2 storey modern house plan
รีวิวบ้าน

แบบบ้านสวนโมเดิร์น

แบบบ้านสวนโมเดิร์น

แบบบ้านสวนโมเดิร์น จัดสวนร่มรื่นรอบบ้าน ออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง น่าอยู่

แบบบ้านสวนโมเดิร์น ลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยฝูงชนวาดแบบจาก Sangsook Studio สร้างสุข สตูดิโอ บ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบในแนวโมเดิร์นที่ล้ำสมัย ผสานการออกแบบที่ให้กลิ่นสวยดิบ พร้อมด้วยการดีไซน์พื้นที่ใช้สอยที่กว้างโดยเฉพาะภายนอกตัวบ้าน

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ งามดิบด้วยปูนเปลือย แม้กระนั้นยังให้กลิ่นบ้านไทย

แบบบ้านโมเดิร์น,แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน,แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยว,แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยวราคาไม่แพง,แบบบ้านโมเดิร์นฟรี,แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้นสูง,แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง,แบบบ้านโมเดิร์นงามๆ,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

หน้าแคบ,แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์,แบบบ้านโมเดิร์น บ้าน ราคาไม่แพงหลักหมื่น,แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้น,แบบบ้านโมเดิร์น งบประมาณ 1 ล้าน,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา,แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

แบบบ้านด้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ฐานของบ้านถูกดีไซน์เอาขึ้นสูง ดีไซน์หลักของบ้านให้ลักษณะที่เรียบง่ายในทรงเรขาคณิตแบบโมเดิร์น ตัวหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน ความสะดุดตาของการตกแต่งอยู่ที่การตกแต่งด้วยฝาผนังบ้านปูนเปลือย ผสานกับฝาผนังบ้านอิฐโชว์แนวแบบสวยดิบ

อีกหนึ่งลักษณะเด่นของแบบบ้านด้านหลังนี้คือการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ทั้งบริเวณหน้าบ้านและก็บริเวณด้านข้างเหมาะสมกับคนที่ถูกอกถูกใจกิจกรรมที่โล่งโดยเฉพาะ

เว้นเสียแต่พื้นที่โล่งกว้างๆแล้ว ยังดีไซน์บริเวณข้างหน้าต่างให้เป็นที่นั่งอีกด้วย ซึ่งเป็นแนวคิดการออกแบบที่ชาญฉลาดและมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย ตอนที่อีกมุมหนึ่งเป็นบาร์ขนาดสมควร กับมีเก้าอี้ยาว เหมาะสมกับเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือ นั่งรับประทานอาหารจิบเครื่องดื่มได้เพลินๆ

ขยับเข้ามาจากตัวบาร์ ก็จะมีพื้นที่โต๊ะทำงาน ซึ่งตั้งอยู่ข้างนอกตัวบ้าน ก็เลยเหมาะสมกับการสร้างบ้านด้านหลังนี้ไว้ภายในสวนสงบๆเพื่อจะได้ทำงานในบรรยากาศที่เบิกบานใจได้

พื้นที่ภายในบ้านยังคงย้ำการออกแบบในลักษณะที่โปร่งสบาย มีฝาผนังบ้านหนังกระจกใสและหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรับเอาแสงสว่างจากภายนอกบ้าน ภายในบ้านยังดีไซน์ให้มีชั้นลอฟท์ตรงบริเวณนี้อีกด้วย ซึ่งสามารถใช้จัดเก็บข้าวของ หรือใช้สอยผลในด้านที่ดีอื่นๆได้ตามอยากได้อีกด้วย

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ด้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ80 ตารางเมตร มีเฉกว้างหน้าบ้านเพื่อคุณค่า ด้านในมีที่พักอาศัยและชั้นลอยอีกด้วย งบประมาณสำหรับการก่อสร้างเริ่มที่ราว 1.2 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง แบบบ้านสวนรีสอร์ท อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

แบบบ้านสองชั้นเยี่ยมไซน์งาม พร้อมสวนสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสวนโมเดิร์น

ในทุกๆเรื่อง ถ้าแบ่งสรรทุกอย่างให้กับตนเอง เหมาะสมกับสถานะของตน จะมีผลให้ชีวิตง่ายมากยิ่งขึ้นมาก ในที่นี้หมายความว่าสิ่งซึ่งสามารถจัดแบ่งได้นะคะ เป็นต้นว่า บ้านของตัวเราเอง ก่อนจะสร้างหรือตกแต่ง เจ้าของบ้านย่อมทราบสถานะของตน ว่าถูกใจหรือเปล่าถูกใจแบบไหน ห้องไหนที่ใช้สูงที่สุด เพียงใดถึงจะพอดิบพอดีกับครอบครัว

เมื่อตอบปัญหาได้โอกาสละข้อ การผลิตบ้านให้กับตนเองจะเกิดเรื่องที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น สวนก็เช่นกัน ก่อนจะจัดสวน เว้นแต่อยากได้ความมีชีวิตชีวาสวยแล้ว จำเป็นต้องถามตนเองก่อนเพราะ สามารถดูแลสวนได้มากแค่ไหน การจัดตกแต่งสวนเท่าที่สามารถดูแลไหว จะก่อให้พวกเราไม่อ่อนล้าและไม่กังวลกับมัน ได้รับความบรรเทาอย่างเต็มเปี่ยม

บ้านสองชั้นวางแบบงาม กับช่วงปัจจุบัน สร้างอยู่บนที่ดิน 250 ตารางวา รอบๆบ้านรอบบ้านก็เลยสร้างความแจ่มใสให้กับผู้อาศัย ตัวบ้านปูนลงสีขาว มีพื้นที่ใช้สอยถึง 650 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 2 ห้องสุขา ประตู หน้าต่าง ฝาผนังกระจก ปฏิบัติหน้าที่รับแสงสว่างจากข้างนอก แล้วก็สะท้อนแสงสว่างจากด้านในได้อย่างดีเยี่ยม

ในช่วงเวลาที่เปิดไฟในบ้านก็เลยเพิ่มความสวยขึ้นได้มาก การตกแต่งข้างในสไตล์โมเดิร์น สบายและก็เตียนสบาย สวนของบ้านย้ำการตกแต่งที่เรียบง่าย ปลูกต้นไม้ตามขอบกำแพงพอให้ความมีชีวิตชีวาสบายตา และก็เมื่อโตขึ้นจะให้ร่มเงาได้อย่างดีเยี่ยม

พื้นสนามต้นหญ้าสีเขียวตัดแต่งเป็นระเบียบอีกทั้งข้างหน้าและก็ข้างๆ Pool Villa สวนข้างๆแบ่งเป็นสี่เหลี่ยมสามชั้น ชั้นนอกสุด โรยหินแซมด้วยไม้พุ่มเตี้ยเล็กๆในบางจุด ชั้นลำดับที่สองเป็นต้นหญ้าสีเขียวนุ่มสบายเท้า ส่วนชั้นในสุดกึ่งกลางปูต้นไม้หนึ่งต้นโรยด้วยหิน สวนแบบเรียบง่ายดูมีมิติ แล้วก็สร้างความบรรเทาให้กับผู้อาศัยได้ในวันแล้ววันเล่า

แบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว จัดสวนงามสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสวนโมเดิร์น

แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ บ้านปูนเปลือย ดีไซน์ในทรงกล่องสี่เหลี่ยมเป็นไม้ทั้งยังข้างหลัง กระทำการดีไซน์โดยคณะทำงานนักออกแบบ in.it.studios ที่มีความชำนิชำนาญสำหรับการสรรสร้างผลงานบ้านกล่องไม้นานัปการแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในหน ก็เลยเป็นต้นเหตุของการเลือกใช้สิ่งของไม้มาทำเป็นฝาผนังข้างนอก เพื่อตัดทอนและก็ช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านมองบรรเทาแล้วก็สุภาพมากขึ้นเรื่อยๆ

2 ห้องนอน 1 ส้วม พื้นที่ใช้สอยข้างใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกเน้นย้ำการออกแบบที่สร้างการคลายเครียด ขยายความรู้สึกแจ่มใสด้วยฝาผนังและก็ประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดจำเขี่ย ก็เลยจะต้องวางแบบข้างในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาผนังกัน เพดาน ฝาผนังทาด้วยสีขาว ช่วยทำให้มองกว้างและก็สบายตา ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดจางจากสีขาวออกไป

ห้องกินอาหาร ครัวและะชะล้าง อยู่ด้านในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาผนังกันแยก แม้กระนั้นการออกแบบที่พอดีแล้วก็เป็นระบบ ระเบียบปฏิบัติ ก็เลยไม่ทำให้มองขัดการอะไร เคาน์เตอร์ห้องครัวเข้ามุม เปิดเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาทำกับข้าว

ด้านในห้องสุขา ตกแต่งด้วยเครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้มองสะอาดตา เพิ่มความบรรเทาอย่างสมบูรณ์ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านข้างหลังนี้เน้นย้ำการตกแต่งโดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน

เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิตให้มองผ่องใสสดชื่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้านนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการจัดตกแต่งสวนแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังยังเพิ่มความงามให้กับระเบียงบ้าน โดยทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความถูกกันของบ้านอีกทั้งข้างหลัง จัดฟุตบาทในบ้าน ให้มองเรียบร้อย งาม โมเดิร์นแบบแปลนบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น ฟรี

ตอนนี้นั้น สิ่งที่จำเป็นมาก หรือเป็นสวนประกอบสำคัญของที่พัก วิลล่าภูเก็ต ก็คือการจัดบริบทรอบๆ ลองดูแบบบ้านโมเดิร์นโทนสีดำ ขนาดพอดี ที่แทรกสอดการจัดตกแต่งสวนด้วยธรรมชาติเข้าไว้ได้อย่างพอดี ทดลองไปดูการออกแบบและก็การตกแต่งกันก่อน ว่าจะมีไอเดียไหนบ้าง พอนำไปประยุกต์ให้กำเนิดผลดี

ตกแต่งบริเวณบ้านด้วยลานหิน ที่มีสนามสีเขียวขนาดใหญ่ หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นแล้วก็เรียบง่ายให้ชราบ้าน ตกแต่งด้วยแนวไม้ยืนต้นในบริเวณรองรับกิจกรรมด้วยสวนหย่อมและก็พื้นที่พักที่โล่งแจ้งขนาดใหญ่ เติมเต็มความอยากได้ของผู้อาศัยได้อย่างยอดเยี่ยม แล้วก็เป็นที่เรียกร้องของชาวไทยไม่น้อย

ตัวบ้านองค์ประกอบคอนกรีต ที่มีการตกแต่งด้วยส่วนประกอบเหล็ก วางแบบตัวบ้านให้ชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นยกฐานะตัวบ้านบางส่วน เว้นพื้นที่หน้าบ้านให้กำเนิดเป็นเฉียง มองเป็นเอกลักษณ์ของบ้านก้าวหน้า หลังคาสแลป มองกับฝาผนังไม้สีดำ มาดเข้ม สลับการตกแต่งของไม้สีน้ำตาลรวมทั้งกระจก

ด้านในนั้นดีไซน์ให้มี 2 ห้องนอน แล้วก็ 2 ห้องอาบน้ำ แบบบ้านพักผ่อน แต่ว่าก็อัดแน่นครบทุกฟังก์ชันรากฐานของบ้าน สร้างและก็จัดวางได้อย่างพอดี ถือว่าเป็นบ้านที่รองรับในสิ่งที่ต้องการของครอบครัวกลางได้ดิบได้ดีเชียวล่ะ

ตกแต่งด้วยพื้นไม้โทนสีอบอุ่น แล้วก็ฝาผนังสีขาวแล้วก็ฝ้าเพดานทั้งสิ้น สร้างความง่ายๆบนการใช้แรงงาน แถมยังตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ แนวชิคๆทั้งยังข้างหลังอีกด้วย มองอบอุ่นเพิ่มขึ้น จากการนำเอาธรรมชาติเข้ามาช่วยวางแบบ ยกตัวอย่างเช่นไม้กระถาง

บ้านข้างหลังนี้อยู่ในเขตพื้นที่ใช้สอยที่ 168 ตำรวจมัธยม แล้วก็มีงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนฝูงๆคงถูกใจในทรง แล้วก็โทนสีของบ้านครับ ชักชวนรับดูภาพบรรยากาศอื่นๆเพื่อกระตุ้นไอเดียของเพื่อนฝูงๆกันถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต