interesting home decoration
รีวิวบ้าน

สไตล์บ้านยอดนิยม สวยสง่า

สไตล์บ้านยอดนิยม
Classic Home Interior Design

สไตล์บ้านยอดนิยม สวยสง่า น่าอยู่ ที่คุณจะต้องประทับใจ อย่างแน่นอน

บ้านสไตล์คลาสสิก สไตล์บ้านยอดนิยม ใหญ่มโหฬารแล้วก็โอ่อ่าของบ้านผู้แสดง โดยเฉพาะบ้านนักแสดงนำชายนางเอกแน่นอนหลายคราวที่เห็นเป็นจะต้องคิดสงสัยว่าบ้านที่แลเห็นนั้นผู้ใดกันช่างวางแบบและตกแต่งออกมากัน ทำไมถึงงามเหมือนกับหลุดออกมาจากเทพนิยายได้ขนาดนี้

รวมทั้งการแต่งบ้านที่ดูหรูหราแบบนี้แน่นอนว่าจำต้องไม่ใช่ศิลปทางฝั่งทิศตะวันออก ดินแดนทวีปเอเชียของเราแน่นอนวันนี้เราก็เลยพาหญิงThe Passion มาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบ้านหรูสุดคลาสสิคที่เราแลเห็นนั้นมีที่ไปที่มาอย่างไร แล้วก็ถ้าหากว่าเราอยากมีบ้านแบบนี้จะมีไอเดียการแต่งบ้านอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมและตามมามองดูพร้อมเพียงกันเลยจ้ะ

” บ้านสไตล์คลาสสิค “ เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลปตะวันตกทางแถบประเทศภาษากรีก โรมันหรือประเทศสเปน มีลักษณะเด่นที่ตัวบ้านจะดูใหญ่มโหฬาร โอ่อ่า ทั้งขนาดของตัวบ้านรวมถึงห้องต่างๆใน สำหรับการตกแต่งจะย้ำการใช้รายละเอียดค่อนจะมากไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งข้าวของที่ใช้ตกแต่งก็จำเป็นต้องถูกคัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม บ้าน

เพื่อเหมาะรวมทั้งกับบ้านอย่างไร้ที่ว่ากล่าว เครื่องไม้เครื่องมือที่เป็นที่ชอบใจในการตกแต่งบ้านอย่างงี้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่มีลักษณะเป็นเส้นลายโค้งมน ย้ำรายละเอียดรวมถึงความงดงามของลายแกะ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการใช้รูปปูนปั้นแต่งแต้มในดูเหมือนจะทุกส่วนของตัวบ้านไม่ว่าจะเป็นหัวเสา ฐานเสา ประตูหรือซุ้มต่างๆรวมทั้งมีการใช้รูปปั้นของทวยเทพภาษากรีก เพื่อความรู้สึกถึงกลิ่นพระราชสำนักยุโรปในเมื่อก่อนอีกด้วย

มาถึงนี้แน่ใจว่าหญิงหลายท่านคงอยากได้แลเห็นการตกแต่งภายในบ้านแล้วใช่ไหมขา ชั่วประเดี๋ยวเราไปดูกันดีกว่าว่า บ้านสไตล์คลาสสิค ที่หรูหราอย่างงี้จะมีไอเดียการแต่งห้องแต่ละห้องเป็นอย่างไรบ้าง

ห้องรับแขก

อย่างที่เราได้กล่าวไปตอนแรกว่าบ้านสไตล์คลาสสิคนั้นจะย้ำการตกแต่งที่หรูหรามองดูหรูหรา ด้วยเหตุนั้นเครื่องตกแต่งบ้านที่ใช้ก็จะย้ำเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่มาจากธรรมชาติ รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ไม่ว่าจะเป็นไม้ หินแกรนิต หินอ่อนหรือแม้กระทั่งหินขัด อื่นๆอีกมากมาย โดยตัวเฟอร์นิเจอร์จะมีลักษณะที่โค้งมนงดงาม ไม้ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำเครื่องประดับบ้านจะมีการดัดและลงสีเข้มเพื่อได้เรื่องรู้สึกที่งาม งอนงามรวมทั้งดูปราณีต

นอกจากในส่วนของหน้าต่างจะมีการแต่งแต้มด้วยผ้าม่านหลายชั้น เริ่มจากชั้นที่เป็นผ้าสีขาวผืนบางเพื่อแดดอ่อนๆส่องเข้ามาในบ้านได้ ไปกระทั่งผ้าม่านชั้นนอกที่มีลักษณะของเนื้อผ้าที่ดกขึ้น ตัวผ้าม่านมักมีความยาวตั้งแต่เพดานถึงพื้น นิยมใช้ลายหฝ่าส์เพื่อแสดงให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่หรูหรามากขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องของการแต่งห้องรับแขกสไตล์คลาสสิคคือการใช้ตะเกียงระย้าดวงโตห้อยเป็นคุณจุดแข็งอยู่ตรงกลางห้อง เจ้าไฟนี้เองที่จะเป็นตัวชูโรง ให้ห้องรับแขกของบ้านสไตล์นี้ดูสวย วิลล่า หรูหราและเป็นเอกลักษณ์อย่างที่ไม่มีบ้านแบบไหนเสมอกัน แน่นอนว่าการแต่งห้องอย่างนี้ย่อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่มายอดเยี่ยมอย่างแน่แท้

การเชื่อมต่อพื้นที่

แม้ว่าจะเป็นส่วนที่หลายคนอาจมองผ่าน แม้กระนั้นการเชื่อมต่อพื้นที่ในตัวบ้านกลายเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้านอย่างนี้เลยล่ะจ้ะ สาเหตุก็เพราะ การเชื่อมต่อพื้นที่แบบนี้จะช่วยทำให้ปรับพื้นที่ภายในบ้านดูกว้างขึ้น เหตุเพราะมีการใช้โครงประตูหรือซุ้มประตูสำหรับเพื่อการกันห้องแทนการใช้ประตู ทั้งการตกแต่งอย่างนี้ ยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้เตียนแล้วก็ทำให้ห้องต่างๆเชื่อมหากันอีกด้วยจ้ะ

ห้องรับแขกหรือหอพักผ่อน

แน่ใจว่าสมาชิกด้านในภาย จะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ภายในห้องนี้ เยอะที่สุดแน่นอนเพราะโดยทั่วไปแล้ว การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค ห้องรับแขกย่อมเป็นห้องที่เด่น ในเรื่องที่เกี่ยวโยง กับการใช้โซฟามาเป็นคุณคุณลักษณะเด่น ทั้งยังพื้นที่ใช้สอยก็ถูกออกแบบให้สมาชิกในบ้านสามารถใช้เวลาร่วมกันในห้องนี้ได้นั่นเอง

ห้องโน่นเล่นไม่น้อยเลยทีเดียว นั้นถูกใจมีหน้าต่างรอบด้าน เพื่อจังหวะให้แสงไฟ แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน จากภายนอกส่องสว่างเข้ามาข้างในห้องได้โดยไม่จำเป็นจำต้องใช้ไฟฟ้าด้านในภาย ซึ่งๆหน้าต่างเหล่านี้ถูกใจมีผ้าม่านผืนยาวตกแต่ง อยู่ทุกบาน เพื่อร้องไห้ส่วนเกิน ที่จะส่องเข้ามา ทั้งยังเครื่องประดับบ้านที่ใช้ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ความหรูหราโอ่อ่า

เน้นเป็นโต๊ะไม้ หรือ โต๊หฝ่าส์สีทอง มีโต๊กลางที่ประดับด้วยแจกันดอกไม้สุดหรู เพื่อเอาไว้วางชาหรือขนมในขณะที่สมาชิกมีการใช้เวลาพูดคุยกัน ยิ่งไปกว่านี้ ถ้าหากพื้นที่ ข้างๆโซฟาเหลือ หญิงที่ชอบใจให้บ้านเบิกบานใจ อยู่เป็นประจำ อาจถ้าเกิดระถางต้นไม้ปูนปั้นแกะ มาวางไว้เพื่อทำให้ห้องดูมีชีวิต แล้วก็สนุกสนานมากยิ่งขึ้นก็ได้จ้ะ

สไตล์บ้านยอดนิยม

ห้องครัว

ห้องที่ทุกบ้านจะต้องมีให้ได้ เนื่องจากเป็นแหล่งชีพ ของคนในบ้านนั่นเอง ถึงแม้สตรีจำไม่ได้ว่าการตกแต่งห้องครัว ของบ้านสไตล์คลาสสิคนี้เป็นอย่างไร ชี้แนะให้นึกถึงร้านอาหารสุดหรู ที่ผู้แสดงนำฝ่ายชายถูกใจพานางเอกไปดินเนอร์โน่นล่ะจ้ะ นั่นแหละ เป็นการแต่งห้องครัวของบ้านสไตล์นี้เลย

ในการแต่งห้องครัวคลาสสิคนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างในครัวจะเน้นไปที่การใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติแต่สร้างความโก้หรูให้กับผู้พบเจอ เริ่มจากเคาน์เตอร์ห้องครัวที่จะใช้หินอ่อนหรือหินแกรนิตมาเป็นหลักเคาน์เตอร์ ไล่ลงมายังประตูตู้เคาน์เตอร์ที่ถูกใจใช้ไม้สนหรือไม้สักสีแก่เพื่อเข้าพื้นหินด้านบน ในส่วนของพื้นห้อง

อันนี้แล้วแต่ความชอบใจเลยบางคน อาจชื่นชอบปูเป็นหลักหินแกรนิต วิลล่าภูเก็ตป่าสัก เพื่อง่ายต่อการชำระล้าง หรือบางคนอาจชอบใจพื้นไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความอบอุ่นแล้วก็คลาสสิค แต่สิ่งหนึ่งที่จะต้องของห้องครัวสไตล์นี้เป็นการใช้โคมระย้ากับเสา แล้วก็รูปปั้นปูนสลัก เพื่อมาเสริมให้ห้องครัวของคุณดูหรูหราไม่แตกต่างจากห้องครัวของเจ้าฟ้าหญิงในนิยายเลยอย่างไรละจ้ะ

ห้องกินอาหาร

ห้องทานอาหารถือได้ว่าเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีการตกแต่งอย่างงดงามไม่ต่างจากห้องอื่นๆเริ่มจากโต๊ะอาหารตัวยาวที่เด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลางห้อง โต๊ะโดยมากมักจะทำมาจากไม้ลงสีเข้มเพื่อความสวยหรู

ในส่วนของเก้าอี้ก็สังกัดความพึงพอใจของแต่ละคนเลย แม้ว่าโดยมากจะเป็นเก้าอี้ไม้มีเบาะนั่งที่ใช้ผ้าหฝ่าส์ตกแต่ง หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นเก้าอี้หนังอย่างดีเยี่ยม ก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราไปอีกในลัษณะหนึ่ง ดังต่อไปนี้สิ่งที่ไม่อนุญาตลืมเป็นโคมระย้าที่ห้อยจากเพดานลงมาเพื่อเลื่อนฐานะของห้องอาหารให้มองดูงามขึ้น

สำหรับหญิงคนใดกันที่อยากที่จะให้โต๊ะอาหารดูมีอะไรมากขึ้นเรื่อยๆ อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะสวยๆมาตกแต่งรวมถึงเพิ่มตะกร้าผลไม้กับแจกันดอกไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้อาหารบนโต๊ะมองดูน่าลิ้มลองขึ้นด้วยก็ได้จ้ะ

ห้องนอน

มาถึงห้องตอนท้ายในบ้านที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยให้ความเอาใจใส่ เพราะเหตุว่าถือว่าเป็นห้องส่วนตัวที่ใครๆต่างๆก็อยากได้ตกแต่งให้เหมาะสมกับสไตล์ของตัวเอง สำหรับหญิงที่ถูกอกถูกใจห้องนอนสไตล์คลาสสิค แน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องหนีไม่พ้นเตียงหฝ่าส์สุดหรู ที่หัวเตียงถูกสลักอย่างงดงาม นอกจากนั้นสำหรับผู้ใดกันแน่ที่ชื่นชอบกการมีโซฟาด้านในห้องก็สามารถเลือกเป็นโซฟาลายหฝ่าส์หรือโซฟาไม้สุดหรูมาแต่งเติมไว้ปลายเตียงก็ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างจ้ะ สำหรับไอเดียการแต่งบ้านที่เราเอามาฝากหญิงกันในวันนี้ จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต หวังว่าจะสามารถทำให้เพศหญิงมีไอเดียสำหรับการแต่งบ้านมากยิ่งขึ้นนะคะ การแต่งบ้านทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้อาศัยทั้งสิ้น

ขอเพียงแค่มั่นใจในตัวเอง เอกลักษณ์ความเป็นตัวเองเหล่านี้จะสะท้อนออกมาผ่านศิลปที่เราจัดแต่งที่อยู่ที่อาศัยของเรา ถ้าหากคนไหนได้ทดสอบแต่งตามแล้วอย่าลืมเอาผลงานมาฝากกันนะคะ The Passion รอทุกคนอยู่

ถึงลักษณะงานสถาปัตยกรรมจากตอนทั้งหมดตั้งแต่ ต้นศตวรรษที่ 16 (คริสต์ศักราช 1501) กระทั่งต้นศตวรรษที่ 19 (คริสต์ศักราช 1901) จะมีรายละเอียดนาๆประการ แต่ก็มีแนวทางสำคัญที่คล้ายคลึงกันเป็น การเน้นไปที่การตกแต่งแต่งแต้มด้วยทรงที่สวยสดงดงามและพอดิบพอดี มองดูหรูหรา โออ่า บ่งบอกถึงฐานะ ทำให้มักเป็นที่ชื่นชอบสำหรับบรรดาผู้มีฐานนะเช่น พ่อค้า เศรษฐี หรือบุคคลระดับค่อนข้างสูงซึ่งมีหน้ามีตาในสังคม

สไตล์บ้านยอดนิยม

การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคหรือการรู้ดีว่าสไตล์คลาสสิคเป็นอย่างไร มาดูกัน

เพราะว่าสไตล์คลาสสิคเป็นสไตล์ที่เน้นความโก้หรูไม่ย้ำผลในด้านที่ดีใช้สอยมากสักเท่าไรนัก การจะทำให้รู้สึกหรูหรา โออ่า ทำเป็นง่ายด้วยการออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติหรือทำฝ้าเพดานสูงๆ(Open Well) การเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์คลาสสิคก็เลยเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆแล้วหลังจากนั้นก็มีฝ้าเพดานที่ค่อนข้างจะสูง

นอกเหนือจากนั้นการออกแบบโดยใช้แนวทางการสมดุลซ้าย-ขวา (Symmetrical balance) กับทั้งภายนอกและจากนั้นก็พื้นที่ใช้สอยภายในอาคารจะช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราโออ่าให้กับคนเห็นได้ง่าย villa Phuket การใช้เสากลม ลอยตัว เพื่อทำให้ห้องหรือฟุตบาทดูกว้างขวาง มีการใช้ประตูหรือหน้าต่างพร้อมช่องแสงไฟด้านบนซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าปกติเพื่อดูโอ่โถง

การใช้เครื่องไม้เครื่องมือของสไตล์คลาสสิค คุณลักษณะเด่นของการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคเป็นการใช้ที่เป็นเครื่องมือธรรมชาติ สำหรับพื้นจะนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือบางโอกาสก็จะใช้พื้นหินขัด ที่ลักษณะผิวค่อนจะมันวาววับเพื่อดูหรูหรา

ผนังด้านนอกอาคารถูกใจใช้ฝาสีขาวหรือหินธรรมชาติ โดยถูกใจแบ่งฝาบ้านออกเป็น 3 ระดับเป็น ระดับล่าง (ต่ำกว่า 1 เมตร) ระดับกลาง (1 – 2.5 เมตร) แล้วหลังจากนั้นก็ระดับบน (2.5 เมตร ขึ้นไป)

โดยการใช้บัวปูนปั้นแบ่งฝาบ้านออกมาจากกัน สำหรับฝาผนังบ้านภายในถูกใจใช้วอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลายที่นุ่มนวลในโทนสีครีมหรือน้ำตาลอ่อน เพิ่มรายของฝาผนังบ้านด้วยการใช้บัวหรือขนคิ้ว แยกพื้นที่ฝาบริเวณกว้างๆออกเป็นหลักที่ย่อยๆเพื่อเพิ่มความรู้สึกของงานที่ดูเรียบร้อยงดงามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับฝ้าเพดานถูกใจใช้ฝ้าเพดานสีขาว รวมถึงมีการเล่นระดับของฝ้าเพดานหรือที่เรียกกันว่าฝ้าหลุมบริเวณกลางห้องเพื่อดูสูง แล้วก็เพิ่มมิติของห้องด้วยการซ่อนไฟบริเวณขอบฝ้านั่นเอง

การเลือกใช้เครื่องประดับบ้าน ถูกใจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นงานไม้เพราะสามารถกลึงหรือสลักได้ง่าย โดยใช้ไม้ซึ่งมีแก่นไม้สีแก่ ดังเช่น ไม้โอ๊ก มีการกลึง เซาะร่อง และก็แกะรายละเอียด มีการย้อมไม้ธรรมชาติที่ย้ำงานวิจิตร มีการโชว์ลายไม้หรือทำให้มีสภาพที่ดูเก่า และจากนั้นก็นิยมใช้ผ้าบุเครื่องประดับบ้านที่พิมพ์ลายกระจ่างหรือทอประณีตบรรจงและละเอียดลออ

หรือใช้หนังแท้ประสานกับการตอกหมุดสัมฤทธิ์ นิยมใช้ม่านที่จับจีบระบาย ขายบ้าน หรือกุ๊นด้วยเชือกเกลียวอย่างเข้าชุดเข้ารอยกันสำหรับเพื่อการตกแต่งหน้าต่างหรือช่องแสงไฟ บางจุดก็อาจมีการใช้โปรยเข้ามาช่วยในบริเวณห้องนอนหรือห้องรับแขกเพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกสบาย รวมถึงที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยก็คือเทียนแขวนฝ้าเพดานที่ถูกใจติดไว้บริเวณตรงกลางห้องเพื่อย้ำความหรูหร

รวมทั้งแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงบ้านสไตล์คลาสสิค หลายคนคงจำเป็นที่จะต้องนึกถึงรูปปั้นหินหรือเสาโรมันสีขาวๆซึ่งถ้าหากว่าคนใดกันยังเพียงพอจะจำกันได้ถึงความชื่นชมในตอนหนึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา จากการที่เจ้าของบ้านหลายๆด้านหลัง

ถูกใจซื้อรูปปั้นหรือเสาหินมาก่อตั้งตกแต่งตกแต่งเพื่อต้องการให้มองดูหรูหรา หรูหรา แม้กระนั้นแน่นอนขอรับว่า การต่อว่าดตั้งรูปปั้นหรือเสาหินไม่ได้เป็นการทำให้บ้านพวกนั้นถูกเรียกว่าสไตล์คลาสสิคขอรับ สิ่งพวกนั้นเป็นแค่เพียงสัญลักษณ์ของสไตล์คลาสสิคเท่านั้นเอง

แน่ใจว่าผู้คนจำนวนมากน่าจะเพียงพอเห็นภาพ นึกออก รวมถึงอาจจะเริ่มต้นรู้เรื่องกันแล้วว่าสไตล์คลาสสิคเป็นอย่างไร ผู้คนจำนวนมากอาจชอบใจสไตล์คลาสสิคเนื่องจากว่าทำให้ดูหรูหรา โออ่า บ่งบอกถึงความมีฐานะ แม้กระนั้นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจมีความคิดว่าเป็นสไตล์ที่ฟุ่มเฟือย สิ้นเปลือง เมื่อเปรียบเทียบกับ สไตล์โมเดิร์น อันนี้บางทีก็อาจจะควรต้องสังกัดมุมมองของแต่ละคน รักแบบไหนถูกอกถูกใจแบบไหน ทดสอบตกลงปลงใจกันมองดูนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต