ของแต่งห้องมินิมอล
ตกแต่งบ้าน

ของแต่งห้องมินิมอล

ของแต่งห้องมินิมอล ห้องสไตล์มินิมอลคือ ห้องที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เน้นดีไซน์เรียบง่าย แต่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายฟังก์ชัน เช่น โซฟาเบด เตียงที่มีลิ้นชักเก็บของ โต๊ะวางทีวีที่สามารถเก็บของได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้ห้องเป็นระเบียบ

โดยหลักการของ การตกแต่งสไตล์มินิมอล คือไม่มีของที่ไม่จำเป็น หรือเกินความจำ เป็นมาทำให้ห้องรก นั่นหมายความว่าของตกแต่ง เช่น กรอบรูปต่าง ๆ จะแทบไม่ค่อยมี ทำให้เรารู้ว่าอะไรคือสิ่งจำเป็น และอะไรที่ไม่จำเป็นให้ตัดออกไป

มินิมอล กลายเป็นสไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม ในยุคปัจจุบัน ที่เน้นให้ความสำคัญ กับความเรียบง่ายเป็นหลัก ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่ไม่มีสีสรรฉูดฉาดมาก มีจำนวนเฟอร์นิเจอร์ กับของตกแต่งไม่จำเป็นต้องเยอะ เอาแค่ที่พอดี อะไรไม่จำเป็น ก็ไม่ต้องใส่เข้าไปในห้อง นอกจากนี้ ยังเน้นความสว่างจากแสงไฟธรรมชาติเป็นหลัก หรือใช้หลอดไฟ ที่มีสีสรรไม่ฉูดฉาด เน้นความเรียบง่ายในทุกองค์ประกอบ เก็บกวาดดูแลรักษาความสะอาดได้ง่ายนั่นเอง

สไตล์การตกแต่งบ้านแบบ Minimalist ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ใช่เฉพาะแค่การตกแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังไปในวงการโรงแรม โฮสเทล ร้านกาแฟ และร้านคาเฟ่ต่าง ๆ ก็นิยมตกแต่ง ด้วยสไตล์เรียบง่ายแบบนี้มากยิ่งขึ้น ด้วยความที่แก่นหลัก คือ ความเรียบง่าย ทำให้การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ต้องวิเคราะห์จากสถานที่ด้วยว่า ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบไหน

ของแต่งห้องมินิมอล

เคล็ดลับการแต่งห้องสไตล์มินิมอล

1.จัดแสงไฟให้สวย แต่งห้องสไตล์มินิมอลให้ชิคยิ่งกว่าเดิม
แสงไฟในห้อง ถือว่าเป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับการ แต่งห้องมินิมอล เลยทีเดียว เพราะห้องสายมินิมอลจะมีแสงที่สวย สว่างแต่ดูเรียบและน่าอยู่ ดังนั้น ลองมองหาหลอดไฟ โคมไฟหรือแสงไฟที่มีความสว่าง แสงสวยสไตล์เกาหลีเข้ามาช่วย บอกเลยว่าปังแน่นอน

2.แต่งห้องมินิมอล ด้วยการคุมโทนสีห้อง
สิ่งสำคัญสำหรับการ แต่งห้องมินิมอล ก็คือการเลือกโทนสีห้องนั่นเอง ห้องสไตล์มินิมอลควรที่จะเลือกโทนสีที่มีความละมุนหรือจัดเฉดสีให้เป็นไปทางเดียวกัน อาจจะเป็นสีเบจที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย สีขาวที่ให้ความรู้สึกละมุน และสีอื่นๆ ตามที่คุณชื่นชอบ แค่เพียงคุมโทนสีให้ได้ ช่วยจัดแต่งห้องให้เป๊ะได้ดีเลยล่ะ

ของแต่งห้องมินิมอล

3.จัดแต่งห้องมินิมอล ด้วยผนังสุดชิค
ถ้าหากคุณกำลังมองหาไอเดีย แต่งห้องมินิมอล บอกเลยว่าที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการตกแต่งผนังห้องนั่นเอง โดยการตกแต่งผนังถือว่าเป็นเสน่ห์ของสายมินิมอลแต่ก็แนะนำว่าควรจะไม่เน้นความเยอะหรือตกแต่งมากจนดูล้นเกินไป ควรเลือกของตกแต่งที่มีความเรียบง่ายแต่โดดเด่น อาจจะเป็น ผ้าแขวนผนัง โปสเตอร์หรือภาพถ่ายและอื่นๆ ที่จะช่วยให้คุณมีห้องที่ดูสวยสไตล์เกาหลีแบบสุดๆ ของแต่งห้องมินิมอลสวยๆ

4.เพิ่มความสว่างในการจัด แต่งห้องมินิมอลด้วยผ้าม่าน
แนะนำให้คุณเพิ่มความสว่างในการ แต่งห้องมินิมอล ให้ดูละมุนอบอุ่นฟิลเกาๆ ด้วยการใช้ผ้าม่าน โดยแนะนำให้เป็นผ้าม่านโปร่งแสง ที่จะให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง อบอุ่นและเย็นสบาย โดยสามารถเลือกได้หลากหลายสีและยังมีหลายลายอีกด้วย

5.ตกแต่งห้องสไตล์มินิมอล ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้
เฟอร์นิเจอร์ไม้ เรียกได้ว่าทางเลือกที่ดีสำหรับการแต่งห้องของสายมินิมอล เพราะจะช่วยให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ดูเรียบง่ายและอบอุ่น ห้องน่าอยู่และเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง ซึ่งอาจจะเลือกทั้งวัสดุหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้จริงๆ หรือลายไม้ก็ได้เช่นเดียวกัน

ไอเดียเลือก ของแต่งห้องแบบมินิมอล

1.กระจก
ใครที่รู้สึกว่า ห้องยังขาดอะไรไป หรือรู้สึกว่าห้องแคบ กระจก เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี จะช่วยให้ห้องของคุณ ดูโปร่ง มีพื้นที่เยอะขึ้น และยังสามารถ ส่องกระจกถ่ายรูปได้ด้วย โดยเลือกได้ทั้ง กระจก แบบตั้งพื้น หรือกระจก ตั้งบนตู้ ซึ่งปัจจุบัน มีทั้งแบบ วงกลม วงรี หัวใจ หรือรูปทรงแบบอื่น ๆ ให้เลือกมากมายอีกด้วย

2.ต้นไม้
อีกหนึ่งไอเทม ของแต่งห้องที่ขาดไม่ได้ สำหรับห้องสไตล์มินิมอล เติมความรู้สึกผ่อนคลาย ให้ห้องของเรา ด้วยสีเขียวของต้นไม้ ก็ช่วยได้ไม่น้อยเลย โดยมีต้นไม้ ที่สามารถฟอกอากาศได้ เช่น เศรษฐีเรือนนอก, พลูด่าง, ลิ้นมังกร เป็นต้น และอีกต้น ที่เรามักจะเห็นมือใหม่ หรือสายแต่งห้องปลูกกัน คือ มอนสเตอร่า เพราะทั้งใบสวย สีเงางามแล้ว ยังเพิ่มบรรยากาศได้ไม่น้อยเลย แนะนำให้เลือก กระถาง เป็นสีเรียบ ๆ หรือกระถางสาน ก็สวยไม่แพ้กัน

ห้องสไตล์มินิมอล

3.โคมไฟ
ไอเทมนี้ เหมาะกับทุกห้อง ทุกสไตล์เลย เพราะโคมไฟ จะช่วยเพิ่มความสว่าง ให้กับบางจุดในห้องของเรา เช่น บริเวณโต๊ะคอม บริเวณโต๊ะข้างเตียง ที่อยากเปิดไฟ เวลาจะอ่านหนังสือ หรือเพิ่มบรรยากาศ ก็ได้เช่นกัน มีหลายรูปร่างให้เราได้เลือก บ้านจัดสรร

4.ผ้าม่าน
สายมินิมอล ผ้าม่าน เป็นอีกสิ่งที่เป็น ของแต่งห้อง ช่วยเสริมให้ห้อง ของเราดูละมุน น่าอยู่มากขึ้น อาจจะเลือกเป็นผ้าม่าน สีเอิร์ธโทน เข้ากับโทนของห้องได้อย่างดี และที่สำคัญ เลือกเป็นแบบหนาปานกลาง จะช่วยกันแสงแดดได้ดีเลย

ห้องสไตล์มินิมอล ที่ทำจากๆไม้

ของแต่งห้องมินิมอลที่ทำจากๆไม้

1.โต๊ะข้างเตียง
โต๊ะเล็กข้าง ๆ เตียง นอกจากไว้วางของ ที่เราต้องใช้บ่อย ๆ เวลานอนแล้ว ยังช่วยเติมเต็มให้ได้อย่างดีเลย เพราะเราอาจจะวาง ของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น นาฬิกาตั้งโต๊ะ ลำโพง โคมไฟ เป็นต้น

2.ราวเสื้อผ้า
ห้องสไตล์มินิมอลหลาย ๆที่ เราจะเห็นราวแขวนเสื้อผ้าแบบโล่ง ๆ ให้เราได้แขวนเสื้อผ้าไล่สี จัดเป็นระเบียบ เหมาะสำหรับไว้แขวนเสื้อผ้าที่เราใส่บ่อย ๆ หรือจะใส่ในวันถัดไป ถือเป็นไอเทม ของแต่งห้องแบบธรรมดา ที่ช่วยเติมเต็มให้ห้องของเราดูมีสไตล์มากขึ้น

3.พรม
พรม เป็นไอเทม ที่ช่วยเพิ่มความ Cozy ให้ห้องของเราไม่น้อยเลย แถมยังได้มุมใหม่ ๆ ไปนั่งเล่น ถ่ายรูปตรงพรมก็ได้ แต่ถ้าใคร มีอาการภูมิแพ้ ก็ต้องระวัง อาจจะเปลี่ยนจากพรม ไปใช้ผ้าปูแทนก็ได้

4.ปฏิทินติดผนัง ปฏิทินตั้งโต๊ะ
ของแต่งห้อง ที่ช่วยจัดระเบียบในชีวิตประจำวัน อย่าง ปฏิทิน ไม่ว่าจะเป็น ปฏิทินติดผนัง หรือปฏิทินตั้งโต๊ะ สามารถหาดีไซน์ที่ชอบมาได้เลย จะช่วยให้ห้องดูสวยขึ้น มินิมอลขึ้นได้