floor tiles add beauty
ตกแต่งบ้าน

กระเบื้องปูพื้นภายนอก

กระเบื้องปูพื้นภายนอก

เทคนิคเลือก กระเบื้องปูพื้นภายนอก พร้อมวิธีปูกระเบื้องให้บ้านสวยและปลอดภัย

กระเบื้องปูพื้นภายนอก นั้นมีเยอะมากหลายต้นแบบให้เลือกอีกทั้งแบบที่ช่วยสร้างความชอบธรรมชาติให้บ้าน อย่างเช่น ต้นหญ้าเทียม บล็อกปลุกต้นหญ้า หินหรือไม้ปูพื้น รวมทั้งแบบที่สร้างความแข็งแรง คงทนให้พื้นที่รอบบ้านดังเช่น บล็อกปูพื้น กระเบื้องคอนกรีตหรือกระเบื้องเซรามิคด้านนอก ฯลฯโดยแต่ละชนิดมีสิ่งที่แตกต่างทั้งยังในด้านความชื่นชอบของแต่ละบ้านหรือส่วนที่ดีและส่วนที่เสียดังต่อไปนี้จ้ะ

 1. กระเบื้องปูพื้น

กระเบื้องปูพื้นที่ควรจะเลือกใช้งานข้างนอกควรที่จะทำการเลือกที่มีคงทนถาวรกว่ากระเบื้องปูพื้นในล้านทั่วๆไป เนื่องจากจำเป็นที่จะต้องทนต่อแสงตะวันตลอดทั้งวันรวมทั้งความชุ่มชื้นจากด้านนอกโดยเหตุนี้กระเบื้องที่เสนอแนะให้ใช้ปูข้างนอก เป็นกระเบื้องเอ็กซ์พอเพียงร์ซเลน ที่มีคงทนถาวรกว่ากระเบื้องทั่วๆไป บ้าน ทนต่อแรงกดได้มากกว่ากระเบื้องเซรามิครวมทั้งสามารถดูดซับน้ำต่ำปลอยภัย ไม่ลื่นง่าย และก็มีให้เลือกหลายลวดลายอีกทั้งลายหินธรรมชาติที่มีผิวสัมผัสเหมือนจริง รวมทั้งลายไม้ที่ใช้ลายรวมทั้งผิวเหมือนลายไม้ พูดได้ว่าตอบปัญหาสำหรับการใช้งานนอกบ้านมากมายๆเลยขอรับ

 1. ต้นหญ้าเทียม

ต้นหญ้าเทียมนั้นตอบปัญหามากมายสำหรับผู้ที่ปรารถนาความยุติธรรมชาติแต่ว่าไม่ว่างดูแลอีกทั้งการตัดแต่งต่างๆเพียงแต่ปูพื้นที่หน้าบ้านด้วยต้นหญ้าเทียมที่มีให้เลือกหลายแบบ ก็จบปัญหาหัวข้อการดูแลสนามหน้าบ้านได้เลยขอรับ แต่ว่าต้นหญ้าเทียมนั้นแม้จะสะดวกในประเด็นการดูแลแต่ว่าก็แพงสูง ซึ่งเมื่อเทียบเคียงในระยะยาและก็นับว่าคุ้มขอรับ

 1. หินก้อนกรวด

เป็นอีกแนวทางที่สบาย ออม และก็ใช้งานได้ดิบได้ดีสำหรับในการลงหินก้อนกรวดในสนามรอบบ้านเนื่องจากหินก้อนกรวดแพงถูกเมื่อเทียบกับการปูกระเบื้องหรือการปูต้นหญ้าเทียม บ้านทรงกล่อง อีกทั้งสามารถตกแต่งเพิ่มได้โดยใช้บล็อกฟุตบาทปูเป็นฟุตบาทโดยตัวหินก้อนกรวดนั้นก็ยังเลือกขนาด สี หรือรูปร่างได้นานัปการ

รวมถึงสำหรับในการใช้งานก็ง่ายเนื่องจากว่ารับน้ำหนักรวมทั้งกระจัดกระจายน้ำหนักได้ดิบได้ดีไม่ต้องกังวัลเรื่องน้ำนองเพียงแต่ปรับพื้นดินก่อนจะมีการเทหินให้มีราบซึ่งสามารถระบายน้ำได้ก็จบปัญหาน้ำนองแล้วขอรับ ในประเด็นการดูแลก็เพียงทำคันกันหินให้ดีเพื่อไม่ให้หินออกนอกรอบๆที่อยากได้ก็พอเพียงนะครับ

 1. พื้นไม้

แนวทางลักษณะนี้บางทีอาจยุ่งยากสักนิดสักหน่อยในหัวข้อการปรับพื้นที่รวมทั้งการเตรียมองค์ประกอบสำหรับในการจัดตั้งพื้นไม้แต่ว่าก็ช่วยทำให้บ้านงามดูอย่างเป็นธรรมชาติมากมายๆซึ่งก็มีให้เลือกทั้งยังไม้จริงและก็ไม้เทียมส่วนตัวแล้วแอดไม่นขอเสนอแนะไม้เทียมมากยิ่งกว่าเนื่องจากเป็นงานข้างนอกที่จำเป็นต้องทนแดด ทนฝน ทนตะไคร้น้ำ วิลล่า ไม้เทียมนั้นสามารถตอบปัญหาได้ดียิ่งไปกว่าไม้แท้

ที่มีการขยายตัวเมื่อพบความชื่นและก็ปัญหาปลวกกัดรับประทาน รวมทั้งปัญหาด้านตะไคร้น้ำและก็เชื้อรา เนื่องจากว่าถ้าหากดูแลไม่ดีหรืออยู่ในเขตพื้นที่ใช้งานหนักก็จะหมดสภาพได้เร็วไม่คุ้มต่อการผลิตนั่นเองขอรับ โดยสำหรับเพื่อการปูพื้นนั้นแน่ๆว่าควรมีการเตรียมพื้นที่แล้วก็ตระเตรียมส่วนประกอบเพื่อรองรับ และก็ควรจะมองในเรื่องเกี่ยวกับการระบายน้ำเพื่อไม่ให้กำเนิดน้ำนองหรือน้ำไหลเข้าบ้านนั่นเองขอรับ

 1. บล็อกปูพื้น

สำหรับใครกันแน่ที่อยากได้พื้นที่มีความแข็งแรง ทนใช้งานได้นาน ควรจะเลือกบล็อกปูพื้นที่มีความคงทน สามารถกระจัดกระจายน้ำหนักเจริญ รับแรงกดและก็แรงชนเจริญทั้งสามารถปรับปรุงแก้ไขแก้ไขแบบอย่างได้นานัปการโดยบล็อกปูพื้นนั้นจะนิยมใช้ปูพื้นรอบบ้านที่มีรถยนต์วิ่งประจำแม้กระนั้นถ้าหากอยากได้ความเที่ยงธรรมชาติร่วมด้วยก็สามารถเลือกบล็อกที่เป็นบล็อกปลูกต้นหญ้าก็สามารถตอบปัญหาคู่รักธรรมชาติเจริญจ้ะ

 1. เทพื้นคอนกรีต

ถ้าบ้านหลังไหนไม่ว่างสำหรับเพื่อการดูแลรอบบ้านหรือเบื่อสำหรับในการตัดต้นหญ้ารอบบ้านแนวทางลักษณะนี้สบาย เร็วทันใจ และก็มัธยัสถ์เพียงแค่เทคอนกรีตรอบๆบ้านโดยสำหรับในการเทนั้นก็ควรจะมองในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรับน้ำหนักของพื้นที่นั้นๆว่ามีรถยนต์ผ่านบ่อยครั้งหรือเป็นเพียงแต่ฟุตบาทไม่มีรถยนต์ผ่านซึ่งคอนกรีตสำเร็จรูปนั้นมีให้เลือกค่าStrength หรือค่ากำลังอัดคอนกรีต ที่สมควรสำหรับแต่ละพื้นที่นั้นเอง นอกนั้นเพื่อเพิ่มลวดลายให้บ้านมองมีมิติเพิ่มขึ้นบางทีอาจทำเป็นพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายที่ให้ลายราวการปูบล็อกปูพื้นแต่ว่าราคาย่อมเยากว่านั่นเองขอรับ

สิ่งของข้างต้นเป็นสิ่งของปูพื้นที่หลายบ้านนิยมใช้กัน โดยในแต่ละแบบก็มีในขณะที่ราคาแพงรวมทั้งราคาย่อมเยา แบบคงทนและก็แบบที่อยากการดูแล แบบธรรมชาติแล้วก็แบบแข็งแรง ซึ่งในแต่ละแบบงั้นสุดแล้วแต่ความชื่นชอบของคนแม้กระนั้นบ้านว่าอยากได้พื้นที่รอบบ้านเป็นแบบไหนนั้นเองขอรับ

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน (Exterior Tile) กระเบื้องลายไม้ ส่วนประกอบสำคัญของบ้านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจปล่อยทิ้ง แต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วมีความจำเป็นมากยิ่งกว่าที่คิด ทั้งยังเรื่องคุณประโยชน์ใช้สอย ความสวยสดงดงาม และก็ความปลอดภัยต่อการใช้แรงงาน ซึ่งผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจยังสงสัยว่าแม้กระเบื้องฝาผนังที่บ้านมีเหลือจะใช้แทนกระเบื้องพื้นได้หรือเปล่า? ควรที่จะใช้แนวทางปูกระเบื้องแบบไหน? เลือกลายกระเบื้องปูพื้นบ้านยังไง? แล้วก็อีกเยอะแยะหลายปัญหาที่ HomeGuruตระเตรียมคำตอบให้ทุกปัญหาสำหรับในการเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านมาให้แล้วนะครับ

คุณลักษณะของกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน

กระเบื้องปูพื้นภายนอก

กระเบื้องพื้นนั้นมีเยอะแยะหลากหลายชนิด ทั้งยังกระเบื้องปูพื้นข้างนอกแล้วก็ในบ้าน กระเบื้องปูพื้นโรงรถ ห้องอาบน้ำ หรือสระว่ายน้ำ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งแต่ละจำพวกจะมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ต่างกันออกไป การเลือกกระเบื้องปูพื้นให้สมควรก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นมากพอๆกับลวดลายกระเบื้องอย่างยิ่งจริงๆ กรณีใช้กระเบื้องฝาผนังปูพื้นก็เลยไม่ควรอย่างมาก เนื่องจากว่าถือได้ว่าเป็นการใช้งานไม่ถูกจำพวกครับผม

สำหรับกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านที่จะต้องพบอีกทั้งแรงกดทับและก็แรงชนจากการใช้แรงงาน การเหยียบย่ำ แล้วก็รอยขีดข่วนจากการโยกย้ายข้าวของ น้ำหนักของรถยนต์ในส่วนที่ใช้หยุดรถยนต์ รวมถึงสภาพภูมิอากาศที่ปรวนแปรได้ตลอดระยะเวลา วิธีสำหรับการเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นด้านนอกก็เลยจำต้องเน้นย้ำความแข็งแกร่ง ไม่แตกหักง่ายเป็นหลักนะครับ POOL VILLA PHUKET

ผิวกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน ประเด็นสำคัญที่ไม่สมควรละเลย

พื้นที่นอกบ้านเล็กน้อยที่จะต้องโดนน้ำเสมอๆอย่างระเบียงที่จำต้องรับน้ำฝนเต็มๆโรงหยุดรถยนต์ที่ใช้เป็นหลักที่ล้างรถด้วย หรือส่วนชะล้างที่ใช้งานบ่อยๆ ถ้าหากเลือกกระเบื้องปูพื้นไม่เหมาะสมอาจจะเป็นผลให้เกิดอุบัติเหตุได้อย่างง่ายๆกระเบื้องกันลื่นก็เลยตอบปัญหาสำหรับพื้นที่แบบงี้ที่สุดนะครับ โดยมีให้เลือกซื้ออีกทั้งกระเบื้องผิวด้าน ไม่มันวับ รวมทั้งกระเบื้องผิวหยาบคายที่มีความตะปุ่มตะป่ำให้เลือกใช้ตามสมควรขอรับ

ย้ำลวดลายกระเบื้องปูพื้นแบบธรรมชาติสำหรับใช้งานด้านนอก

ใครๆก็ต้องการใช้กระเบื้องปูพื้นลายงามๆมาตกแต่งบ้าน ด้วยเหตุนี้ เพื่อความสอดคล้องกับสิ่งแวดล้อมด้านนอกบ้านจึงต้องควรเลือกกระเบื้องปูพื้นที่มีความใกล้เคียงธรรมชาติจริงๆอย่างกระเบื้องปูพื้นลายไม้, ลายดอกไม้, ลายหินอ่อน หรือบางทีอาจใช้หินจำพวกแกรนิตหรือหินทรายตัดก็ได้ครับผม

นอกเหนือจากเรื่องลวดลายกระเบื้องแล้ว สิ่งที่ควรจะให้ความใส่ใจอีกข้อเป็นเรื่องของโทนสีขอรับ การเลือกกระเบื้องปูพื้นข้างนอกที่มีโทนสีแก่อย่างสีดำ สีเทา หรือสีน้ำตาล นอกเหนือจากที่จะกับบ้านทุกสไตล์แล้ว โทนสีแก่จะช่วยซ่อนร่องรอยของคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกที่เกิดขึ้นจากการใช้แรงงานด้วยนะครับ

แนวทางเลือกกระเบื้องปูพื้นโรงรถเสมือนเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน

โน่นเป็นย้ำเรื่องอุปกรณ์ให้มีความแข็งแรงคงทน เพราะว่านอกเหนือจากจำเป็นต้องรับน้ำหนักรถยนต์ได้แล้ว ยังบางทีอาจจำเป็นต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้นเพิ่มเติมในกรณีใช้พื้นที่สำหรับเก็บของอีกด้วย ซึ่งถ้าเกิดเลือกโทนสีรวมทั้งลวดลายกระเบื้องโรงรถได้สมควรจะช่วยลดภาระหน้าที่ประเด็นการชำระล้างได้มากขึ้น เพราะเหตุว่าไม่ต้องวิตกกังวลกับรอยเปื้อนน้ำมันหรือคราบเปื้อนจากเครื่องจักรกลต่างๆด้วยนะครับ Pool Villa

แนวทางปูกระเบื้องนอกบ้านควรที่จะใช้แนวทางปูกระเบื้องพื้นแบบแห้ง

แนวทางการปูกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านนั้น การปูกระเบื้องพื้นแบบแห้ง หรือที่เรียกว่า “ปูแบบขี้หนู-ปูแบบขุยหนู” นับว่าเป็นแนวทางที่สมควร และก็ช่วยต่ออายุการใช้แรงงานได้นานที่สุด เหตุเพราะการปูแบบแฉะที่มีความชุ่มชื้นสูง อาจส่งผลให้กำเนิดปัญหาเชื้อราตามมาในตอนหลัง ในเวลาที่การปูแบบซาลาเปานั้นมีความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหากระเบื้องหลุดล่อนและก็ร้าวฉานได้ง่ายนะครับ

ยิ่งกว่านั้นความเอียงชันสำหรับในการปูกระเบื้องพื้นก็เป็นสิ่งจำเป็นด้วยเหมือนกันครับผม ด้วยเหตุว่าความเอียงชันในระดับที่พอดีสามารถลดปัญหาน้ำนองซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ กรรมวิธีปูกระเบื้องนอกบ้านก็เลยจำเป็นต้องคำนวณหาจุดที่สมควร แล้วก็ทำให้พื้นที่ทุกจุดเอียงเข้าพบท่อที่มีไว้ระบายน้ำด้วยขอรับ

ปัญหาหลักข้างหลังเลือกซื้อกระเบื้องหมายถึงปูกระเบื้องแล้วจะงามไหม HomeGuruมีตัวช่วยทำให้วิธีการสำหรับเลือกซื้อกระเบื้องง่าย แล้วก็สบาย เพียงแค่ช้อปออนไลน์ หรือผ่าน Application Fit Tile แอปเดียวที่ช่วยทำให้การเลือกช้อปกระเบื้องเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็น

ชนิดของกระเบื้อง

 1. กระเบื้องเซรามิค

พูดได้ว่าเป็นกะเบื้องซึ่งสามารถเผชิญได้ทั่วๆไป มีอัตราการซึมน้ำต่ำ เนื้อกระเบื้องมีความแน่น อดทนสูง โดยมีคุณลักษณะใกล้เคียงกับหิน แต่ว่ามีความแตกหักง่าย เนื่องจากมีความบาง กระเบื้องเซรามิคมีลวดลายสวย เนื่องมาจากมีการพิมพ์ลายลงไป นิยมใช้ปูพื้นหรือฝาผนัง

จุดเด่น

ลวดลายงาม สีสันเยอะแยะ หลายราคา
ราคาถูก
หาซื้อได้ง่าย

ข้อตำหนิ

เมื่อเปียกน้ำมีความลื่นไถลแล้วก็ซึมซับน้ำสูง
รื้อถอนแล้วเอามาปูใหม่มิได้
ไม่เหมาะสมกับพื้นที่รับน้ำหนักมากมาย

กระเบื้องปูพื้นภายนอก
 1. กระเบื้องเซรามิก

กระเบื้องเซรามิก กล่าวได้ว่าเป็นกระเบื้องยอดนิยมมาตั้งแต่โบราณ โดยกระเบื้อยงจำพวกนี้มีความคลาสสิคแล้วก็ให้ความยุติธรรมชาติ มีความเย็นสบาย กระเบื้องเซรามิกมีคุณลักษณะใกล้เคียงดิน แตกหักง่าย ผิวด้าน ราคาถูก นิยมใช้ตกแต่งในสถานที่ๆปรารถนาความชอบธรรมชาติ villa

จุดเด่น

ไม่ลื่น
ระบายความชุ่มชื้น ความร้อนเจริญ
มอบความคลาสสิค แล้วก็ เป็นธรรมชาติ

จุดบกพร่อง

ซึมซับความชุ่มชื้นได้ดิบได้ดีเกินความจำเป็น
มีความแข็งแรงน้อยมาก
ชำระล้างยากและก็เลอะเทอะง่าย

 1. กระเบื้องแก้ว

เป็นกระเบื้องที่มีความสวยสดงดงาม เงาสวย เนื้อโปร่งใส มีความซับความชุ่มชื้นต่ำ มีอีกทั้งแบบแผ่นรวมทั้งแบบโมเสคเม็ดเล็ก แต่ว่ายอดนิยมเป็นอย่างมากเลยเป็นกระเบื้องแก้วที่เป็นโมเสค เนื่องจากว่ามีการฉาบแก้วทับลวดลายให้ความงาม เงาสวย นิยมใช้ปูพื้นที่แคบๆไม่นิยมพื้นที่กว้าง ราคาแพงสูง

จุดเด่น

สีสันผ่องใส
ซับความชุ่มชื้นต่ำ
เหมาะสมกับติดฝาผนัง

จุดอ่อน

ความแข็งแรงทนน้อย
ไม่เหมาะสมกับการปูพื้นบ้านหรือฟุตบาท
ราคาแพงมากมาย
ชำระล้างยากโดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆร่องยาแนว

 1. กระเบื้อง แกรนิตโต้

กระเบื้องเซรามิคประเภทหนึ่งที่เป็นหินแกรนิตเทียม โดยมีการผ่านการเผาด้วยความร้อนสูง แข็งแรง เพราะว่ามีส่วนผสมของผงหินแกรนิต มีลักษณะผิวแวววาว สวย Phuket

จุดเด่น

แข็งแรง แข็งแรงต่อรอยขูดขีด
การดูดซึมน้ำต่ำ
รับน้ำหนักได้สูง

ข้อบกพร่อง

ชำระล้างได้ยาก
มีลายเลือกน้อย
เนื้อสัมผัสด้าน

 1. กระเบื้องเกลซพอเพียงร์ซเลนด์

เป็นกระเบื้องเคลือบ ที่ประกอบไปด้วยดินขาว โดยมีการผสมกับแร่อื่นๆเข้าด้วยกัน เช่น หินเขี้ยว หนุมาน ดินดำ ฯลฯ พร้อมกับยังมีการนำไปเผาด้วยอุณหภูมิโดยประมาณ 1300 องศา ให้มีเนื้อเดียวกันตลอดทั้งแผ่น

จุดเด่น

แข็งแรง แข็งแรงต่อรอยขูดขีด
มีลายสวยสดงดงาม ให้ความธรรมชาติ
รับน้ำหนักได้ดิบได้ดี
ค่าการดูดซึมน้ำต่ำ

ข้อด้อย

ราคาสูง
ลายเลือกน้อย

นอกเหนือจากที่จะมีบ้านที่งามแล้ว การเลือกพื้นเมือง หรือ ฝาผนังบ้าน ก็เป็นสิ่งจำเป็น แถมยังจะช่วยปรับบ้านมองมีเสน่ห์ สวย สะดุดตาต่อคนเห็น แม้กำลังมองหากระเบื้องสำหรับปูพื้น หรือ ส่วนต่างๆข้างนอก รวมทั้งในบ้าน อย่าลืมเลือกจำพวกกระเบื้องที่ถูกตามการใช้แรงงาน เพราะเหตุว่าจะได้ไม่กำเนิดปัญหาตอนหลังได้ พี่เข้มั่นใจว่าเพียงเท่านี้คุณก็มีบ้านที่งามเด่นอย่างแน่แท้ พร้อมจบปัญหาพื้นกระเบื้องหลุดล่อน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต