modern house white battens
รีวิวบ้าน

บ้านระแนงสีขาว

บ้านระแนงสีขาว

บ้านโมเดิร์นดีไซน์แปลกตา ที่มาพร้อม บ้านระแนงสีขาว

“บ้านข้างหลังเล็กๆ” ชอบเป็นตัวเลือกแรกๆที่ถูกมองหา สำหรับคนที่ปรารถนาบ้านข้างหลังแรก คราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งสวย มาฝากให้เพื่อนฝูงๆได้รับดู บ้านระแนงสีขาว ว่าแต่ว่า จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น ชักชวนรับดูไปพร้อมเพียงกันเลย ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆดีไซน์ด้วยส่วนประกอบไม้ ทรงแบบยุคใหม่ จับคู่กับหลังคาเพิงหมาแหงน เอียงเก๋ๆและก็หลังคาแบนสแลป มองมีสไตล์ ตกแต่งฝาผนังไม้ แล้วก็ระแนงไม้สีขาวรอบบ้าน แล้วก็กระจกบานใหญ่เป็นตัวกางรคให้บ้านมองสวยสดงดงามเพิ่มมากขึ้น

ด้านนอกนั้นดีไซน์ให้มีสนาม ถึงว่าเป็นลานรองรับกิจกรรมได้นิดๆหน่อยๆตกแต่งบริเวณบ้านด้วยม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เน้นให้ตัวบ้านนั้น น่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆ บ้านทรงและก็ขนาดอย่างงี้ ชอบเป็นแบบแปลนแบบบ้านตามบ้านสวน บ้านพักผ่อน 2 ห้องนอนแล้วก็ 1 ห้องสุขา ส่วนเตรียมการของกิน ครบถ้วนตามความจำเป็น พร้อมชั้นลอย บ้านสีขาว ที่ทำเป็นห้องนอน และก็ห้องทำงาน

บ้านโมเดิร์นทรงยอดเยี่ยม ติดระแนงไม้ ลดรังสีอินฟราเรด

บ้านที่มองขวานผ่าซากเรียบง่ายที่สุด แม้ว่าจะมองไม่มีเนื้อหาเยอะแยะ แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะเป็นบ้านที่ข้างในอยู่สบายอย่างไม่ได้นึกฝัน บ้านข้างหลังนี้ก็สิ่งเดียวกัน จากข้างนอกเป็นตึกสีขาวมีพื้นที่แนวดิ่งตกแต่งระแนงสีน้ำตาลแทรกขึ้นมา ในความสะอาดตาไม่สลับซับซ้อนกลับคาดคะเนมิได้ว่าด้านในมีความรู้สึกสบายรวมทั้งธรรมชาติหลบซ่อนอยู่ ชักชวนให้รู้สึกต้องการอยู่บ้านวันแล้ววันเล่า ยิ่งในภาวะตอนนี้ที่มีโรคร้ายกระจัดกระจายไปทั่วทำให้ผู้คนจะต้องอยู่บ้านนานขึ้น ก็ยังรู้สึกสบายอยู่ได้นานๆไม่น่าเบื่อ

Parhuis ตั้งอยู่ในพื้นที่ดินหน้าแคบแล้วก็ยาว นอกเหนือจากการจัดแจงบ้านให้สอดคล้องกับพื้นที่แล้ว ยังจำต้องนึกถึงเหตุการณ์ปัจจุบันนี้ที่เจ้าของบ้านอยากได้ด้วย อย่างบ้านข้างหลังนี้ผู้ครอบครองมีปัญหาสุขภาพรวมทั้งอยากความปลอดภัยในพื้นที่ส่วนตัวด้วย ยิ่งกว่านั้นการหันด้านที่ยาวขึ้นไปแนวทิศตะวันออกรวมทั้งทิศตะวันตก ถูกเห็นว่าเป็นความท้าสำหรับการวางแบบที่จำเป็นต้องก้าวผ่านจำกัดให้ได้ คณะทำงานก็เลยวางตำแหน่งสำหรับเพื่อการจัดตั้งฟาซาดไม้ระแนงไว้ที่ข้างหน้าตึกด้านทิศตะวันตก เพื่อลดความร้อนและก็รังสีจากพระอาทิตย์ SALE VILLA

การออกแบบบ้านมีฉากระแนงกันสายตาจากด้านนอก แล้วก็ยังช่วยกระจายแสงธรรมชาติไปสู่ด้านในได้แบบไม่มากจนเกินความจำเป็น คนเขียนแบบแบ่งส่วนกรุ๊ปตึกออกเป็น 3 ส่วนชัดๆโดยแยกฟังก์ชันของพื้นที่สาธารณะแล้วก็โรงรถที่ข้างหน้า ส่วนที่ 2 เป็นหลักที่ sevice แล้วก็โซนส่วนตัวจะอยู่หลังสุดเพื่อพื้นที่พักห่างจากถนนหนทางเยอะที่สุด กลุ่มของตึกนี้จะเชื่อมต่อกันด้วยสะพานลอยตัว กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด open space เป็นหลักช่องว่างแง่ลบให้ธรรมชาติที่มี แสงสว่าง อากาศ น้ำ และก็พืชพันธุ์เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของข้างในบ้านได้

แนวทางการทำฟาซาดระแนงเรียงตามแนวตึกลึกเข้าไป เป็นระบบฝาผนังสองชั้นที่ทำให้ Parhuis เป็นบ้านที่เต็มไปด้วยพื้นที่ที่ลื่นไหลแล้วก็มองร่าเริง มีส่วนประกอบที่สร้างความสนเท่ห์ใจอีกทั้งในด้านของสิ่งของรวมทั้งในด้านเชิงพื้นที่ เนื่องจากว่าแนวไม้เรียงยาวเข้าไปช่วยต่อเชื่อมแนวสายตาของพื้นที่ในร่ม – ที่โล่งแจ้งที่ไม่มีรอยต่อ

เพื่อเพิ่มสุขภาพและก็ความผาสุกทางจิตสำหรับการดำเนินชีวิต นักออกแบบก็เลยจัดแบบแปลนด้านล่างแบบ open plan ที่จะตอบสนองการใช้แรงงานพื้นที่ส่วนตัว พื้นที่สาธารณะ และก็พื้นที่ให้บริการที่เชื่อมต่อถึงกันได้อย่างไหลลื่น ทำให้แต่ละกิจกรรมไม่หยุดชะงัก ช่องเปิดที่ใส่อย่างเป็นจังหวัช่วยทำให้บ้านรับแสงสว่าง รับแลม รวมทั้งเห็นทิวภาพสวนที่จัดเอาไว้ข้างบ้านได้อย่างใกล้ชิด เมื่อมารวมกับสีขาวสว่างตา ไม้ที่ให้บรรยากาศอบอุ่น ทำให้ต้องการพุ่งกลับไปอยู่บ้านมากยิ่งกว่าเดิม บ้านสไตล์คลาสสิก

พื้นที่ดำเนินการที่อยู่บนชั้นลอยเหนือห้องนอน แยกตัวแยกออกไปจากโซนที่มีการเคลื่อนที่มากมายๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบ มีสมาธิ ในจุดนี้ยังดีไซน์ให้มุมมองเชื่อมต่อกับพื้นที่ด้านล่าง และก็มองดูเลยออกไปมองเห็นวิวไกลๆนอกตัวบ้านผ่านฝาผนังกระจกที่อยู่ในตำแหน่งสายตาพอดิบพอดี แม้ว่าจะดำเนินงานอยู่ก็ยังมีความเกี่ยวข้องกับสมาชิกในบ้านพร้อมๆกับเชื่อมต่อนอกบ้านได้

บ้านระแนงสีขาว

พวกเรารู้สึกว่าสะพานที่เชื่อมต่อลานระหว่างตึก เป็นจุดหนึ่งที่สร้างความน่าดึงดูดใจให้บ้านแล้ว แม้กระนั้นข้างในตัวบ้านก็มีบันไดเชื่อมต่อกับระเบียงฟุตบาทบนชั้นสอง ที่น่าละลานตาด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าต้นแบบบันไดให้ประสบการณ์เชิงพื้นที่สนองตอบในแนวเฉียงได้สวย เหนือโถงบันไดเป็น Double space ที่ยัดเยียดข้อหาพิเศษเป็น skylight เรียงตามแนวแกนตามทางดวงตะวัน

ทำให้บ้านเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติแบบไม่ขาดตอนตอนมายากลงอาค้างร แล้วก็การไหลเวียนของอากาศทำเป็นดีด้วย Parhuis ก็เลยเป็นบ้านที่ดีต่อร่างกาย ใช้พลังงานน้อยลงด้วยแนวทางบ้านแบบพาสซีฟ (Passive House)

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในบ้านเขตร้อนสิ่งที่จำเป็นสำหรับการวางแบบเป็น จำเป็นต้องคิดถึงแนวทางของแสงสว่างแล้วก็ลม เพื่อก่อสร้างบ้านให้ใกล้เคียง ในด้านที่ควรจะหลีกเลี่ยงแสงสว่างก็บางทีอาจจะเพิ่มม่าน ฉากกัน ระแนงไม้ หรือแนวต้นไม้ช่วยกันกรองแสงสว่างโดยยิ่งไปกว่านั้นทางทิศตะวันตกแล้วก็ทิศใต้ ส่วนแนวทางที่ลมผ่านก็เปิดทางลมกว้างๆเอื้อให้อากาศใหม่ไหลเข้าไประบายความร้อยที่สะสมอยู่ข้างในตัวบ้าน ทำให้บ้านเต็มไปด้วยสถานการณ์สบาย ขายบ้านภูเก็ต

บ้านฝาแฝดระแนงไม้สีขาวทรงเรขาคณิต ที่สะดุดตาอีกทั้งในบ้านและก็นอกบ้าน

จะพาไปดูบ้านคู่แฝดที่ข้างนอกบ้านถูกผลิตด้วยระแนงไม้สีขาวแทบอีกทั้งข้างหลังจ้ะ เพียงแค่ด้านนอกยังคิดว่าขาวสะอาด สบายตามากเลยใช่ไหมค่ะ แต่ว่าดังนี้ในบ้านยังงามน่าอยู่ไม่แพ้กันเลยนะ

ด้านในตัวบ้านมีการทาฝาผนังสีขาวเกือบจะทั้งยังข้างหลัง และก็ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ โดยบ้านข้างหลังนี้ยังเน้นย้ำที่ความเที่ยงธรรมชาติอีกด้วยจ้ะ อีกทั้งพื้นไม้โอ๊คแบบยุโรป การใช้ปูนเปลือยในส่วนต่างๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เคาท์เตอร์ห้องครัว ส่วนของสุขาฯลฯจ้ะ

เพราะว่าบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านคู่แฝด สิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความเอาใจใส่ เป็นเรื่องความเป็นส่วนตัว แสงสว่างในบ้าน รวมทั้งการถ่ายเทอากาศจ้ะ เจ้าของบ้านก็เลยได้สร้างช่องว่างขนาดใหญ่กึ่งกลางบ้านเพื่อแสงสว่างธรรมชาติเข้ามายังในบ้านได้มากขึ้น และก็ช่องรับลมข้างหน้ารวมทั้งข้างหลังของตัวบ้านผ่านบานเลื่อนระแนงไม้สีขาวด้วยจ้ะ

ทั้งข้างหลังบ้านยังมีสระขนาดเล็กและก็ลานไม้ไว้นั่งพักผ่อนพักหย่อนยานในอีกด้วยจ้ะ เรียกว่าบ้านข้างหลังนี้งามทั้งยังข้างนอกและก็ข้างในทั้งยังยังมีฟังก์ชันที่พร้อมอีกด้วยนะ

การตำหนิดตั้งระแนงบังตา

ผู้คนจำนวนมากถามผมประเด็นการจัดตั้งระแนงบังตา โดยส่วนมากาความรักดตั้งระแนงบังตาหรับสำบ้านรวมทั้งในสวน การต่อว่าดตั้งระแนงบังตานั้นเจ้าของบ้านจะมีเป้าประสงค์เป็น ปรารถนาปกปิดแอบแฝงสิ่งที่ไม่น่าดู แล้วก็เพื่อต้องการที่จะให้บ้านงดงาม การต่อว่าดตั้งระแนงบังตานั้น อุปกรณ์ที่ใช้โดยส่วนมากจะใช้ไม้จริง แล้วก็ไม้เทียม โดยการตำหนิดตั้งโดยใช้ไม้จริงนั้นนิยมใช้ไม้เนื้อแข็ง

ดังเช่นว่าไม้เต็ง ไม้แดง ไม้เนื้อแข็งที่เอามาทำนั้นจะมีให้เลือกหลายๆขนาด พูลวิลล่า จะใช้ขนาด 1 นิ้ว หรือ 4นิ้วก็ได้ สุดแต่กำลังทรัพทย์ และก็ความงาม ส่วนไม้เทียมนั้นโดยส่วนมากนิยมใช้ไม้เส้นใยปูนซีเมนต์ ไม้เส้นใยปูนซีเมนต์นั้นจะมีหลายๆแบรนด์ ตัวอย่างเช่น ไม้ระแนงรุกขชาติร่า,ไม้ระแนงคอนวูด,ไม้ระแนงยี่ห้อช้าง หรืออื่นๆความกว้างของไม้เส้นใยปูนซีเมนต์ปกติจะขนาด 3 นิ้ว ความครึ้มสุดแท้แต่แบรนด์

บ้านระแนงสีขาว

การต่อว่าดตั้งระแนงบังตาจะนิยมจัดตั้งขอบกำแพง หรือสันกำแพง สุดแต่ช่าง รวมทั้งความสบายของเจ้าของบ้าน ความสูงของระแนงบังตาจะอยู่ที่ระยะ 60-80 เซนติเมตร ซึ่งสุดแล้วแต่ลักษณะกำแพง แล้วก็ความแข็งแรงของกำแพง แม้กระนั้นถ้าเกิดจำเป็นต้องการต่อว่าดตั้งที่ความสุงมากกว่าที่กล่าวไว้ ต้องมีการคํ้ากระทั่งถึง หรือตั้งเสามากขึ้นต่างหาก เพื่อความแข็งแรง ส่วนเรื่องสีนั้นการทาสีควรที่จะใช้สีนํ้าอคิลิคทาข้างนอก เพื่อความคงทน และก็สวย หรือใช้สีสำหรับทาเส้นใยปูนซีเมนต์เฉดสีไม้ได้ตามความพอใจของแต่ละบุคคล

สำหรับคนที่พอใจจัดตั้งระแนงบังตากับทางพวกเราท่านสามารถประมาณราคาโดยประมาณได้โดยวัดระยะที่อยากจัดตั้งว่ายาวกี่เมตร แล้วคูณ 700บาท ท่านก็สามารถรู้ราคารวมเบ็ดเสร็จสำหรับเพื่อการจัดตั้งระแนงบังตาได้ โดยท่านสามารถเลือกสีได้ 3 สี เป็นรั้วไม้ระแนงสีขาว,รั้วไม้ระแนงสีโอ๊ค แล้วก็รั้วไม้ระแนงสีน้ำตาล โดยท่านสามารถโทรมานัดหมายการตำหนิดตั้งระแนงบังตาได้ตลอดระยะเวลา

ฟาซาดระแนง กันบ้านออกมาจากความปั่นป่วน

ยุคสมัยใหม่ เว้นแต่ความจำเป็นเรื่องความเป็นส่วนตัวแล้ว เจ้าของบ้านทุกข้างหลังยังอยากได้ความปลอดภัยมากมายเป็นพิเศษ แต่ว่าหากต้องการจะให้ก่อสร้างบ้านแบบปิดทึบไม่มีช่องแสงสว่าง มิได้ระบายอากาศ คนภายในบ้านดำรงอยู่ไม่มีความสุขสักเท่าไหร่ บ้านหลายข้างหลังก็เลยนิยมใช้ฟาซาดมาเป็นเกราะป้อมปราการปกป้องความปลอดภัยรวมทั้งช่วยเพิ่มความไพรศรีเวทให้กับการพำนักเยอะขึ้น จุดเด่นจีงอยู่ที่การออกแบบฟาซาดอย่างไร ให้กับตัวบ้านอย่างพอเหมาะพอดี บ้านและสวน

บ้านสองชั้นสร้างเต็มพื้นที่บนที่ดินหน้าแคบ ความกว้างของบ้านเพียงแต่ไม่กี่เมตร ทำให้จำเป็นต้องวางแบบย้ำตามแนวลึกรวมทั้งแนวดิ่ง หลังคาทรงจั่วแจ้งชัดตามทรงสามเหลี่ยม มุมที่คมพ่วงความแหลมตามมาด้วย เพื่อความเป็นส่วนตัวและก็ไม่มีอันตรายอย่างที่ผู้ครอบครองปรารถนา คนเขียนแบบก็เลยใช้ฟาซาดระแนงมาหุ้มห่อบ้านชั้นนอกไว้ แล้วก็เลือกใช้สีขาวสบายตา ช่วยกลบมุมแหลมให้มีความสุภาพอ่อนโยนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เส้นของฟาซาดตีแนวดิ่ง ทำให้บ้านยิ่งมองสูงโปร่งและก็โอ่อ่า ตัดเป็นแถวเฉและก็ขีดเส้นเป็นแถวจั่วสามเหลี่ยมล้อไปกับหลังคา เมื่อดูเผิ่นๆจะมีความคิดว่าฟาซาดข้างหน้าเป็นตัวตึกชั้นเดี่ยวซ้อนอยู่

บันไดบ้านแนวตรงแบบโปร่ง ราวกันตกยังคงเน้นย้ำเส้นแนวดิ่งเหมือนกันกับฟาซาดนอกบ้าน แสงสว่างที่ส่องลงมาจากข้างบนกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลวดลาย เส้นบนพื้นรวมทั้งฝาผนัง ตอนที่แตกต่าง ลวดลายกลุ่มนี้ก็จะไม่เหมือนกันไปด้วย ฝาผนังสีขาวก็เลยไม่มองจืดจางซ้ำจากจำเจเหมือนอย่างที่คิด

ข้างบนของบ้านแบ่งแยกพื้นที่เป็นสองฟาก ข้างหน้าและก็ข้างหลัง โดยมีสะพานเชื่อมโยงถึงกันกึ่งกลาง เปิดโอกาสแสงสว่าง Skylight บนหลังคา กระจกใสรอรับความสว่างจากดวงอาทิตย์ในช่วงกลางวัน และก็รับความโรแมนติกจากดวงจันทร์ในช่วงกลางคืน ช่วงเวลาที่เดินผ่านสะพานเมื่อเงยฟ้าจะสัมผัสได้ว่าพวกเราอยู่ไม่ไกลจากธรรมชาติ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต