floor tiles
ตกแต่งบ้าน

กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ คืออะไร มีกี่ประเภท เลือกใช้แบบไหนให้เหมาะสม

สไตล์การแต่งบ้านที่กำลังเดินทางมาแรงปัจจุบันนี้ กระเบื้องลายไม้ จะต้องชูให้กับสไตล์ Loft ที่มีความดิบรวมทั้งความอบอุ่นอย่างพอดี โดยจะเน้นย้ำใช้สิ่งของจากปูนรวมทั้งไม้เป็นหลัก ทั้งยังเครื่องเรือน, เสาบ้าน รวมทั้งกระเบื้องลายไม้ ซึ่งการแต่งบ้านแนวนี้ ถ้าใช้ไม้จริง จะมีต้นทุนที่สูงมากมาย ผู้คนจำนวนมากก็เลยเลือกใช้กระเบื้องลายไม้แทน บ้าน เพราะว่าเสมือนไม้จริง แถมมีให้เลือกนานัปการแบบ สำหรับผู้ที่มองหาแนวทางเลือกกระเบื้องลายไม้ มาปูพื้นบ้านกันอยู่ วันนี้พวกเรามีความเข้าใจเกี่ยวกับกระเบื้องจำพวกนี้มาฝากกันดังต่อไปนี้แล้วจ้ะ

กระเบื้อง ลายไม้ เป็นอย่างไร

กระเบื้อง ลายไม้ เป็นกระเบื้อง ที่มีลักษณะ เสมือนไม้จริงอย่างยิ่ง แม้คุณมองดูด้วยตาเปล่า แทบแยกไม่ออกอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งปัจจุบันนี้เทคโนโลยี ล้ำหน้าไปๆมาๆก ทำให้แนวทางการทำกระเบื้องลายไม้มีความเหมือนจริงสูง ไม่เหมือนกันเพียงแค่ผิวสัมผัส และก็น้ำหนักแค่นั้น แม้กระนั้นกระเบื้องลายไม้บางจำพวก ก็ให้ผิวสัมผัสที่ใกล้เคียง ไม้จริงได้มากเพิ่มขึ้น

ซึ่งกระเบื้องจำพวกนี้ นิยมนำไปปูพื้น และก็ฝาผนังตามห้องอาหาร คาเฟ่ หรือบังกะโล เพราะว่าช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นแล้วก็ความสวยให้ สถานที่นั้นได้อย่างพอดี ฝาผนังตามห้องอาหาร คาเฟ่ หรือเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เพราะเหตุว่าช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น และก็ความสวยสดงดงามให้สถานที่ นั้นได้อย่างพอดี วิลล่า

อุปกรณ์ปูพื้นไม้ มีกี่จำพวก

จากที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ ว่าการเลือกใช้ไม้จริง สำหรับการตกแต่งบ้าน มีค่าใช้จ่ายที่ออกจะสูง ทั้งยังเป็นสิ่งของที่จัดตั้งได้ยาก แถมการดูแลและรักษาก็ยากเช่นเดียวกัน ทำให้มีการผลิตสิ่งของชดเชยไม้ขึ้นมา เพื่อเป็นโอกาสให้ผู้ใช้ได้ตกแต่งบ้านด้วยสิ่งของใกล้เคียงไม้ ตามใจชอบ ซึ่งสิ่งของปูพื้นไม้ สามารถจำแนกแยกแยะได้ ดังต่อไปนี้

  1. แผ่นลามิเนต

คนจำนวนไม่น้อยคงจะเคยรับรู้ สิ่งของประเภทนี้หมายถึงแผ่นลามิเนต HPL (High Pressure Laminate) หรือ แผ่นโฟเมก้า (Fomica) เป็นวัสดุสังเคราะห์ ที่ทำให้มีความรู้สึกราวกับไม้จริง มีลวดลายที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ รวมทั้งมีผิวสัมผัสที่เหมือนไม้จริง รวมทั้งมีลายให้เลือกมากมาย จัดตั้งง่าย แถมมีคุณลักษณะทนไฟ, ทนต่อการขีดข่วน, ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้ตกแต่งบ้านได้อย่างพอดี

  1. ไม้ขว้างร์เก้

หลายๆคนคงจะรู้จักดี กับอุปกรณ์ประเภทนี้แน่ๆ เพราะเหตุว่านิยมใช้ในสนามกีฬา หรือห้องประชุมขนาดใหญ่ สำหรับไม้ขว้างร์เก้ เป็นสิ่งของปูพื้นประเภทหนึ่ง ทำมาจากไม้ชิ้นเล็กๆเอามาต่อกันราวกับ โมเสค มีประเภทของไม้ขว้างร์เก้ให้เลือกหลายแบบ ทั้งยังขว้างร์เก้ไม้แดง, ขว้างร์เก้ไม้สัก, ขว้างร์เก้ไม้เทียม ฯลฯ ซึ่งจุดเด่นของไม้ขว้างร์เก้ กระเบื้องปูพื้นภายใน เป็นลดการสั่งสมของฝุ่นละอองแล้วก็เชื้อโรค สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

  1. ไม้เอ็นจิเนียร์

ไม้เอ็นจิเนียร์ เป็นไม้ที่มีการปรับคุณลักษณะทางด้านวิทยาศาสตร์ให้มีความคล้ายไม้จริงสูงที่สุด ทั้งยังมีความคงทน แล้วก็งามกระทั่งคุณรู้สึกราวกับไม้จริงอย่างยิ่งจริงๆ

  1. กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ เป็นอุปกรณ์ปูพื้นที่สร้างขึ้นมาเพื่อชดเชยการใช้ไม้ตามธรรมชาติ กระเบื้องปูพื้นภายนอก อุปกรณ์ที่ใช้ผลิตมีทั้งยังเซรามิก,เกลซเพียงพอร์ซแลนด์ แล้วก็แกรนิตโต้ ผิวสัมผัสมีความนูนเสมือนไม้จริง แถมมีให้เลือกหลายขนาด

เลือกใช้กระเบื้องลายไม้เช่นไรให้สมควร

กระเบื้องลายไม้

กระเบื้องลายไม้ มีสิ่งของให้เลือกนานัปการแบบ ทำให้หลายท่านกำเนิดความข้องใจ ว่าจะเลือกยังไงให้ได้กระเบื้องที่ตรงดวงใจ แล้วก็ตรงความอยากได้เยอะที่สุด พวกเราก็เลยนำเทคนิคการเลือกกระเบื้องลายไม้ มาบอกกันดังต่อไปนี้จ้ะ

  1. ระบุลวดลายที่ปรารถนา

เริ่มคุณต้องกำหนดลวดลายของไม้ แล้วก็สีที่อยากได้ รวมถึงผิวสัมผัส อีกทั้งความมัน, ความด้าน หรือให้อารมณ์ราวกับไม้จริงมากมาย ทุกสิ่งส่งผลต่อการใช้แรงงานทั้งนั้น โดยเหตุนี้จะต้องเลือกกระเบื้องให้สมควรต่อการใช้แรงงาน ยกตัวอย่างเช่น แม้คุณอยากได้ตกแต่งห้องอาบน้ำ บางทีอาจเลือกกระเบื้องสีโทนเย็น เพื่อช่วยทำให้สบายตา

  1. เลือกขนาดแล้วก็รูปร่างที่ถูก

ข้อนี้สำคัญมาก เป็นขนาดรวมทั้งรูปร่าง จะต้องชมรมกับพื้นที่ของคุณ Pool villas ยกตัวอย่างเช่น แม้คุณปรารถนาปูกระเบื้องรอบๆ ห้องรับแขก การใช้กระเบื้องลายไม้ขนาด 30×30 จะมีความเหมาะสมอย่างยิ่ง

  1. โทนสีระบุความรู้สึก

เว้นแต่สีของตัวบ้านที่คุณจะต้องให้ความใส่ใจ สีของกระเบื้องก็สำคัญไม่แพ้กัน ยิ่งเป็นกระเบื้องลายไม้ แต่ละสีจะให้อารมณ์ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น ถ้าเกิดคุณอยากให้บ้านมีความอบอุ่น แล้วก็เต็มไปด้วยเสน่ห์บางทีอาจเลือกใช้สีน้ำตาลอ่อน แต่ว่าหากต้องการจะให้ห้องมีความดิบ, เรียบหรู รวมทั้งมองแพง ควรที่จะใช้กระเบื้องไม้โทนสีแก่ เพื่อเพิ่มวางแบบอันลึกล้ำให้กับห้องของคุณ

บ้าน นับว่าเป็นสถานที่ที่ความสำราญ ที่ช่วยทำให้คุณพักได้อย่างมาก ด้วยเหตุดังกล่าวการให้ความใส่ใจกับการแต่งบ้าน ก็เลยเกิดเรื่องที่คุณจำต้องดูแลและก็เอาใจใส่ตลอดระยะเวลา รวมทั้งถ้าเกิดผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาแนวทางเลือกกระเบื้องลายไม้ สามารถนำแนวทางของพวกเราไปประยุกต์ตามได้ในทันที ยืนยันคุณจะได้ของดีมีคุณภาพแน่ๆ

กระเบื้องลายไม้ ปูเช่นไรให้บ้านงามมีสไตล์และก็ใช้งานได้นาน

กระเบื้องลายไม้ เป็นกระเบื้องสำหรับปูพื้นอีกหนึ่งลวดลายที่สร้างขึ้นมาเพื่อชดเชยการใช้ไม้ตามธรรมชาติ สิ่งของที่ใช้ผลิตมีทั้งยังเซรามิค เกลซพอเพียงร์ซเลนซ์ แกรนิตโต้ ผิวสัมผัสมีอีกทั้งผิวด้าน มัน Villas Phuket หยาบคาย ครึ่งหนึ่งมันครึ่งหยาบคาย รวมทั้งยังมีผิวนูนราวกับแก่นไม้ธรรมชาติด้วย โดยที่ลวดลายที่เกิดขึ้นบนแผ่นกระเบื้องลายไม้นั้นมีเหตุมาจากเทคโนโลยี Digital Printing

ก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกเปรียบเสมือนไม้จริงทั้งยังลวดลายแล้วก็ผิวสัมผัส รวมถึงขนาดที่ถูกทำขึ้นที่มีทั้งยังไซส์มาตรฐานแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสพอๆกับกระเบื้องทั่วๆไป แล้วก็ขนาดแผ่นยาวที่ราวกับขนาดของไม้ปูพื้น ซึ่งเป็นแบบยอดนิยมมากยิ่งกว่า มีความยาวให้ลงคะแนนแต่ว่า 60 80 90 100 120 ซม.

พื้นที่ส่วนไหนที่ปูได้บ้าง

กระเบื้องลายไม้

ด้วยความสวยสดงดงามเหมือนไม้ธรรมชาติ ทำให้บ้านมองอบอุ่น และก็มองล้ำยุค กระเบื้องลายไม้ก็เลยเป็นที่ชื่นชอบจัดตั้งในทุกส่วนของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ครัว หรือห้องนอน และก็พื้นที่ในสุขา บ้านจัดสรร รวมทั้งด้านนอกตึกอย่างที่จอดรถ ระเบียงฟุตบาท ก็สามารถเลือกปูกระเบื้องลายไม้ที่มีผิวสัมผัสหยาบคายด้านได้

ปูแบบไหนได้บ้าง

เพราะเป็นกระเบื้องแผ่นยาว ถ้าหากจัดตั้งอย่างมิได้มาตรฐานสิ่งที่อาจจะทำให้กำเนิดปัญหาตามมาเป็นกระเบื้องโก่งกึ่งกลาง โดยจำเป็นต้องอย่าลืมกรรมวิธีการปูให้ปูเต็มแผ่นห้ามปูแบบซาลาเปาเด็ดขาด ควรจะใช้ปูนกาวสำหรับยึดเกาะ และก็เว้นร่องยาแนว 2-5 มม. เพื่อช่วยคลายความร้อนจากพื้นปูนซีเมนต์ รวมทั้งอีกหนึ่งใจความสำคัญที่ไม่สมควรละเลยเป็นการออกแบบลายแพทเทิร์นพื้น ก็เป็นเรื่องที่ควรพิจารณาด้วยด้วยเหมือนกัน โดยมีลายแพทเทิร์นที่เสนอแนะและไม่เสนอแนะให้ปู

การปูแบบ 1 เป็นการต่อคิวในรูปทรงที่เสมอกัน

การปูแบบ 2 เป็นการปูเรียงแบบสลับครึ่งต่อครึ่ง แต่ว่าไม่สมควรปู อสังหาริมทรัพย์

การปูแบบ 3 เป็นการวางแผ่นกระเบื้องให้มีความเลื่อมจากแถวแนก 1 ใน 3 ส่วนของแผ่น

การปูแบบ 4 เป็นการวางแผ่นกระเบื้องให้มีความเลื่อมจากแถวแรก 1 ใน 4 ส่วนของแผ่น

การปูแบบ 5 ก้าง เป็นการปูแนวเฉจากเส้นศูนย์กลางสลับซ้ายขวา กำเนิดเป็นลายเหมือนก้าง

การปูกระเบื้องลายไม้ จะสวยละเอียดอ่อนไหมนั้น ทุกวางแบบขึ้นกับความสามารถช่าง จึงต้องควรเลือกช่างปูกระเบื้องที่เคยผ่านการปูกระเบื้องลายไม้มาก่อน จะช่วยลดจุดบกพร่องเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์แล้วไม่ทราบกรรมวิธีการปูที่ถูก และช่างที่มีประสบการณ์มาแล้วจะสามารถต่อลายกระเบื้องลายไม้ให้เกิดความงดงามสมจริงสมจังมากขึ้นเรื่อยๆด้วย ดังนี้ทางบุญถาวรมีบริการช่างปูกระเบื้องที่ผ่านการฝึกอบรม แล้วก็มีความเชียวชาญสำหรับการปูกระเบื้องทุกประเภทที่สามารถใช้บริการนี้ได้ด้วยเหมือนกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต