายเทอากาศของห้องต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นห้องนอน ที่ดีไซน์ให้มีทั้งยังช่องลมเข้ารวมทั้งออก จากหน้าต่างซึ่งมีทั้งคู่ด้านของห้องนอน ทำให้มีคุณภาพสำหรับการไหลเวียน อากาศได้อย่างยอดเยี่ยมเยี่้ยม
 • ดีไซน์ให้บันไดทางขึ้นมีลักษณะ มีหลังคาปกคลุมช่วยบังแดดบังฝน
 • มีพื้นที่ระเบียงข้างบนกว้างใหญ่ เป็นหลักที่เอนกประสงค์เพิ่มจากส่วนใต้ถุนบ้าน
 • มีพื้นที่ใช้สอยอีกทั้งส่วนปิด รวมทั้งส่วนเปิดโล่งเตียน เพื่อนั่งพัก ทั้งยังระเบียงข้างหน้าขนาดใหญ่ ถึง 2 จุดและก็ระเบียงข้างหลังบ้าน 1 จุด
 • สามารถปรับเปลียนแผนผังห้องต่างๆได้ตามสิ่งที่จำเป็น วิลล่าภูเก็ตป่าสัก รวมทั้งการเพิ่มเติมส่วนใต้ถุนเป็นหลักที่ใช้สอยต่างๆได้อย่างสะดวกง่ายสุดๆเพียงแต่ทำก่อฝาผนังรวมทั้งใส่ประตูหน้าต่างเพียงแค่นั้นยกตัวอย่างเช่นแนวทางการทำห้องนอนเพิ่มในส่วนใต้ถุน แนวทางการทำห้องรับแขกแบบติดแอร์ในส่วนใต้ถุนฯลฯ
 • รหัสแบบบ้าน : BP32
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 16.5 เมตร ลึก 12.5 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 195 ตำรวจม (ไม่รวมพื้นที่ใต้ถุน)
 • ปริมาณห้อง : 3 ห้องนอน 3 ส้วม (ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไข เป็น 4 ห้องนอนข้างบนได้) ครัวพร้อมรับประทานอาหาร พื้นที่ระเบียงข้างหน้า 2 จุด ระเบียงล้างข้างหลัง 1 จุด รวมทั้งใต้ถุนเอนกประสงค์
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • งบประมาณก่อสร้าง : เริ่มโดยประมาณ 2 ล้านบาท (ไม่รวมราคาเทพื้นใต้ถุน รวมทั้งคำนวณจากค่าก่อสร้างเริ่มตารางเมตรละ 10,000 บาท ดังนี้ขึ้นกับ อุปกรณ์ที่ใช่้ จังหวัดที่สร้างและก็ ส่วนต่างผลกำไรที่ผู้รับเหมาก่อสร้างแต่ละรายจะนึกออกมากมาย )

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ล้านนาบังกะโล BP01

บ้านไทยประยุกต์

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ล้านนาโรงแรม BP01 แบบบ้านชั้นครึ่ง BP01 แบบบ้านข้างหลังแรกของบ้านป่าตาลซึ่งดีไซน์เป็นบ้านที่ย้ำทรงซึ่งมีเอกลักษณ์ในลักษณะบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ แบ่งแยกพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนด้วยระดับของพื้น 3 ระดับ ทำให้บ้านที่บางทีอาจมองไม่ใหญ่โตมากสักเท่าไรนัก สามารถตอบปัญหาการใช้แรงงานได้อย่างมากมาย และก็มีฟังก์ชั้นครบเสมอกันบ้านขนาดใหญ่ ในงบประมาณที่ไม่สูงมากมาย แล้วก็เหมาะสมกับที่ดินในลักษณะหน้าแคบ

จุดเด่นโดยปกติของแบบบ้านชั้นครึ่ง BP01

 • เป็นแบบบ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบผู้ใดกันในทรงไทยปรับใช้ล้านนาโรงแรมที่สามารถถ่ายทอดศิลป์ไทยร่วมกับสิ่งของยุคใหม่ได้อย่างพอดี
 • แบบบ้านวางแบบให้มีพื้นที่ข้างบนเป็นครึ่งเดียวของพื้นที่ด้านล่างโดยตัดส่วนพื้นที่ที่ไม่มีความจำเป็นข้างบนออกเพื่อตัดงบประมาณก่อสร้าง
 • แบบบ้านเป็นบ้านเล่นระดับ 3 ระดับทำให้การจัดพื้นที่เป็นสัดส่วน
 • แบบบ้านดีไซน์ให้มีห้องนอนข้างบน 2 ห้องซึ่งมีหน้าต่างระบายอากาศถึง 3 ด้าน จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต ของตัวห้องทำให้อากาศข้างในห้องมีการไหลเวียนที่ดี
 • แบบบ้านมีส่วนยกพื้น 1.5 เมตรซึ่งดีไซน์เป็นห้องเก็บของใต้ท้องถิ่นขนาดใหญ่ด้านนอกบ้านได้(โดยประมาณ 36 ตารางเมตร)
 • วางแบบส่วนประกอบคุ้มครองปกป้องแผ่นดินไหว
 • รหัสแบบบ้าน : BP01
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 9 เมตร ลึก 16 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยราวๆ 155 ตำรวจม
 • ปริมาณห้อง : 3 ห้องนอน 2 สุขา 1 ห้องรับแขก 1 ครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานข้าว (สามารถดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเพิ่มห้องใต้หลังคาได้)
 • งบประมาณก่อสร้าง : เร่มต้นตั้งแต่ 1.6 ล้านขึ้นกับเขตก่อสร้าง วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างที่เลือกใช้และก็ส่วนต่างผลกำไรที่ผู้รับเหมาก่อสร้างคิด (ประมาณจากค่าก่อสร้างเริ่ม ตารางเมตรละ 10,000 บาท)
 • ราคาแบบบ้าน : 5,500 บาท
 • ท่านสามารถเข้ามองภาพการก่อสร้างบ้านป่าตาลทั่วราชอาณาจักรเหมาะ banpatan2006

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต