beautiful house designs
รีวิวบ้าน

Sale house

Sale house

Sale house แบรนด์บ้านเปิดใหม่ปี 2021 พร้อมแนะนำโครงการสำหรับคนหาบ้าน

Sale house เดินทางมาถึงตอนใกล้ท้ายปี 2021 แล้วนะคะ ตลอดทั้งปีนี้ตลาดอสังหาฯเจอกับความท้าทายพอสมควรทั้งยังจากสถานะการณ์ Covid-19 รวมทั้งภาวะเศรษฐกิจที่ยังชะลอตัว อย่างไรก็ตามเราพบว่ามีแผนสำหรับการบ้านเดี่ยวและบ้านฝาแฝดจาก Delveloper หลายรายได้ทยอยเปิดตัวมาบ่อย

ถ้าเราจะจุดโฟกัสดูเฉพาะ “แบรนด์ใหม่” ที่ได้เปิดตัวในปีนี้ บ้าน พบว่ามีอยู่เป็นจำนวนมาก เลยคะบทความนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ แบรนด์บ้านเดี่ยวแล้วก็บ้านแฝด สมาชิกใหม่ของปี 2021 พร้อมชี้นำโครงการภายใต้แบรนด์ใหม่ให้รู้จักกัน เผื่อคนไหนกำลังมองหาบ้านอยู่จะ ได้มีตัวเลือกในการตกลงปลงใจนะคะ

Sale house 2021 ปีของแนวทางแนวขนาน

อย่างที่บอกไปว่าตลอด ตลอดปีมีแผนสำหรับการแนวระดับ ใหม่ๆเปิดตัวโดยตลอด แม้ว่าจะเจอกับตอนการแพร่ระบาดของ Covid-19 แม้กระนั้นกลุ่มผู้บริโภคบ้านยังคงพอใจ กลยุทธ์แนวระดับมากพอควร เนื่องแต่ผู้ซื้อส่วนใหญ่ยังเป็นกลุ่ม Real Demand ต้องการบ้านเพื่ออาศัยจริง

และก็ยังมีกลุ่มคนที่เคยอยู่คอนโด เปลี่ยนมาซื้อบ้านด้วยเหมือนกัน เหตุเพราะให้ความใส่ใจกับการเว้นระยะห่างทางสังคมรวมทั้งตั้งอกตั้งใจในเรื่องถูกหลักอนามัยมากยิ่งกว่าเดิม

การพักอาศัยในแนวทางบ้าน แนวขนานย่อมได้เรื่องเป็นส่วนตัว มากกว่า ไม่ต้องแชร์บางพื้นที่เพื่อใช้งานร่วมกับคนอื่นเปรียบเสมือนอยู่ในคอนโด อีกทั้งได้พื้นที่ สำหรับปฏิบัติงานที่บ้านหรือ Work From Home พร้อมทำกิจกรรมต่างๆได้เป็นอย่างมากมากกว่าด้วย

ยิ่งกว่านั้นกลุ่ม ธนาคารพาณิชย์ที่ปล่อยสินเชื่อ เงินกู้ยืมโครงการบ้าน ยังมีการปรับลดอัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืมเพื่อที่พักอาศัยในอัตราที่ถูกลงกว่าปกติ ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ยืม แบบบ้านแฝด ฟรี ได้ง่ายขึ้นและไม่ต้องแบกภาระการคลายเครียด จ่ายที่หนักจวบจนกระทั่งเกินจำเป็น ประกอบกับทาง Developer

ได้ออกแคมเปญหรือโปรโมชันเพื่อ ยั่วใจลูกค้าด้วย ยกตัวอย่างเช่น อยู่ฟรี 2 ปี, ปรับลดขายหลักแสนไปจวบจนกระทั่งหลักล้านบาท, แถมเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วก็เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ, ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน อื่นๆอีกมากมาย ทั้งนั้นนี้ล้วนมีผลกระตุ้นยอดขายบ้านให้สามารถไปต่อได้ แม้ว่าจะจะต้องเจอกับสถานการณ์รุนแรงนักในปีนี้ก็ตาม

Sale house

โครงการแบรนด์ใหม่มี เปิดตัวให้เห็นอยู่บ่อยทุกปี สำหรับปีนี้เองก็ด้วยเหมือนกัน ในภาพรวมแล้วเรายังเห็นการเปิดตัวโครงการ แบรนด์ใหม่ของ Developer เยอะมากๆพอสมควร โดยบางแบรนด์ได้เปิดตัวไปในหลายทำเล ส่วนบางแบรนด์ยังเปิดตัว ไปแค่เพียงสถานที่เดียว แม้กระนั้นก็มีแพเร่งรีบเปิดโครงการอื่นๆต่อไปในอนาคต

สำหรับบทความนี้เราขอจุดโฟกัสไปที่เฉพาะแบรนด์แนวขนานในต้นแบบบ้านเดี่ยวแล้วก็บ้านฝาแฝด จากกลุ่ม Developer รายใหญ่จ้ะ จะมีโครงการไหนบ้างนั้น…ไปดูกัน

Lake Forest จาก Property Perfect

แบรนด์แรกที่จะเอ๋ยถึงเป็นของบริษัท Property Perfect จ้ะ กับโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด Lake Forest ได้ร่วมเปลี่ยนแปลงกับ Sumitomo Forestry ผู้ผลักดันและสนับสนุนจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทธุรกิจด้านป่าดงแนวหน้าของญี่ปุ่น เปิดโครงการบ้านบรรยากาศทะเลสาบรวมถึงรายล้อมพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่

จากความชำนาญของบริษัท Sumitomo Forestry ทำให้ Lake Forest Pool villas มีความพิเศษกว่าโครงการบ้านโดยทั่วไป เพราะนอกจากผู้อาศัยจะซื้อบ้านแล้ว ก็จะยังได้สภาพแวดล้อมที่ดี คุ้นเคยธรรมชาติท่ามกลางเมืองใหญ่ บอกได้ว่าเป็นแนวทางนี้มีพื้นที่สีเขียวมากที่สุดของ Property Perfect เลยก็ว่าได้

สำหรับในการวางแบบพื้นที่สีเขียวจะแบ่งเป็นหลายโซนด้วยกัน มีต้นไม้มากจำพวก ตกแต่งเป็นสวนสวย จัด Landscape ได้อย่างน่าสนใจ แล้วหลังจากนั้นก็ยังผสมสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นเข้าไปด้วย ขณะนี้ Lake Forest มีโครงการที่อยู่ภายใต้แบรนด์ 1 ที่ด้วยกัน

ตั้งอยู่บนถนนหนทางครั้ง ทางราชพฤกษ์ตัดใหม่ สามารถเชื่อมต่อกับ ถนนกาญจนาภิเษกได้ ภายในแนวทางมีพื้นที่สีเขียวและก็ ก็ทะเลสาบขนาดใหญ่ ตัวบ้านวางแบบในสไตล์ญี่ปุ่นแบบ Modern Contempory กลมกลืนไปกับพื้นที่ศูนย์กลาง ราคาขายเริ่ม 3.49 ล้านบาท

Lake Forest ถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่

โครงการ Lake Forest หนทางราชพฤกษ์ตัดใหม่ เพิ่มเปิด Pre-sale ไปช่วงวันที่ 19 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา จากแนวคิดการออกแบบที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าโครงการนี้ย้ำธรรมชาติ เพื่อตอบปัญหากลุ่ม ผู้ซื้อในช่วงปัจจุบันที่ อยากได้บรรยากาศ การพักอาศัยที่ดี ได้พื้นที่สีเขียวมากมาย

แล้วก็สามารถเดินทาง เข้าออกเมืองได้อย่างสะดวก สำหรับโครงการนี้ปลูกต้นไม้และก็ ก็ทำสวนให้ลูกบ้านได้ใช้งานหลายจุด แล้วก็เสริมสร้างบรรยากาศ ด้วยทะเลสาบใหญ่ ขนาด 20 ไร่ บ้านในกลยุทธ์ก็เลยร่มรื่น แล้วหลังจากนั้นก็ระดับราคาขายยังเข้าถึงง่ายด้วย โดยเริ่มที่ 3.49 ล้านบาท

บ้านในโครงการนี้ มีทั้งบ้านเดี่ยวและจากนั้นก็ บ้านแฝดให้เลือก บ้านไทยประยุกต์ ที่ดินทั้งโครงการอยู่ที่ 320 ไร่อย่างยิ่งจริงๆแม้กระนั้นได้ทยอยเปิดขายไปทีละเฟส แบบบ้านมีทั้งหมด 5 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 133.85-155.8 ตารางเมตร ขนาดที่ดินอยู่ที่ 38.10-75.20 ตารางวาจ้ะ

Sale house
  1. Lily : พื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  2. Laurel : พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 2 ที่จอดรถ
  3. Lotus : พื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 2 ส้วม 2 ที่จอดรถ
  4. Lucerne : พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  5. Lavender : พื้นที่ใช้สอย 156 ตารางเมตร ฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 2 ที่จอดรถ

บ้านของที่ตรงนี้ได้รับแรงบันดาลใจสำหรับการดีไซน์มาจากสถาปัตยกรรมประเทศญี่ปุ่น จากเมืองคาวาโกเอะ (Kawagoe) ใช้หลังคารูปสามเหลี่ยมหน้าจั่วตามแบบบฉบับเริ่มต้น ผสมไปกับการออกแบบสไตล์ Villas Phuket Modern Contempory

โดยรวมแล้วเราคิด ว่าบ้านในโครงการนี้มีรูปลักษณ์ ที่ค่อนข้างจะเรียบง่าย ดู Minimal และเป็นธรรมชาติดีจ้ะ กับบรรยากาศโครงการ ส่วนพื้นที่ใช้สอยในบ้านก็ดีแล้ว ไซน์ให้มีฟังก์ชันแบบ ญี่ปุ่น เป็นย้ำไปที่ความคุ้มราคา ใช้สอยได้เต็มกำลังรวมทั้งพร้อม

พื้นที่ศูนย์กลางของโครงการ Lake Forest มีให้มาอย่างพร้อม ทั้งอาคารคลับเฮาส์ตกแต่ง ด้วยวัสดุอุปกรณ์ไม้สักไทย จัดกันแบบญี่ปุ่น ฟังก์ชันใช้งานมีห้องฟิตเนส, พื้นที่นั่งพักผ่อน, Co-working Space, สระว่ายน้ำ, ห้องสุขา

ทั้งหมดคุม Mood&Tone เหมือนไปกับตัวบ้าน แล้วก็มีพื้นที่สวนหย่อมแล้วก็แนวต้นไม้ใหญ่ แทรกอยู่หลายข้อเสียกัน กับทะเลสาบ ทำให้โครงการร่มรื่นรวมถึง ได้ทัศนียภาพสวย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต