Half-storey minimalist house, Japanese style
รีวิวบ้าน

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น ชัดเจนในความอุ่นใจ

วันนี้พวกเราจะพาไปดู แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดีย เน้นย้ำโทนสีที่กลมกลืน กับธรรมชาติ ที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวเนื่องจากว่าสไตล์ Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เน้นย้ำการเลือกใช้แต่ว่าสิ่งจำเป็น แล้วก็ของตกแต่งพวกนั้น

ควรจะมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลืออยู่มากมาย สีที่ใช้สำหรับเพื่อการตกแต่งสไตล์ บ้าน Minimal นั้น ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ เป็นการตกแต่งที่เน้นย้ำความง่ายๆ ความโปร่งโปร่ง สบายตา มีความสมดุลรวมทั้งความบรรเทา ภายใต้คอนเซ็ปท์ บ้าน Minimal บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล

ภูมิหลังบ้าน Minimal Style

สำหรับ Minimal Style หรือ Minimalism เป็นลักษณะของงานศิลปะ ซึ่งเริ่มเป็นกระแสในตอนปี 1960 โดยนักแสดงกรุ๊ปหนึ่งที่มีความเบื่อ กระแสงานศิลป์แบบอย่าง Abstract Expressionism หรืองานศิลปะ ที่ย้ำสีสัน มีการประสมประสาน ระหว่างอารมณ์ที่ร้ายแรง มีลักษณะเฉพาะ เป็นกบฏ แล้วก็งงมากระส่ำระสาย เป็นแบบอย่างงานศิลปะ ที่มีผลกระทบ แล้วก็เป็นที่นิยม ก่อนหน้านั้น

ซึ่งทาง ของงานศิลปะแบบอย่าง Minimalism ก็จะเป็นในแนวทางตรงกันข้าม เป็นการถ่ายทอด สิ่งที่เรียบง่าย และก็ขวานผ่าซากผ่านงานศิลปะ ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความสำคัญ มีความสงบเงียบ รวมทั้งมักใช้ลักษณะ การแสดงออกที่ขวานผ่าซาก ดังเช่น ทรงสี่เหลี่ยม วงกลม

และก็จากนั้นอำนาจศักดิ์สิทธิ์ของ Minimalism ก็เริ่มแพร่เข้ามา ในแวดวงงานสถาปัตยกรรม ในตอนสมัย 1980 ขึ้นไป โดยแสดงออก ผ่านการออกแบบข้างใน หรือสินค้าต่างๆที่มีดีไซน์เรียบง่าย ใช้สีน้อยๆแล้วก็ย้ำสิ่งที่จำเป็น

รวมทั้งอีกส่วนใดส่วนหนึ่ง เช้าใจกันว่าการตกแต่งสไตล์นี้ ได้รับอิทธิพลมาจากแนวปรัชญา ของพุทธนิกาย Zen ของเอเซีย หรือการตกแต่งที่มีความเป็นมา จากสถาปัตยกรรมแบบประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 ดังเช่น นักจัดบ้านคนญี่ปุ่น ที่มั่นใจว่า เรื่องราวซึ่งมีส่วนสำหรับในการทำให้ผู้คนคนประเทศญี่ปุ่น หันมานิยมใช้การตกแต่งสไตล์นี้ เป็นเรื่องแผ่นดินไหว ซึ่งสร้างความย่ำแย่

ต่อเงินเยอะมากๆ จนกระทั่งทำให้ผู้คนหันมาเริ่มตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือน หรือของตกแต่งน้อยชิ้น และก็เน้นย้ำการปฏิสังขรณ์ ภาวะจิตใจ ด้วยพื้นที่โปร่งเตียน ไม่มีของตกแต่ง มากมายชิ้นมาบดบังสายตา สร้างนิยาม ของสีหรือออกแบบ ที่มองสบายตา ช่วยปลอบใจ จิตใจให้สงบ รวมทั้งอบอุ่น

แบบบ้านชั้นครึ่งMinimal

แบบบ้านชั้นครึ่ง งามนำสมัย,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมราคา บ้านด้านหลังนี้ บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ที่ดีไซน์ใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถ คุ้มครองปัญหา น้ำท่วมในช่วงฤดูฝนได้ ในช่วงเวลาที่หน้าร้อน ก็ทำให้บ้านเย็นสบาย จากลมที่พัดมา ทางด้านงานดีไซน์ ด้านหลังของบ้านนั้น จะย้ำรายละเอียดแบบMinimal

จุดเด่นอีกอย่าง ของบ้านด้านหลังนี้ เป็นการออกแบบระเบียงกว้าง รอบๆๆนี้ เป็นระเบียงด้านหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนจะกว้าง พร้อมทั้งติดตั้วราว กันตกด้วย กระจกใส

ขณะที่ระเบียงข้างหลังบ้าน จะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นผนัง แบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียง ก็จะเปิดเตียงไว้ด้วยเหมือนกัน เพื่อสามารถสัมผัส รวมทั้งใกล้ชิด กับธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น
  • แบบบ้านชั้นครึ่ง,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาย่อมเยา,
  • แบบบ้านชั้นครึ่งยกสูง,แบบบ้านชั้นครึ่ง
  • เล่นระดับ,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน
  • มี 2 สุขา
  • มี 1 ห้องนั้งเล่น
  • มี 1ครัว ซื้อวิลล่า ภูเก็ต
  • มีที่จอดรถ 2 คัน

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์Minimal วางแบบใต้ถุนยกสูงแบบไทย

แบบบ้านสไตล์Minimal ผลงานการออกแบบโดยกลุ่มคนเขียนแบบจาก Minimal A39 ผลงานบ้านที่ประสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์ตะวันตกแล้วก็บ้านไทยได้อย่างพอดี ผ่านเอกลักษณ์การออกแบบกับใต้ถุนที่ยกสูง กับพื้นที่การใช้สอยทั้งยังข้างในรวมทั้งด้านนอกที่กว้างใหญ่สุดๆ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่ดีไซน์ใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถคุ้มครองปกป้องปัญหาน้ำหลากในฤดูฝนได้ ตอนที่ฤดูร้อนก็ทำให้บ้านเย็นสบายจากลมที่พัดมา ทางด้านงานวางแบบข้างหลังของบ้านนั้นจะเน้นย้ำเนื้อหาแบบMinimal

ทรงของบ้านจะเป็นทรงสี่เหลี่ยแบบเรขาคณิต แม้กระนั้นตัวบ้านหลักจะมีการวางแบบหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งพวกเราจะประสบพบเห็นการออกแบบหลังคาแบบนี้ในบ้านในเขตหนาวที่มีหิมะตก

จุดแข็งอีกอย่างของบ้านข้างหลังนี้เป็นการออกแบบระเบียงกว้าง โดยรอบๆนี้เป็นระเบียงข้างหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ออกจะกว้าง พร้อมทั้งติดตั้วราวกันตกด้วยกระจกใส

ในระหว่างที่ระเบียงข้างหลังบ้านจะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝาผนังแบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียงก็จะเปิดโล่งเตียนไว้ด้วยเหมือนกัน เพื่อสามารถสัมผัสและก็สนิทสนมกับธรรมชาติก้าวหน้า

แบบบ้านสไตล์Minimal ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมระเบียงกว้างหน้า-ข้างหลังบ้านแบบยกพื้นสูง พื้นที่ใช้สอยทั้งปวงราว 160 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราวๆ 2.6 ล้านบาท ซักถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากหนทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น Phuket Villas ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ต่างกันได้

MINIMAL STYLE เป็นอย่างไร ?

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

ซึ่งคำนิยาม ของสไตล์นี้ การตกแต่งที่ย้ำความธรรมดา มัธยัสถ์ ใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นจะต้องมากมายด้วยผลดี ทั้งยังจะต้องไม่ทิ้งออกแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี รวมทั้งจะต้องไม่มีลวดลายเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความมีระเบียบเรียบร้อย

เป็นเอกลักษณ์ สำหรับในการตกแต่งสไตล์Minimalเป็นการมีความสมดุลและก็ความบรรเทา ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทน หรือสีอ่อนๆอาทิเช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้งการออกแบบ ที่มีเส้นสายตาที่ตรงและก็ชาร์ป ขายบ้านภูเก็ต

ซึ่งเครื่องเรือนทุกชิ้น ที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงาน ได้อย่างพร้อม มีความพอประมาณ ไม่มากมายหรือน้อยจนถึงเกินความจำเป็น ยิ่งไปกว่านี้ ยังเน้นย้ำการจัดสเปส ให้มีความว่างเปล่ารวมทั้งมองกว้างใหญ่ โปร่งโล่งเตียน สไตล์นี้ ก็เลยเป็นที่นิยมมากมาย เป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่หวานใจความสงบเงียบ รวมทั้งถูกใจการตกแต่งบ้าน ที่เน้นย้ำความสะอาด แจ่มใส แล้วก็มีพื้นที่ว่างจำนวนมาก

ลักษณะการตกแต่งที่บ่งถึงความเป็น “Minimalสไตล์”

ให้มีสเปซเหลือกินเหลือใช้มากมาย เนื่องจากว่าสไตล์Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เน้นย้ำการเลือกใช้ แม้กระนั้นสิ่งจำเป็น รวมทั้งของตกแต่งพวกนั้นควรมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลือมากมาย เป็นเป็นอัตราส่วน คร่าวๆ Space 60% : Decoration 40%

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับในการตกแต่ง

ด้วยสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับเพื่อการตกแต่งไม่มากสักเท่าไรนัก รวมทั้งส่วนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ต้องเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆดังเช่นว่า สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน บ้านและสวน

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับเพื่อการตกแต่ง

ซึ่งสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับเพื่อการตกแต่ง ไม่มากเท่าไรนัก รวมทั้งจำนวนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ต้องเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆเป็นต้นว่า สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

  1. สำหรับเครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นต้อง แล้วก็มีดีไซน์เฉพาะบุคคล

สำหรับเครื่องเรือนในแบบMinimalสไตล์ แม้จะมีความราบเรียบ ไม่ย้ำรวดลาย แม้กระนั้นออกแบบจำเป็นต้องมองล้ำยุค หรือมีทรงที่น่าดึงดูด อาทิเช่น ตะเกียงเรียบหรือออกแบบบางยอดเยี่ยม เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แม้กระนั้นมีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความเยอะแยะ และไม่จำเป็นต้องให้เหลือแค่ความง่ายๆ ที่มองเด่น ในแบบของตน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต