Resort style house
รีวิวบ้าน

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

แบบบ้านสวนรีสอร์ท ชั้นเดียว ตกแต่งแนวโมเดิร์นลอฟท์ สวยงามเคล้าบรรยากาศธรรมชาติ

สวัสดีจ้ะเพื่อนๆชาวเว็บทุกคน วันนี้เราจะพาไปดู แบบบ้านสวนรีสอร์ท สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งในตัวอย่างบ้านปูนเปลือยขัดมัน ก่อสร้างท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่ม เหมาะสมกับมาพักรับอากาศแจ่มใสในตอนวันหยุด จะน่าอยู่ขนาดไหนเราไปดูกันเลยค่ะ

Johnny & Family เป็นบ้านพักในเครือ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ที่อยู่ในอำเภอเขวี้ยงย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ดีไซน์ด้วยองค์ประกอบบ้านคอนกรีตทรงเหลี่ยมหน้ากว้าง ฝาบ้านด้านนอกตกแต่งปูนเปลือยขัดมัน บ้าน พอดิบพอดีไปกับงานไม้ของประตูปากทางเข้าและหลังคากันสาด

ตัวบ้านหน้ากว้างยกสูงจากพื้น หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความสวยทันสมัย ระแวกบ้านล้อมไปด้วยต้นไม้และจากนั้นก็สนามสีเขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติและกลิ่นสดใส

บริเวณหน้าบ้านมีเฉไม้ขนาดสมควร ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดโครงไม้ จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักรับลมเย็นนอกบ้าน ในส่วนของการตกแต่งข้างใน ห้องผู้เดียวโปร่งเตียนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ประสานไปกับพื้นปูนเปลือยสีแก่ เครื่องตกแต่งบ้านส่วนใหญ่ก็เลือกใช้ข้าวของไม้เป็นหลัก ขับให้การตกแต่งห้องดูสวยแบบรัสติค

ด้านในห้องพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆทั้งทีวี ตู้เย็น แล้วก็โต๊ะทำงานส่วนตัว นอกเหนือจากนั้นยังมีการตั้งขึ้นหน้าต่างกระจกบานใสไว้บริเวณเปิดให้แดดรวมทั้งอากาศส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

Johnny & Family ก็ถือได้ว่าเป็นที่พักผ่อนที่มีการตกแต่งได้อย่างพอดิบพอดี พร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและบรรยากาศธรรมชาติ หากว่าใครกันแน่คิดแผนจะไปท่องเที่ยวที่อำเภอขว้างย ก็ทดสอบแวะไปพักกันที่ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ได้นะคะ

บ้านสไตล์รีสอร์ทยกพื้น เป็นเฉียงระเบียง นั่งห้อยขาได้

สำหรับคนที่ชื่นชอบ ความสดใส ของธรรมชาติ น่าจะมีฝันที่เหมือนกับๆกันเป็นการได้เป็นเจ้าของ บ้านสักข้างหลัง ที่เชิญชวนให้รู้สึกสบาย มองไปทางไหนก็แลเห็นสีเขียวของต้นไม้ น้ำใสๆเย็นๆอย่างกับมี โรงแรมส่วนตัวให้ทุกๆวันเป็นวันพัก เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบที่พักผ่อนใกล้กับหาดทรายของ Canggu ในอินโดนีเซีย

ซึ่งเป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่า เยี่ยมยอด สถานที่เที่ยว ที่ชวนให้เพลิดเพลินเจริญใจกับจารีต รวมทั้งวัฒนธรรมแบบเกาะบาหลี และจากนั้นก็มีโครงการบ้านพักเริดๆเยอะแยะ รวมทั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งจูงใจ ให้คนที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์รีสอร์ทที่รุมด้วยธรรมชาติ

น่าจะมีคนไม่ใช่น้อยที่พอใจ ในด้านการพักอยู่กับบ้าน มากกว่าการออกไปพักที่ไหนๆหากแม้ตอนที่ค่อนๆผ่านไป บ้านที่น่าอยู่ในสองสามปีปแรก อาจก่อให้รู้สึกซ้ำจากจำเจ น่าระอาในปีด้านหลังๆดังนั้นก่อนจะลงมือก่อสร้างควรตั้งคำถาม ให้บ้านเหมาะสมกับการผ่อนคลายจิตใจอย่างแท้จริง เสริมฟังก์ชันเปรียบเสมือนเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ บ้านสวนธรรมชาติ ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปยาวนานมากเพียงใด บ้านด้านหลังเดิม ก็ยังคงเพิ่มพลังกาย พลังใจให้กับครอบครัวอยู่เสมอ

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

อาคารชั้นเดี่ยวทำยกจากพื้นดินราว 60 เซนติเมตร อยู่ในระดับที่สามารถนั่งห้อยขาได้แบบพอเหมาะพอดี ระเบียงระเบียงกว้างๆกับฟอร์มบ้านเป็นรูปตัว L ให้ลานกว้างทำหน้าที่เชื่อมโยง พื้นที่ด้านใน ไว้ด้วยกัน มองออกมาเห็นความสดชื่นของสวนอยู่เสมอ

หลังคาแบบทรงปั้นหยา เข้ากันได้เป็นอย่างดี กับบ้านที่ประสงค์ความคลาสสิคและจากนั้นก็ร่วมยุคเบาๆให้บรรยากาศอบอุ่นแล้ว ก็มีความสุขุมนุ่มลึก ประกอบกับธีมสีภายนอก ที่กำหนดให้มีความนวลตา ครั้งใดก็ตามกลับบ้านก็เลยสัมผัส ได้ถึงความเงียบ ในทันทีทันใด

ฝ้าเพดานภายในบ้าน ตีเป็นทรงสูงแบบจั่ว แล้วก็ทำตกแต่งด้วยงานไม้ ยิ่งเพิ่มมิติ เมื่อแหงนหน้ามอง เส้นสีน้ำตาลบนพื้นสีขาวประกอบกับหลบแสงสีวอร์ม อย่างกับกำลังพักอยู่ในบังกะโลที่อยากที่จะให้แขกได้อิ่มเอมไปกับความทุเลาอย่างเต็มเปี่ยม

ห้องรับแขกกับห้องครัว ถูกกันรูปร่างไว้ด้วยชั้นวางทีวี ดีไซน์ให้เป็นพาทิชั่นไปในตัว ช่วยสร้างทรงของการใช้แรงงานได้กระจ่าง แม้ว่าก็ยังรู้สึกได้ถึงความเกี่ยวพันระหว่างกัน

เว้นพื้นที่ส่วนหนึ่งของลาน ที่โล่งไว้ แบบบ้านสวนโมเดิร์น สำหรับจัดสวนหิน ก้อนกรวดสีขาวยิ่งเพิ่มความสะดุดตา ให้กับต้นไม้ที่อยู่ตรงกลาง อย่างกับเป็นเกาะน้อยๆที่มีดอกไม้สีสันแจ่มใสรอคอยให้ความสบายตา อยู่เป็นประจำ สามารถมองออกมาจากมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างแจ่มแจ้ง

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ตกแต่งแนวโมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน ในงบประมาณเพียงแค่ 600,000 บาท

โดยบ้านที่เราเอามาให้มองกัน เป็นบ้านชั้นเดี่ยวแนวโมเดิร์นดีไซน์ขนาดกระชับ 6.2 x 10.2 เมตร เพียงพออยู่สำหรับครอบครัวเริ่ม พร้อมพื้นที่พักมองวิวธรรมชาติ เราทดสอบไปดูกันเลยดีกว่าจ้ะ

บ้านด้านหลังนี้สำเร็จงานการวางแบบจาก ออกแบบรวมถึงก่อสร้าง อาคาร มาในดีไซน์ของบ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นสูง ฝาผนังบ้านส่วนใดส่วนหนึ่งตกแต่งแนวอิฐเปลือยแซมด้วยผนังไม้เทียมสีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าบ้านตกแต่งด้วยระแนงไม้มองดูสวยสดงดงามนำสมัย

ด้านข้างมีระเบียงไม้ขนาดสมควร เปิดเตียนรับลมเย็นรอบด้าน พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักมองวิวระหว่างวัน ยิ่งไปกว่านี้ตัวบ้านยังมีการตั้งขึ้นหน้าต่างกระจกบานใสไว้ ช่วยปรับให้แสงแดดและอากาศระบายได้อย่างทั่วถึง ทั้งเปิดมองวิวได้บริเวณ

เรามาดูแบบแปลนข้างในกันบ้างดีมากกว่าจ้ะ จากปากทางเข้าหน้าบ้านจะพบกับห้องโถงตรงกลาง แบ่งได้มุมกินอาหาร และมุมนั่งพักผ่อน ภายในสุดเป็น 2 ห้องนอน กันกลางด้วยห้องสุขา รวมถึงมีห้องใช้งานสารพัดประโยชน์อยู่ทางฝั่งซ้ายมือ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยว มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร VILLA FOR RENT ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องโถงตรงกลาง และห้องสารพัดประโยชน์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 600,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากว่าชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้สามารถไถ่ถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยจ๊า

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละด้านหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ความสามารถหรือเกรดของเครื่องไม้เครื่องมือ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาทำการก่อสร้าง ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านด้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ทำความเข้าใจเท่านั้นเอง ไม่สามารถนำไปเป็นมาแบรนด์ฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาวะต้นเหตุที่แตกต่างกันได้

บ้านรีสอร์ทที่อบอุ่นด้วยเครื่องใช้ไม้สอยธรรมชาติ

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

เครื่องใช้ไม้สอยธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งประกอบหลักๆที่จะช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านอบอุ่นสบายๆสไตล์อพาร์เม้นท์เขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ไม้ โคมจากเครื่องหัตถกรรม เบาะรองนั่งผ้า และพรมถักจากต้นกกแล้วก็ผักตบชวา หรือตะกร้าจากต้นหญ้ามหาสมุทรสาน สิ่งเหล่านี้เมื่อเอามาวางในบ้านที่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังสีขาวยิ่งทำให้ข้าวของของตกแต่งแต่ละชิ้นมองดูสะดุดตาขึ้นมาอย่างฉับพลัน

มุมครัวเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสว่างให้ความรู้ความเข้าใจสึก Homey เปรียบเสมือนอยู่บ้าน ดูน่าใช้งานกับเพนทรีปูนขัดมันทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา สีและก็ผิวสัมผัสของคอนกรีตตัดกับสีขาวของกระเบื้องที่ตกแต่งบน Backsplash แล้วก็สีน้ำตาลของไม้ตรงบานตู้ครัวแล้วก็กรอบหน้าต่าง

ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับเฉด้านหน้าผ่านประตูกระจก ทำให้ผู้เข้าพักได้ซึมซับธรรมชาติภายนอกตั้งแต่เช้าถึงเย็น ข้างในห้องส้วมในตัวฝาที่ก่อเสมอเหมือนฉากตกแต่งกระเบื้องลายกราฟฟิกสีเทาที่สร้างมิติให้กับห้องนอน

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ทเรียบง่าย ขนาด 32 ตารางเมตร

แบบบ้านรีสอร์ทสไตล์โมเดิร์น ที่ทุกคนกำลังจะได้เห็นกันในขนาดนี้ VILLA FOR RENT เป็นแบบบ้านที่ได้รับการออกแบบผลงานโดยคณะทำงาน แบบบ้านสวยจังหวัดนครสวรรค์ บ้านด้านหลังเล็กที่ดีไซน์มาเพื่อการผ่อนคลายจิตใจชั่วครั้งชั่วคราว ทรงเรียบง่ายทันสมัย อีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสมกับธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ถึงแม้ว่าตัวบ้านนนั้นมีขนาดกระชับไม่ใหญ่มากแม้ว่าก็พร้อมในการใช้งานอย่างมาก

บ้านตัวนี้นั้นเป็นตัวบ้านชั้นเดี่ยวดีไซน์ทันสมัยทรงกล่อง หลังคาวางแบบมาใน ทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวรวมถึงเทา เพิ่มความสวยงามด้วยผนังไม้ใต้เพดานฝ่าแล้วก็พื้นระเบียง ผนังด้านหน้าตั้งขึ้นประตูหน้าต่างกระจกบานใหญ่

พื้นที่ด้านในดูกว้างโปร่งโล่งเตียนและรับแสงไฟธรรมชาติเข้ามาอย่างยิ่ง สำหรับบริเวณภายนอกบ้าน ตรงสนามหน้าบ้านผู้ออกแบบได้จัดสนามไว้รอบๆแล้วหลังจากนั้นก็ปลูกดอกไม้สวยๆไว้ช่วยทำให้ปรับที่พักผ่อนมองดูร่มรื่นขึ้น

แบบแปลนพื้นที่

แบบบ้านด้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขาพื้นที่ใช้สอย 32 ตำรวจมัธยม งบประมาณก่อสร้าง 340,000 บาทต่อด้านหลัง ถึงบ้านจะไม่มีขนาดที่ใหญ่มากหากแม้พื้นที่ภายในก็ถูกจัดมาได้อย่างพอดิบพอดีและน่าเข้าใช้งานอย่างมาก

ทางเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีผู้รับเหมาสร้างบ้าน เราก็แค่เข้ามาแบ่งปันไอเดียบ้านสวยๆให้กับสมาชิกแล้วหลังจากนั้นก็ผู้พอใจเท่านั้น ส่วนในเรื่องของราคาก่อสร้างที่กำหนดไว้ เป็นตัวเลขของเจ้าของบ้าน และทางผู้ออกแบบ ทางเราไม่สามารถตั้งราคาขึ้นมาเองได้

ในด้านของราคาก่อสร้างแท้จริงจริง อาจขึ้นอยู่กับการเลือกใช้เกรดวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้าง และจากนั้นก็เงินทุนแรงงานแต่ละสถานที่ด้วย สิ่งเดียวกัน ไม่สามารถระบุงบประมาณการก่อสร้างได้แบบแน่ๆ

ห้องนอนผนังกระจกเชื่อมธรรมชาติแนบสนิท

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งสามารถเข้าถึงได้จากอีกด้านหนึ่งของบ้าน ฝาบ้านเขสูงติดช่องแสงไฟจากด้านล่างถึงด้านบนรับแสงไฟธรรมชาติได้เต็มผืนฝา เปิดมุมมองทิวภาพที่ขยายขอบเขตสูงขึ้นถึงฟ้า ประตูขนาดใหญ่ที่เปิดได้กว้างช่วยทำให้ปรับมีอากาศไหลเวียนได้ทั่วถึงในทุกส่วนของห้อง พร้อมปล่อยให้สายลมแล้วหลังจากนั้นก็แสงตะวันช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ภายใน ผู้อาศัยจะรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติภายนอกได้แบบเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต