beautiful townhouse
รีวิวบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ตอบโจทย์ความอบอุ่น

สำหรับจุดเด่นของ ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว สำหรับคน ที่อยากได้ข้อเปรียบเทียบ ระหว่าง บ้าน คอนโด รวมทั้งทาวน์เฮ้าส์ ว่าแต่ว่าจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์จะมีอะไรบ้าง ทดลองตามมามองกัน คนใดกันกำลังต้องการซื้อ ที่พักอาศัย บางทีอาจกำลังตกลงใจ มิได้ว่าจะซื้อบ้าน คอนโด หรือทาวน์เฮ้าส์ดี ด้วยเหตุว่าสิ่งที่แตกต่าง รวมทั้งจุดเด่นข้อตำหนิ ของที่พักที่อาศัย กลุ่มนี้ก็นาๆประการ ขึ้นกับว่าที่พักอาศัย

แบบไหนจะตอบปัญหา ความจำเป็นของท่านได้มากที่สุด แต่ว่าถ้าเกิดช่วงนี้ กำลังเล็งทาวน์เฮาส์ดีๆสักข้างหลังอยู่ ลองมองจุดเด่น ของการอยู่ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว เอาไว้เสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจ บิ้วอินห้องครัว อีกสักครั้งดีไหม

ทาวน์เฮ้าส์เป็นยังไง

สำหรับทาวน์เฮ้าส์เป็นบ้าน แถวหรือห้องแถว ที่มีหน้าตา และก็แบบการออกแบบ แบบเดียวกัน ตัวบ้านอยู่ติดชิดกัน เป็นแถบตั้งแต่ 2 คูหาขึ้นไป ความสูงไม่เกิน 3 ชั้น โดยมาก แล้วมักสร้างเป็นบ้านแถว 2 ชั้น มีกำแพงกัน ระหว่างบ้านเพียงแค่นั้น มิได้มีรั้วแยก ขอบเขตบ้านแต่ละข้างหลังอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งแน่ๆว่าพื้นที่ หรือรอบๆ ด้านในตัวบ้าน ค่อนข้างจะเล็กแล้วก็จำกัด พื้นที่ใช้สอย พอควร อาทิเช่น 2 สุขา 3 ห้องนอน 1 ครัว พื้นที่เพียงพอ เลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้บ้าง

ส่วนมาก จะมีระยะห่างระหว่างบ้าน แต่ละข้างหลังน้อย เนื่องมาจากไม่มีรั้วกัน ทำให้ความเป็นส่วนตัว ออกจะน้อยตามไปด้วย เมื่อเอ่ยถึงเรื่องอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก จะต้องพูดว่าทาวน์เฮ้าส์ ไม่มีศูนย์กลาง หรือคลับเฮ้าส์ ที่ใช้ด้วยกันราวกับแผนการบ้าน แบ่งสรรอื่นๆ เมื่อไตร่ตรองแล้ว “ทาวน์เฮ้าส์” เป็นแบบ ที่อยู่ที่อาศัยลักษณะ Sale Villas Phuket (RU) ใกล้เคียงกับ “ทาวน์โฮม” แต่ว่าเป็นคำที่เรียก มาก่อนทาวน์โฮมนั่นเอง

จุดเด่นทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

หากำลังมองหา ที่อยู่อาศัยสำหรับ ตอนวัยปลดเกษียณ หรือบ้านที่มีคนแก่ อาศัยอยู่อยู่ด้วย บ้านชั้นเดี่ยวเป็นหนทาง ที่น่าดึงดูดบ้านชั้นเดี่ยว ไม่ต้องขึ้น-ลงบันไดให้ทุกข์ยากลำบาก ช่วยอำนวยความสะดวก แก่คนวัยชรา รวมทั้งยังดูแล ความสะอาดง่ายอีกด้วย แต่ว่าทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว ก็มีความจำกัด บางประการ สำหรับการใช้งาน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต ด้วยเหมือนกัน ในเนื้อหานี้ พวกเราจะมาเจาะลึกเรื่อง ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยวกัน

  1. การมีเพื่อนบ้านรอช่วยเหลือ

ซึ่งการอยู่ทาวน์เฮ้าส์ SALE VILLA จะก่อให้คุณ มีเพื่อนบ้านใกล้เคียง แบบติดเชื้อสุดๆซึ่งเป็นจุดเด่น สำหรับครอบครัว ที่มีคนวัยชราอยู่ด้วย ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดอุบัติเหตุ หรือกรณีเร่งด่วนขึ้นมา โดยที่ไม่มีสมาชิกบุคคลอื่น ในครอบครัว อยู่บ้านเลยสักคน

เพื่อนบ้านจะเป็นที่พึ่งพิง ที่ยอดเยี่ยมในยามฉุกเฉิน แบบงี้ ทั้งยังเวลา ที่คุณชูครอบครัว ท่องเที่ยวบ้านนอก หรือมีเหตุจะต้องทิ้งบ้าน ตรงเวลายาวนานหลายวัน ก็ยังมีเพื่อนบ้านรอเป็นหูเป็นตา ให้อยู่เสมอ

  1. ซึ่งอบอุ่นรวมทั้งไม่มีอันตราย

จากการที่พวกเรา จะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียง ไว้พึ่งแล้ว การที่มีกลุ่มของผู้คน ปริมาณหนึ่งอาศัยอยู่ ในตึกรๆไปจากพวกเรายังช่วยทำให้สภาพแวดล้อมบริเวณทาวน์เฮ้าส์มองครึกครื้น ไม่เปลี่ยว กระทั่งน่าขนลุกจะเกิดเหตุร้าย ที่มักกำเนิดในที่ลับหูลับตาคน ซึ่งก็คงจะหายห่วง เรื่องความปลอดภัย ได้ในระดับหนึ่ง เช่นเดียวกัน Pool Villa โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเพื่อนบ้าน บริเวณด้านมีความเป็นเพื่อน และก็เอื้อเฟื้อ ซึ่งกันและกัน

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว
  1. พื้นที่ใช้สอยสมควร ในราคาเอื้อมไหว

ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ จัดอยู่ในกรุ๊ป ที่พักอาศัยราคาไม่สูงมากมาย แต่มีพื้นที่ ใช้สอยเหมาะสม กับครอบครัวเล็กๆพอควร ทั้งยังห้องนอนราวๆ 2-3 ห้อง ห้องรับแขก ส่วนห้องครัว และก็พื้นที่ หน้าบ้านบางส่วน ให้เพียงพอหยุดรถยนต์ หรือจัดสวนขนาดเล็ก ซึ่งถ้าหากเทียบกับราคาบ้านเดี่ยวแล้วคงจะแตกต่างไม่ใช่ย่อย โดยเหตุนั้นทาวน์เฮ้าส์ ก็คงจะตอบปัญหาผู้ที่รายได้ ไม่เท่าไรนักแต่ว่าปรารถนาซื้อบ้าน มากยิ่งกว่าคอนโดนั่นเอง

  1. ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน มีเครื่องอำนวยความสะดวก

เป็นเหตุผลสำคัญๆที่สามารถช่วยให้พวกเราตกลงใจ เลือกอยู่ไหนสักที่ อาจจะหนีไม่พ้นเรื่องทำเลที่ตั้ง แน่ๆ ซึ่งทาวน์เฮ้าส์ ส่วนใหญ่ก็ชอบตั้งอยู่ในแถบชุมชน มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก หรือบางโอกาส บางทีอาจจะอยู่ใกล้สวนสาธารณะ ตลาดสด และ ห้างสักที่ ไปไหนมาไหนสะดวก ไม่น้อยเลย ขายบ้าน ซึ่งถ้าหากในทำเลที่ตั้งเดียวกัน แต่ว่าเป็นบ้านผู้เดียว ก็บางทีก็อาจจะราคาสู งจนถึงสู้ไม่ไหว

  1. อดออมค่าการบำรุงรักษา ดูแลง่ายดาย

หากบ้านยิ่งใหญ่ พื้นที่ยิ่งกว้าง บิ้วอินชั้นวางทีวี ก็ย่อมจะต้องรักษา สิ่งแวดล้อม รวมถึงภูมิทัศน์บริเวณบ้านมากยิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น ซึ่งจุดนี้คงจะจะต้อง ใช้ค่าใช้สอยพอควร เลย แต่ว่าถ้าเกิดเป็นทาวน์เฮ้าส์ เว้นเสียแต่ ส่วนประกอบตึกแล้ว ก็มีส่วนหน้าบ้านอีกน้อย

ให้ดูแล ไม่ราวกับคอนโดที่มีเพียงแค่ระเบียงเล็กๆแล้วก็สำหรับคน ที่ต้องการมีสวนขนาด ย่อมแบบนิดๆหน่อยๆ จัดส่วนหย่อมหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ พอให้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยก็เก๋ดีเช่นเดียวกัน แถมยังดูแลง่าย รายจ่ายค่อย กว่าบ้านเดี่ยว อีกด้วย

สำหรับทาวน์เฮ้าส์ ก็มีจุดเด่น ในแบบของตน เมื่อเทียบกับราคา ที่ถูกกว่า ก็จัดเป็นอีกหนึ่ง ช่องทางที่ดี ซึ่งถ้าหากคุณ กำลังลังเลระหว่างบ้าน คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ หรือที่อยู่ที่อาศัย ชนิดอื่นๆทดลองรับพิจารณาจุดเด่น ของทาวน์เฮ้าส์กลุ่มนี้บ้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต