Phuket Buy House
รีวิวที่เที่ยว,  รีวิวบ้าน

Phuket Buy House

Phuket Buy House

Phuket Buy House พร้อมสวนน้ำ
ของเล่น และกิจกรรมอีกมากมาย

ต้นแบบการเดินทางของพวกเรา ชอบแปรไปตามช่วงอายุ หรือ ต้นสายปลายเหตุหลายๆอย่างในชีวิต Phuket Buy House เมื่อพวกเราเป็นวัยรุ่น พวกเราบางครั้งอาจจะถูกใจท่องเที่ยวที่ย้ำงานเลี้ยง สนุกสนานสุดฤทธิ์สุดเดช ตั้งแต่เย็นกระทั่งถึงสว่าง ยืนหนึ่งเรื่องคอแข็ง จนถึงไปสู่การเป็นสายเมาที่จริงทรู พอเพียงเข้าตอนวัยทำงานก็จะเลือกท่องเที่ยว ในอีกแบบนึงอีก

แล้วยิ่งเพียงพอเข้ามาในขณะ ที่พวกเราก็แต่งงาน เป็นของตนเอง ยิ่งมีเด็กๆเพิ่มเข้ามาในชีวิตแล้วด้วย ก็ยิ่งทำให้การเดินทาง ท่องเที่ยว ในแต่ละครั้ง พวกเราจึงควรพิจารณาถึงความสำราญของเด็กๆ มาก่อนเสมอ เนื่องจากว่าสิ่งที่จำเป็นที่สุด ก็อาจเป็นการได้มองเห็นรอยยิ้ม รวมทั้งเสียงหัวเราะของลูกๆนี่แหละจ้ะ

สำหรับฤดูร้อน อย่างนี้แม่ๆก็อาจต้องการจะไปคลายร้อนกัน ที่สมุทรกันอยู่แล้ว ใช่ไหมละขา แล้วยิ่งช่วงนี้ มีแผนการพวกเราท่องเที่ยวร่วมกัน เข้ามาช่วยด้วยแล้ว คงจะจำต้องรีบหาเวลาว่างแล้วจัดเตรียมจัดกระเป๋าสำหรับเดินทางคอยไว้เลย สำหรับผู้ใดที่ไม่ต้องการที่จะอยากเดินทางไกล Sale Villas Phuket (RU) จากกรุงเทพมากเท่าไรนัก ก็จะต้องไปตรงนี้เลยจ๊า เกาะล้าน, เกาะเสม็ด, เกาะช้าง, พัทยา, เกาะสีชัง หรือชะอำที่นับว่าเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เดินทางสบาย

ในตอนวันหยุดยาวหลายวันก็อาจจะฉวยโอกาสดี ที่จะลงมาท่องเที่ยวสมุทร ฝั่งอันดามัน ไม่ว่าจะเป็น หลีเป๊ะ, อ่าวไร่เลย์, เกาะมุก, เกาะพีพี ถึงแม้ว่าจะเมืองหลักอย่าง “จังหวัดภูเก็ต“ ก็เป็นเป้าหมายของคนอีกหลายคน

ซึ่งจังหวัดภูเก็ตก็เป็นเยี่ยมในจังหวัด ที่เป็นที่รู้จัก รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ที่พร้อม ไม่ว่าเป็นแหล่งที่เที่ยว, จุดสำหรับเพื่อ ชมวิว, คาเฟ่, บ้านพัก, ห้องอาหาร หรือ ริมทะเลที่สวยสดงดงาม จังหวัดภูเก็ตก็เลยเปลี่ยนมาเป็นจังหวัดที่มีชื่อเลื่องลือ ในทางของการท่องเที่ยว ในทุกแบบ

โดยยิ่งไปกว่านั้นการมาท่องเที่ยว กับครอบครัว เพื่อเปิดประสบการณ์ให้กับเด็กๆจ้ะ ซึ่งในวันนี้พวกเราก็ได้หา “อพาร์เม้นท์ในจังหวัดภูเก็ต ที่เหมาะกับครอบครัว ที่มีเด็ก” มาฝากกันด้วยนะคะ จะมีบังกะโลบ้านพักไหนที่น่าดึงดูดบ้างมาดูกันจ้ะ

Phuket Buy House

เซ็นทารา แกรนด์ บีช เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ จังหวัดภูเก็ต Phuket House
(Centara Grand Beach Resort Phuket)

บ้านพักสุดหรู 5 ดาวติดชายหาด แค่เพียงไม่กี่ก้าวก็จะพาคุณ ไปสัมผัสรับลมชายทะเลกัน ที่ชายหาดกะรน สำหรับ เซ็นทารา แกรนด์ บีช อพาร์เม้นท์ จังหวัดภูเก็ต นั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ชายหาดที่ยาวขาวสะอาด มีความเป็นส่วนตัวสูง บ้านพักขนาดใหญ่ หลบซ่อนภายใต้เนินกะรน ถ้าเกิดไม่ดูดีๆก็จะมองไม่เห็นเลยนะ อย่างกับเป็นเพชรนิลจินดา ที่ถูกแอบซ่อนไว้ภายในใต้เนินนั่นเอง

เมื่อเข้ามาข้างใน พวกเราก็อาจจะจำต้องตกตะลึงไปกับสถาปัตยกรรม การออกแบบสไตล์ชิโนโปรตุๆกิสคลาสสิคสีชมพูเย็นตา ด้านในห้องเช่าตกแต่ง ด้วยการใช้โทนสีที่มองอบอุ่น มีการใช้ไม้เอามาเป็นองค์ประกอบ สำหรับการตกแต่ง สุดคลาสสิค ให้กลิ่นของความเป็นชิโนโปรเหม็นตุกิส ต้นแบบจังหวัดภูเก็ต หอพัก ก็มีทั้งยังแบบ ปกติไล่ไปจนกระทั่ง ระดับพูลวิลล่าสุดหรู พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตั๊วส่วนตัวเลยจ้ะ วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ หลายสระ รอบบ้านพัก ก็อลังล้านแปด บอกเลยว่าที่พักที่นี้มิได้มีดีที่ความโหฬารของสระ แต่อย่างเดียวแม้แม้กระนั้นยังมีสวนน้ำ ที่มีสไลเดอร์ให้อีกทั้งเด็กๆแล้วก็ผู้ดูแลได้เล่นสนุกสนาน ช่วยคลายร้อน ในตอนซัมเมอร์นี้ สำหรับผู้ดูแล ที่ยังวัยรุ่นอยู่หน่อยๆ เฟี้ยวฟ้าวๆ ก็ขอท้าทายมากระโดดน้ำกัน ที่ผาทดสอบกันหน่อย

ยิ่งกว่านั้นและยังมีสระเด็ก แยกไว้ ให้ด้วยสำหรับน้องๆ ตัวเล็กๆไซส์ mini บอกเลยว่าหลายๆคนเพียงแค่ได้มองเห็นสระ ก็ตกลงใจ กดจองเลยในทันที เพราะเหตุว่ามีความคิดว่าเพียงแค่ใช้เวลาเล่นสนุกสนานกันที่สวนน้ำของที่ เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ต เท่านี้ก็เกินคุ้มแล้ว

Phuket Buy House

เรอแนสซองซ์ จังหวัดภูเก็ต รีสอร์ต แอนด์ สปา Phuket House
(Renaissance Phuket Resort & Spa)

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีก็อาจจะเพียงพอรู้กัน มาบ้างแล้วว่า ชายหาดไม้ขาวเนี่ย เป็นหาดทรายที่มีความเงียบเหมาะสมแก่การเดินทางมาพัก แถมอยู่ไม่ไกล จากตัวท่าอากาศยานอีกต่างหาก เพียงแค่ลงเครื่องนั่งรถยนต์มาแป๊บนึงก็ถึงแล้วจ้ะกับ เรอแนสซองซ์ จังหวัดภูเก็ต รีสอร์ต แอนด์ สปา บังกะโล 5 ดาวสุดหรูในเครือ Marriott

ห้องเช่าอีกทั้งแบบดีลักซ์ หรือ วิลล่าต่างก็อาจจะคอนเซ็ปต์ การพักผ่อนหย่อนใจที่ดีเยี่ยมที่สุด ด้วยการเลือกชุดที่นอนหมอนมุ้งสุดหรู ทั้งยังงาม แล้วก็อีกทั้งช่วยทำให้นอนสบาย ออกแบบการตกแต่งสมกับเป็นโฮเต็ลชั้นแนวหน้าของจังหวัดภูเก็ต ที่ได้เอาใจใส่ในทุกรายละเอียด เรแนสซองซ์ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแล้วก็กลุ่มต้นไม้สีเขียวชุ่มฉ่ำ จนกระทั่งเกือบจะไม่น่าเชื่อเลยจ๊ะว่านี่เป็นบ้านพักติดสมุทร Phuket Hotels 5 star

ในส่วนของสปานั้น จำต้องบอกเลยว่าใหญ่มาก โดยรอบๆจำนวนมาก ของสปาที่นี้ก็จะมีน้ำเป็นส่วนประกอบหลักสมกับชื่อ Quan Spa ซึ่งมากมายจากภาษาจีนที่แปลว่า ‘มูลเหตุของน้ำบริสุทธิ์ ความอุดมสมบูรณ์ แล้วก็การมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง’ ตัวสปาล้อมไปด้วยต้นไม้พร้อมห้องทรีทเม้นท์ที่มากถึง 8 ห้องอันนี้คงถูกอกถูกใจแม่ๆกันใช่ไหมละขา

สำหรับสระว่ายน้ำ ก็มีอีกทั้งสระคนแก่ และก็สระเด็กแยกไว้อย่างเห็นได้ชัด สำหรับครอบครัวไหนที่ต้องการจะออกไปตรวจสอบบริเวณรอบๆบ้านพัก ทางเรอแนสซองซ์ ก็มีบริการให้ยืมรถจักรยานกันฟรีๆเลยจ้า เพียงพอใกล้จบวันก็อย่าลืมจับมือลูกๆคุณผัวหรือถ้าหากคนไหนกันแน่ที่ไปเป็นครอบครัวใหญ่ก็จับมือคุณพ่อและก็คุณแม่ออกมามองดวงตะวันตกร่วมกันที่หน้าชายหาดไม้ขาวนะคะ บรรยากาศอย่างงี้ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่มีเพียงแค่สองพวกเราก็โมแมนว่ากล่าวกได้แบบเดียวกันนะ Phuket

Phuket Buy House
JW Marriott Phuket Resort & Spa

เจดับบลิว แมริออท จังหวัดภูเก็ต รีสอร์ต แอนด์ สปา
(JW Marriott Phuket Resort & Spa)

เพียงแค่ได้ยินชื่อก็มั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย คงรู้จัก บังกะโลเครือนี้ อย่างดีเยี่ยมกับ Marriott เครือเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ระดับนานาชาติที่มีมาตรฐานการบริการ, หอพัก รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ที่จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังอย่างแน่แท้ ตัวบ้านพักตั้งอยู่ในรอบๆหาดทรายไม้ขาวที่อีกทั้งสงบเงียบ รวมทั้งเป็นส่วนตัวเหมาะกับการเข้าพักในแบบครอบครัว พ่อ, แม่, ลูก บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

หรือถ้าเกิดเป็นครอบครัวใหญ่ ก็ทดลองเชิญชวนตา รวมทั้งยายมาพักร่วมกัน ก็ยิ่งอบอุ่นกันใหญ่เลย ห้องเช่าของทางเจดับบลิว แมริออท ก็ตกแต่งมาในแบบไทยๆกล่าวร้ายละเอียดประณีตลงในผลงาน เน้นย้ำการใช้ไม้แล้วก็ใช้โทนสีอบอุ่นท่ามกลางกลุ่มต้นไม้แล้วก็บรรยากาศชายหาด

สระว่ายน้ำของตรงนี้ ก็จะมีด้วยกันถึง 3 สระให้ได้เลือกใช้บริการตามสไตล์การพักผ่อนหย่อนใจรวมทั้งใครกันแน่ที่มากับเด็กๆก็มีโซนสไลเดอร์ให้ด้วยนะคะ แต่ว่าถ้าผู้ใดที่อยากการพักผ่อนหย่อนใจที่สงบเงียบมากมายๆเค้าก็มีสระว่ายน้ำแยกไว้ ให้ด้วยนะคะ มองเอาใจใส่ทุกการพักผ่อนหย่อนใจจริงๆเลยอ่ะมากมายไปกว่านั้นนะคะทางเจดับบลิวก็ได้จัดเตรียมกิจกรรมอื่นๆ

ไว้รอคอยต้อนรับทั้งยังครอบครัว, คู่สมรส หรือ แม้กระทั้งกลุ่มสหายกับ 12 กิจกรรมสนุกสนานๆมีอีกทั้ง ระบายสีผ้าบาติก, แพดเดิลบอร์ด, พายเรือคายัค รวมทั้งอีกเพียบเลยเลยจ้ะมีความคิดว่าเจดับบลิว แมริออทที่นี้คงจะทำให้วันหยุดหลายวันปีนี่เป็นตอนในตอนที่เยี่ยมที่สุด แล้วก็น่าจำเยอะที่สุด เลยล่ะจ้ะ

กะตะเมือง จังหวัดภูเก็ต บีช โรงแรม
Katathani Phuket Beach Resort

กะตะเมือง จังหวัดภูเก็ต บีช โรงแรม
(Katathani Phuket Beach Resort)

บ้านพักที่แสนจะร่มรื่นด้วยบรรยากาศและก็ธรรมชาติรอบๆตั้งอยู่ชิดกับชายหาดกะตะน้อย ซึ่งกะตะจังหวัดนั้นมีพื้นที่ครอบคลุมพื้นที่หน้าหาดทรายกว่า 850 เมตรอย่างยิ่งจริงๆ village ขอบอกเลยว่าหากแม้หาดทรายกะตะน้อยจะไม่ใช่หาดทรายส่วนตัวก็จริงแม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเราเลือกพักตรงนี้ก็เสมือนได้พื้นที่หาดทรายส่วนตัวอย่างยังไงแบบนั้นเลย

เพราะว่าถ้าเกิดมองดูไปตลอดแนว ก็จะมองเห็นแม้กระนั้นกะตะบุรีจริงๆจ้ะ บ้านพักก็จะแบ่งได้เป็น 2 โซนนะคะเป็นโซน Thani จะเป็นโซนที่ชิดกับชายหาดแล้วก็โซน Phuri อันนี้จะเป็นโซนฝั่งตรงข้ามไม่ติดชายหาด แต่ว่าไม่ว่าจะโซนไหนกะตะเมืองก็มอบประสบการณ์การพักผ่อนหย่อนใจที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วล่ะ

กะตะจังหวัดนับว่าเป็นบ้านพักที่พร้อมมากมายๆสำหรับเพื่อการต้อนรับการมาพักในแบบครอบครัวด้วยกิจกรรมและก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกจำนวนมาก ไม่ว่าในโซน Phuri ที่มีทั้งยังงามน้ำแล้วก็คิดคลับสำหรับน้องๆหนู ส่วนในโซน Thani ก็ไม่น้อยหน้าไปกว่ากันเพราะว่าทางฝั่งนี้ก็มีหมากรุกยักษ์ให้ต่อสู้ความสามารถกันด้วย

แถมยังมีห้องอาหารติดสมุทรที่จะอิ่มอีกทั้งท้องแล้วก็อิ่มอีกทั้งบรรยากาศ พร้อมรอบๆสำหรับพักรวมทั้งทำกิจกรรมที่รีสอร์ทได้จัดไว้ให้ โดยในทุกวันก็จะมีกิจกรรมแตกต่างกันออกไป ทางบ้านพักเค้าก็จะมีตารางบอกผู้ใดต้องการจะร่วมทำกิจกรรมอะไรหรือต้องการพาน้องๆหนูๆไปร่วมด้วยก็สามารถติดต่อที่ล็อบบี้ได้เลย

ประมุกโก้ รีสอร์ต
Pamookkoo Resort

ประมุกโก้ รีสอร์ต
(Pamookkoo Resort)

มากันแล้วกับบ้านพักที่ใหม่ในเขตกะตะที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการได้ไม่นานกับบ้านพักที่ชื่อว่า ‘ประมุกโก้’ ดินแดนที่อารยธรรมโบราณที่จะพาน้องๆ หนูๆ รวมทั้งเพศผู้ดูแลผ่านเข้าไปในโลกที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าเร้าใจสู่การเสี่ยงภัยที่น่าค้นหา เพียงแค่มองจากการออกแบบและก็การตกแต่งด้านนอก

ก็ยิ่งทำให้พวกเราต้องการจะมาพักตรงนี้เอามากๆต้องการจะมาค้นหาความสำราญของการพักผ่อนหย่อนใจในแบบที่ไม่เหมือนกันออกไปจากการพักที่อื่นๆที่เคยไปพักมารวมทั้งที่สำคัญที่สุดเป็นประมุกเก๋น่าจะเป็นบ้านพักที่จะเติมเต็มความฝันของเด็กๆที่บางครั้งก็อาจจะเพียงแค่เคยมองจากในหนังหรืออ่านพบในนิทานให้เปลี่ยนเป็นข้อเท็จจริง

ก้าวแรกที่เข้าไปในบ้านพักก็จำต้องอุทาน โอ้พระผู้เป็นเจ้าจอร์จ! เสมือนก้าวไปในเมืองโบราณยุคที่แบบส่วนประกอบยังเป็นหินอยู่อะจ้ะ มีกลิ่นออกแนวคล้ายอียิปต์หน่อยๆทุกมุมในบ้านพักที่นี้เป็นมองเห็นแล้วหลังจากนั้นก็อาจไม่พลาดที่จะถือกล้องถ่ายรูปออกมาเก็บภาพไว้สักนิดสักหน่อย 1 2 3 โพสสสส… โอเคมาถึงในส่วนของทีเด็ดเลยดียิ่งกว่าจ้ะ

ซึ่งก็คือสวนน้ำที่ตั้งเด่นอยู่กึ่งกลางของบ้านพัก มีสไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่มีความสูงที่ต่างกันออกไปถึง 3 ระดับ โดยระดับที่สูงที่สุดเสมอกันกับอาคาร 4 ชั้นเลยค่ะขาทุกคน โอ้โหความสูงขนาดนี้เห็นทีเด็กๆอาจจะต้องหลบให้คนแก่เล่นก่อนแล้วกัน แม้กระนั้นก็อย่าเล่นกันเพลิดเพลินจนกระทั่งไปแย่งเด็กๆจนกระทั่งหมดนะคะท่านผู้ดูแลทั้งหลายแหล่

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.