red brick house
รีวิวบ้าน

บ้านอิฐแดง

บ้านอิฐแดง

บ้านอิฐแดง เสน่ห์ที่ไม่เลือนหายตามกาลเวลา

ถ้าเกิดให้ระลึกถึงอุปกรณ์ก่อสร้างบ้านที่มีเสน่ห์และก็มีเอกลักษณ์ นักอ่านนึกถึงอุปกรณ์ใดเป็นอย่างแรก มั่นใจว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีก้อนอิฐแดงหรือก้อนอิฐมอญ บ้านอิฐแดง อุปกรณ์ที่อยู่ประจำเมืองมานานนับเป็นเวลาหลายปี มองเห็นได้ว่าถึงแม้ยุคสมัยจะผ่านไปนานขนาดไหน บ้านก้อนอิฐแดง ก็ยังคงเป็นที่จำ

มีมนต์ขลังรวมทั้งทำให้บ้านมีกลิ่นท้องถิ่นพร้อมกันไปกับความร่วมยุคที่กำลังได้รับความนิยม ซึ่งการนำก้อนอิฐแดงมาใช้กับบ้าน ไม่เพียงแค่ฝาผนัง พื้นด้านนอกเพียงแค่นั้น ยังเหมาะสมกับการนำไปตกแต่งพื้นที่ด้านใน บ้าน สร้างบรรยากาศแสนอบอุ่นให้อบอวลไปทั่วทั้งยังห้อง

อารยธรรมแคว้นแบบประเทศอินเดีย เป็นความน่าคลั่งไคล้ของบ้าน

บ้านบนที่ดินแนวลึกสร้างอยู่ที่เมืองตรีวันดรัม อินเดีย ภาพลักษณ์ด้านนอกแสดงออกถึงอารยธรรมของประเทศอินเดียที่มีความประสมประสานระหว่างงานสถาปัตยกรรมและก็วิถีชีวิต เจ้าของบ้านเป็น แฟนเสื้อกราวเกรียวน์ที่มีลูกอีก 2 คนเป็นโซ่เกี่ยวดวงใจ

หน้าบ้านกันไปทางทิศตะวันตก หน้าบ้านก็เลยก่อฝาผนังก้อนอิฐสองชั้น เพื่อช่วยเหลือกันความร้อนไม่ให้ไปสู่ด้านในภายมากจนเกินไป ทั้งยังยังคงใช้ก้อนอิฐแดงกรุฝาผนังเว้นช่องยาแนวพอควร เติมเต็มความสวยสดงดงามของบ้านให้เพอร์เฟ็ค

เพิ่มความสดชื่นและก็ความเย็นฉ่ำให้กับบ้านอยู่เป็นประจำ ด้วยสระบัวสี่เหลี่ยมขุดตามแนวของโรงหยุดรถยนต์ เมื่อใดก็ตามกลับถึงหน้าบ้านก็เลยเสมือนได้รับพลังงานของความมีชีวิตชีวา รอคลายความอ่อนเพลียล้าที่สะสมมาตลอดวัน

พื้นทางเท้าที่เชื่อมต่อระหว่างตึกสองด้าน ปูด้วยอิฐแดงด้วยเหมือนกัน สี่เหลี่ยมลูกเต๋าเมื่ออยู่บนพื้นกำเนิดเป็นเส้นตรงที่มุ่งเข้าสู่ประตูบ้านอย่างพอเหมาะพอดี

เพดานโชว์ความดิบกับคอนกรีต พื้นขัดมันแบบดิบๆเสริมฝาผนังก้อนอิฐให้ดูดีและก็มีมนต์ขลัง ใช้เครื่องเรือนไม้สีน้ำตาลโครงเหล็กสีดำมาตกแต่งในพื้นที่แต่ละห้อง ยิ่งทำให้ส่วนประกอบโดยรวมของบ้านอบอวลไปด้วยความสวยที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องแต่งมากมาย

แสงสว่างสีวอร์มอุ่นๆเมื่อกระทบกับสิ่งของก้อนอิฐ คอนกรีตแล้วก็ไม้ แต่งห้องนอน มินิมอล เชิญชวนให้รู้สึกอบอุ่น สมกับความมุ่งมั่นที่ต้องการที่จะให้บ้านเป็นราวกับอพาร์เม้นท์ส่วนตัว เก็บกักพลังที่ความบรรเทารวมทั้งความสบายได้อย่างเต็มที่

แชร์ไอเดีย : ใช้ก้อนอิฐแดงก่อสลับช่องเป็นฟาซาดชั้นนอกที่รอหุ้มห่อบ้าน บางทีอาจก่อไว้ตรงรอบๆที่อยากได้บังแสงสว่าง ซ่อนสายตา ตัวอย่างเช่น ตรงประตูหรือหน้าต่างกระจก ช่องของก้อนอิฐแต่ละก้อนที่เว้นไว้อย่างเหมาะควร จะเป็นหนทางลมที่ดี รวมทั้งแม้ว่าจะเปิดกระจกก็ยังรู้สึกถึงความปลอดภัย

จุดเด่นของการก่อด้วยอิฐมอญ ก้อนอิฐแดง

บ้านอิฐแดง

เป็นที่ถกถามกันมามากมายระหว่าง ก้อนอิฐมวลค่อยกับก้อนอิฐมอญแดง ว่าวัสดุประเภทไหนดีเสียแตกต่างยังไง พวกเราควรที่จะใช้อะไรบ้างที่อยู่ในการก่อสร้างบ้านได้ดียิ่งไปกว่ากัน วันนี้พวกเราจะมาดูประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากบ้านที่ใช้ก้อนอิฐมอญแดงสำหรับเพื่อการก่อสร้างกัน เพียงพอสรุปได้ดังต่อไปนี้

 • ก้อนอิฐมอญนั้นเหมาะกับงานก่อฝาผนังในรอบๆที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่นัก หรือการเจาะช่องประตู หน้าต่าง หรือช่องแคบๆเพราะเหตุว่าสามารถก่อปิดพื้นที่ได้โดยไม่ต้องตัดก้อนอิฐให้เหลือเศษมากมาย นัก แถมยังแพงถูกด้วยเหตุว่าเป็นอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย
 • ก้อนอิฐมอญ ยินยอมให้ความร้อนระบายเข้า-ออกได้ง่าย ด้วยเหตุว่ามีมวลมากมาย ก็เลยเก็บความร้อนเอาไว้ในเนื้ออุปกรณ์ได้นาน
 • พิจารณาจากเวลาพวกเราแตะต้องฝาผนังข้างในบ้านในเวลาที่แดดร้อนมาก ฝาผนังจะร้อนจัดรวมทั้งจะยังคงร้อนไปจนกระทั่งตอนเวลาค่ำแล้วก็ค่อยๆเย็นตัวลง
 • ก้อนอิฐมอญ มีความคงทน อายุการใช้งานนาน ความแข็งแกร่ง ก้อนอิฐมอญจะดีกว่ามากยิ่งกว่าเนื่องจากว่าส่วนประกอบที่ทำจาก ดินเหนียวผสมทราย ผสม แกลบ แล้วก็เถ้าถ่าน และหลังจากนั้นก็ค่อยนำเข้าเตาอบ
 • ก้อนอิฐมอญ มีการยึดเกาะของเนื้อผิวดี ก็เลย สามารถตี สกัด เจาะ ฝังเครื่องมือต่างๆอุปกรณ์รองรับน้ำหนักมากมายๆซึ่งไม่เหมือนกับก้อนอิฐมวลค่อยที่มีส่วนผสมทำจาก ทราย ปูนซีเมนต์ ปูน ยิปซั่ม Pool villas แล้วก็ผงอลูมินัม มีรูพรุนอยู่ภายในมากยิ่งกว่า สามารถมีการผิดใจได้ง่ายยิ่งกว่า
 • ก้อนอิฐมอญ ใช้เพื่อสำหรับการตกแต่งได้หลายสไตล์เจริญ สามารถใช่ก่ออิฐโชว์แนว สไตล์ลอฟท์ หรือวินเทจ เน้นย้ำเนื้อสีแดงได้งาม ย้อนยุค มองเก่าๆได้ดิบได้ดี เหมาะสมกับการตกแต่งทุกต้นแบบ
 • ก้อนอิฐมอญ ทนทานต่อสภาพภูมิอากาศ อิญมอญแดงทนสูง อายุการใช้งานนานเพราะเหตุว่าผ่านการอบที่ความร้อนสุงมาก่อน
 • ก้อนอิฐมอญ ราคาไม่แพง หาซื้อได้งานธรรมดา
 • ก้อนอิฐมอญ ราคาของอีกทั้ง 2 ประเภทเกือบจะไม่ได้แตกต่างกันมากมาย เพราะเหตุว่าถ้าเกิดรวมค่าวัสดุ + ค่าแรงงาน ราคาจะสูงมากมาย – น้อย กว่าไม่เท่าไหร่
 • ก้อนอิฐมอญ สามารถกันไฟได้นาน 2 ชั่วโมง ขณะที่ก้อนอิฐมวลค่อยจะกันไฟได้เป็นเวลานานกว่าถึง 4 ชั่วโมง

ข้อควรไตร่ตรองสำหรับการใช้ก้อนอิฐมวลค่อยก็อาจมีบ้าง เป็นต้นว่า

 1. การดูดน้ำที่มากขึ้น แม้กระนั้น การก่อที่ทำงานปรับฐานก็สามารถที่จะลดปัญหาดังกล่าวข้างต้นลงได้ มิได้มีหัวข้อความน่าขนลุกใดๆก็ตาม
 2. เมื่อ นน ของก้อนอิฐเองมีความค่อย ผู้ใช้งานก็ชอบใช้องค์ประกอบที่รองรับมีขนาดและก็เนื้อหาที่เล็กลง จนกระทั่งบางครั้งบางคราวถึงแม้ส่วนประกอบจะสามารถรับ นน ได้ แต่ว่า ก็มีขนาดและก็เนื้อหาที่น้อยกระทั่งเกินความจำเป็นหมายถึงมีค่าการเสียทรงของส่วนประกอบที่รับ นน ที่มากจนกระทั่งเกินความจำเป็น กระทั่งสุดท้ายก็จะก่อให้ตัวฝาผนังเองบาดหมางตามองค์ประกอบได้ ถึงแม้ว่าตัวสิ่งของเองก็มีคุณลักษณะด้านความยืดหดตัวที่น้อยกว่ากว่าก้อนอิฐมอญอยู่แล้ว ก็เลยกระเป๋านเรื่องโชคร้ายครับผมถ้าเกิดเลือกใช้องค์ประกอบที่ไม่ดีพอเพียงดังเช่นในกรณีจากที่ชู ตย มานี้
  ฯลฯ

ในส่วนของห้องอาบน้ำที่มีงานระบบ ก็สามารถที่จะทำตัดก้อนอิฐได้ จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แม้กระนั้นบางโครงงานก็บางครั้งอาจจะใช้ก้อนอิฐจำพวกอื่นร่วมสำหรับเพื่อการปฏิบัติงานก็สามารถที่จะทำเป็นเช่นเดียวกัน

อิญมวลค่อยที่ดีจะต้องมีขั้นตอนการมองเช่นไร ?

บ้านอิฐแดง

มองที่ชั้นประสิทธิภาพ ก้อนอิฐมวลค่อย โดยวัดตามกำลังรวมทั้งความหนาแน่น ของก้อนอิฐมวลค่อย ในประเทศไทยมีมาตรฐานที่ได้ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 1505-2541 เป็นชั้นประสิทธิภาพ G2 G4 รวมทั้ง G6 ซึ่งชั้นประสิทธิภาพ ที่มีตัวเลขมากยิ่งกว่า คือ ว่า ก้อนอิฐมวลค่อยนั้นมีค่ากำลัง และก็ ความหนาแน่นที่มากกว่า ทำให้กันเสียงและก็ทนความร้อน ไม่แตกหักง่าย รวมทั้ง สามารถยึดเจาะติดได้ดีมากยิ่งกว่า ซึ่งความหนาแน่นที่มากกว่านี้ก็จะก่อให้ก้อนอิฐมวลค่อยมีรูพรุนที่น้อยกว่า และก็ มีน้ำหนักที่มากกว่าตามมาด้วย

ปล. จุดเด่นของก้อนอิฐมวลค่อยที่มีรูพรุนที่มากกว่าก็หมายถึงสามารถที่จะเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดียิ่งไปกว่านั่นเอง

มองที่ความครึ้มของ ก้อนอิฐมวลค่อย ตามมาตรฐาน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ก้อนอิฐมวลค่อยจะมีขนาดความกว้างคูณยาวเป็น 20 ซม. คูณ 60 ซม. แต่ว่าจะมีความดกต่างๆกันโดยมีความดกที่ขนาดบางสุดเป็น7.5 ซม. รวมทั้งความครึ้ม 10 12.5 15 และก็ 20 ซม.เป็นลำดับ ดังที่เจาะจงเอาไว้ภายใน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

ตามตลาดจะมีขนาดความครึ้ม 7 ซม. ด้วย แต่ว่า ไม่มีอยู่ใน สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ความดกขนาดนี้เหมาะสมกับใช้งานที่มักไม่ค่อยตามมาตรฐาน วงกบ หรือ การปรับแต่ง Sale Villas Phuket การกั้นห้องเพิ่ม เนื่องจากว่า เสียงบางทีอาจลอดผ่านมาได้มากกว่าธรรมดา

ด้วยเหตุนั้นความครึ้มของก้อนอิฐมวลค่อยที่มากกว่าจะช่วยเหลือกันเสียง แล้วก็ เก็บอุณหภูมิได้มากกว่า รวมทั้ง ก็กันไฟได้ยาวนานกว่าด้วย โดยขนาดที่ต้องการเสนอแนะให้ใช้สำหรับงานทั่วๆไปหมายถึงขนาดความครึ้ม 10 ซม.

ปัญหาเกี่ยวกับการบาดหมางของการก่ออิฐมวลค่อยที่พบได้มากมีต้นเหตุที่เกิดจากอะไร

 1. ก่อไม่ได้เรื่องไม่ได้ราวเยื้องตามมาตรฐานระบุ การก่อควรจะให้มีเยื้องไม่น้อยกว่า สิบห้าซม.
 2. ป้ายปูนไม่เต็ม มีช่องแสงสว่างผ่าน
 3. ใช้ปูนก่อปูนฉาบ ไม่ถูกจำพวก ใช้อุปกรณ์ไม่ถูกจำพวกเนื่องจากติดความคุ้นเคยจากการก่ออิฐมอญ
 4. ติดเหล็กหนวดกุ้งในทุกตอนความสูงของก้อนอิฐมวลค่อยจะช่วยลดรอยแตกร้าวจากการกระตุกสั่นสะเทือน แล้วก็ การยุบรวมทั้งขยายตัวที่เกิดขึ้นมาจากการใช้ก้อนอิฐมวลค่อยได้
 5. การออกแบบให้องค์ประกอบที่รองรบ นน ก้อนอิฐมวลค่อยที่ไม่เหมาะสม ตัวอย่างเช่น สามารถรับกำลังได้ แม้กระนั้น มีค่าการเสียรูปเสียทรงที่มากกระทั่งเกินความจำเป็น ฯลฯ

ในในที่สุดนี้ Admin อยากจะฝากเอาไว้นิสนึงว่า สำหรับเพื่อการก่อสร้างอะไรก็ตามพวกเราจะเลือกใช้ระบบฝาผนังใดๆแต่ว่า ขอเพียงแต่พวกเรามีความสามารถถึงคุณลักษณะเบื้องต้นของก้อนอิฐแต่ละจำพวกอย่างยอดเยี่ยม อย่างพอเพียง เพียงเท่านี้ก็จะเป็นการช่วยทำให้เพื่อนฝูงๆสามารถที่จะตกลงใจเลือกใช้ชนิดของก้อนอิฐให้มีความเหมาะสมกับงานของเพื่อนพ้องๆได้แล้ว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต