ที่เที่ยวเขาใหญ่
รีวิวที่เที่ยว

ที่เที่ยวเขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่ เขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่มีความสวยงามอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ไปเที่ยวไม่ยาก ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง นอกจากธรรมชาติ ของป่าเขาที่งดงามแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งรวม สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ยุโรป และที่เที่ยว บรรยากาศดีโรแมนติก พร้อมทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยว แอดเวนเจอร์ให้ได้มาสนุก กันตลอดทั้งปี จึงเหมาะกับการเที่ยวของทุกเพศทุกวัย ว่างเมื่อไรก็ขับรถชิล ๆ กันไปได้เลย และเพื่อให้การเที่ยวเขาใหญ่ฟินขึ้นอีกเท่าตัว

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยังคงเป็นตัวเลือกต้นๆที่ใคร หลายคนต้องมาพักผ่อน เที่ยวเขาใหญ่ เราได้รวบรวม สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ แบบธรรมชาติ เขาใหญ่ที่เที่ยว ไว้ เยอะมาก ยิ่งถ้าไปช่วงฤดูหนาว ที่เที่ยวปากช่องคือฟินสุดๆ อยู่กับธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์ท่ามกลางป่าเขา วิวทิวทัศน์สวยๆ มาดูกันเลยว่า เที่ยวเขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่

สถานที่เที่ยวเขาใหญ่ ก็ต้องไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่ครอบคลุม 4 จังหวัด ในที่นี้เราพูดถึงในเขตอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด ยอดเขขาที่สูงที่สุดของอุทยานคือ เขาร่ม สามารถมองเห็นได้จากถนนธนะรัชต์ ซึ่งเป็นถนนเพียงเส้นเดียว

จากอำเภอปากช่อง เพื่อไปยังอุทยาน ประมาณ 20 กิโลเมตร จะพบกับด่านเก็บค่าธรรมเนียม ใกล้ๆ กัน มีศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อรำลึกถึงปลัดจ่าง ผู้ดูแลพื้นที่ในอดีต โดยมีนักท่องเที่ยวนิยมแวะสักการะอยู่เสมอ เข้าไปอีก 20 กิโล จึงจะเจอศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มักได้พบเจอฝูงช้างและลิงมาเดินวิ่งอยู่บนถนน ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง

ภายในอุทยานมีบริการบ้านพักและลานกางเต็นท์ตามจุดต่างๆ มีเต็นท์ให้เช่า สามารถสำรองที่พักได้กับทางอุทยานแห่งชาติโดยตรง หากใครต้องการค้างคืน มาลองกางเต็นท์สัมผัสธรรมชาติกันดูนะ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ แถมมีที่เที่ยวมากมาย

อาทิ น้ำตกผากล้วยไม้ เดินเท้าเข้าไปชมประมาณ 1.2 กิโล, น้ำตกเหวสุวัต, เขาเขียว มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติและจุดชมวิวผาเดียวดาย, จุดชมวิวผาตรอมใจ ถัดมาจากเส้นทางศึกษาธรรมชาติผาเดียวดายมาหน่อย วิวสวย เห็นทุ่งหญ้ากว้าง แต่ถนนไม่ดี, หอดูสัตว์หนองผักชี สามารถขึ้นไปบนหอเพื่อดูสัตว์ที่ลงมากินหญ้าและดินโป่งได้

โดยสัตว์มักลงมากินหญ้าตอนเช้าตรู่และตอนเย็น ที่ตั้ง ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เวลาเปิด-ปิด เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ถ้าไม่ได้ค้างคืนด้านในจะสามารถเข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

Bonanza Exotic Park

ที่เที่ยวเขาใหญ่

สวนสัตว์ขนาดเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของป่าเขา มีเนื้อที่โดยราว ๆ 100 ไร่ มีสัตว์และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย สัตว์ดาวเด่นที่ไม่ควรพลาด อาทิ อัลปากา, ลูกสิงโตขาว, แพนด้าแดง, ลิงอุรังอุตัง, ม้าแคระ และนกหลากหลายชนิด โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินหรือนั่งรถพ่วงเที่ยวชมรอบ ๆ ได้ ทั้งนี้ก็มีกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ด้วย อาทิ การป้อนนมลูกแกะและลูกแพะ, การป้อนนมลูกสิงโตขาว, การป้อนนมลูกหมูแคระ และการป้อนอาหารอัลปากา เป็นต้น

ที่ตั้ง ถนนโยธาธิการ นครราชสีมา 2049 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

น้ำตกผากล้วยไม้

น้ำตกผากล้วยไม้

หากเข้ามาที่ลานกางเต็นท์ ผากล้วยไม้ ห้ามพลาดชม น้ำตกผากล้วยไหม เป็นน้ำตกขนาดกลางที่เกิดจากห้วยลำตะคองไหลผ่านหน้าผาสูง โดยชื่อน้ำตกมา จากบริเวณหน้าผา มีกล้วยไม้ป่า นามว่า หวายแดง ขึ้นเป็นจำนวนมาก ช่วงหน้าฝน ดอกกล้วยไม้ป่าจะบานสระพรั่งสวยงาม

การเข้าชมน้ำตก ต้องเดินเท้าจากลานกางเต็นท์ ผากล้วยไม้ ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร เดินเลียบห้วยลำตะคอง ระหว่างทางมีต้นไม้ใหญ่ และพบเห็นนกหลายชนิด สำหรับตัวน้ำตกมี 2 แห่ง คือ น้ำตกด้านนอก และน้ำตกด้านใน ด้านในต้องเดินเข้าไปอีก 100 เมตร น้ำตกมีลักษณะเป็นน้ำไหลลงจากผาหิน สูง 10 เมตร ด้านล่างมีแอ่งน้ำกว้าง สามารถลงเล่นน้ำได้ อีกหนึ่งเส้นทางการมาน้ำตกผากล้วยไม้

คือเดินมาจากน้ำตกเหวสุวัต ซึ่งเส้นทางนี้จะมีระยะทางประมาณ 2.1 กิโลเมตร ไม่แนะนำเท่าไร เพราะไกลกว่า ที่อยู่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130 เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 17.00 น.

น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกหนึ่งแห่งของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ สายน้ำไหลลงจากหน้าผาสูงราวๆ 20 เมตร ละอองน้ำเป็นม่านสีขาว งดงามมาก ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำ เหมาะกับการเล่นน้ำ แต่ทางอุทยานมีเตือนห้ามลงเล่นน้ำ เพราะอาจเกิดน้ำป่าไหล หลากฉับพลัน ในช่วงฤดูฝนจะมีน้ำมาก ไหลแรง ละอองน้ำสวย สดชื่นเย็นสบาย ถ้ามาในช่วงหน้าร้อน น้ำจะน้อย แต่สามารถเดินลัดเลาะ เข้าไปยังโพรงถ้ำเล็กๆ ใต้ผาน้ำตกได้

การเดินทางมาง่ายมาก ขับรถมาตามถนนธนะรัชต์จนสุด มีลานจอดรถใกล้น้ำตก หรือหากใครมาจากน้ำตกผากล้วยไม้ สามารถเดินเท้าต่อไปอีก 2 กิโลเมตร ลัดเลาะห้วยลำตะคอง เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ สองข้างทางเต็มไปด้วยไม้นานาพรรณ มีป้ายบอกทางเป็นระยะ ไม่ต้องกลัวหลงจ้า ถือเป็นน้ำตกที่ไม่ควรพลาด ต้องแวะนะ หากมาเที่ยวเขาใหญ่ ไม่งั้นจะหาว่ามาไม่ถึง ที่อยู่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130 เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

น้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง

พักผ่อนหย่อนใจกันที่ น้ำผุดธรรมชาติบ้านท่าช้าง หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าน้ำผุดปากช่อง เป็นบ่อน้ำสีฟ้า จำนวน 4 บ่อ เกิดจากน้ำธรรมชาติ ที่ผุดขึ้นมาจากผืนดิน น้ำใสมากจนสามารถมอง เห็นพื้นด้านล่าง มีฝายชะลอน้ำ สะพานข้าม สามารถลงเล่นน้ำได้ ภายในร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ แผ่ปกคลุม บวกกับลมพัดเย็นๆ ทำให้คุณผ่อนคลายไปกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ภูเก็ต วิลล่า

สามารถนั่งปิคนิค ปูเสื่อ นำอาหารมารับประทานได้ ทานเสร็จแล้ว เก็บขยะไปทิ้งกันด้วยนะ ตรงลานจอดรถมีอาหารขาย ไม่อนุญาตให้นำเครื่องดื่มแอลกฮอล์เข้า นักท่องเที่ยวนิยมแวะ เล่นน้ำ มีน้ำตลอดทั้งปี เข้าชมฟรี

ที่อยู่ ซอยโยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130 เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 16.30 น