Build a house with a budget of 4 thousand
รีวิวบ้าน

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

แนะนำ สร้างบ้านงบ 4 หมื่น วิธีสร้างบ้านราคาถูก

เสนอแนะ สร้างบ้านงบ 4 หมื่น ด้วยสมัยเศรษฐกิจเป็นสะเก็ดแบบนี้ จะคิดก่อสร้างบ้าน ปลูกเรือนบนพื้นที่ของตัวเอง แน่ๆว่าควรมีเงินเย็นสักก้อนโต เพื่อนำมาสร้างวิมานของตัวเองให้เสร็จ หากแม้คนไม่ใช่น้อยจะหาวิธีที่จะออมงบประมาณด้วยการลดสเปคแบบบ้านให้มีขนาดเล็กลง หรือบ้างจากสองชั้นให้เปลี่ยนเป็นชั้นเดี่ยวเอา ปรับอุปกรณ์ต่างๆนานา เพื่อไม่ให้จะต้องรับแบกรับภาระค่าวัสดุก่อสร้างและก็ค่าตอบแทนอันเป็นอย่างมาก

การเริ่มต้นก่อสร้างบ้านจำต้องคิดหลายๆครั้งว่าจะใช้พื้นที่ยังไงให้คุ้มเยอะที่สุด ซึ่งความคุ้มราคานี้มิได้หมายความว่าการผลิตให้อดออมที่สุดหรือราคาแพงเหมาะสมสุด แต่ว่าคิดถึงผลดีที่กำลังจะได้รับ ทั้งยังด้านคุณประโยชน์ใช้สอยรวมทั้งความงามที่คุ้มกับพื้นที่ที่มีอยู่ รวมทั้งการวางเป้าหมายใช้พื้นที่ให้มีสาระมากขึ้น ได้แก่ พื้นที่ใต้บันได แบบบ้านสวยๆ งบน้อย พื้นที่ใต้ท้องถิ่น ที่เก็บของ ก็จะไม่สิ้นเปลืองงบประมาณที่จะต้องมาทำเพิ่มตอนหลัง

บ้านทรงเรียบง่าย ไม่ยากเหลือเกินถ้าเกิดต้องการสร้างเอง

ครั้งคราวการซื้อบ้านสักข้างหลังอาจก่อให้พวกเราจำเป็นต้องคิดหลายๆครั้ง สองจิตสองใจว่าจะซื้อดีไหมซื้อดี เพราะเหตุว่าปัจจัยหลักอีกหนึ่งอย่างก็อยู่ที่งบประมาณของแต่ละคนด้วยที่เข้ามามีส่วนทำให้พวกเราตกลงใจได้เร็วหรือช้า

วันนี้พวกเราก็เลยนำอีกหนึ่งช่องทางให้กับผู้ที่กำลังฝันต้องการจะมีบ้านสักข้างหลัง หรือคนใดกันที่ต้องการก่อสร้างบ้านเองบางทีอาจจะใช้งบประมาณปริมาณหนึ่งที่ไม่ต้องสูงมากมายแม้กระนั้นก็สามารถมีแบบบ้านสวนๆราคาไม่แพงได้ เหมาะกับคู่ชีวิตที่พึ่งเริ่มสร้างครอบครัว ไปดูกันเลยดีกว่าว่าข้างหลังไหนตอบสนองความต้องการของคุณกันบ้าง

แบบบ้านชั้นเดี่ยวงบประมาณมัธยัสถ์ ขนาด 1 ห้องนอน งบประมาณ 40000

ไม่ว่าบ้านจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ อย่างไรบ้านก็เป็นที่สำคัญเสมอ เป็นจุดที่ให้พวกเราได้อยู่อาศัย ทำกิจกรรมต่างๆมาก เมื่อวันหนึ่งที่บ้านเก่าแก่และก็ต้องการก่อสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ การเรียนแบบบ้านรวมทั้งไอเดียเกี่ยวกับบบ้านก็เลยเกิดเรื่องที่สำคัญ วันนี้พวกเราก็เลยขอนำเสนอแบบบ้านข้างหลังเล็กๆข้างหลังนี้ไว้ให้ทุกคนได้เรียนนะคะ ภูเก็ตป่าสัก

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ได้รับการเปิดเผยแพร่จากเฟซบุ๊กคุณ Apichaya Kanpakdee ซึ่งในเวลานี้เสร็จไปแล้ว 90% กำลังจัดตั้งกระแสไฟฟ้า ตัวบ้านขนาด 128 เมตร ในบ้านมีเพียงแค่ห้องเดียว 33 เมตร หมดงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 40,000 บาท พร้อมกระจก

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็ก วางแบบสไตล์บ้านโมเดิร์น หลังคาทรงเพิงเงย มุงด้วยเมทัลชีท ฝาผนังใต้เพดานกรุด้วยไม้ฝาสีขาว ฝาผนังข้างหน้าตกแต่งด้วยกระจกอลูมินัมวงกบสีดำ มุมหน้าบ้านวางแบบให้มีระเบียงปูพื้นด้วยกระเบื้องสีฟ้าอ่อน ทำราวกันด้วยโครงเหล็กและก็ไม้ฝาสีขาว สำหรับนั่งพักผ่อน เสวนากัน และก็ไว้ต้อนรับแขกทีมาเยี่ยม

บ้านข้างหลังนี้ ดีไซน์ได้กระชับ ใช้งบประมาณก่อสร้างเพียงแค่ 40,000 บาท ขนาดของบ้านเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก สำหรับคนไหนกันที่มีโครงงานจะก่อสร้างบ้าน แม้กระนั้นยังไม่มีแบบบ้านเป็นของตน สามารถนำไอเดียบ้านข้างหลังนี้ไปประยุกต์ได้ ดังนี้งบประมาณสำหรับเพื่อการสร้างบางทีอาจเปลี่ยน ขึ้นกับค่าวัสดุและก็ค่าตอบแทนช่างในเขตพื้นที่นั้นๆด้วย

แบบอย่างปลูกเรือนไม้งบประมาณมัธยัสถ์ ใช้งบประมาณเพียงแค่ 40,000

สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

แบบอย่างปลูกเรือนไม้งบประมาณอดออม ใช้งบประมาณเพียงแค่ 40,000 กว่าบาท มีระเบียงพัก ผูกเปลนอนกินลมเย็นเพลิดเพลินใจ บ้านไม้เพียงพอปลูกท่ามกลางธรรมชาติ ที่วางแบบดีไซด์น่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็มีความชอบธรรมชาติ ปิดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ที่ทำให้แลเห็นทิวทัศน์งามๆของทิวเขาสูงๆรายล้อมทั่วรอบๆบ้านกับนา ตัวบ้านนั้นมีองค์ประกอบเรียบง่ายแม้กระนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่นจากธรรมชาติ Pool villas

บ้านข้างหลังนี้วางแบบเป็นกระต๊อบข้างหลังน้อยปลายท้องนา องค์ประกอบไม้เก่านิดหน่อย ซึ่งทางเจ้าของบ้านมีไม้อยู่แล้วพื้นใช้ไม้สนนอก ด้านในภายทำเป็น 2 ห้อง หมดไป 8,400 บาท ตอนก่อสร้างเพื่อนบ้านลงเสาช่วยเหลือกันจ่ายแต่ว่าค่าเลี้ยงข้าวซึ่งดีไซน์ให้มีระเบียงกว้าง สำหรับนั่งคุยกันรวมทั้งทำกิจกรรมต่างๆ

ขนาด 2 ห้อง กว้าง 3 เมตร ยาว 3 เมตร ซึ่งใกล้เสร็จแล้วอีกนิดหนึ่งด้วยงบประมาณ 50,000 บาท ซึ่งหมดงบประมาณน้อย เนื่องจากว่าป๊ะป๋ากับคุณลุงมาช่วยทำ เจ้าของบ้านจ่ายไป 3-4 พันบาท

เฉียงข้างๆของบ้านกว้างใหญ่ทำมาจากไม้เนื้อแข็งมีความแข็งแรง แก่นไม้มีความสวยสดงดงาม หากแม้ไม้ขัดมันลงสีอะไรก็ตามก็มองงามมีเสน่ห์ในตัวมันเอง มุมนี้ไม่ต้องมีเครื่องเรือนอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว มีเพียงแต่เสื่อผื่นหมอนใบ ก็เป็นสุข นอนรับลมเย็นได้สบายๆไม่ต้องพึ่งพาอาศัยแอร์ใดๆก็ตามหรือคนไหนกันแน่อยากนอนเปลชิวๆก็ได้เหมือนกัน

จะมองเห็นได้ว่า เป็นอีกแบบกระต๊อบข้างหลังน้อยในฝันของคนอีกหลายๆคน ที่กำลังมองหาแบบที่พักข้างหลังเล็กๆสำหรับพักแล้วก็ต้องการดำรงชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ที่มีบรรยากาศเย็นสบาย ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ดำรงชีวิตแบบเพียงพอและก็มีอิสรภาพ

แนวทางก่อสร้างบ้านให้ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ

คิดแผนงบประมาณก่อนก่อสร้างบ้าน

การผลิตบ้านมิได้มีเฉพาะค่าก่อสร้างตัวบ้านแค่นั้น ยังมีค่าใช้จ่ายอีกหลายประเภทแอบซ่อนอยู่ บางสิ่งตัดได้ อะไรบางอย่างตัดมิได้ มาดูกันว่าพวกเราจำต้องจัดเตรียมกระเป๋าให้ครึ้มกันเพียงใด เพื่อจะได้ก่อสร้างบ้านให้สมดุลกับงบประมาณ village

รูปทรงค่าครองชีพสำหรับในการก่อสร้างบ้าน

 • 66% การก่อสร้างบ้าน (งานองค์ประกอบ สถาปัตยกรรม กระแสไฟฟ้า แล้วก็เขตสุขาภิบาล)
 • 22% งานตกแต่ง
 • 4% งานตกแต่งสวน
 • 5% ค่าดีไซน์สถาปัตยกรรม วิศวกรรมส่วนประกอบ วิศวกรรมไฟฟ้า รวมทั้งเขตสุขาภิบาล
 • 2% ค่าดีไซน์ตกแต่ง
 • 0.5% ค่าดีไซน์สวน
 • 0.5% งานยื่นขอสร้างตึก งานขอน้ำ กระแสไฟฟ้า เลขที่บ้าน
สร้างบ้านงบ 4 หมื่น

ค่าครองชีพที่ไม่คาดฝัน

1.ค่ากลบที่ ปรับที่ดิน ในกรณีจำเป็นต้องปรับระดับที่ดินให้สูงมากขึ้น บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน
2.หน้าที่ดินไม่มีท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำสาธารณะ ก็เลยจำเป็นจะต้องวางท่อที่มีไว้ระบายน้ำถัดไปยังท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำสาธารณะ
3.หน้าที่ดินไม่มีเสาไฟ หรือมีเสาไฟ แม้กระนั้นกำลังไฟไม่พอ ควรต้องขอขยายเพิ่มจากการไฟฟ้า
4.ก่อนวางแบบบ้าน ควรจะรังวัดที่ดินจริงเพื่อตรวจทานให้ตรงกับโฉนด โดยติดต่อสำนักงานเขตที่ดิน
5.วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างมักมีการเปลี่ยนแปลงราคาอยู่ตลอด ซึ่งอาจจะส่งผลให้งบประมาณแย่ลงกว่าเดิม โดยวิเคราะห์ได้จาก ราคากึ่งกลาง

ที่ดินแคบยาวควรจะวางแผนผังยังไง

ที่ดินที่มีลักษณะแคบยาวมักมีปัญหาประเด็นการเข้าถึงพื้นที่ภายใน และก็การเชื่อมต่อพื้นที่ของปลายสองด้านที่ไกลกัน วิธีการปรับปรุงเป็น การกำหนดทางเดินทางแนวยาวให้สั้น เป็นแถวตรงเพื่อลดระยะทางการเดิม แล้วก็ให้เส้นทางแนวดิ่งอยู่กึ่งกลางตึก เพื่อเข้าถึงพื้นที่ทั้งคู่ด้านได้ง่ายและไม่ไกลเหลือเกิน บ้านใหม่

ทางเดินทาง ยกตัวอย่างเช่น ฟุตบาท โถงบันได ถนนหนทาง เป็นหลักที่ที่ใช้งานเป็นบางครั้งบางคราว มีทั้งยังส่วนศูนย์รวมเป็นส่วนเดียวกับพื้นที่ห้อง และก็เป็นทางเดินทางเฉพาะ โดยเหตุนี้แม้มีการทำทางเดินทางมากมายก็จะสิ้นเปลืองพื้นที่ใช้งานรวมทั้งงบประมาณไปด้วย

ดีไซน์ตัวบ้านให้มีฟังก์ชัน 2 in 1

ถ้าเกิดบ้านมีพื้นที่จำกัดหรืออยากกระชับพื้นที่บ้าน การออกแบบตัวบ้านให้มีฟังก์ชันนานาประการ และก็เป็นส่วนเดียวกับตัวบ้าน ก็จะช่วยอดออมพื้นที่รวมทั้งตัดงบประมาณเมื่อเทียบกับการมาทำเสริมเติมคราวหลัง มาดูไอเดียการออกแบบฟังก์ชัน 2 in 1 กัน

 • ฝาผนังบังแดด+ที่เก็บของ ทำฝาผนังให้เป็นตู้หรือชั้นเก็บของไปในตัว ด้วยวิธีการทำพื้นรวมทั้งก่อฝาผนังยื่นออกไปตามความลึกตู้ที่อยาก ก็ช่วยอดออมพื้นที่แล้วก็องค์ประกอบสำหรับเพื่อการทำตู้ แล้วก็ฝาผนังที่ยื่นยังช่วยบังแดดรวมทั้งลดความร้อนเข้าตัวบ้านได้ด้วย
 • ราวกันตก+ที่นั่ง ทำราวกันตกพร้อมทำที่นั่งเป็นชิ้นเดียวกัน เว้นแต่ใช้งานได้มากขึ้นยังอดออมพื้นที่ด้วย
 • พื้นยกฐานะ+ที่นั่ง ทำพื้นต่างระดับ ดังเช่น พื้นเฉียง ให้สูง 40 – 45 ซม. ก็ใช้เป็นที่นั่งเอกเขนกได้
 • ขั้นบันได+ที่เก็บของ พื้นที่ใต้ขั้นบันไดซึ่งเป็นหลักพื้นที่ว่าง สามารถทำเป็นที่เก็บของได้ โดยไม่ต้องทำส่วนประกอบใหม่

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต