ต้นไม้ให้ร่มเงา
จัดสวน

ต้นไม้ให้ร่มเงา

ต้นไม้ให้ร่มเงา

8 ชนิดไม้ดอกให้ร่มเงา ต้นไม้ให้ร่มเงา

เคยดู ความงดงาม ต้นไม้ให้ร่มเงา ที่เรียงรายตามสองฝากฝั่ง บนถนนกันไหม เป็นความสวยสดงดงาม ที่ได้จากธรรมชาติ ที่มิได้มีเพียงแค่ใบไม้สีเขียวๆให้ได้ชื่นชอบเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นเมื่อถึงฤดู ของการออกดอกแล้ว บ้าน ต้นไม้บางประเภทบนถนนเส้น ที่พวกเราผ่านเสมอๆ กลับมีความแปลกใหม่เกิดขึ้น บางครั้งบางคราวก็มีสีเหลืองแพรวพราว

ซึ่งมอบความระทึกใจ ให้กับคนบนรถยนต์ บางทีก็มีสีม่วง มอบความอ่อนน้อมถ่อมตน ละมุนให้กับพวกเรา รวมทั้งฯลฯ ซึ่งต้นไม้เหล่า นั้นถือได้ว่าต้นไม้ยืนต้นที่มีคงทนถาวร หนักแน่น สู้แดด ดอกงาม แถมให้ร่มเงา กับบ้านพวกเราอีกต่างหาก ฯลฯไม้ที่เหมาะกับ นำมาปลูกเพื่อเป็นการประดับความสวย ให้กับหน้าบ้าน ของพวกเรา โฮมออฟฟิศ พิชิตใจ SME เป็นอย่างยิ่ง มาดูกันว่าจะมีต้นไม้ประเภทใดบ้าง

ราชพฤกษ์

ต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูณ ฯลฯไม้ประจำเมืองไทยนั่นเอง Pool villas ซึ่งต้นไม้จำพวกนี้เมื่อคนไหนกันแน่ได้มองเห็นแล้ว ก็ไม่สามารถที่จะหลบ สายตาดูไปที่อื่นๆได้ ด้วยดอกที่เป็นช่อสีเหลืองแพรวพราว ที่บรรจง แขวนตัวโน้ม กิ่งให้โอนเอนลงมา

ทำให้เป็นความงาม ที่น่าประหลาดตา และก็เป็นที่ตื่นเต้น นับได้ว่าเป็นต้นไม้ ที่เลี้ยงดูได้อย่างง่ายดายอีกต้นหนึ่ง เนื่องจากว่าสามารถทนแล้ง ได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะกับ ปลูกกลางแจ้ง หรือปลูกเพื่อร่มเงา Villas Phuket แก่บ้านนั่นเอง สำหรับฤดูการออกดอกนั้น จะอยู่ในฤดูร้อน เป็นโดยประมาณกุมภาพันธ์ถึงพ.ค.

ตะแบก ต้นไม้ให้ร่มเงา

ฯลฯไม้ยืนต้นขนาดกึ่งกลาง ให้ร่มเงาได้อย่างดีเยี่ยม ฯลฯไม้ที่มีความแข็งแรงทนต่อสภาพภูมิอากาศ ปลูกได้ไม่ยาก แถมมีดอกที่มีความสวย ดูเปราะบางรวมทั้งสุภาพ ดอกมีสีม่วง ชมพูอมม่วงแล้วก็สีขาว SALE VILLA มีดอกเป็นช่อกิ่งก้านสาขา รอบๆปลายยอดกิ่ง ต้นตะหามนี้จะมีดอกภายหลังจากแตกยอดใหม่ ในตอนมี.ค. ถึงเดือนพฤษภาคม

ต้นไม้ให้ร่มเงา

ชัยพฤกษ์ ต้นไม้ให้ร่มเงา

ต้นชัยพฤกษ์ฯลฯไม้ ยืนต้น ขนาดกึ่งกลาง มีลักษณะข้างนอกคล้าบ VILLA FOR RENT กับต้นกัลปพฤกษ์มากมาย แม้กระนั้นจะมีไม่เหมือนกันซึ่งสามารถจำได้ง่าย ซึ่งก็คือ ต้นชัยพฤกษ์จะมีดอกแม้ว่ายังมีใบอยู่เต็มต้น มีดอกเป็นช่อกลม สำหรับผู้ที่ถูกใจดอกไม้สีชมพู ในรูปแบบนี้ และไม่ถูกใจกวาดใบไม้ บ้านชลบุรี ต้นไม้ประเภทนี้ก็สมควร ที่จะนำไปลงปลูกใกล้ กับรอบๆบ้าน ให้ดอกงาม ได้ร่มเงา แถมไม่ต้องกวาดใบที่หลุดร่วงจากการทิ้งใบอีกด้วย

ต้นจามจุรี

ต้นจามจุรี หรือต้นก้ามปู หรือต้นฉำฉา ฯลฯไม้ที่โตเร็วมาก ปลูกได้ไม่ยาก Phuket Villas ให้ร่มเงาเจริญมากมาย แถมยังมีเหย้ามีเรือนยอดที่เป็นหุ่นของกิ่งไม้ที่งอนงามสวย เป็นความสวยที่อวดโฉมก่อนจะได้เผชิญกับดอก โดยจะมีดอกเป็นช่อ เมื่อดอกบานจะแตกก้านเกสรออกมาให้มองเห็นเป็นสีชมพู ทำให้มีสีหลากหลายและยังสวยงาม

หางนกยูง

ความสวย ที่น่าประหลาดตา ของต้นไม้ อีกประเภทหนึ่งก็คือ ต้นหางนกยูง Pool Villa ด้วยเหตุว่าเมื่อถึงฤดูมีดอกแล้ว ต้นไม้ประเภทนี้จะผลัดใบทั้งยังชูต้นแล้วก็มอบสีสันแจ่มใสมาแทนที่ ดอกมี 3 สีหมายถึงสีแดง สีส้มแล้วก็สีเหลือง ซึ่งก็ตามทีสายพันธุ์ โดยดอกออกเป็นช่อดก มักมีดอกในตอนที่อากาศร้อน รวมทั้งแล้ง ในตอนม.ย. ถึงพฤษภาคม

พญาเสือโคร่ง

พูดได้ว่าต้นไม้ประเภทนี้ ฯลฯซากุระ ของประเทศไทย เนื่องจากว่าต้นพญา วิลล่าภูเก็ต เสือโคร่งนี้ เป็นเยี่ยมในสกุลซากุระ ที่อยู่ในประเทศประเทศญี่ปุ่น ต้นไม้ประเภทนี้เหมาะสมกับ การปลูกบนพื้นที่สูง ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดเอามาปลูก ในพื้นที่ ที่มีลมพัด อาจจะก่อให้กิ่งหักได้ง่าย ดอกจะมี 2 สี ร่วมกันเป็น สีขาว รวมทั้งสีชมพู ซึ่งก็ตามทีสายพันธุ์ กลีบดอกไม้เรียงติดชิดกัน มีทั้งผอง 5 กลีบ มักมีดอกใน ตอนธ.ค. ถึงกุมภาพันธ์

ต้นไม้ให้ร่มเงา

ลีลาวดี ต้นไม้ให้ร่มเงา

ต้นไม้จำพวกนี้ มีทรงของลำต้นงอนงาม สวย สมราวกับชื่อที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงพระราชทานนามให้ ฯลฯไม้ที่ปลูกได้ไม่ยาก เพียงแต่มีดิน มีน้ำ มีแดดที่สมควร ดินไม่น้อย น้ำไม่ขัง POOL VILLA PHUKET มีแสงตะวันให้ได้สังเคราะห์ด้วยแสง

เพียงเท่านี้ต้นลีลาท่าทางวดีก็สามารถเติบโตได้ จนกระทั่งวันที่มีดอก ซึ่งดอกนั้นให้กลิ่นหอมหวนอ่อนๆดอกมีสีขาว หรือสีแดง หรือสีเหลือง หรือสีชมพู หรืออาจมีหลากสี ในดอกเดียวกัน Sale Villas Phuket ซึ่งสุดแล้วแต่สายพันธ์ุ ดอกจะมีกลิ่นหอมสดชื่นอ่อนๆกลีบดอกไม้จะมี 5 กลีบ มักมีดอกในตอนก.พ. ถึงม.ย. หรือ บางสายพันธุ์ สามารถมีดอกได้ตลอดทั้งปี

กัลปพฤกษ์

ต้นไม้ประเภทนี้ ฯลฯไม้ ยืนต้นขนาดกึ่งกลาง มีดอกตามแนวกิ่ง PHUKET VILLA มีสีชมพูปนขาวมองเปราะบาง สุภาพ รวมทั้งเข้มแข็ง ในขณะเดียวกัน เพราะฯลฯไม้ ที่เลี้ยงดูง่าย มีความแข็งแกร่งในตัวสูง เพราะเหตุว่าไม่ได้อยากต้องการการดูแลมากมาย เพียงมีดินที่บริบูรณ์ น้ำไม่ท่วมขัง แล้วก็แสงอาทิตย์ที่แม้กระทั่งเจิดจ้า แค่ไหน ก็ไม่ต้องสามารถทำอะไรต้นไม้ประเภทนี้ได้

ถ้าหากมองเห็นว่า ต้นไม้ต้นนี้ ใบตก ร่วงหายไป แทบอีกทั้งต้นก็อย่าเพิ่งจะตกอกตกใจไป เนื่องจากว่าโน่นเป็นสัญญาณ ที่บอกถึง ความพร้อมเพรียงต่อการออกดอกให้ได้มองเห็นโดยต้นไม้ประเภทนี้ จะให้ดอกในตอนหน้าร้อน ราวกุมภาพันธ์ ถึงเมษายน

ต้นไม้ทั้งยัง 8 จำพวกข้างต้น นับว่าเป็นไม้ยืนต้นที่มีความคงทนต่อ Sale Villas Phuket (RU) ทุกสภาพภูมิอากาศ ปลูกได้ไม่ยาก ทนแล้งได้อย่างดีเยี่ยม แถมให้ดอกงามรวมทั้งช่วยกำบังความร้อนจากแดดได้อีกด้วย สำหรับคนใดกันที่ถูกใจปลูกต้นไม้ ถูกใจความร่มเย็นของต้นไม้ สามารถนำข้อมูลข้างต้นมาศึกษานำต้นไม้มาปลูกลงบนดินใกล้ๆกับตัวบ้านตามสมควรรวมทั้งความพอใจของแต่ละคนได้

tip : แล้วพวกเราควรจะปลูกต้นไม้เว้นระยะห่างกันมากแค่ไหนก็เลยจะเหมาะสม

  • ควรจะปลูกไม้ยืนต้นควรจะเว้นระยะห่างระหว่างต้นให้ขนาดให้ทรงพุ่มไม้ชนกันพอดิบพอดี POOL VILLA PHUKET
  • ต้นไม้เพื่อบังแดดให้บ้านหรือต้นที่มีส่วนประกอบรากใหญ่มโหฬารแผ่กระจายควรจะปลูกให้ห่างจากตัวตึกมากยิ่งกว่า 5 เมตรขึ้นไป สามารถเข้ามาใกล้กว่านั้นได้สำหรับไม้พุ่มเตี้ย PhuketVilla ปกป้องความทรุดโทรมต่อตึกแล้วก็เว้นระยะการกีดกันแนวทางการบังลม
  • ต้นไม้ที่ปลูกขอบรั้ว ควรจะห่างจากแนวรั้วราว 2 เมตร กันระยะทำความเสียหายต่อแนวรั้ว แขนงยื่นเหลือเกินฝั่งเพื่อนบ้านแล้วก็อันตรายจากการปีนปีนป่ายของโจรลักขโมย
  • ไม้ยืนต้น ควรจะเว้นระยะห่างระหว่างต้นให้ขนาดทรงพุ่มไม้ชนกันพอดิบพอดี

ยิ่งไปกว่านี้ก็มีต้นไม้น่าดึงดูดประเภทอื่นๆที่ต้องการให้หาทดสอบปลูกกันอีก RENT AND BUY VILLA PHUKET พืชพันธุ์ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาพวกนี้นอกเหนือจากช่วยลดอุณหภูมิความร้อน เก็บกักน้ำฝนและก็ความชื้น ยังเป็นเหตุให้กำเนิดลมเย็นพัดผ่านด้วยแนวทางการธรรมชาติ buy villa phuket สร้างบรรยากาศความร่มเย็นใต้เงาร่มสีเขียวในบ้านคุณ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.