minimalist bedroom makeover
ตกแต่งบ้าน

แต่งห้องนอน มินิมอล

แต่งห้องนอน มินิมอล

แต่งห้องนอน มินิมอล ความสวยบนความเรียบง่าย มีสไตล์ ครบฟังก์ชั่น

แต่งห้องนอน มินิมอล หนึ่งในสไตล์การตกแต่งห้องนอนที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหลงรัก ด้วยเหตุว่าด้วยความง่ายๆและก็ความสดใสที่ช่วยตัดทอนความรู้สึกวุ่นจากการใช้ชีวิตในทุกวัน ทำให้ครั้งใดก็ตามกลับมาพักจะได้รับความรู้สึกบรรเทาได้อย่างเต็มเปี่ยม

ไม่ต้องมีอะไรมารบกวนอีกทั้งทางสายตาแล้วก็ความนึกคิด ก็เลยไม่น่าฉงนใจที่การ แต่งห้องสไตล์ Minimal จะเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก พวกเราก็เลยขอฉวยโอกาสพาทุกคนไปสัมผัส ไอเดียแต่งห้องนอน Minimal ที่มองสบายตา เรียบง่าย แม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยเนื้อหากันขอรับ

Minimal เป็นอย่างไรกันแน่

ถ้าจะให้ความหมายคำว่า Minimal (Minimalism) ให้เห็นภาพได้แน่ชัดที่สุด บ้าน คนจำนวนไม่น้อยคงคิดถึงคำว่า “Less is more” หรือ “น้อยแม้กระนั้นมากมาย” ที่คงเคยได้ฟังผ่านหูกันมาแล้ว โน่นก็เพราะเหตุว่าแนวความคิดของคำว่าMinimalเป็นการจัดลำดับจุดสำคัญของสิ่งต่างๆเพื่อสามารถทอดทิ้งสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นกับชีวิต เหลือไว้เพียงแต่สิ่งจำเป็นแค่นั้น

ทำให้ทุกอย่างที่อยู่รอบกายพวกเรา แม้ว่าจะมีจำนวนน้อยแต่ว่าเต็มไปด้วยความหมาย เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดคำว่าน้อยแต่ว่ามากมาย ซึ่งมิได้จำกัดอยู่เพียงแต่การ แต่งห้องสไตล์ Minimal เพียงแค่นั้น แต่ว่ายังรวมถึงแฟชั่น การถ่ายรูป การเดินทาง ไลฟ์สไตล์แล้วก็การดำรงชีวิตในทุกๆเรื่อง กระทั่งบางทีอาจพูดได้ว่าเป็น Minimal เป็นแถวคิดที่แอบแฝงปรัชญาการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายนั่นเอง

แต่งห้องสไตล์ Minimal ดียังไง

การนำแนวความคิด Minimal มาใช้กับงานสถาปัตยกรรมหรือการออกแบบแล้วก็ตกแต่ง สิ่งที่จำต้องให้ความใส่ใจสูงที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับการเลือกใช้งานเครื่องเรือนแล้วก็ข้าวของต่างๆตามสิ่งที่มีความต้องการ โดยเน้นย้ำการจัดวางอย่างมีความเรียบร้อยเป็นระเบียบ

มองเรียบง่าย ไม่อ้อมค้อม ไม่หวือหวา แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็ให้ความสมดุล บรรเทา รวมทั้งให้ผลดีใช้สอยได้อย่างสมบูรณ์ การ แต่งห้องสไตล์ Minimal ก็เลยเป็นอีกหนึ่งวิธีการตกแต่งบ้านที่เด่น รวมทั้งมีจุดเด่นมากดังต่อไปนี้นะครับ

  1. บ้านสไตล์ Minimal มองเด่นและก็น่าสนใจ

หากต้องการจะให้ของสักชิ้นมองเด่นขึ้นมา การนำของชิ้นนั้นไปวางไว้กระโดดๆชิ้นเดียว กับการนำของชิ้นนั้นไปวางรวมอาหารของอื่นๆก็คงจะได้คำตอบไม่ยากว่าการจัดวางแบบไหนทำให้ของชิ้นนั้นๆมองสะดุดตาได้มากกว่ากัน เช่นเดียวกันกับการ แต่งห้องสไตล์ Minimal ที่แม้ว่าจะมองผิวเผินราวกับจะเรียบไม่มีอะไรให้พอใจ

แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้วกลับแอบแฝงไปด้วยเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่หลบอยู่ในเครื่องเรือนแบบเรียบหรู หรืองานศิลปะดีๆสักชิ้นที่ถูกเลือกมาเป็นของประดับประดาตกแต่งที่ดึงดูดสายตาให้เผลอดูได้อย่างไม่รู้ตัว

  1. สิ่งของน้อยชิ้นช่วยทำให้สบายตา บันเทิงใจ

ห้องนอนสไตล์ Minimal ที่มีเครื่องเรือนต้องเพียงแต่ไม่กี่ชิ้นเพราะเหตุใดถึงส่งผลทำให้ผู้ครอบครองห้องนอนหลับสนิทได้มากกว่าที่เคย โน่นอาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะยิ่งมีข้าวของเครื่องใช้มากแค่ไหนก็ยิ่งมีภาระหน้าที่วุ่นวายมากมายแค่นั้น ไม่เฉพาะแต่เฉพาะห้องนอน แต่ว่าทุกๆส่วนข้างในรอบๆบ้านแม้เต็มไปด้วยสิ่งของที่มิได้นำออกมาใช้เป็นระยะเวลานาน หรือข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ในภาวะไม่พร้อมใช้งาน

นอกเหนือจากการที่จะทำให้บ้านมองเกลื่อนกลาด ไร้ระเบียบแล้ว พูลวิลล่า พัทยา ยังเป็นสาเหตุของความเปรอะเปื้อนที่ส่งผลทั้งยังต่อสถาพทางร่างกายรวมทั้งจิตใจ ทำไมที่ดูแล้วป่วยหนักตาย่อมนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความรู้สึกกังวลไม่มากมายก็น้อย การ แต่งห้องสไตล์ Minimal ก็เลยเป็นอีกหนึ่งทางออกของคนที่มีภาวการณ์เครียดได้เช่นเดียวกันครับผม

แต่งห้องนอน มินิมอล
  1. สไตล์น้อยแม้กระนั้นมากมายที่ให้ความงดงามมากมายแม้กระนั้นใช้เวลาชำระล้างน้อย

ปัจจุบันนี้ใครกันแน่สถานที่ทำงานบ้านเองอาจรู้กันดีว่าจำเป็นต้องใช้พลังงานมากมายแค่ไหน ยิ่งถ้ามีเครื่องใช้แต่งบ้านและก็ของแต่งแต้มตกแต่งบ้านมากแค่ไหนก็ยิ่งใช้เวลาสำหรับเพื่อการชำระล้างมากเพิ่มขึ้นเพียงแค่นั้น นอกเหนือจากการที่จะอ่อนแรงแล้วอาจจะทำให้กำเนิดอาการรำคาญ

และก็กำเนิดความเคร่งเครียดตามมาได้แบบง่ายๆแม้กระนั้นการ แต่งห้องสไตล์ Minimal ที่มีของน้อยชิ้นย่อมทำให้การดูแลชำระล้างบ้านเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นมากกว่าที่เคย และก็ยังเหลือเวลาไปทำกิจกรรมอื่นๆอีกด้วย วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

ไอเดียแต่งห้องนอน Minimal ให้มีความสวยสดงดงามพอดีทุกฟังก์ชั่น

ต้องการแต่ง ห้องนอนสไตล์ Minimal เริ่มได้อย่างง่ายๆจากการเลือกเครื่องเรือน ด้วยเหตุว่าไม่ว่าส่วนประกอบบ้านจะเป็นแบบไหน สิ่งที่เป็นตัวชี้สไตล์การตกแต่งแต่ละแบบได้แจ่มแจ้งที่สุดเป็นเนื้อหาของเครื่องเรือนต่างๆ

ที่จะรวมกันเป็นส่วนประกอบให้บ้านอีกทั้งข้างหลังออกมาในแนวทางที่อยาก โดย ไอเดียแต่งห้องนอน Minimal ให้ออกมางามแล้วก็ใช้งานได้อย่างครบฟังก์ชั่น บ้านอิฐแดง จำต้องพิเคราะห์เครื่องเรือนแต่ละชิ้นดังต่อไปนี้นะครับ

  1. การเลือกเตียง

เครื่องเรือนชิ้นหลักด้านในห้องนอนอาจจะหนีไม่พ้นเตียงที่จะเป็นตัวระบุแนวทางการเลือกเครื่องเรือนชิ้นอื่นๆข้างในห้องด้วย ด้วยเหตุนั้น การจะเลือกเตียงสักข้างหลังก็เลยจำเป็นต้องประณีตบรรจงเป็นพิเศษ

โดยถ้าปรารถนาตกแต่ง ห้องนอนสไตล์ Minimal เตียงที่เลือกใช้ก็ควรเป็นเตียงที่เด่นด้วยการออกแบบเฉพาะบุคคล มีสาระใช้สอยได้มากกว่าการนอน เป็นต้นว่า สามารถเก็บของได้ด้วยลิ้นชักใต้เตียงที่มีบานปิดทึบ

เพื่อความมีระเบียบเรียบร้อย ไม่เกลื่อนกลาดตา ซื่งเตียงซึ่งสามารถเก็บของได้ด้วยจะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่างในรอบๆอื่นๆของห้องมากเพิ่มขึ้น เป็นการเลือกใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้นแต่ว่ามีคุณภาพ

แล้วก็เว้นแต่เรื่องของดีไซน์แล้วจะต้องไม่ลืมเลือนที่จะพินิจเรื่องความสูงของเตียงด้วยครับผม ถ้าเกิดเพดานในห้องนอนออกจะต่ำ การเลือกเตียงที่มีความสูงจากพื้นไม่มากสักเท่าไรนักจะช่วยทำให้มีพื้นที่ระหว่างเตียงกับเพดานมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดความรู้สึกแจ่มใส ไม่อึดอัดเวลาเข้านอนนะครับ

  1. การเลือกโต๊ะเก็บของข้างเตียง

โต๊ะเก็บของข้างเตียงเป็นเครื่องเรือนห้องนอนอีกชิ้นหนึ่งที่สามารถช่วยเติมเต็มให้ห้องรู้สึกบริบูรณ์ขึ้น หลายๆคนบางครั้งก็อาจจะเลือกใช้โต๊ะงามๆขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่ สำหรับวางตะเกียงและก็เครื่องมือต่างๆที่จำเป็นต้องใช้ก่อนนอน แม้กระนั้นดังนี้ฟังก์ชั่นหลักของโต๊ะเก็บของข้างเตียงก็คือการเก็บของทุกสิ่งที่จะทำให้ห้องมองเกลื่อนกลาด

แอบซ่อนไว้เพื่อความสบายตานั่นเองครับผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเกิดอยาก แต่งห้องสไตล์ Minimal การเลือกใช้โต๊ะเก็บของข้างเตียงที่วางแบบมาให้มีช่องใส่ของได้นานัปการ มีการแบ่งรูปร่างการจัดเก็บของได้หลายจำพวก ได้แก่ มีช่องสำหรับเก็บปลั๊กพ่วง ช่องเก็บเอกสาร ช่องเก็บอุปกรณ์การเรียน หรือเก็บยาต่างๆก็จะสามารถช่วยทำให้ห้องนอนมองเป็นระเบียบเรียบร้อย สบายตา ไม่มีของใช้ที่จำเป็นวางเกลื่อนกลาดให้รุงรังครับผม

แต่งห้องนอน มินิมอล
  1. การเลือกตู้เก็บเสื้อผ้าด้านในห้องนอน

ถึงแม้ว่า ห้องนอนสไตล์ Minimal จะต้องมีเพียงแค่เครื่องเรือน สำหรับในการนอนแค่นั้น แต่ว่าถ้าหากบ้านหลังไหนมีพื้นที่จำกัด ไม่สามารถที่จะกันโซนระหว่างห้องนอนแล้วก็ห้องแต่งตัวได้จริงๆการเลือกใช้ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าด้านในห้องนอนก็ควรเลือกตู้เก็บเสื้อผ้าที่วางแบบเรียบง่าย ขนาดไม่ใหญ่

จนถึงทำให้ห้องนอนมองอึดอัด แล้วก็เลือกเสื้อผ้าเฉพาะที่ต้องหรือเสื้อผ้าชิ้นโปรดที่ใช้เป็นประจำมาจัดเก็บไว้เพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าถ้าหากผู้ใดกันแน่ที่มีเสื้อผ้ามากมายๆการนำมาจัดเก็บรวมกันเอาไว้ในห้องนอนทั้งหมดทั้งปวง เมื่อใช้งานไปสักระยะก็อาจส่งผลให้ห้องนอนแปลงเป็นห้องเก็บของไปโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว

  1. การเลือกโต๊ะทำงานสำหรับใช้ในห้องนอน

เช่นเดียวกันกับตู้เก็บเสื้อผ้า ที่จริงแล้วการ แต่งห้องสไตล์ Minimal POOL VILLA PHUKET สำหรับห้องนอนไม่สมควรจัดวางโต๊ะทำงาน หรือเครื่องเรือนใช้งานอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับการนอนมารวมไว้ภายในที่เดียวกัน แม้กระนั้นแม้มีข้อกำหนดเรื่องพื้นที่ใช้สอย ดังเช่นว่า การพักอาศัยในอพาร์ทเมนต์ ห้องพัก หรือห้องชุดขนาดเล็กแม้กระนั้นจำเป็นที่จะต้องมีมุมดำเนินการเอาไว้ในห้องนอนจริงๆก็สามารถเลือกโต๊ะทำงานให้สอดคล้องกับลักษณะของการนำไปใช้งานเป็นหลักได้นะครับ

แม้ดำเนินงานเอกสารก็ควรที่จะทำการเลือกโต๊ะทำงานที่มีลิ้นชักสำหรับ จัดเก็บเอกสาร ได้มากๆ หรือ แม้ปฏิบัติงานที่จำเป็นต้องใช้เครื่องใช้ไม้สอยอิเล็คทรอนิกส์ก็ควรจะเลือกโต๊ะทำงานที่มีช่องจัดเก็บเครื่องมือรวมทั้งสายไฟไม่ให้รุงรังด้านนอกโต๊ะ แล้วก็สิ่งจำเป็นที่ควรจะพิจารณาถึงเป็นการเลือกตำแหน่งสำหรับการจัดวางโต๊ะทำงาน โดยเลือกจัดวางที่รอบๆมุมห้องนอน เพื่อไม่ให้สิ้นเปลืองพื้นที่ด้านในห้อง และก็เพื่อในรูปภาพรวมของห้องยังมองโปร่งอยู่ครับผม

  1. การเลือกโต๊ะแต่งตัว หรือโต๊ะเสริมสวย

สำหรับโต๊ะแต่งตัวที่ใช้ในห้องนอน นอกเหนือจากที่จะจะต้องเลือก ที่วางแบบงาม มองเหมาะกันกับเครื่องเรือนชิ้นอื่นในห้องนอนแล้ว แม้มีเครื่องแต่งตัว หรือ ของใช้ส่วนตัวจำนวนไม่น้อยก็ควรที่จะเลือกโต๊ะแต่งตัว ซึ่งสามารถจัดเก็บของใช้ของสอยได้ในตัว เพื่อจะได้ไม่ต้องเอามาจัดวางด้านนอกโต๊ะ

แต่ว่าถ้าเกิดมีพื้นที่ ในห้องน้อยไหมได้เน้นย้ำ การใช้แรงงาน ในส่วนนี้ ก็สามารถเลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอยจัดเก็บที่ช่วยอดออมพื้นที่อย่างโต๊ะแต่งตัวหรือชั้นจัดเก็บแบบติดฝาผนัง รวมถึงการประยุกต์โต๊ะแต่งตัวด้วยกันกับโต๊ะทำงานที่สามารถช่วยลดปริมาณเครื่องเรือนข้างในห้องนอนให้เหลือเพียงแค่เท่าที่มีความจำเป็น และไม่สร้างความอึดอัดให้กับห้องด้วยนะครับ

เชื่อหรือยังว่า ทุกคนสามารถสร้าง ห้องนอนสไตล์ Minimalด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดายเหมือนอย่างที่คิด เพียงแต่ยึดคอนเซ็ปต์ “Less is more” เอาไว้เป็น ไอเดียแต่งห้องนอน Minimal เนื่องจากความน้อยแต่ว่ามากมายด้วยผลดี และก็ค่าทางจิตใจแบบ Minimal นี่แหละ พื้นที่พวกเรามั่นใจว่าจะช่วยทำให้ไลฟ์สไตล์ในชีวิต ที่เคยวุ่นวายได้กลับมาบรรเทา ไม่มีภาระหน้าที่ที่ส่งผลให้เกิดความเคร่งเครียดและก็ความรู้สึกกังวลใจ ช่วยคืนชีวิตที่สะดวกแล้วก็เรียบง่ายกลับมานะครับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต