Build a cement house on a low budget
รีวิวบ้าน

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น บ้านปูนเปลือยหลังเล็ก สร้างแบบประหยัดงบ

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น บ้านปูนเปลือยข้างหลังเล็กสร้างแบบอดออมงบประมาณ สำหรับคนที่พึ่งจะซื้อที่ดินแล้วมีแผนการจะก่อสร้างบ้าน ผู้คนจำนวนมากอาจจะเคยทราบและก็รู้จักกับ ปูนเปลือยกันมาบ้างแล้วไม่มากมายก็น้อย ซึ่งเดี๋ยวนี้บ้านงามสไตล์ดิบๆหรูไม่ซ้ำใครนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างใหญ่โต

โดยใช้คอนกรีตเปลือยเป็นหลัก หรือที่เรียกกันว่าบ้านปูนเปลือยในขณะนี้ หรือบ้านสไตล์ลอฟต์นั้นเอง สามารถสร้างได้ในงบประมาณที่ไม่แย่ลงกว่าเดิม ต่อไปนี้บ้านปูนเปลือยในความเป็นจริงแล้วมีกี่จำพวก และมีจุดเด่น บ้านโมเดิร์นงบน้อย และก็มีวิธีสำหรับดูแลรักษายังไง หาคำตอบได้จากเนื้อหานี้

ความโก้ห์แบบดิบๆรุนแรงๆของการตกแต่งบ้านด้วยฝาผนังปูนเปลือย สามารถช่วยดึงเสน่ห์ ของผิวของสิ่งของ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เกือบจะไม่ต้องลงสีทับเลย คนใดกันแน่ที่ถูกใจ สำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเทรียล หรือสไตล์ลอฟท์ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด !

บ้านปูนเปลือยราคาไม่แพงหมายถึงอะไร?

บ้านปูนเปลือยราคาไม่แพง หรือบ้านสไตล์ลอฟท์เป็นบ้านที่โชว์ให้มองเห็นถึงส่วนประกอบ รวมถึงฝาผนังของงานปูน โดยที่ไม่มีการนำสิ่งของอื่นได้มาฉาบปิดทับตกแต่ง ซึ่งจะแสดงความดิบ เนื้อแท้ด้านในขององค์ประกอบปูน ให้มองเห็นกันชัดๆบ่งถึงความโก้เก๋ ผิดตา แม้กระนั้นมีสไตล์

บ้านปูนเปลือยราคาไม่แพงมีกี่ชนิด

โดยต้นแบบสิ่งของหรือบ้านปูนเปลือย จะแยกออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆร่วมกัน เป็น

1.บ้านปูนเปลือยราคาไม่แพงแบบหล่อ จะมีค่าใช้จ่ายและงบประมาณการก่อสร้างค่อนจะสูง Pool villas เนื่องจากว่ามีการเทคอนกรีตลงในต้นฉบับที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อใช้เพื่อการหล่อฝาผนังคอนกรีตปูนเปลือย ซึ่งรูปแบบของแบบอย่างที่ประยุกต์ใช้นั้นจะขึ้นกับสิ่งที่จำเป็นของเจ้าของบ้านแล้วก็การออกแบบของกลุ่มคนเขียนแบบ ซึ่งจะใช้ไม้หรือเหล็กเป็นแบบอย่างก็ได้ตามความชื่นชอบ

เมื่อทำเทคอนกรีตลงในต้นฉบับฝาผนังที่ตระเตรียมไว้เป็นระเบียบแล้ว ทิ้งเอาไว้แล้วก็คอยให้ปูนเซ็ตตัว ต่อจากนั้นกระทำแกะต้นฉบับออกช้าๆอย่างรอบคอบ ซึ่งข้างหลังวิธีการทำการถอดต้นฉบับออกเป็นระเบียบแล้ว ฝาผนังหล่อปูนเปลือยก็จะโชว์ลวดลายออกมาให้มองเห็นอย่างงดงาม

2.บ้านปูนเปลือยราคาไม่แพงแบบก่ออิฐฉาบปูน เหมาะสมกับคนที่มีงบประมาณสำหรับในการก่อสร้างจำกัด แต่มีความคลั่งไคล้ในบ้านสไตล์ลอฟท์ หรือคนที่พอใจการรีโนเวทบ้านเก่า ให้มีความโก้ในแบบอินดัสเทรียล การก่อฝาผนังด้วยสิ่งของอื่นๆก่อนแล้วจึงกระทำการฉาบตกแต่งรวมทั้งทำลายปูนเปลือย ตามความอยากได้

ซึ่งในตอนนี้ได้มีเทคโนโลยีรวมทั้งสิ่งใหม่สถานที่สำหรับทำงานงานลงสี ฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ พูลวิลล่า ภูเก็ต ครอบครัว แปลงเป็นเรื่องที่ง่ายอย่างยิ่ง แล้วหลังจากนั้นก็สามารถทำเองได้เพียงแต่ไม่มีขึ้นตอน ตามกรรมวิธีการข้างกล่องบรรจุภัณฑ์

บ้านปูนเปลือยราคาไม่แพงมีความน่าดึงดูดใจเช่นไร

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

ความน่าดึงดูดใจของบ้านปูนเปลือย หรือบ้านสไตล์ลอฟท์ นอกเหนือจากความดิบหรูแล้ว บ้านสไตล์นี้ยังเป็นแบบบ้านราคาย่อมเยา เพราะเหตุว่าทำให้เจ้าของบ้านสามารถออมงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านได้นับว่าจำนวนไม่ใช่น้อย

เนื่องจากว่าไม่ต้องสูญเสียรายจ่ายสำหรับในการซื้ออุปกรณ์ต่างๆมาตกแต่งเสมือนบ้านสไตล์อื่นๆแต่ว่าบ้านสไตล์นี้เน้นย้ำการโชว์ความมีเสน่ห์ของฝาผนังก้อนอิฐ ส่วนประกอบปูน และก็การเดินระบบท่อกระแสไฟฟ้าข้างในบ้านได้อย่างงดงามรวมทั้งพอดี

นอกนั้น แม้ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนสไตล์ลอฟท์ ที่โชว์เท็กพบร์ไม้กับองค์ประกอบเหล็กสีดำ ยิ่งเพิ่มความน่าดึงดูดใจ ให้บ้านได้อีกเป็นเท่าตัว

บ้านปูนเปลือยราคาไม่แพงจุดเด่น

รูปแบบของบ้านปูนเปลือยเป็นบ้านที่ย้ำการเน้นการตกแต่ง ด้วยสิ่งของจากผิวสัมผัสของแท้ โชว์ความงดงามขององค์ประกอบของกิน ระบบงานกระแสไฟฟ้า แล้วก็ฝาผนังก้อนอิฐไม้ ไม่มีการฉาบเรียบ รวมทั้งการโชว์ความสวยงาม ของลวดลายฝาผนังคอนกรีตปูนเปลือย

โดยส่วนมากแล้ว บ้านสไตล์ลอฟท์ จะถูกวางแบบมาให้มีเพดานสูง Villas Phuket พื้นที่ใช้สอยกว้าง ประตูหน้าต่างมีขนาดใหญ่ และย้ำการตกแต่งด้วยสีคุมโทน ดังเช่นว่า สีปูนเปลือย ส้มก้อนอิฐ

จุดเด่นของบ้านปูนเปลือยราคาไม่แพง

– อากาศระบายได้ดี เพราะมีเพดานสูง ทำให้ในบ้านมองโปร่ง ไม่อึดอัด
– มีดีไซน์ที่ผิดตารวมทั้งสะดุดตาไม่มีใครเหมือนตามไลฟ์สไตล์แล้วก็ความชอบพอของเจ้าของบ้าน
– สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่ใช้สอยได้อย่างอิสระ

ความแข็งแรงแข็งแรง

ถ้าเกิดเอ๋ยถึงเรื่องความแข็งแรงแข็งแรง ผู้คนจำนวนมากจะต้องมีความคิดว่าเป็นบ้านปูน แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วบ้านไม้แข็งแรงมากยิ่งกว่า หากว่ากำเนิดแผ่นดินไหว บ้านไม้มีความยืดหยุดมากยิ่งกว่าบ้านปูน แข็งแรง ทนทานมากยิ่งกว่า และก็ที่สำคัญบ้านปูนสามารถกำเนิดรอยร้าวได้ง่าย แต่ว่าบ้านไม้ปัญหาก็มากแบบเดียวกันเช่น เรื่องปลวก แมลงต่างๆ

ความงดงาม

บ้านปูนมองมีความเก๋ นำสมัย ตกแต่งได้หลายสไตล์

วิธีการก่อสร้างบ้านปูนเปลือยราคาไม่แพง

– จัดแจงพื้นที่สำหรับก่อสร้าง
– จัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวโยง เป็นต้นว่า แบบแปลนบ้าน, เอกสารอนุญาตก่อสร้าง
– คิดแผนแผนผังตึกตามแบบแปลนบ้าน
– ลงเสาเข็ม
– งานโครงสร้างรองรับ งานส่วนประกอบ งานโครงหลังคา งานระบบเขตสุขาภิบาล
– งานมุงหลังคา ก่อฝาผนัง งานประตู-หน้าต่าง และก็งานระบบกระแสไฟฟ้า-น้ำประปา
– งานพื้น งานจัดตั้งเครื่องมือ จนกระทั่งจะเสร็จ
– งานชำระล้างและก็ตรวจดูความเรียบร้อย

ขั้นตอนการเลือกซื้ออุปกรณ์ แนวทางการก่อสร้าง และก็รักษา

วิธีการสำหรับเลือกซื้อวัสดุที่ใช้สำหรับก่อสร้างจำเป็นจะต้องเลือกซื้อจากแหล่งสิ่งของเชื่อใจได้ มีข้าราชการที่ชำนิชำนาญ ให้คำแนะนำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รวมทั้งกลุ่มผู้ออกแบบแล้วก็รับเหมาก่อสร้างด้วยเหมือนกัน เนื่องจากว่าถ้าได้โอกาสมงานที่ด้อยคุณภาพ นอกเหนือจากที่จะทำให้บ้านที่ก่อสร้างมิได้มาตรฐานแล้ว ยังมีผลให้งบประมาณ สำหรับในการก่อสร้างแย่ลงกว่าเดิมอีกด้วย ขายบ้านภูเก็ต

การรักษาบ้านปูนเปลือย

สร้างบ้านปูนหลักหมื่น

ควรจะทำทาน้ำยาฉาบฝาผนังปูนเปลือย ฉาบผิวแล้วก็ต้านทานการดูดซึมของน้ำ ทุกๆ1-2 ปี เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ตัวบ้านแล้วก็ฝาผนังกำเนิดความชุ่มชื้นรวมทั้งมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเกาะตามผิว

ดังนี้ สำหรับเพื่อการฉาบปูนจะต้องใช้เคล็ดลับ รวมทั้งความเก่งเฉพาะทาง สำหรับการฉาบฝาผนัง เพื่อคุ้มครองป้องกันพื้นและก็ฝาผนังกำเนิดรอยแตกลายงาในอนาคต โดยควรจะฉาบน้ำยาฉาบผิวแล้วก็ต้านทานการดูดซึมน้ำบนผิวปูนฉาบทุกๆ1-2 ปี เพื่อคุ้มครองปกป้องความชุ่มชื้น การเกิดเชื้อรา แล้วก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกต่างๆบนผิวปูนจนกระทั่งกำเนิดเป็นรอยด่างที่ไม่สวยสวย

นอกเหนือจากการคุ้มครองป้องกันฝาผนังกำเนิดรอยแตกร้าวแล้ว ในการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ยังควรระวังประเด็นการจัดตั้งเดินสายไฟ หรือท่อน้ำประปาในรอบๆฝาผนังด้วย เนื่องจากถ้าหากคิดแผนไม่รอบคอบก็อาจจะเป็นผลให้จะต้องสกัดฝาผนังเพื่อเดินสายไฟและก็ท่อน้ำประปาใหม่ ซึ่งจะทำให้ฝาผนังฉาบปูนไม่สวยสวยในแบบที่ปรารถนา

บ้านปูนข้างหลังเล็กตกแต่งแบบง่าย งบประมาณหลักหมื่น

ไอเดียการผลิตบ้านงามๆราคาถูกมาฝากกันอีกแล้ว เป็นไอเดียการผลิตบ้านปูนข้างหลังเล็ก ซึ่งบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่มีขนาดกระชับ ที่มีส่วนประกอบตัวบ้านจะเป็นคอนกรีตทั้งยังข้างหลัง ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ โครงการบ้าน ใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการสร้างราวหลักหมื่น

