low budget modern house
รีวิวบ้าน

บ้านโมเดิร์นงบน้อย

บ้านโมเดิร์นงบน้อย

บ้านโมเดิร์นงบน้อย หลังน้อย ตกแต่งเรียบง่ายสบายตา

บ้านโมเดิร์นงบน้อย คนใดกันแน่กำลังมองหา แบบบ้านคู่แฝดสไตล์โมเดิร์นเพื่อตนเอง ครอบครัว คนใดคิดแผนจะซื้อที่พักที่อาศัยใหม่ มีหลายสาเหตุให้ไตร่ตรองเยอะเลยนะ จะซื้อบ้านแบบไหนดี ซื้อ ” บ้านเดี่ยว” ไปเลยดีมั้ย? … แล้ว “บ้านฝาแฝด” ล่ะ? อีกตัวเลือกใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่าง

มากมายในยุคนี้ก็น่าสน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย บางทีอาจยังคิดไม่ตก แบบบ้านชนบท ว่าบ้านแบบไหนจะตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของพวกเรา และก็ที่สำคัญจำต้องตอบปัญหาเรื่อง งบประมาณที่มีอยู่ด้วย ไปรู้จักบ้านเดี่ยวกับบ้านคู่แฝดโมเดิร์นให้มากเพิ่มขึ้น กันเลยดีกว่า รับประกันว่าควรต้องช่วย ให้ท่านตกลงใจซื้อบ้าน ที่ตอบปัญหาการใช้ชีวิต ของคุณได้อย่าง แน่ๆ

ทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์นมักเน้นย้ำ ที่ผลดีใช้สอย ในบ้านเป็นหลัก การออกแบบตามทรง เลขาคณิตก็เลยเข้ามามีหน้าที่ อย่างใหญ่โต เพราะเหตุว่าช่วยทำให้บ้าน เป็นสัดส่วนใช้งานได้อย่างมาก รวมทั้งมีจุดแข็ง ที่หลังคาแบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงเงย ที่ไม่เหมือนกับหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวมของบ้าน มองไม่มากมาย หรือน้อยจนถึงเกินความจำเป็น

แบบบ้านฝาแฝดบ้านสไตล์โมเดิร์น นับว่าเป็นสไตล์การแต่งบ้าน ยอดนิยมอย่างยิ่ง เพราะว่า เป็นสไตล์ที่งามที่เรียบง่าย แล้วก็แอบแฝงไปด้วยความล้ำยุค เหมาะกันกับเครื่องเรือน ดูเหมือนจะทุกแบบอย่าง Pool Villa เพื่อเป็นการทำความรู้จักบ้านแบบโมเดิร์นให้ดีขึ้น พวกเรามีข้อมูลเบื้องเกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้ แล้วคุณจะได้ทราบว่า…บ้านแบบบ้านคู่แฝดสไตล์โมเดิร์น มีดีมากยิ่งกว่าความงดงาม

แบบบ้านคู่แฝดบ้านคู่แฝดโมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ

บ้านโมเดิร์นงบน้อย

บ้านแฝดสองชั้นสไตล์โมเดริน ด้านล่างเป็นโถงรับรองแขก พัก กินอาหาร ห้องอาบน้ำ 1ห้อง มีห้องเล็กๆให้ 1 ห้องจะใช้เป็นห้องนอนคนชรา ที่ไม่ต้องการเดินขึ้นบันได หรือจะทำเป็นครัวก็ได้ จะได้ไม่ต้องไปเพิ่มเติมข้างหลังบ้านเป็นที่ทำอาหาร ข้างหลัง

เป็นลานซัก-รีด รวมทั้ง ล้างกว้างใหญ่โปร่ง เป็นส่วนตัว ข้างบนประกอบไปด้วย 2 ห้องนอนรวม (แต่ว่าก็มิได้ใหญ่มากนัก) ห้องนอนข้างหน้าบ้านเป็นแบบส้วมในตัว มีระเบียงหน้า ห้องนอนข้างหลังกับห้องนอนเล็ก ใช้ห้องสุขาข้างนอกร่วมกัน ห้องนอน

ข้างหลังบ้านก็มีระเบียง ต้นแบบบ้านเป็นลักษณะซึ่งคล้ายๆกับ”ทาวน์เฮาส์” หรือที่นิยมเรียกกันว่า “ทาวน์โฮม” เป็นแบบเรียบง่าย ย้ำความโปร่งสบายรวมทั้ง ปรารถนาพื้นที่ใช้สอยที่คุ้ม ในงบประมาณการก่อสร้างที่มัธยัสถ์ เพียงมีหน้าต่างข้างๆราวห้องมุมเพียงแค่นั้น ในการเลือกใช้อุปกรณ์ตามมาตรฐานหมู่บ้านจัดสรร ธรรมดา หรือเรียกเป็นเกรดว่า B+

  • จากพื้นที่ใช้สอยและก็สองชั้น 105 ตารางเมตร วิลล่าภูเก็ตป่าสัก
  • มี 3 ห้องนอน 3 สุขา
  • ใช้ที่ดินขนาดหน้ากล้าง 7 เมตร ลึก 17-18 เมตร
  • ตัวบ้านหน้ากว้าง 5 เมตร
  • ค่าก่อสร้างคำณวน ทำนองว่าไม่น่าจะเกิน 1 ล้านบาท

แบบบ้านคู่แฝด 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นสีขาวขนาดกึ่งกลาง

แบบบ้านฝาแฝด 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น สีขาวขนาดกึ่งกลาง มาพร้อมพื้นที่ด้านในชูเพดานสูง สร้างบ้านปูนหลักหมื่น ให้อากาศสดใส พื้นที่ข้างนอกเน้นย้ำความธรรมดา ตัวบ้านหน้ากว้าง 10 เมตร ตกแต่งด้วย กระจกส่วนประกอบ ของบ้านเป็นก้อนอิฐมอญ ปูพื้นข้างในด้วยกระเบื้องและก็หินแกรนิต

  • พื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร
  • ที่แบ่งได้เป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา
  • มี 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับแขก 1 ครัว
  • มี 1 ห้องเก็บของ
  • มีพื้นที่หยุดรถยนต์หน้าบ้าน 2 คัน บ้านและสวน

บ้านคู่แฝดเป็นยังไง ?

บ้านโมเดิร์นงบน้อย

บ้านคู่แฝดเป็นบ้าน 2 ข้างหลังที่มีส่วนที่เชื่อม กันกึ่งกลาง แต่ว่ามีรั้วแล้วก็ปากทางเข้า-ออกแยกกันเด่นชัด โดยเมื่อก่อนบ้านคู่แฝด ใช้ฝาผนังชิ้นเดียวกัน ทำให้มีความรู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวมากสักเท่าไรนัก แต่ว่าตอนนี้มีการปรับปรุง แบบให้นานาประการ ที่น่าดึงดูด เลยเป็นแบบที่คาน

เชื่อมกันชั้นที่อยู่ใต้ดิน มองผิวเผิน เช่นเดียวกับบ้านเดี่ยวเลยล่ะ ตกลงว่าหากมันมองแยกยากนัก พวกเราดูจากระยะห่าง ระหว่างบ้านแทนก็ได้ เพราะเหตุว่าบ้านคู่แฝดจะมีระยะห่างน้อยกว่าบ้านเดี่ยว เพราะว่ามีความจำกัดเรื่องที่ดิน หลายคนเริ่มสงสัย แล้วใช่ไหมว่าความจำกัดเป็นอย่างไร พวกเราไปดูข้อบังคับบ้านคู่แฝด ที่พวกเราควรจะรู้กัน

กฏหมายบ้านคู่แฝดพื้นฐานที่ควรจะรู้เรื่องพื้นฐาน

–ขนาดที่ดิน : บ้านคู่แฝดใช้ที่ดินเริ่มที่ 35 ตำรวจวา แต่ว่าในทางตรงกันข้าม บ้านเดี่ยวควรจะมีขนาด ที่ดินมากยิ่งกว่า 50 ตำรวจวา จำนวนมากพื้นที่ใช้สอยของ 2 แบบบ้านนี้ จะใกล้เคียงกัน ต่างกัน ขายบ้านภูเก็ต ที่พื้นที่ดินรอบ ตัวบ้านมากยิ่งกว่า

–ความกว้าง : .บ้านฝาแฝด ต้องมีหน้ากว้าง ที่ดินอย่างต่ำ 8 เมตร แม้กระนั้นจะไม่สามารถที่จะ สร้างเต็มที่ดินได้ ด้วยเหตุว่าโดยถูกกฎหมายแล้ว พื้นที่ด้านข้างตัวบ้านต้องมี “ช่องว่าง” มากกว่าหรือเท่ากับ 2 เมตร ควรเป็นพื้นที่ ที่ไม่มีสิ่งก่อสร้างปกคลุม แต่เราสามารถ จัดสวน ปลูกต้นไม้ ได้ตามเดิมนะ

–ความลึก : หลักเกณฑ์เหมือนบ้านเดี่ยว เป็นหน้าบ้านต้องมีระยะร่น จากแนวฝาผนัง 3 เมตร แล้วก็ข้างหลังบ้านอีก 2 เมตร คำว่า “ระยะร่น” นี้จะผ่อนผัน ให้มีหลังคาปกคลุมได้ แม้กระนั้นห้ามมีส่วนประกอบ ปิดทึบ และต้องห่างจากเส้นเขต ที่ดินราว50 ซม. เพื่อไม่ให้ ก่อกวนเพื่อนบ้าน

–ซึ่งส่วนที่เชื่อมกัน : ไม่ว่าจะเป็นฝาบ้าน หรือคาน ที่ใช้รวมกันระหว่าง 2 บ้าน ถือได้ว่าเป็นทรัพย์สินร่วมกัน เวลาจะตีหรือเปลี่ยนแปลง จำเป็นต้องได้รับความตกลงปลงใจจากเพื่อนบ้าน ก่อน

–ช่องเปิด/หน้าต่าง : สำหรับบ้านคู่แฝด ถ้าหากห่างจากเส้นเขตที่ดินไม่เกิน 50 ซม. จะไม่อาจจะเจาะช่องเปิด/หน้าต่างได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดปรารถนาเจาะช่องหน้าต่าง จำเป็นต้องห่างจากเส้นเขต ที่ดินเกิน 2 เมตร หรือเจาะฝั่ง ที่หันออกข้างหน้าบ้าน แล้วก็ข้างหลังบ้านแทน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต