Loft-style-house-renovation-2
ตกแต่งบ้าน,  รีวิวบ้าน

รีโนเวทบ้านสไตล์ลอฟท์

รีโนเวทบ้านสไตล์ลอฟท์

รีโนเวทบ้านสไตล์ลอฟท์
ด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานความเท่แบบดั้งเดิม !

รีโนเวทบ้านสไตล์ลอฟท์ วันนี้จะพาไปดูบ้าน ที่ผสมระหว่างสไตล์รัสติก และก็ลอฟท์ บ้านที่เป็นที่อยู่ที่อาศัย แล้วก็สตูดิโอ ในที่เดียวกัน การตกแต่ง ที่มีความดิบหรู แบบเริ่มแรก เข้าถึงง่ายแล้วก็น่าอยู่ ไปดูกันเลยจ้ะ สตูดิโอที่พักนี้ มีเหตุมาจากความปรารถนา ปรับแต่ง ที่พักให้เป็นสตูดิโอไปในตัว ข้างในรวมทั้งด้านนอก ปิดล้อมรอบสวนขนาดเล็ก เปิดรับพื้นที่ธรรมชาติ พูลวิลล่า

การออกแบบ และก็ตกแต่ง ด้วยการดึงเสน่ห์ ของอุปกรณ์แคว้นมาใช้ ตัวบ้านเป็นฝาผนังปูนเปือย เปิดเผยให้มองเห็นลวดลายของผิวสิ่งของ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจ สึก ดิบ โก้ แบบเริ่มแรก จะมองเห็นได้ว่าการวางแบบ ใช้สิ่งของเด่นๆเพียง 2 อย่าง หมายถึงปูนเปือย และก็ตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนไม้ เช่น ชั้นหนังสือวางแบบ วินเทจ ที่มีบันไดเชื่อมต่อ

อีกสิ่งหนึ่ง ที่แสดงออก ถึงการตกแต่ง สไตล์แคว้น เป็นครัว ที่อยู่นอกตัวบ้าน มิได้ตกแต่งมากเท่าไรนัก รวมทั้งเน้นย้ำการใช้งาน เป็นหลัก พื้นข้างหน้าบ้านโรยด้วยหินตกแต่ง กับสวนเล็กๆ ที่มีพื้นที่สำหรับพัก

ข้างในตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือน แล้วก็ของตกแต่ง สไตล์วินเทจ ให้อารมณ์ความรู้สึกคลาสสิค บรรยากาศโปร่งเตียนเหมาะสมกับการพักผ่อน หย่อนใจ หรือดำเนินงานที่จำต้องใช้สมาธิ เป็นบ้านที่เหมาะสม กับนักแสดง หรือ คนที่ต้องการปลีกวิเวก มาดำรงชีวิตที่สุขสงบ แนะนำโรงแรม 6 ดาว

บ้านหลังนี้ จะเป็นตัวอย่างของบ้าน ที่เหมาะสม กับการผลิตเพื่อเป็นสตูดิโอ ที่พักที่อาศัย หรือ เป็นบ้านในตอนปลายชีวิตที่อยากความสงบสุข ได้อีกด้วย

รีโนเวทบ้านสไตล์ลอฟท์ ให้เกิดความสวยงาม
ราวกับบ้านใหม่สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

รีโนเวทบ้านสไตล์ลอฟท์

“Modern Loft” เป็นสไตล์แบบบ้าน ยินยอมในการรีโนเวท ในคราวนี้ ด้วยความชอบส่วนตัวบวกกับกระแส ที่ได้รับความนิยม ซึ่งแบบบ้านสไตล์นี้ กำลังเดินทางมาแรง ด้วยความสวยสดงดงาม แบบเรียบ แต่ว่ามีเอกลักษณ์เด่นส่วนตัว ทั้งยังในพื้นที่ละแวกใกล้เคียง ก็ยังไม่มีบ้านรูปแบบนี้ ก็เลยคิดว่าบ้านสไตล์ Modern Loft คงจะช่วยตอบปัญหา ตามความอยากได้ได้ อย่างพอดีที่สุด

แน่ๆว่า..ถ้าเอ่ยถึงบ้านสไตล์ “Modern Loft” เอกลักษณ์เด่นที่ผู้คนจำนวนมาก คิดถึงก็คือ ต้นแบบบ้านทรงเหลี่ยม หลังคาเพิงเงย เรียบโก้ แบบดิบๆ ด้วยฝาผนังปูนเปลือย เน้นย้ำการตกแต่ง ด้วยโทนสีขาว–เทา ฉะนั้น

เพื่อตอบรับกับนิยาม ความล้ำยุค สไตล์ Modern Loft อย่างแท้จริง ฝาผนังบ้านแบบปูนเปลือย ก็เลยเป็นหลักที่ส่วนแรก ได้ตกลงใจเลือกแก้ไข โดยแอบแฝงลูกเล่น ด้วยลวดลายบนผิวของฝาผนัง เสริมด้วยการใช้หน้าต่าง ทรงยาวตัดกรอบสีขาว มองผิดตา ไม่มีใครเหมือน village

การตกแต่งสไตล์ “Modern Loft”

รีโนเวทบ้านสไตล์ลอฟท์

ในส่วนของหลังคา ก็สำคัญไม่แพ้กัน ที่จะช่วยสำหรับ ในการเปลี่ยนลุค ให้บ้านมองล้ำสมัย เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เลือกเปลี่ยนรูปทรง และก็ลักษณะของหลังคา จากหลังคาทรงจั่ว ตามแบบบ้านสมัยก่อนๆ แบบบ้าน

ด้วยการเพิ่มมิติ ด้วยการเล่น ระดับผืนหลังคา เป็นชั้นๆซ้อนเหลื่อมล้ำกัน มองเด่นน่าดึงดูด และก็แปลงกระเบื้องจากลอนคู่แบบเดิม เป็นกระเบื้อง แบบเรียบ เพื่อมองมีความโมเดิร์น มากเพิ่มขึ้น

แม้กระนั้นด้วยการรีโนเวทบ้านนั้น ใช้องค์ประกอบเดิมนิดหน่อย ก็เลยได้เสาะหา อุปกรณ์ที่ตอบปัญหา อีกทั้งวางแบบรวมทั้งน้ำหนัก ที่ไม่หนัก กระทั่งเกินความจำเป็น เป็นสาเหตุของการเลือกใช้ “หลังคาเส้นใยปูนซีเมนต์ เอสซีจี รุ่น Ayara Modern สี Marble Grey” ที่มีน้ำหนักค่อย ไม่กระทบองค์ประกอบเดิม มากสักเท่าไรนัก

ทั้งยังยังสามารถใช้ กับทรงหลังคา แบบใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม บ้านและสวน โดยเลือกเฉดสีเทาอ่อน ช่วยเพิ่มเสน่ห์ความนำสมัยตามนิยามของบ้านสไตล์ Modern Loft ได้อย่างสมบูรณ์

แบบบ้านสไตล์ loft สำหรับไอเดียคนงบน้อย

แบบบ้านสไตล์ loft สำหรับไอเดียคนงบน้อย

วัวยบ้านหลังนี้ องค์ประกอบเป็นองค์ประกอบปูน ผสมก้อนอิฐบล็อก รวมทั้งก้อนอิฐมอญ กระทำยกพื้นสูงพอควรเป็นแบบขั้นบันได ด้านฝาผนังเลือกใช้ แบบปูนเปลือยแนว loft ตัดกรอบบัวหน้า ต่างด้วยสีขาว ตัดความสะดุดตาเพิ่มอีกด้วยสีของก้อนอิฐมอญรอบๆ ข้างหน้าบ้าน เพิ่มความสวยสดงดงามพอดี ข้างบนก่อถึงหลังคา เลือกใช้ไม้ฝาสีน้ำตาล ข้างหลังติดอยู่เลือกใช้ แบบเพิงหมาแหงน

ไอเดียสำหรับ คนงบประมาณน้อย ข้างหลังนี้ มีขนาดหน้ากว้าง 7 เมตร ยาว 10 เมตร มี2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ในงบประมาณ 198,500 บาท ตามภาพที่มองเห็น จากที่ลองคิดดูแล้วถ้าเกิดบ้านหลังนี้ เสร็จสิ้นอาจไม่เกิน 250,000

อย่างแน่แท้ถือว่าออมมากมายๆ นะ โดยที่ก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้ ได้ราคาไม่แพงเพราะ ลงมือกระทำเองเกือบจะทั้งหมด แบบบ้านไม้สัก โดยตอนนี้้ตัวบ้านเหลือเพียงแค่ งานฝ้าเพดาน เดินระบบกระแสไฟฟ้า กับระบบน้ำ ซื้อประตูมาจัดตั้ง ก็คงจะเข้าอยู่ได้แล้วละจ้ะ สำหรับท่านไหนที่พึงพอใจ ไอเดียก่อสร้าง บ้านทดลองดูไอเดียคุณ ‎Woody Watcharawut

บ้านสไตล์ลอฟท์ 2 ชั้น ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ

บ้านสไตล์ลอฟท์ 2 ชั้น ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ

บ้านสไตล์ลอฟท์ แบบบ้านหลังที่พวกเราเอามาชี้แนะ ให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ เป็นแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับการสร้างเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย หรือนิยมสร้างเป็นแบบห้องอาหาร ค๊อฟฟี่ช็อป เนื่องมาจากมีเอกลักษณ์ ที่เด่นอีกทั้งสีของฝาผนังบ้าน แล้วก็ต้นแบบการผลิต ที่เป็นสไตล์ร่วมยุค พวกเรามาดูความสวยของบ้านหลังนี้ กันได้เลย

บ้านสไตล์ลอฟท์หลังนี้ ถูกผลิตขึ้นในพื้นที่บริเวณแวดล้อม ไปด้วยป่าดง ต้นไม้ ธรรมชาติ โดยหน้าบ้านในส่วนที่เป็นปากทางเข้านั้นมีการนำต้นไม้มาปลูก และก็ได้ทำเป็นสวนหย่อมหน้าบ้าน มีโถงโล่งเตียนด้านล่าง เป็นที่สำหรับใช้นั่งพักผ่อน หรือ ทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกัน Phuket Buy House

ขั้นตอนการดูแลบ้านสไตล์ลอฟท์

ขั้นตอนการดูแลบ้านสไตล์ลอฟท์

บ้านสไตล์ลอฟท์ ถ้าหากเริ่มมาจากการใช้สิ่งของที่ดี ตั้งแต่เริ่มก็จะมีผลให้ ไม่ต้องมาแก้งานเดิมซ้ำไปซ้ำมา แม้คุณตกลงใจเลือกใช้ฝาผนังปูนเปลือย พวกเราเสนอแนะ ให้เลือกใช้สีลอฟท์ โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่าง TOA LOFT ของใหม่ปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูปเพื่อการทาสีลอฟท์โดยตรง ซึ่งสามารถทำได้ด้วยตนเอง

เนื่องจากธรรมดาแล้วการที่จะทำฝาผนังปูนเปลือย จำเป็นต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญสูง ควรจะมีการใช้เคล็ดลับเจาะจง เนื่องจากถ้าความสามารถไม่ถึงในระยะยาวอาจจะทำให้ปูนกำเนิด รอยแตกงา ลอกร่อน

และก็กำเนิดเป็นผงอันตราย ต่อผู้อาศัยได้ และก็ที่สำคัญใน TOA LOFT ยังมีน้ำยาฉาบฝาผนัง TOA Loft Clear อยู่ในเซ็ตด้วย เพื่อเป็นการต่ออายุการใช้งาน คุ้มครองปกป้องฝุ่นเกาะตามฝาผนัง และก็สามารถให้ท่านทำความสะอาดได้ง่าย