โอกาสให้กับผู้ที่กำลังฝันต้องการจะมีบ้านสักข้างหลัง หรือคนใดที่ต้องการก่อสร้างบ้านเองบางทีอาจจะใช้งบประมาณปริมาณหนึ่งที่ไม่ต้องสูงมากมายแม้กระนั้นก็สามารถมีแบบบ้านงามๆราคาไม่แพงได้ เหมาะกับคู่แต่งงานที่พึ่งจะเริ่มสร้างครอบครัว ไปดูกันเลยดีกว่าว่าข้างหลังไหนตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของคุณกันบ้าง

  1. บ้านปูนเปลือยข้างหลังเล็กแนวคันทรี่

บ้านปูนเปลือยข้างหลังเล็กแนวคันทรี่ มองอบอุ่นดีเช่นเดียวกันนะ เหมาะกับผู้ที่ถูกใจแนวคันทรี เป็นบ้านข้างหลังเล็กขนาดกำลังเหมาะสม แถมงบประมาณไม่สูงมากมาย

  1. บ้านปูนเปลือยขนาด 3-4 คน

ต่อมาเป็น บ้าน ขนาดใหญ่ขึ้นหน่อยสำหรับคนใดกันแน่ที่มีสมาชิกราวๆ 3-4 คน เป็นบ้านปูนเปลือยดีไซน์ไว้อย่างเรียบง่าย เปิดเตียนโล่งเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติข้างนอกซึ่งมีสระว่ายน้ำอยู่กลางบ้าน เป็นหลักที่สำหรับทำกิจกรรมให้ทุกคนได้เพลินใจ ซึ่งถ้าหากผู้ใดอยากได้ออกแบบบ้านแบบงี้ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เป็นสระว่ายน้ำคอนกรีตตกแต่งด้วยกระเบื้องเซรามิกมองเรียบง่ายแต่ว่างดงามน่าว่ายมากมายๆ

  1. บ้านปูนเปลือยทรงโมเดิร์นสำเร็จรูป

บ้านปูนเปลือยสำเร็จรูประบบโมมองลาร์เอาไว้เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัว นอกเหนือจากการที่จะงามรวมทั้งยังคงใช้เวลาสร้างที่เร็วแถมยังทุ่นค่าใช้จ่ายในกรรมวิธีการรวมทั้งขั้นตอนแบบเดิมๆอีกด้วย แข็งแรงทนทานไม่แพ้กับบ้านทั่วๆไปทั้งมีสิ่งของซึ่งสามารถเชื่อถือในเรื่องความปลอดภัยได้ด้วย

  1. บ้านปูนเปลือยสองชั้นทรงกล่อง

สไตล์บ้านถูกวางแบบไว้อย่างเรียบง่าย ทุกๆอย่างมองชมรมและก็กลมกลืนกันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนของข้างบนกับด้านล่าง หรือการออกแบบตำแหน่งหน้าต่างแล้วก็การเลือกใช้สิ่งของเป็นต้นว่า กรอบประตู หน้าต่างสีดำ มองรับกับฝาผนังปูนเปลือยที่ฉาบเรียบโดยไม่ลงสี เพื่อโชว์เนื้อแท้และก็ความงามขององค์ประกอบ รอบๆโรงหยุดรถยนต์ดีไซน์โดยการทำเป็นหลังคาแบบง่ายๆใช้ไม้วางซ้อนเป็นระแนงเพื่อกรองแสงอาทิตย์ สามารถปลูกต้นไม้จำพวกไม้เลื้อยเพิ่มได้ เพื่อร่มเงา

โดยความเป็นจริงแล้วปูนเปลือยก็คือลักษณะผิวของเนื้อคอนกรีต ที่ไม่มีการทาสี ธรรมดาจะแบ่งออกได้เป็น 2 แบบร่วมกัน

– ปูนเปลือยที่เป็นหลักผิวคอนกรีตหล่อที่ไม่มีการฉาบแต่งผิว หรือที่เรียกกันแบบสั้นๆว่าคอนกรีตเปลือย
– ปูนเปลือยแบบที่เป็นฝาผนังที่มีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างก่อนที่จะฉาบอีกทีด้วยปูนซีเมนต์แบบขัดหยาบคาย หรือขัดมัน โดยไม่ลงสี

ตรงนี้พวกเราก็จะรู้จักกับปูนเปลือยกันโดยประมาณแล้วสำหรับผู้ใดที่ถูกใจไอเดียตกแต่งห้องแบบดิบๆหรูๆก็ลองหาแรงดลใจจากแบบ ไอเดียที่พวกเราเอามานี้เพิ่มอีกกันมอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต