built-in kitchen
ตกแต่งบ้าน

บิ้วอินห้องครัว

บิ้วอินห้องครัว

แนะนำวิธีการ บิ้วอินห้องครัว ซึ่งมีด้วยกัน 4 ขั้นตอนสำคัญ !!

สำหรับคนใด บิ้วอินห้องครัว ได้มีประสบการณ์การ ทำชุดห้องครัว บิ้วท์อินสักหนึ่งครั้ง น่าไว้วางใจเลยว่าจะต้องมีคำบอกเล่าในใจว่า “กว่าที่พวกเราจะได้ชุดห้องครัวงามอย่างที่มองเห็น..ย่อม จะต้องผ่านขั้นตอนมาก อีกทั้งยากและก็ง่ายปะปนไป บางครั้งบางคราวก็จำเป็นต้องลองถูกลองผิดกัน กว่าจะได้ชุดห้องครัว ที่งามและก็ชื่นชอบ ซึ่งประสบการณ์ ของคนที่เคยผ่านจะมีกรรมวิธีการคิด การทำงานที่แตกต่าง

ได้เก็บ และก็สรุปแนวทางการทำชุดห้องครัว แบบบิ้วท์อินที่ถูก เพื่อเป็นแถวทางสำหรับ คนที่พึงพอใจโดยจะเริ่มตั้งแต่การเลือกต้นแบบ การเลือกใช้สิ่งของ ระยะที่สมควร และก็แนวทางการ จัดสวนน้ำตก เลือกอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมทั้งเครื่องมือในครัว

หากสรุปขั้นตอนสำหรับเพื่อการทำชุด บิ้วอินครัว จะมีด้วยกัน 4 ขั้นตอน เป็น

-การเลือกต้นแบบชุดห้องครัว
-การเลือกใช้สิ่งของ
-การเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้ารวมทั้งเครื่องมือในครัว
-การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือในครัว

1.การเลือกแบบอย่างชุดห้องครัว

การเลือกต้นแบบแผนผังเคาน์เตอร์ ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว สำหรับเพื่อการทำชุดห้องครัวบิ้วท์อินก่อนหน้านี้พวกเราบางทีอาจเคยชินกับการวางแผนผังเคาน์เตอร์ห้องครัวโดยยึดหลักสามเหลี่ยมโน่นเป็น เตา อ่างล้างถ้วยชาม และก็ตู้แช่เย็น ควรจะวางในตำแหน่งมุมของสามเหลี่ยม ซึ่งสนองตอบไลฟ์สไตล์แบบเดิมที่ห้องสำหรับรับประทานอาหารแยกกับครัว แม่เป็นแม่บ้านอยู่บ้านผู้เดียว ซื้อกับข้าวบ่อยมาก และไม่มีงานเลี้ยง แต่ว่าทุกๆวันนี้ไลฟ์สไตล์ของคนไม่ใช่น้อย

ได้แปรไปเป็นรับประทานข้าวในห้องครัวเลย บิดาและก็แม่ออกไปดำเนินงานทั้งสอง หรืออยู่เป็นครอบครัวขยาย จ่ายกับข้าวอาทิตย์ละครั้ง มีงานเลี้ยงบ่อยมาก การจัดวางแผนผังในห้องครัวยุคนี้ ก็เลยมีแบบที่ยืดหยุ่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ที่แปรไป จากแผนผังห้องครัวแบบตัวแอล ตัวยู ตัวไอ หรือแบบคู่ขนานที่พวกเรารู้จักดี Pool Villa ก็บางทีอาจปรับไปได้นานาประการเพิ่มมากขึ้น

จากกรรมวิธีการวัดพื้นที่รวมทั้งทดลองวาดแผนผังพื้น บางทีอาจดูได้ว่า ห้องครัวของคุณมิได้มีลักษณะเป็นห้องที่มีฝาผนังล้อมที่ด้านอีกต่อไป แต่ว่าเป็นห้องครัวที่เชื่อมพื้นที่สม่ำเสมอกับส่วนอื่นๆไม่ว่าจะเป็นส่วนทานข้าว หอพักผ่อน หรือแม้กระทั้งสวน

ก่อนลงมือวางแผนผังครัว และก็ทำชุดห้องครัวบิ้วท์อินทดลองดูแบบอย่างการจัดวางที่หลุมจากกรอบครัวแบบเดิมๆเพื่อหารูปแบบห้องครัวที่สนองตอบการใช้แรงงานของคุณได้จริงๆ

ข้อควรไตร่ตรองเมื่อวางแผนผังห้องครัว

 • อย่าลืมเผื่อพื้นที่ดำเนินการบนเคาน์เตอร์ใกล้ๆอ่างล้างถ้วยชาม เตา แล้วก็ตู้แช่เย็นให้พอเพียง
 • อย่างวางอุปกรณ์ไฟฟ้าไว้ที่มุมห้อง เนื่องจากว่าใช้ไม่สบาย เข้าถึงยากรวมทั้งบางทีอาจเป็นอันตรายได้
 • ไม่ทำตู้ลิ้นชักเข้ามุม ด้วยเหตุว่าทำให้เสียพื้นที่เก็บของ
 • เตาและก็เตาอบไม่สมควรอยู่ใกล้กับตู้แช่เย็น ด้วยเหตุว่าความร้อนจากเตาทำให้ตู้แช่เย็นทำงานมากมากขึ้นเรื่อยๆ
 • ไม่สมควรวางตำแหน่งเตาตรงกับหน้าต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเตาแก๊ส ด้วยเหตุว่าลมที่พัดมาบางทีอาจพัดเปลวเพลิงเข้าพบตัวเราขณะทำกับข้าวได้
 • ที่เก็บถ้วยจานและก็ส้อมควรจะอยู่ใกล้กับอ่างล้างถ้วยชาม
 • หม้อรวมทั้งถาดควรที่จะเก็บไว้ใกล้กับเตาอบ
 • เมื่อระบุระยะทางเดินในห้องครัว ควรจะนึกถึงระยะเมื่อเปิดบานเปิดต่างๆอีกทั้งตู้แช่เย็น เตาอบ แล้วก็ตู้ใต้เคาน์เตอร์

การจัดวางระยะที่สมควร

สำหรับการทำชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ควรที่จะใส่ใจในระยะต่างๆในห้องครัวที่ใช้เป็นระยะมาตรฐานมีเหตุที่เกิดจากการสำรวจการกระทำการใช้แรงงานที่สอดคล้องกับขนาดรูปทรงร่างกายของมนุษย์โดยเฉลี่ย เมื่อคุณจัดวางแผนผังแล้วก็ดีไซน์ครัวโดยคิดถึงระยะต่างๆตั้งแต่นี้ต่อไป จะช่วยทำให้การใช้แรงงานในห้องครัวนั้นสบายรวมทั้งไม่เป็นอันตรายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 • เคาน์เตอร์ห้องครัวกว้าง 60 เมตร
 • เคาน์เตอร์ห้องครัวสูง 80 – 0.85 เมตร
 • ตู้ห้องครัวควรจะมีระยะกันเตะสูง 10 ซม. และก็ลึก 5 ซม.
 • ตู้ห้อยควรจะสูงจากเคาน์เตอร์ 40 เมตร
 • ตู้ห้อยควรจะลึกจากข้างหน้าเคาน์เตอร์ 30 เมตร
 • ข้างบนสุดของตู้ห้อยไม่สมควรสูงเกิน 70 เมตร
 • ชั้นเปิดเตียน ไม่มีบานปิด ควรจะกว้าง 15-25 ซม.
 • พื้นที่เตรียมอาหารระหว่างตู้แช่เย็นกับอ่างล้างถ้วยชามไม่น้อยกว่า 30 เมตร
 • พื้นที่เตรียมอาหารระหว่างเตากับอ่างล้างถ้วยชามไม่น้อยกว่า 30 เมตร วิลล่าภูเก็ต
 • ฟุตบาทในห้องครัวควรจะกว้างไม่น้อยกว่า 25 เมตร (สำหรับ 2 คน)
 • ทางเท้าในห้องครัวขนาดเล็กไม่น้อยกว่า 75 เมตร

ตำแหน่งงานระบบกระแสไฟฟ้าในห้องครัว

บิ้วอินห้องครัว

สำหรับชุดห้องครัวบิ้วท์อิน จะต้องมีการจัดวางตำแหน่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ให้สอดคล้องกับรูปทรงร่างกาย เพื่อใช้งานได้สบาย ระยะมาตรฐานสำหรับเพื่อการปลดปล่อยสายไฟต่อแต่นี้ไปคงจะช่วยทำให้คุณแล้วก็ช่างทำงานด้วยกันได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ถ้าเกิดจะให้ดี ก่อนวางแผนผังห้องครัวตามระยะมาตรฐาน ควรจะวัดขนาดของของใช้ที่คุณเล็งไว้ อย่างตู้แช่เย็น เตา อ่างล้างถ้วยชาม เครื่องดูดห้องครัว หรือตู้เตาอบ เพื่อใช้ประกอบสำหรับการวางแผนผัง ถ้า รุ่นที่คุณถูกใจอาจมีขนาดต่างไปจากแบบมาตรฐานทั่วๆไป ได้แก่ อ่างล้างถ้วยชามที่ลึกพิเศษ แม้จัดตั้งที่ระยะความสูงเคาน์เตอร์มาตรฐาน อาจจะก่อให้ล้างไปปวดหลังไปเพราะว่าจำต้องก้มมากยิ่งกว่าธรรมดา ฯลฯ

เจาะจงในแบบก่อสร้างว่า “ปลดปล่อยสายสำหรับเตาอบ เครื่องดูดห้องครัว รวมทั้งเตา ขายบ้านภูเก็ต เจาะช่องปลดปล่อยสายสำหรับไมโครเวฟใส่ปลั๊กไฟฟ้าสารพัดประโยชน์” ระยะมาตรฐานเกิดขึ้นจากการหาค่าถัวเฉลี่ย ก็เลยสามารถยืดหยุ่นได้ คุณอาจทดสอบหาระยะที่พอดิบพอดีกับร่างกายแล้วก็การใช้แรงงานต่างๆของคุณเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมที่จำต้องทำต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เป็นต้นว่า ล้างถ้วยชาม หรือเตรียมอาหาร

บางทีอาจใช้เครื่องเรือนที่มีอยู่ ยกตัวอย่างเช่น ทดลองหั่นผักบนโต๊ะเพื่อกล่าวโทษสูงของเคาน์เตอร์ห้องครัวที่สบายสำหรับคุณ หรือไปทดสอบกับโชว์รูมครัว ดังเช่น ทดลองเอื้อมมือเปิดปิดตู้ห้อย ทดลองทำท่าล้างถ้วยชาม แล้วพินิจตนเองว่ารู้สึกสบายกับระยะพวกนั้นหรือเปล่า ถ้าเกิดใช่ก็จัดแจงวัดระยะรวมทั้งเขียนบันทึกเป็นมาตรฐานส่วนตัวได้

2.สำหรับในการเลือกใช้สิ่งของ

สำหรับการทำชุดห้องครัวแบบบิ้วท์อินสิ่งที่ผู้กระทำจะต้องใส่ใจเลือกให้ดีมีอยู่ 3 ส่วนร่วมกันเป็น ท็อปเคาน์เตอร์, แผงหลังเคาน์เตอร์, หน้าบานตู้ เนื้อหาดังต่อไปนี้

ท็อปเคาน์เตอร์

ซึ่งชุดห้องครัวบิ้วท์อิน ท็อปเคาน์เตอร์เป็นส่วนที่ใช้งานหนักที่สุดในห้องครัวด้วยเหตุนี้การเลือกอุปกรณ์กรุในส่วนนี้ เว้นแต่เลือกที่งามถูกอกถูกใจ จำเป็นต้องนึกถึงแนวทางการทำความสะอาด คงทนถาวรรวมทั้งความปลอดภัยด้วย เพราะเหตุว่าท็อปเคาน์เตอร์จำเป็นต้องสัมผัสกับของกินโดยตรง การเลือกอุปกรณ์คุณภาพดีตั้งแต่ต้น แม้ว่าจะสิ้นเปลืองงบประมาณ แม้กระนั้นก็คุ้มเป็นการลงทุนระยะยาว เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลารวมทั้งเสียเงินแปลงใหม่ในวันหลัง

เป็นไอเดียหนึ่งสำหรับการเลือกสิ่งของกรุท็อปเคาน์เตอร์เป็นแม้ห้องครัวของคุณมีเคาน์เตอร์หลายส่วนแยกกันทดลองเลือกสิ่งของต่างประเภทกรุในส่วนที่ไม่เหมือนกัน เพื่อเพิ่มความพอใจให้กับการตกแต่ง รวมทั้งที่จะตอบสนองการใช้แรงงานที่ไม่เหมือนกันด้วย

อาทิเช่น ส่วนที่เป็นเกาะกึ่งกลางที่คุณใช้นวดแป้งทำของหวานบางทีอาจกรุท็อปด้วยหินอ่อนซึ่งมองงามแล้วก็เป็นธรรมชาติที่ปลอดภัย แล้วก็ส่วนที่ใช้หั่น-ล้าง บางทีอาจกรุด้วย Solid Surface ที่ทนงานหนักรวมทั้งคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกได้มากกว่า

จำพวกของสิ่งของกรุท็อปเคาน์เตอร์

-สเตนเลส คงทน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าไม่ทนการครูดขีด แล้วก็มักกำเนิดรอยนิ้วมือ
-หินแกรนิต คงทน ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แม้กระนั้นบางทีอาจมองไม่ทันยุค ลวดลายที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่เลือก เนื่องจากว่าเป็นสิ่งของธรรมชาติ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรที่จะเลือกมองลวดลายจากแผ่นหินจริง
-หินอ่อน สวยสดงดงาม หรูหรา เป็นธรรมชาติ เข้าได้กับอีกทั้งห้องครัวโมเดิร์นแล้วก็ห้องครัวคลาสสิกไม่ทนประมือดรวมทั้งสารเคมี
-หินสังเคราะห์ มีหลายสีให้เลือก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย บางทีอาจกำเนิดรอยด่างเมื่อโดนกรด โครงการบ้าน ควรจะฉาบผิวหน้าด้วยซิลิโคน มีรอยต่อระหว่างแผ่น
-Solid Surface ทน มีสี ลวดลายและก็ผิวสัมผัสให้เลือกมาก ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีรอยต่อ ไม่มีรูพรุน ทนต่อสารเคมี เมื่อเป็นคราบจากการไหม้หรือขีดข่วนสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้
-ไม้จริง สวย เป็นธรรมชาติ ไม่โบราณแม้กระนั้นความชุ่มชื้น แดด แล้วก็อุณหภูมิอาจจะก่อให้ไม้เปลี่ยนสี หรือยืดแล้วก็หดตัวได้
-ลามิเนต มีสีแล้วก็ลวดลายให้เลือกมากมาย ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มีหลายเกรด หลายราคา
-กระเบื้อง ทนไฟ การขีดข่วนรวมทั้งความชุ่มชื้นก้าวหน้า มีมากมายต้นแบบ วิธีการทำความสะอาดทั่วๆไปง่าย แต่มักว่าปัญหาที่ร่องยาแนว

แผงหลังเคาน์เตอร์

ในชุดห้องครัวบิ้วท์อิน รอบๆแผงหลังเคาน์เตอร์ห้องครัว ซึ่งรับประทานพื้นที่ไม่มีนี่ล่ะที่ดีไซน์เนอร์ชอบใส่ลูกเล่น ลวดลาย หรือสีสันให้โดยเด่นเป็นพิเศษ เพราะว่าเป็นส่วนที่แลเห็นได้ชัด และไม่ได้ถูกใช้งานหนัก แต่ถ้าหากเป็นส่วนที่อยู่ใกล้กับเตาหรืออ่างล้างถ้วยชามควรที่จะทำการเลือกจำพวกที่ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ด้วยเหตุว่าชอบมีรอยเปื้อนน้ำมันหรือเศษอาหาร กระเด็นไปติดเสมอ อุปกรณ์ผิวเรียบเป็นเงาก็เลยเป็นหนทางที่ดี

ซึ่งไอเดียสำหรับสิ่งของกรุแผงหลังเคาน์เตอร์เป็นคุณอาจกรุส่วนนี้ด้วยสิ่งของโปร่งแสงอย่างกระจกฝ้า หรือ Solid Surface จำพวกโปร่งแสง แล้วแอบซ่อนไฟไว้ข้างหลัง เพื่อสร้างมิติให้ตู้ห้องครัวมองน่าดึงดูด รวมทั้งยังให้แสงไฟทั่วถึงพื้นที่ใช้งานบนท็อปเคาน์เตอร์ด้วย

หน้าบานตู้

บิ้วอินห้องครัว

ในชุดห้องครัวบิ้วท์อิน หน้าบานตู้เป็นส่วนที่เป็นหน้าเป็นตาของครัว แลเห็นได้ชัด ชี้ภาพรวมแล้วก็สร้างบรรยากาศของการตกแต่งได้มากกว่าส่วนอื่นๆเมื่อเจ้าของบ้านปรารถนาเปลี่ยนแปลงเค้าหน้าของห้องครัว หน้าบานตู้มักเป็นส่วนแรกๆที่จะถูกแปลง ตอนนี้เว้นแต่หน้าบานตู้แบบสั่งทำ ก็ยังมีประเภทสำเร็จรูปในแบบมาตรฐานเป็นช่องทางใหม่

ทั้งยังสบายและก็ได้มองเห็นผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อ (การสั่งทำ ครั้งคราวสิ่งที่ได้บางทีอาจไม่ตรงกับที่คิดไว้) ซึ่งถ้าเกิดตั้งอกตั้งใจจะใช้หน้าบานตู้สำเร็จรูป ควรจะตรวจเช็คขนาดที่แน่ๆก่อน เพื่อจะได้ทำช่องข้างในตู้ให้พอดิบพอดีกัน อย่างไรก็ดีแม้อยากแบบอย่างหน้าบานตู้ที่มีเนื้อหาพิเศษ การสั่งทำก็ยังเป็นช่องทางที่เหมาะสมที่สุด

3.การเลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าแล้วก็เครื่องมือในครัว

สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้ารวมทั้งเครื่องใช้ไม้สอย ในครัวเป็นสิ่งที่รองรับกิจกรรมหลัก ในห้องครัวเป็นตัววัดว่าห้องครัวของคุณสามารถ ใช้งานได้มีคุณภาพหรือเปล่า คุณจะเข้าใจกันดีอยู่แล้วที่สุดว่าปรารถนาใช้ห้องครัวเช่นไร อยากได้ตู้แช่เย็นใหญ่เพียงใด ช่องแช่ผักกับช่องที่มีไว้แช่แข็ง อย่างใดห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดกว่ากัน อ่างล้างถ้วยชามต้องมีกี่หลุม และก็แค่ไหน อื่นๆอีกมากมาย การเลือกหรือหมายมั่นไว้ก่อนที่จะช่วยทำให้คุณเห็นภาพส่วนอื่นๆของห้องครัวได้ชัดขึ้น

สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าแล้วก็เครื่องใช้ไม้สอยในครัวมีหลายชนิด ดังเช่น เตา, เครื่องดูดควัน, อ่างล้างถ้วยชาม, ก๊อก, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องล้างจาน แล้วก็บางบ้านเครื่องซักผ้าก็นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในครัวด้วย ส่วนแนวทางในการเลือกซื้อควรจะตรึกตรองจากรูปแบบของการนำไปใช้งาน งบประมาณ รวมทั้งการบริการข้างหลังวิธีขายเป็นหลัก ซึ่งสูตรกล้วยๆของแนวทางในการเลือกซื้อเครื่องใช้สอยในห้องครัวเป็นเลือกประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมที่คุณสามารถจ่ายได้

4.การเลือกผู้ออกแบบแล้วก็จัดตั้ง

ในเมื่อคุณสามารถจัดรูปแบบ, สิ่งของ รวมทั้งเครื่องใช้สอยในห้องครัวได้แล้ว ขั้นตอนถัดมาซึ่งนับว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายแล้วก็สำคัญมากเป็น “การเลือกผู้ออกแบบรวมทั้งจัดตั้ง” เนื่องจากจะเป็นตัวชี้วัดว่าชุดห้องครัวที่คุณวาดวิมานในอากาศเอาไว้จะสามารถออกมาตรงตามสิ่งที่มีความต้องการไหม ในตอนนี้มีดีไซน์เนอร์, อินคราวเรีย

แล้วก็ผู้รับเหมาก่อสร้างเยอะๆ การที่จะตกลงใจเลือกอาจจะไม่ใช้ว่าจะง่ายแน่ คุณควรจะเลือกพระภูมิมีความแจ่มแจ้งในเรื่องเนื้อหาของแบบรวมทั้งราคา ผลงาน รวมทั้งควรมีความเชื่อได้เป็นหลักที่สามารถค้นหาข้อมูลการเขียนทะเบียนธุรกิจพอดี กรมปรับปรุงธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570 หรือเว็บ www.dbd.go.th

คุณจำเป็นต้องให้ผู้ออกแบบรวมทั้งจัดตั้งชุดห้องครัววางแบบชุดห้องครัวในแบบอย่าง 3D ให้มองพร้อมทั้งเสนอราคาเบ็ดเสร็จก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ และไม่ควรจะชำระเงินให้ทั้งปวงทีเดียวจำต้องจ่ายเป็นค่าเงินมัดจำไปก่อนเมื่องานเสร็จสมบูรณ์แล้วจึงค่อยจ่ายที่เหลือ

ควรจะมีคณะทำงานที่พร้อมแล้วก็มีประสบการณ์เพื่องานเสร็จทันตามกำหนดแล้วก็ได้ชุดห้องครัวที่มีความงดงามทนทาน และก็ที่สำคัญควรจะมีการบริการข้างหลังแนวทางการขายที่ดีสามารถให้คำแนะนำเจริญรวมทั้งเข้ามาสำรวจแล้วก็แก้ปัญหาได้ตลอดโดยไม่ทิ้งลูกค้า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต