2 storey house renovation
รีวิวบ้าน

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

คู่มือการ รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น วางแผนรีโนเวทบ้านอย่างชาญฉลาด

เทรนด์ รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ในตอนนี้เป็นที่นิยมกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าส่วนประกอบในหลายๆขาดไม่ว่าจะเกิดเรื่องการประหยัดรายจ่าย หรือเป็นการรีโนเวทเพราะว่ามีสมาชิกในครอบครัวมากขึ้นรวมถึงการตกแต่ง เพิ่มเติมเพื่อเป็นการซ่อมบ้าน

ความท้าที่ไม่มีใครเหมือนสำหรับในการเปลี่ยนแปลงบ้านสองชั้น

บ้านทุกข้างหลังมีความท้าส่วนตัวสำหรับการเปลี่ยนแปลงใหม่ แม้กระนั้นบ้านสองชั้นมีบางข้างหลังที่ต่างจากบ้านชั้นเดี่ยวอย่างยิ่ง

 1. บ้านของคุณ

บ้านสองชั้นชอบมองหนักและก็จะต้อง “ยึด” ไว้ด้วยสายตา บ้าน การยึดเกาะเป็นสิ่งที่ประณีตบรรจงเพื่อบรรลุแต่ว่าบางทีอาจคือความไม่เหมือนระหว่างบ้านของคุณที่มองเยี่ยมหรือมองไม่เรียบร้อย

แนวทางที่ง่ายที่สุดสำหรับการยึดบ้าน 2 ชั้นให้เห็นได้แจ่มแจ้งเป็นปลูกต้นไม้บริเวณฐาน ต้นไม้สีแก่ที่มีใบเป็นก้อนๆปลูกอย่างหนาแน่นเป็นจุดเริ่มแรกที่ดี เลี่ยงอะไรที่สว่างเหลือเกินและก็เปราะบางเหลือเกิน เป็นต้นว่า ดอกกุหลาบหรือต้นไม้ที่กระจุยกระจาย

ถ้าหากไม่สามารถที่จะปลูกแล้วก็จัดสวนได้ ให้ทดลองเพิ่มกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้หรือกล่องใส่กระถางมองให้มั่นใจว่าของหนักที่แลเห็นได้อยู่ที่ฐานของบ้าน

ถ้าหากคุณมีสิ่งของที่มีน้ำหนักมากมาย ได้แก่ ก้อนอิฐที่ข้างล่าง แล้วก็สิ่งของที่เห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง ดังเช่นว่า ท่อนไม้ อุปกรณ์นั้นจะดูราวกับว่ายึดโดยธรรมชาติ ด้วยเหตุดังกล่าว ก็เลยต้องมีความสนใจน้อยกว่าบ้านที่มีซุงอยู่ข้างล่างและก็ก้อนอิฐข้างบน

 1. ลูกกรง

คุณสามารถปรับปรุงแก้ไขบ้านสองชั้นให้นำสมัยได้เป็นอย่างมากโดยการแก้ไขราวบันไดใดๆก็ตามบ้านแบบเก่ามักมีราวบันไดหรือราวบันไดที่ไม่ถูกกฎหมายโดยเหตุนี้ก็เลยคุ้มที่จะใช้จ่ายเงินไม่เพียงแต่ แม้กระนั้นจะก่อให้ล้ำยุคแค่นั้น

บากบั่นจับคู่น้ำหนักที่เห็นได้ของบ้าน แม้กระนั้นให้ตัดกัน ของสี อาทิเช่น ถ้าหากคุณมีบ้านก้อนอิฐ พิจารณาให้มั่นใจว่าราวบันไดของคุณสร้างจากวัสดุที่มีน้ำหนักมากมาย และก็ในสีที่ตัดกันเพื่อมองเด่น (หรือ ผสมอย่างพอดีราวกับแก้ว)

ไม่มีคำตอบสำหรับตัวตัดคุกกี้สำหรับบ้านทุกข้างหลังที่ดูดี วิลล่า ด้วยเหตุดังกล่าวการยกตัวอย่างแนวทางของการออกแบบที่ดี (ความสมดุล การผสานกัน ความสมมาตร จุดโฟกัส) ก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับสุนทรียศาสตร์ที่วางแบบมาอย่างยอดเยี่ยม

 1. ตึกแบน

บ้านสองชั้นบางทีอาจมองเรียบและไม่น่าดึงดูดถ้าเกิดหน้าบ้านอยู่ในราบเดียว เป็นต้นว่า ถ้าเกิดห้องรับแขกรวมทั้งหน้าต่างห้องนอนทั้งคู่ชั้นเรียงกันเป็นแถวเรียบรวมทั้งอยู่หน้าเดียวกัน

มุขใหม่สามารถช่วยถึงที่เหมาะนี่โดยให้ความลึกแล้วก็ความน่าดึงดูดใจแก่รูปลักษณ์ของ Facade ปากทางเข้าที่เป็นของแข็งช่วยเพิ่มความแหลมคมชัดแล้วก็ความลึกโดยทำลายความสม่ำเสมอของซุ้มโดยให้ทรงเล็กน้อย บ้านไม้สไตล์ยุโรป

หากไม่มีระเบียงใหม่ให้เลือก การเพิ่ม ‘wow’ กับ กันสาดหน้าต่าง ก็บางทีอาจเป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งบางทีอาจสร้างจากวัสดุต่างๆอาทิเช่น ผ้าใบ ไม้สัก หรือเหล็กลูกที่นอน แม้กระนั้นสไตล์ของบ้านควรจะระบุว่าจะใช้สิ่งของอะไร คุณใช้และไม่ว่าคุณจะเลือกสิ่งที่ขลาดกลัวหรือแบบเริ่มแรกมากยิ่งกว่า

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น
 1. รั้ว

อีกแนวทางหนึ่งสำหรับการเสริมความเรียบร้อยให้กับข้างหน้าตึกเป็นการเพิ่มรั้วข้างหน้าหรือขอบข้างหน้าที่สะดุดตา ใช้สำหรับหุ้มห่อรวมทั้งล้อมสินทรัพย์ คุณลักษณะโดยมากมีรั้วข้างๆแล้วก็ข้างหลัง แต่ว่ารั้วข้างหน้าก็มีความหมายเช่นเดียวกันด้วยเหตุว่าเป็นการแบ่งเขตบ้านของคุณจากศูนย์กลาง พื้นดินเลยขอบเขตข้างหน้าของคุณ

ความสวยของรั้วหน้าบ้านเป็นเรื่องจำเป็นอย่างเกินจริง โดยเหตุนั้น สไตล์บ้านยอดนิยม พิจารณาให้มั่นใจว่าแบบนั้นสอดคล้องกับต้นแบบสถาปัตยกรรมของบ้าน คิดเกี่ยวกับน้ำหนักที่แลเห็นรวมทั้งให้มั่นใจว่าคุณเลือกอุปกรณ์ที่ราวกับหรือคล้ายกับตัวบ้าน

กรรมวิธีรีโนเวทบ้าน 6 ขั้นตอน สำหรับคนจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกว่าจะเปลี่ยนแปลงบ้าน

บ้านข้างหลังเก่าที่พวกเราพักอาศัยมาหลายสิบปี ย่อมมีการเปลี่ยนไปตามยุคสมัย อีกทั้งภาวะบ้านที่ย่ำแย่ลง ประกอบกับความปรารถนาพื้นที่ใช้สอยที่แปรไป หรือแม้กระทั้งบ้านมือสองในเมืองที่หลายท่านเลือกพักอาศัยแทนการซื้อบ้านข้างหลังใหม่ตามปริมณฑล ซึ่งแน่ๆว่าจำเป็นต้องทำรีโนเวทบ้านข้างหลังเก่าที่ว่าให้ตรงกับความอยากได้ใหม่ของพวกเรา บ้านสไตล์ไม่นิมอล ดังนี้เจ้าของบ้านสามารถอาศัยกรรมวิธีรีโนเวทบ้าน 6 VILLA FOR RENT ลำดับต่อไปนี้สำหรับการจัดแจงก่อนลงมือ

 1. ระบุจุดประสงค์สำหรับการปรับแก้บ้าน เพื่อใช้ในลัษณะของการประเมินงบประมาณพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็น

– ปรับแก้บ้านอีกทั้งข้างหลัง เพราะว่าภาวะเก่าย่ำแย่มากมาย หรือมีความเสื่อมโทรมหลายส่วน

– แบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยใหม่ให้มีความมากมายมากขึ้น เป็นต้นว่า การกั้นห้องโฮมเธียเตอร์ในพื้นที่ห้องรับแขก

– ซ่อมนิดหน่อยที่เสียหาย โดยบางทีอาจฉวยโอกาสเปลี่ยนแปลงภาวะให้ดีขึ้น ตัวอย่างเช่น ห้องอาบน้ำรั่วเหตุเพราะระบบท่อมีปัญหา ก็เลยปรับโฉมห้องอาบน้ำใหม่อีกทั้งห้อง หรือพื้นดาดฟ้ารั่ว ก็เลยปรับเป็นสวนดาดฟ้าสำหรับพัก

– แก้ไขใหม่ให้ใช้งานดียิ่งขึ้น ถึงมิได้มีอะไรเสียหาย แม้กระนั้นปรับเพื่อจัดการกับปัญหาการใช้แรงงาน อย่างเช่น เพิ่มแผงป้องกันแสงแดดที่หน้าต่างห้องทำงานซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่แดดส่องรุนแรงหรือจัดตั้งระบบฝาผนังฉนวนกันเสียงและก็เปลี่ยนหน้าต่างชุดใหม่ในห้องนอนซึ่งมีเสียงก่อกวนจากถนนใหญ่ที่มีรถยนต์วิ่งผ่าน

– ปรับรูปแบบใหม่ตามสไตล์ที่ถูกใจ อย่างเช่น แต่งห้องใหม่ให้เป็นสไตล์ลอฟท์โดยการฉาบฝาผนังใหม่ให้เป็นปูนเปลือยแบบดิบๆด้วยสกิมโค้ทแล้วก็รื้อถอนฝ้าเพดานออกเพื่อโชว์ท่องานระบบต่างๆ Phuket Villas

 1. สะสมข้อมูลและก็แบบอย่างที่ถูกใจ

การตกแต่งห้องหรือพื้นที่ที่ประทับดวงใจ รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ ซึ่งบางทีอาจพบเจอได้จากสื่อต่างๆหรือสถานที่จริง ตลอดจนกรรมวิธีสำหรับเพื่อการปรับปรุงแก้ไขปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมแต่ละส่วน บ้านวิลล่าจังหวัดภูเก็ต ดังนี้เพื่อเป็นแถวทางในการปรับแก้ หรือเป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการวางแบบของคนเขียนแบบหรือมัณฑนากร รวมทั้งขอความเห็นผู้ที่มีความชำนาญต่างๆ

 1. ตรวจตราภาวะพื้นที่รวมทั้งระบุทางสำหรับเพื่อการปรับแต่ง

ควรจะวิเคราะห์ส่วนต่างๆของบ้าน หรือพื้นที่ที่กำลังจะเปลี่ยนแปลงว่ามีส่วนใดยังคงใช้งานก้าวหน้า หรือมีส่วนใดที่เสียหายจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมทั้งยังก่อนแล้วก็ขณะลงมือปรับแก้บ้าน โดยทำ Check List ในแต่ละห้องหรือแต่ละพื้นที่ตามชนิดงานต่างๆแบ่งเป็น

บ้านส่วนประกอบ งานสถาปัตยกรรม (สิ่งของตกแต่งแล้วก็ปิดผิว) พื้นที่รอบบ้าน งานระบบกระแสไฟฟ้า งานระบบน้ำประปาแล้วก็เขตสุขาภิบาล รวมทั้งระบบปรับอากาศ (ถ้าหากมี) ตลอดจนระบุทางสำหรับการปรับแก้ที่สมควรในแต่ละงาน โดยบางทีอาจขอความเห็นวิศวกร นักออกแบบ หรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเพิ่ม

อาทิเช่น แม้ปรารถนาเปลี่ยนแปลงส้วมที่ใช้งานมานานกว่า 10 ปี สำหรับงานองค์ประกอบ ควรจะสำรวจภาวะพื้นของห้องน้ำว่ามีความย่ำแย่จากการรั่วซึมไหมมีแนวทางปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมยังไง งานสถาปัตยกรรม ควรจะวิเคราะห์ภาวะกระเบื้องปูพื้นแล้วก็ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์แล้วก็วัสดุอุปกรณ์ต่างๆว่ายังอยู่ในภาวะดีหรือเปล่า หรือควรจะเปลี่ยนแปลงใหม่ตามแนวการตกแต่งที่ถูกใจไปพร้อมๆกับกระบวนการทำระบบกันซึมใหม่ งานระบบน้ำประปาแล้วก็เขตสุขาภิบาล บางทีอาจถึงเวลาที่ควรจะเปลี่ยนแปลงท่อน้ำประปาใหม่ พร้อมทั้งการเดินแนวท่อตามการจัดวางแผนผังห้องสุขาใหม่ ฯลฯ

 1. สรุปเนื้องานที่ปรารถนาเปลี่ยนแปลง
รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

โดยตรึกตรองงานปรับแต่งปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมต่างๆจาก Check List ที่ทำไว้ และก็สรุปเนื้องานที่อยากปรับแต่งตามจุดมุ่งหมาย เพื่อสอดคล้องกับงบประมาณที่ตั้งไว้ บ้านจัดสรร

 1. จัดแจงงบประมาณสำหรับเพื่อการปรับแต่งบ้าน แบ่งได้ 3 ส่วน ดังต่อไปนี้
 • ส่วนที่ 1 ค่าวางแบบโดยคนเขียนแบบ มัณฑนากร วิศวกรส่วนประกอบ แล้วก็วิศวกรงานระบบต่างๆ
 • ส่วนที่ 2 ค่าใช้สอยสำหรับในการแก้ไข เช่น ค่าวัสดุแล้วก็ค่าเหนื่อยก่อสร้าง ค่าน้ำประปา ค่าไฟ รวมทั้งค่าจัดการต่างๆระหว่างการก่อสร้าง
 • ส่วนที่ 3 ค่าครองชีพอื่นๆดังเช่น ค่าใช้จ่ายในการเช่าคลังสินค้า ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าบ้านอยู่ชั่วครั้งชั่วคราว ค่าทำงานขอปรับแก้บ้านกับหน่วยงานรัฐบาล (สำหรับคราวที่มีความจำเป็นจำเป็นต้องยื่นขอ) ค่าสำหรับบริการที่ปรึกษาการก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย

ดังนี้พวกเราบางทีอาจใช้งบประมาณเพียงแต่นิดหน่อยจากทั้งยัง 3 ส่วนที่กล่าวมา ซึ่งขึ้นกับจำนวนงาน และก็ขอบเขตสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงบ้าน ยิ่งกว่านั้นควรจะเผื่องบประมาณที่บางทีอาจจะแย่ลงกว่าเดิมไว้ด้วย อย่างไรก็ดี ถ้าเกิดมีงบประมาณจำกัด ควรจะคิดแผนลำดับความสำคัญสำหรับเพื่อการปรับแต่งบ้านเป็นส่วนๆตามขณะต่างๆให้สมควรและก็สอดคล้องกับงบประมาณสำหรับในการปรับแก้

 1. เลือกแนวทาง RENOVATE รีโนเวทบ้าน

ถ้าเกิดเป็นการรีโนเวทบ้านทั้งยังข้างหลัง หรือเป็นการเพิ่มเติมปรับปรุงแก้ไขพื้นที่ขนาดใหญ่ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องหารือผู้ออกแบบหรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถเลือกได้ 2 แนวทางเป็น

Design-Bid-Built เป็นลักษณะที่ผู้ออกแบบและก็ผู้รับเหมาก่อสร้างแยกกันคนละราย ขายบ้านภูเก็ต เจ้าของบ้านสามารถสำรวจและก็ปรับปรุงแก้ไขแบบให้ตรงตามความอยากได้ค่อนข้างจะบริบูรณ์ ก่อนจะมีการดำเนินงานก่อสร้างโดยผู้รับเหมาก่อสร้าง นอกนั้นผู้ออกแบบจะมีส่วนร่วมในฐานะที่ปรึกษาของเจ้าของบ้าน

ตลอดจนร่วมตรวจประสิทธิภาพงานแล้วก็ทางแก้ปัญหาของผู้รับเหมาก่อสร้างในระหว่างก่อสร้างด้วย ด้วยเหตุนี้ นอกจากประสบการณ์ด้านการออกแบบแล้ว ประสบการณ์ด้านการควบคุมงานแล้วก็ติดต่อประสานงานก่อสร้างของผู้ออกแบบก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น เพราะเหตุว่าบางทีอาจมีผลต่อความชักช้าและก็งบประมาณสำหรับในการแก้ไขบ้านได้

Design & Build เป็นลักษณะที่ผู้ออกแบบและก็ผู้รับเหมาก่อสร้างเป็นรายเดียวกัน หรือที่เรียกทั่วๆไปว่า “Turn Key” เป็นแนวทางที่สบายต่อเจ้าของบ้าน เนื่องจากจะติดต่อกับคนประสานงานรายเดียวตั้งแต่เริ่มดีไซน์กระทั่งแก้ไขบ้านเสร็จ

ซึ่งควรจะระบุขอบเขตงานแล้วก็เนื้อหาการก่อสร้างโดยกำหนดในสัญญาว่าจ้างให้ชัดแจ้ง เพื่อคุ้มครองข้อขัดข้องที่บางทีอาจเกิดขึ้นระหว่างการปรับปรุงแก้ไข เนื่องจากว่าปลอดคนกึ่งกลางสำหรับในการติดต่อประสานงาน แต่ การว่าจ้าง Turn Key เป็นแนวทางที่ช่วยควบคุมช่วงเวลาแล้วก็งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างก้าวหน้า

ดังนี้ ไม่ว่าจะเลือกแนวทางไหนสำหรับในการรีโนเวทบ้านทั้งยังข้างหลัง เจ้าของบ้านสามารถจ้างที่ปรึกษาควบคุมงานต่างหาก เพื่อการก่อสร้างปรับปรุงแก้ไขบ้านเป็นไปอย่างสบาย ตามช่วงเวลารวมทั้งงบประมาณที่กำหนดไว้

แต่ เจ้าของบ้านบางทีก็อาจจะทดลองพินิจของโบราณที่มีอยู่ โดยเอามาเปลี่ยนแปลงหรือดัดแปลงใหม่ เพื่ออาจจะเรื่องราวเริ่มแรกของบ้านเก่าไว้เล็กน้อย ยกตัวอย่างเช่น บานประตูไม้จริงที่ยังมีภาวะดี แม้เอามาขัดลอกทำสีใหม่ก็เอาไปใช้ได้เหมือนปกติ

หรือประตูหน้าต่างเก่าเสียหาย ก็สามารถเอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นเครื่องเรือนได้ ฯลฯ นอกจากนั้นควรจะพิเคราะห์ขายสินค้าเก่าบางสิ่งบางอย่างซึ่งสามารถขายได้ เป็นต้นว่า โครงเหล็ก ประตู-หน้าต่างอะลูมิเนียม อื่นๆอีกมากมาย เพื่อช่วยตัดงบประมาณสำหรับเพื่อการแก้ไขบ้านอีกทางหนึ่งด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต