back yard
ตกแต่งบ้าน,  รีวิวบ้าน

ระเบียงหลังบ้านร่มรื่น

ระเบียงหลังบ้านร่มรื่น

แบบบ้านน่าอยู่ ระเบียงหลังบ้านร่มรื่น สวยสบาย

สวนบริเวณบ้าน หรือ สภาพแวดล้อม ที่โอบล้อมบ้านอยู่ ระเบียงหลังบ้านร่มรื่น มีส่วนเป็นอย่างยิ่ง ที่ทำให้บ้านน่าอยู่ บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ ถ้าหากดูจากข้างหน้าแล้ว ก็คงไม่มีอะไรสะดุดตา และไม่มีอะไรน่าดึงดูด แม้กระนั้นแม้ได้มามองดูจากข้างหลังบ้าน จะก่อให้รู้สึกต้องการเข้าไปดูข้างในบ้านเพิ่มมากขึ้น

เพราะว่าความร่มเย็น ร่มเงาที่ได้จากต้นไม้ สร้างความมีชีวิตชีวา บ้าน แล้วก็อารมณ์ที่บรรเทา ลานระเบียงไม้แบบเปิดโล่งเตียน แล้วก็โปร่ง ก็เลยมีหลังคาธรรมชาติซึ่งสามารถนั่งพักผ่อน ได้ทั้งวัน ไม่ต้องกลัวร้อน

ความบรรเทา และก็สดชืน มิได้มีอยู่เฉพาะ ที่ลานระเบียง ข้างหลังบ้านเพียงแค่นั้น ในบ้านก็มีไม่น้อยเช่นเดียวกัน ทั่วทั้งยังบ้านปูพื้นด้วยไม้ ห้องสำหรับครอบครัว มุมนั่งพักผ่อน มุมห้องครัวเล็กๆ ทาฝาผนัง เพดานด้วยสีขาว เครื่องเรือนไม้ช่างมองอบอุ่น ของตกแต่งห้องมีเท่าที่มีความจำเป็น

ก็เลยทำให้ข้างใน ห้องมองโปร่งกว้าง สบาย มีพื้นที่เหลือกินเหลือใช้ ประตูกระจกกรอบไม้ บานเลื่อน เปิดกว้างออกไปสู่ลายระเบียง ข้างหลังบ้านได้อย่างไม่ยากเย็น ฝาผนังสีสัน สุภาพในห้องต่างๆดังเช่นว่า ห้องทานอาหาร ลงสีม่วงอ่อน ห้องนอนลงสีเขียว ช่วยสร้างความแจ่มใสรวมทั้งกระปรี้กระเปร่าในบ้านข้างหลังนี้ได้มากมาย

บ้านชั้นเดี่ยว แต่งด้านในด้วยสีผ่องใส สวย

การจัดและตกแต่งสวนที่บ้านนั้น พวกเราควรจะตอบปัญหา DIY เฟอร์นิเจอร์ สิ่งที่ต้องการ ของคนภายในบ้านได้ ดังเช่นสวนหน้าบ้านนั้น พวกเราไม่ค่อยได้ นั่งก็ควรจะเน้นย้ำบรรยากาศ มองสวยสดงดงาม จากภายนอก ส่วนสนามหญ้าหลังบ้าน บางครั้งอาจจะเปลี่ยนแปลงมา เป็นบรรยากาศน่า นั่งพักผ่อนแทน ซึ่งวันนี้พวกเราจะไปดูแบบอย่างสวนงามๆทั้งยังสวนหน้าบ้าน รวมทั้งสนามหญ้าหลังบ้านกัน มาดูกันว่า ที่บ้านของพวกเรา จะจัดสวนแบบงี้ได้ไหม

ระเบียงหลังบ้านร่มรื่น

แบบสวนหน้าบ้านงามๆพร้อมลานข้างหลังบ้านชิวๆ

สำหรับในการจัดสวนหน้าบ้าน กับแบบสนามหญ้าหลังบ้าน ในวันนี้ จะผิดแผกแตกต่าง กันตามวัตถุประสงค์ รวมทั้งความเหมาะสม สำหรับในการจัด โดยพื้นที่สวนหน้าบ้านจะย้ำความง่ายๆ และก็ความสวยสดงดงาม ซึ่งจะปลูกดอกไม้งามๆไว้ที่กระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้ รอบๆขอบหน้าต่าง ส่วนพื้นที่ใกล้กับตัวบ้านก็ จัดสวนหน้าบ้านเล็กๆทำให้บ้านข้างหลังนี้ มองกลมกลืน กับสนามบริเวณบ้านได้อย่างดีเยี่ยม โดยมีทางเดินสีน้ำตาลงามๆท่ามกลางสนามสีเขียว

สำหรับเพื่อการจัดสวน ข้างหลังบ้าน นั้นจะจัดให้มีลานนั่งพักผ่อน ข้างหลังบ้านด้วย โดยมีสนาม ข้างหลังบ้าน อันกว้างใหญ่ เป็นทิวทัศน์ที่รอข้างๆ ซึ่งการที่พวกเรามีสนามกว้างๆอย่างนี้ สายลมก็สามารถพัดผ่าน เข้าบ้านของพวกเราได้ อย่างมาก อย่างงี้ช่วง ที่นั่งเล่นอยู่ที่ลานนั่งพักผ่อนข้างหลังบ้าน อย่างงี้ ก็บรรเทา ในบรรยากาศชิวๆกันได้ไม่ยาก

เปลี่ยนแปลงสนามหญ้าหลังบ้านให้เป็นลานนั่งพักผ่อนปีใหม่

เมื่อใกล้ถึงเทศกาล ที่ความสำราญ ก็ได้ในขณะที่จำเป็นต้องเตรียมการบ้าน ให้พร้อมสำหรับ งานงานเลี้ยง ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง จัดการบ้านให้พร้อม และก็เตรียมความพร้อมมาสนุกสนาน ไปกับเทศกาล วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ฉลองปีใหม่ คราวนี้กัน!

ปิ้งไปสู่ช่วงท้ายปีอย่างนี้ คงจะไม่มีอะไรดีไปกว่าบรรยากาศ ที่การเฉลิมฉลอง ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งเต็มไปด้วยขณะที่ความสำราญ ที่ทุกคนต่างคอย เพื่อจะได้ใช้เวลาในตอนวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันนี้ เดินทางไปท่องเที่ยว กับครอบครัว

หรือพักอยู่บ้านอย่างสบาย และก็สำหรับคนใดที่มิได้เดินทาง ไปไหนไกล ก็สามารถใช้เวลา ที่ความสบาย ไปกับพื้นที่ ด้านในภายที่คุณรัก ด้วยการเปลี่ยนมุม สนามหญ้าหลังบ้าน ให้เปลี่ยนเป็นลานงานเลี้ยง ในตอนปีใหม่นี้ ก็ถือว่าเป็นไอเดีย ที่น่าดึงดูดไม่น้อย ลองมองกันว่าการเปลี่ยนแปลงสนามหญ้าหลังบ้าน ให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน สำหรับงานงานเลี้ยง ควรจะเริ่มจากอะไรบ้าง

  1. จัดเตรียมพื้นที่ให้พร้อม

พื้นที่ข้างนอกของบ้าน แต่ละข้างหลังนั้น มีความต่างกัน เพราะเหตุว่าบ้านบางข้างหลัง บางทีอาจเป็นดิน พื้นคอนกรีตปกติ พื้นตกแต่งด้วยกระเบื้อง หรือ พื้นที่ปูไว้ ด้วยสนามสีเขียว โดยก่อนเริ่มงานงานเลี้ยง ต้องมีเวลาสำหรับ การเคลียร์พื้นที่ หรือ จัดสวนในรอบๆนี้สักนิด

เพื่อสามารถตกแต่งบ้าน ให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน จัดสวนหลังบ้าน งบน้อย สำหรับงานเลี้ยง ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ เรื่องความยุ่งยาก ของพื้นที่ ภายนอกที่เป็นปัญหา ถ้าเป็นบ้านที่มีสนาม ชี้แนะให้ตัดแต่งต้นหญ้า ให้เป็นระเบียบ ก่อนจัดงานงานเลี้ยง ในรอบๆนั้น

แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นบ้าน ที่ตกแต่งด้วย พื้นคอนกรีต ปกติทั่วๆไป บางทีอาจเพิ่มความเที่ยงธรรมชาติ ให้มุมนั่งพักผ่อน ข้างหลังบ้าน กระปรี้กระเปร่า เพิ่มมากขึ้น ด้วยการปูต้นหญ้าเทียม ตกแต่งพื้น บางทีอาจเสริมด้วยการโรยหินก้อนกรวด ตกแต่งกึ่งกลาง สำหรับทำเป็นมุมปิ้งย่าง หรือ ตกแต่งพื้นที่รอบตัวเพื่อความงดงาม เป็นธรรมชาติ ก็ได้ตามความพอใจ

ระเบียงหลังบ้านร่มรื่น
  1. จัดวางโซนนั่งพักผ่อนให้พร้อม

ภายหลังจัดเตรียมพื้นที่ สำหรับจัดงานงานเลี้ยง ได้เป็นระเบียบเรียบร้อยก็ดี ก็มาถึงกระบวนการเลือกเครื่องเรือน แล้วก็การตกแต่ง มุมนั่งพักผ่อน รอบๆสนามหญ้าหลังบ้านให้เหมาะกับ งานงานเลี้ยง ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง โดยเครื่องเรือนที่เลือกใช้ต้องเป็นสิ่งของ ที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อน เอาท์ดอร์ แล้วก็มีดีไซน์ ซึ่งสามารถตอบปัญหา ความอยากได้ สำหรับเพื่อการใช้งานได้ อย่างพอดี

ตัวอย่างเช่น ถ้าหากเป็นงานงานเลี้ยงที่เน้นย้ำการนั่งกินอาหารด้วยกันโดยมีแขกในงานเป็นกรุ๊ปคนแก่ บางทีอาจเลือกใช้เป็นชุดโต๊ะทานอาหารจำพวกไม้ เหล็ก หรือพลาสติกซึ่งสามารถพับเก็บได้และก็มาพร้อมเก้าอี้สบาย แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นงานเลี้ยงที่อยากเน้นย้ำบรรยากาศนั่งพักผ่อนแบบชิลๆบางทีอาจเลือกจัดวางด้วยที่นั่งแบบ Big Bag ออกแบบต่างๆที่ช่วยทำให้ปรับรู้สึกบรรเทาเยอะขึ้นเรื่อยๆ

  1. เสริมฟังก์ชั่นใช้งานข้างในสวน

นอกเหนือจากการจัดวาง เครื่องเรือน สำหรับเป็นมุมนั่งพักผ่อน ในสวนแล้ว รอบๆรอบตัวอาจมีพื้นที่ มากพอ ให้สมาชิกทุกท่าน ข้างในบ้านสามารถ DIY พื้นที่เดิมให้มีฟังก์ชั่น เพิ่มเติมอีกเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยบางทีอาจเปลี่ยนแปลงพื้นที่ รอบต้นไม้ ให้เปลี่ยนเป็นมุมนั่งพักผ่อนสุดชิค

ที่พร้อมในการงานเลี้ยงแสนสนุกสนาน ด้วยการนำแผ่นไม้ มาเพิ่มเติม POOL VILLA PHUKET รอบๆโคนต้นไม้ ให้แปลงเป็นที่นั่งพัก ซึ่งสามารถใช้งานได้มากขึ้น แล้วก็ยังสามารถเปลี่ยน เป็นโซนนั่งพักผ่อน ของบ้าน ภายหลังจบงาน เลี้ยงพบปะได้อีกด้วย

  1. ตกแต่งราวไฟตกแต่ง

การนั่งงานเลี้ยงที่สนามหญ้าหลังบ้าน ซึ่งเป็นหลักที่ที่โล่งแจ้ง แบบเอาท์ดอร์ ควรต้องมีการตกแต่ง พื้นที่รอบๆด้วย ราวไฟเสริมแต่ง แล้วก็ไฟตกแต่งสำหรับช่วยเพิ่มแสงไฟ ในกลางคืน โดยบางทีอาจใช้ไฟแบบหลอดปกติ ทั่วๆไปเป็นหลัก ก่อนจะเสริมบรรยากาศ เวลากลางคืนให้สวยสดงดงาม แล้วก็พร้อมสำหรับช่วง ที่ความสนุก มากขึ้น

ด้วยราวไฟแต่งแต้มตกแต่ง ขนาดเล็ก ซึ่งสามารถเปลี่ยนสีสัน ได้นานาประการ ก็ได้เช่นเดียวกัน เพียงมีเวลาประดิษฐ์ แล้วก็ร่วมมือกันระหว่างทุกคนในบ้าน พื้นที่รอบบ้านที่มีอยู่ ก็สามารถกลายเป็นพื้นที่ ที่ความสำราญ ที่พร้อมให้ทุกคนได้ ใช้ขณะไปกับความสนุกในทุกเทศกาล ได้อย่างไม่รู้เรื่องเบื่อ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.