One-story house, Ayutthaya
รีวิวบ้าน

บ้านชั้นเดียว อยุธยา ในโครงการ อนานคร อโยธยา

บ้านชั้นเดียว อยุธยา

บ้านชั้นเดียว อยุธยา ในโครงการ อนานคร อโยธยา

บ้านชั้นเดียว อยุธยา บ้านหนึ่งหลัง จำเป็นหรือเปล่า ที่ต้องตกแต่ง แบบเดียวกันทั้งหลัง คำตอบคงเป็นคำว่า ไม่มีความสำคัญ เพราะถ้าเจ้าของบ้านถูกใจ ในนานัปการแบบก็สามารถออกแบบรวมกันได้ แค่เพียงให้เ ข้าคอนเซ็ปต์ของความเหมาะสมแล้ว ก็ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน ดูสบายตา คนพักอาศัยไม่ขัดลูกตาจนถึงรู้สึก คับอก คับใจ ก็เป็นพอ

ตัวอย่างเช่น แบบบ้านชั้นเดี่ยวหลังนี้ เป็นบ้านที่มีความต่าง แต่ว่ายังให้ความรู้สึก เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน ข้างนอกข้างหน้าบ้าน เป็นปูนเปลือย ดิบๆ เท่ห์ๆ กับสมัยนี้ ที่กำลังเป็นที่นิยม ด้านหลังบ้านเป็นฝาผนัง ก้อนอิฐแดง คลาสสิค และดูอบอุ่น เป็นอย่างมาก

บ้านชั้นเดียว อยุธยา

บ้านชั้นเดียว อยุธยา น่ารัก น่าอยู่ น่าอาศัย

แบบบ้านในยุคปัจจุบัน ขั้นต่ำจะต้องมีห้องนอน 3 ห้อง here ถึงจะเพียงพอของสมาชิกข้างในบ้าน คนอ่านผู้คนจำนวนมากก็เลยสอบถามกันเข้ามาถึงแบบบ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอนกัน เป็นอย่างมาก บางคนอยากได้บ้านโมเดิร์น บางคนอยากได้สไตล์ลอฟท์

แล้วก็บางคนก็อยากได้สไตล์ COTTAGE ไม่เหมือนกันออกไป บ้านไอเดียจะพยายามคัดสรรแบบบ้านชั้นเดี่ยวทุกสไตล์มาให้คนอ่านได้ชมกัน จะได้เอาไปใช้เป็นไอเดีย ปรับใช้ให้กับเนื้อที่ หรือ บ้านที่มีอยู่แล้ว

วันนี้ก็เลยขอนำแบบบ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอนหลังนี้ มาฝากกันก่อน เป็นบ้านที่น่าอยู่แล้ว ก็น่ารัก น่าเอ็นดู มากๆ บรรยากาศรอบบบ้านเริ่ม ตั้งแต่รอบๆข้างหน้า ปูพื้นฟุตบาทด้วยก้อนอิฐ ประชิดสองข้างถนนด้วยสวนสีเขียวชื่นบาน บ้านปูนแต่งภายนอกด้วยไม้สีขาว หน้าต่างกระจกบานใหญ่สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย แม้ยังมิได้เข้าไปดูภายใน

การตกแต่งในบ้าน ปูพื้นด้วยไม้ ฝาผนัง เพดาน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนสีขาว เป็นส่วนมาก ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย เป็นระเบียบ แลดูสบายตา ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้องใช้ด้วยกัน ระเบียงไม้หลังบ้านมีหลังคาป้องกันแสงแดด กันฝน น่ารักน่าเอ็นดูน่าอยู่ทุกมุม ไม่ว่าจะมองดูจากข้างหน้า หรือ ด้านหลังเลยจริงๆ

บ้านชั้นเดียว อยุธยา

ออกแบบบ้านสวย ตกแต่งเรียบง่ายในโทนขาวเทา

เอามาฝากกันอย่างต่อเนื่อง เป็นประจำทุกๆวัน ยังไม่มั่นใจว่าเริ่มจะเบื่อกันแล้วหรือยัง สำหรับวันนี้ ยังคงบ้านชั้นเดี่ยวไว้ให้ดูกัน เนื่องจากตามสถิติแล้ว บ้านชั้นเดี่ยว เป็นที่นิยมสูงเป็นพิเศษ บางทีอาจเนื่องแต่ความง่ายๆ แล้วก็ทุนการผลิต ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้งบประมาณสูงราวบ้านหลังใหญ่มโหฬารทั่วๆไป บ้านชั้นเดี่ยวเหมาะสม กับครอบครัวขนาดเล็ก ครอบครัวเดี่ยว

สำหรับบ้านหลังนี้ วางแบบ เน้นโทนสีเทาดำ ตัดด้วยสีขาว บ้านเดี่ยว อยุธยา ลักษณะหลังคาทรงปั้นหยาซ้อน ให้ความสวยงามในสไตล์ CONTEMPORARY เป็นรูปแบบบ้านร่วมยุค ข้างหน้า จัดสวนหน้าบ้าน สวนริมถนนเดิน ปูพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป สำหรับทางเท้าไปสู่ตัวบ้าน รอบๆบ้านล้อมรั้วไม้ สีเทาดำ

พื้นที่ด้านข้าง จัดเป็นลานพื้นไม้ระเบียง สำหรับจัดที่นั่งเล่น ไว้สำหรับในการเลี้ยงคบหาสมาคม นั่งพักผ่อนนอกบ้าน กับบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว พร้อมสวนเล็กๆขอบรั้วบ้าน ประตูข้างๆ แบบบานเฟี้ยม เปิดพับได้ ฝาผนังบ้านติดแผ่นไม้เทียมสีเทาดำ เพื่อความงดงาม ทั้งยังเป็นฝาผนังกันร้อนได้ดี

บ้านชั้นเดียว อยุธยา

สร้างบ้านชั้นเดี่ยว เท่ห์ ดิบ ทันสมัย

ส่วนในการตกแต่งบ้านนั้น เป็นสไตล์โมเดิร์นที่แสนสะดวก ปูพื้นด้วยไม้ รวมทั้งในบางห้องปูทับด้วยพรม เพื่อมีความสบายเท้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม ห้องรับแขก ครัวเชื่อมโยงกัน website

ระหว่างที่คุณแม่ประกอบอาหาร ก็ได้พูดคุยกับป๊ะป๋าและคุณลูก ที่ดูโทรทัศน์ไปได้ด้วย เชื่อมโยงตลอดตัวบ้าน เชื่อมโยงทั้งความเกี่ยวเนื่อง ของสมาชิกในครอบครัว ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง หลังบ้านยังมีสนามกว้างๆใว้สำหรับทำกิจกรรม หรือ ปิคนิคในวันหยุด

One-story house, Ayutthaya

บ้านฝาผนังก้อนอิฐชั้นเดี่ยว 4 ห้องนอน เล่นระดับเล็กน้อย

หาทดลองดูกลับไป บ้านสไตล์ลอฟท์ มีอยู่ในไทย มาตั้งนานมากแล้ว โดยเฉพาะบ้านในบ้านนอก ปูนขัดมัน หรือฝาผนังก้อนอิฐ เป็นที่นิยมจากชาวบ้าน เนื่องจากเป็นการประหยัด งบประมาณ รายจ่าย สำหรับในการก่อสร้าง การตกแต่ง

เพียงแต่ว่า ลักษณะของลอฟท์ ในต่างจังหวัดนั้น อาจะมิได้รับการออกแบบให้เด่น หรือ สวยสดงดงามเท่าที่เห็นในเมืองหรือในตอนนี้ เป็นลอฟท์แบบดิบๆ ง่ายๆ ที่มิได้มีความสลับซับซ้อน ในการสร้างเท่าไรนัก

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดี่ยวที่เอามาให้ดู เป็นลอฟท์ที่ดิบแต่ให้ความรู้สึกที่แสนอบอุ่นแทนที่ความโก้เก๋ห์ ฝาผนังก้อนอิฐแดงที่เอามาแต่งฝาผนังด้านนอกบ้าน และก็เอามาปูพื้นลานหน้าบ้าน สร้างบรรยากาศของความผ่อนคลาย ความอบอุ่น และก็เจือปนความง่ายๆ ที่สบายตาอยู่ด้วย โรงจอดรถยนต์หน้าบ้านแบบเปิดโปร่ง

ออกแบบไม่ยุ่งยาก และไม่ทำให้มองขัดหูขัดตาอะไร ตัวบ้านยกพื้นเล่น ระดับจากโรงรถบางส่วน เพื่อสะดุดตามากยิ่งขึ้น ข้างในมี 4 ห้องนอน 3 ส้วม ทุกห้องในบ้านใช้โทนสีสว่างเป็นหลัก ข้างหลังบ้านพอมีรอบๆ เหลือให้ปลูกสนาม แล้วก็จัดมุมนั่ง พักผ่อน ที่โล่งแจ้ง

One-story house, Ayutthaya

ดีไซน์บ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอน ให้น่าอยู่ตลอดกาล

แบบบ้าน ในช่วงปัจจุบัน ขั้นต่ำควรจะมีห้องนอน 3 ห้อง ถึงจะพอจำนวนของสมาชิกในบ้าน คนอ่านหลายๆคนก็เลยสอบถามกันเข้ามาถึงแบบบ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอนกันเป็นอันมาก บางคนอยากได้บ้านโมเดิร์น บางคนอยากได้สไตล์ลอฟท์

และก็บางคนก็อยากได้สไตล์ COTTAGE ต่างกันออกไป บ้านไอเดียจะพยายามคัดสรรแบบบ้านชั้นเดี่ยวทุกสไตล์มาให้นักอ่านได้ดูกัน จะได้ใช้ประโยชน์เป็นไอเดีย ปรับใช้ ให้กับเนื้อที่ หรือ บ้านที่มีอยู่แล้ว

วันนี้ก็เลยขอนำแบบบ้านชั้นเดี่ยว 3 ห้องนอนหลังนี้ มาฝากกันก่อน เป็นบ้านที่น่าอยู่ และสวยมากมาย ๆ บรรยากาศรอบบบ้านเริ่มตั้งแต่รอบๆข้างหน้า ปูพื้นฟุตบาท ด้วยก้อนอิฐ ประกบสองริมทาง ด้วยสวนสีเขียวชื่นบาน บ้านปูนแต่งข้างนอกด้วยไม้สีขาว หน้าต่างกระจกบานใหญ่ สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย แม้ยังมิได้เข้าไปดูด้านใน

การตกแต่งด้านในภาย ปูพื้นด้วยไม้ ฝาผนัง เพดาน รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนสีขาว เป็นส่วนมาก ดีไซน์เติมแต่งอย่างเรียบง่าย เรียบร้อย ดูสบายตา ห้องนอน 3 ห้อง ห้องอาบน้ำ 1 ห้องใช้ด้วยกัน ระเบียงไม้ข้างหลังบ้านมีหลังคาป้องกันแสงแดด กันฝน สวยน่าอยู่ทุกมุม ไม่ว่าจะดูจากด้านหน้า หรือ ด้านหลังเลยจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม : บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว Phuket Buy House บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