Twin house ready
รีวิวบ้าน

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน มีข้อดีอย่างไร และเหมาะกับใคร

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน เป็นเลิศในตัวเลือกที่พักที่อาศัยที่คนไม่ใช่น้อยอาจจะเคยทราบและก็จินตนาการว่า บ้านฝาแฝดเป็นบ้านที่ผลิตขึ้นมาโดยแบ่งแยกพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านชิดกัน 2 ข้างหลัง แต่ว่าลักษณะบ้านชิดกันนั้นก็ละม้ายกับทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม และก็ลักษณะที่เป็นบ้านก็คล้ายกับบ้านเดี่ยวด้วย คิดและก็เชิญมึนว่าตกลงแล้วบ้านฝาแฝดต่างกับที่อยู่ที่อาศัยจำพวกอื่นเช่นไร น่าอยู่รวมทั้งเหมาะสมกับความปรารถนาใช้สอยหรือเปล่า ตามมามองข้อมูลคลายปัญหาพร้อมข้อแนะนำดีๆกันเลย

บ้านฝาแฝดเป็นอย่างไร

บ้านคู่แฝด หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Semi-detached House คือ บ้านที่ผลิตขึ้นเป็นคู่ สร้างบ้านงบ 40,000 โดยแต่ละข้างหลังมีลักษณะแบบเดียวกันและก็มีฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งชิดกับฝาผนังของบ้านอีกข้างหลังหนึ่งในช่วงแรก โครงงานบ้านฝาแฝดมักสร้างในลักษณะเป็นบ้านข้างหลังหนึ่งแล้วแบ่งแยกพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านสองข้างหลังชิดกัน ซึ่งใช้ฝาผนังรวมทั้งหลังคาด้วยกันหรืออย่างต่ำฝาผนังของแต่ละชั้นของบ้านอีกทั้งข้างหลังชิดกัน

แม้กระนั้นปัจจุบันนี้ บริษัทปรับปรุงอสังหาฯ ได้เปลี่ยนแปลงให้มีลักษณะใหม่เป็นทำให้คล้ายกับบ้านเดี่ยวด้วยการทำตนบ้านให้ชิดกันเพียงแค่นิดหน่อย ยกตัวอย่างเช่น หลังคาที่จอดรถ รวมทั้งบางแผนการทำเป็นบ้านคู่แฝดเทียมหมายถึงเป็นบ้านแยกฝาผนังและก็ใช้เพียงคานเชื่อมใต้ดิน ก็เลยทำให้มองจากด้านนอกแล้วเสมือนเป็นบ้านลำพัง ซึ่งเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อาศัย

รูปแบบของบ้านคู่แฝด

  • บ้านทั้งคู่ข้างหลังที่ชิดกันนั้นมีรูปลักษณ์เช่นเดียวกัน
  • บ้านแต่ละข้างหลังมีพื้นที่ดินไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 35 ตารางวา ซื้อวิลล่า ภูเก็ต
  • บ้านแต่ละข้างหลังมีความกว้างอย่างต่ำ 8 เมตร
  • ส่วนที่ไม่ใกล้กับบ้านอีกข้างหลังนั้นควรมีระยะห่างระหว่างตัวบ้านกับขอบที่ดินข้างหลังรวมทั้งข้างๆขั้นต่ำ 2 เมตร รวมทั้งระยะห่างระหว่างตัวบ้านกับขอบที่ดินข้างหน้าอย่างต่ำ 3 เมตร
  • สูงไม่เกิน 3 ชั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยแยกประเภทย่อยเป็นบ้านฝาแฝดชั้นเดี่ยว บ้านแฝดสองชั้น แล้วก็บ้านแฝดสามชั้น

บ้านคู่แฝดเหมาะสมกับผู้ใดกันแน่

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

เดี๋ยวนี้ที่ดิน โดยยิ่งไปกว่านั้นในเมืองใหญ่ โดนจับจองรวมทั้งมีสิ่งก่อสร้างกันแล้วแทบทั้งนั้น ทำให้มีที่ดินสำหรับสร้างที่พักที่อาศัยใหม่ได้ลดน้อยลงทุกครั้ง การจะหาซื้อบ้านเดี่ยวในทำเลดีนั้นก็เลยเกิดเรื่องยาก ถ้าหากมี ราคาบ้านก็สูงมากมาย หากแม้ในทำเลที่ตั้งที่ราคาแพงไม่แพง ราคาบ้านเดี่ยวก็จัดว่ามากที่สุดในบรรดาชนิดที่พักที่อาศัยอื่นๆ

บ้านฝาแฝดก็เลยตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการที่อยู่ที่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย มีฟังก์ชันการใช้สอยพร้อม และก็ให้ความเป็นส่วนตัวสูงในราคาด้ามจับจำเป็นต้องได้มากกว่าบ้านเดี่ยวโดยเหมาะสมกับคนที่มีงบประมาณซื้อบ้านเยอะพอสมควร ครอบครัวที่อยากได้ฟังก์ชันและก็พื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่าคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ และก็ทาวน์โฮม และก็เหมาะสมกับสองครอบครัวที่สนิทกัน อาทิเช่น ญาติพี่น้อง พี่น้อง และก็เพื่อนฝูง เนื่องจากการได้อยู่บ้านชิดกันนั้นทำให้การติดต่อไปมาหาสู่กันสบายและก็ยังช่วยเหลือกันดูแลบ้านให้กันและกันได้อีกด้วย

บ้านคู่แฝดบางทีอาจไม่ได้รับความนิยมนัก เนื่องจากมีลักษณะครึ่งหนึ่งบ้านเดี่ยวหรือ ทาวน์โฮม/ทาวน์เฮ้าส์ รวมทั้งปีหนึ่งๆจะมีบ้านคู่แฝดเกิดขึ้นน้อยเมื่อเทียบกับที่พักอาศัยจำพวกอื่น แต่ว่าถ้าเกิดใคร่ครวญเรื่องความคุ้มราคาด้านฟังก์ชัน พื้นที่ใช้สอย ความเป็นส่วนตัว และก็ค่าใช้สอยแล้ว ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าอยู่น่าซื้อมากมายทีเดียว

ก่อสร้างบ้านคู่แฝด

โอกาสสำหรับการก่อสร้างบ้านในยุคนี้มีให้เลือกมากมายก่ายกองตั้งแต่บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม คอนโด หรือบ้านฝาแฝดที่สร้างชิดกันเสมือนเเฝดสยาม เป็นตึกที่พักที่อาศัยที่มีฝาผนังด้านหนึ่งชิดกัน หรือสร้างต่อเนื่องกันสองบ้าน

แต่ว่าบ้านคู่แฝดยุคนี้บางครั้งก็อาจจะเป็นบ้านที่แยกฝาผนังเชื่อมกันเพียงแค่คานใต้ดิน เพื่อจะได้ขายราคาที่ถูกลง ซึ่งทางหนึ่งก็มีคุณประโยชน์แก่ผู้บริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องการบ้านเดี่ยวแม้กระนั้นสู้ราคาไม่ไหว ก็ทดลองมองหาซื้อบ้านฝาแฝดแทนราคาน้อยกว่า แม้กระนั้นได้พื้นที่ใช้สอยเท่าๆกัน แล้วก็เป็นส่วนตัวราวกับอยู่บ้านเดี่ยว ราวกับบ้านฝาแฝดในประเทศออสเตรเลียข้างหลังนี้ ที่เป็นอีกหนึ่งหนทางที่น่าดึงดูด

บ้านฝาแฝด หรือ บ้านซีรีส์ใหม่ ลู่ทางใหม่ ออกแบบล้ำสมัยตอบปัญหาการใช้ชีวิตได้อย่างพอดี โดยมากมี 2 ชั้น เป็นบ้านที่ผลิตขึ้นเป็นคู่ มีลักษณะแบบเดียวกันทั้งคู่ข้างหลัง ส่วนของฝาผนังบ้านด้านหนึ่งชิดกัน บางออกแบบ สร้างให้สุขา ห้องแม่บ้าน หรือครัวชิดกัน ขนาดที่ดินเริ่ม 35.5 ตำรวจวา มีฟังก์ชันครบเท่ากันบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นขนาดเล็กลงกว่านิดนึงโดยบ้านคู่แฝดของแผนการบริทาเนีย บางนา-สุวรรณภูมิ มีพื้นที่ใช้สอย 145 ตำรวจมัธยม มี 3 ห้องนอน 3 สุขา 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวไทย 2 ที่จอดรถ

บ้านเดี่ยวแล้วก็บ้านฝาแฝดของบริทาเนีย บางนา-สุวรรณภูมิ มีการวางแบบให้มีห้องครัวไทย แยกออกมาจากตัวบ้านกระจ่างแจ้ง ช่วยคุ้มครองปกป้องกลิ่นก่อกวนข้างในบ้าน พร้อมกับมีฟังก์ชันเด็ด USB Outlet บ้านจัดสรร ที่จัดตั้งไว้ทุกมุมสำคัญข้างในบ้าน

ทั้งยังครัวรวมทั้งสุขา ให้การเชื่อมต่อโลกโซเชียลไม่มีสะดุด เหมาะกับแม่บ้านที่รักในการปรุงอาหาร หรือมีไลฟ์สไตล์แบบ Innovative Lover ติดอกติดใจการ Live สด ประกอบอาหาร รวมทั้งปลูกผักสวนครัว ก็สามารถเปิด Youtube หรือติดตามมอง Influencer ในดวงใจ

โครงงาน บริทาเนีย บางนา-สุวรรณภูมิ เป็นโครงงาน บ้านเดี่ยว-บ้านฝาแฝด สไตล์ Modern British Luxury พร้อมการจัดและตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ มีหัวจิตใจสำคัญอยู่ที่ Club Britania คลับเฮาส์แนวความคิดใหม่ที่นึกถึงไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ ที่มีความเห็นว่าบ้านเป็นหลักที่ส่วนตัว แม้กระนั้นเมื่อปรารถนาพื้นที่เพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆ“Club Britania”

แปลงเป็นสถานที่ที่พิเศษกว่าที่ไหนๆเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่พิเศษกว่าที่ไหนๆสามารถใช้นัดหมายงานเลี้ยงกับแก้งค์สหาย ที่ Co-Living Space นัดหมายสัมมนา ที่ Co-Working Space หรือ Meeting Room นอกเหนือจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น Kids room เติมเต็มให้ครอบครัวแบบใหม่อาศัยอย่างสุขสบายกับการใช้ชีวิตแบบA Life You Loveหมายถึงการใช้ชีวิตในแบบที่ใช่ ใช้เวลากับสิ่งที่ถูกใจ ซึ่งสามารถสร้างได้ด้วยตัวเอง เป็นราวกับยาวิเศษที่ทำให้หัวใจร่าเริง

บ้านฝาแฝดโมเดิร์นแยกฝาผนัง ออกแบบเรียบง่าย

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

โครงงานบ้านคู่แฝด 2 เค้าหน้าเช่นเดียวกันนี้ แต่ละข้างหลังพื้นที่ 132.4 m2 ตั้งอยู่รอบๆปริมณฑลภายนอกของ Merewether (Newcastle, NSW Australia) เป็นบ้าน 2 ชั้นที่มีฝาผนังรวมทั้งหลังคาส่วนใดส่วนหนึ่งชิดกัน ข้างหน้ามีรอบๆบ้านพร้อมที่จอดรถแล้วก็ปากทางเข้าที่ปูแผ่นทางเท้านำทางยาวมาที่ประะตูบ้านแต่ละข้างหลัง ดูแบบบ้านโมเดิร์น

ด้านล่างมี 1 ห้องรับแขก ครัว แล้วก็ห้องนอน รวมทั้งพื้นที่ห้องนอนเพิ่มเติมอีกที่ข้างบนสุด องค์ประกอบหลักของตัวบ้านทำมาจากคอนกรีตสำเร็จรูป แทรกด้วยไม้อัด Birch ซึ่งใช้กันอย่างมากมายในประเทศออสเตรเลีย แสงไฟในบ้านเลือกใช้หลอดไฟฟ้าพลังงานต่ำ แอลอีดี

ปากทางเข้าบ้านปูแผ่นคอนกรีตขนาดใหญ่ 2 แถว เพื่อรถยนต์วิ่งเข้ามาได้สบาย และก็ยังเหลือพื้นที่ว่างสำหรับปลูกต้นไม้จัดสวน กำแพงบ้านเป็นก้อนอิฐบล็อกสีเทาเรียบเข้ากันได้กับทางเท้าละตัวบ้าน

ด้านล่างตัวบ้านวางแบบให้มองแคบเล็กมากยิ่งกว่าข้างบน ซึ่งผ่านการคำนวณทางวิศวกรรมมาอย่างยอดเยี่ยม ให้สามารถรับน้ำหนักของแผ่นพื้นบนชั้นสองได้ ระหว่างบ้านทั้งคู่ข้างหลังมีฝาผนังก้อนอิฐบล็อคแยกพื้นที่ตรงประตูปากทางเข้า ซึ่งส่งผลให้เกิดความเป็นส่วนตัวสำหรับการใช้งาน แม้กระนั้นยังคงมีความสัมพันธ์กันได้โดยไม่ต้องมีรั้วรอบขอบติดกีดกัน เป็นบ้านบ้านฝาแฝดที่แยกฝาผนังแม้กระนั้นมองติดชิดกันที่ให้อารมณ์ราวกับอยู่บ้านเดี่ยว อสังหาริมทรัพย์

ตกแต่งน้อยๆใส่ช่องแสงสว่าง ช่องลม รวมทั้งสีขาวมองโปร่งสบาย

ด้านในภายย้ำการตกแต่งอย่างเรียบง่ายโดยใช้โทนสีขาวเป็นหลักมองสะอาดตา ตัดกับพื้นคอนกรีตสีเทาเย็นๆเครื่องเรือนมีเท่าที่มีความจำเป็นเพื่อบ้านโล่งเตียนโปร่ง พื้นที่ยืดหยุ่นสามารถประยุกต์งานได้มากมาย รอบๆฝาผนังใต้ฝ้าเพดานติดช่องแสงสว่างแนวขนานเอาไว้รับแสงสว่างธรรมชาติจากข้างบน ทำให้บ้านไม่ขาดแสงไฟ แทรกด้วยงานไม้เป็นจุดๆตัวอย่างเช่น ชั้นวาง บานตู้ ทำให้บ้านที่เรียบนิ่ง มีกลิ่นของความอบอุ่นเจืออยู่

ฝาผนังบนชั้น 2 ติดหน้าต่างบานชัตเตอร์ขนาดใหญ่ตลอดแนวฝาผนัง ที่สามารถปรับองศาเพื่อรับแสงสว่างธรรมชาติและก็ลมได้ ในวันที่อยากความเป็นส่วนตัวก็หมุนปิด แม้กระนั้นในตอนที่ต้องการเปิดบ้านมองการเปลี่ยนแปลงด้านนอก ระบายอากาศให้ไหลเวียนระบายก็รับความสบายไปสู่ตัวบ้านได้อย่างมาก ทำให้บ้านไม่สะสมความร้อน

ข้างบนของบ้านแต่ละข้างหลังจะทำเฉลียงที่โล่งแจ้งตีพื้นรวมทั้งฝาผนังด้วยไม้เอาไว้สำหรับพักนั่งชิลๆมองทิวทัศน์เมือง ดูนกดูไม้ ยามค่ำก็มานอนเล่นเก็บบรรยากาศสบายๆพร้อมดูดาวที่ระยิบบนฟ้า เป็นมุมที่ใครๆก็ต้องการมาใช้งาน

การจะมานั่งเปรียบเทียบราคาของบ้านฝาแฝดรวมทั้งบ้านเดี่ยวเนี่ย สำคัญเลยเป็นจะต้องดูด้วยว่าทำเลที่ตั้งที่ว่าเป็นที่ไหน ดูกรว่าโครงงานอยู่ในเขตใกล้เคียงกันหรือไม่ เนื่องจากเมื่อพวกเราได้ทดลองเทียบเคียงกันแล้วจะมองเห็นได้ว่าราคาของบ้านฝาแฝดรวมทั้งบ้านเดี่ยวในบริเวณเดียวกันนั้นค่อนข้างจะไม่เหมือนกันอยู่บ้าง

แม้กระนั้นให้สรุปกล้วยๆเป็น บ้านฝาแฝดราวกับเป็นตัวเลือกที่อยู่กึ่งกลางระหว่างบ้านเดี่ยวรวมทั้งทาวน์โฮม ไม่น้อยไปไม่มากมายไป เหมาะสมกับครอบครัวไม่ใหญ่ อยู่กัน 2-4 คน มีงบประมาณกลางโดยประมาณ 2-5 ล้านบาท

แต่ว่าจะเลือกตกลงใจซื้ออสังหาฯ สักชิ้นก็จะต้องคิดดีๆหน่อยนะ เนื่องจากว่ามันจะประจำตัวพวกเราไปอีกนาน จำต้องรักษากันถัดไปยาวๆเพราะว่าถ้าเช่นนั้นคิดให้ดีก่อนแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยตกลงใจขอรับ ว่าระหว่างบ้านเดี่ยว บ้านคู่แฝด รวมทั้งทาวน์โฮมนั้น อะไรเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และก็มันนี่ในกระเป๋าพวกเราสูงที่สุด

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต