townhome decoration
ตกแต่งบ้าน

แต่งบ้านทาวน์โฮม ยุคใหม่

แต่งบ้านทาวน์โฮม

แต่งบ้านทาวน์โฮม ยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

ตัวอย่างการอาศัยแต่ละตอน มีชีวิตการดำรงชีวิต ที่ต่างกัน แต่งบ้านทาวน์โฮม สำหรับเดี๋ยวนี้ บ้านและที่ดิน ราคาสูงสูงขึ้นจำนวนมาก การพำนักก็เลยเน้นย้ำใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮม นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบ ของปัญหา การพำนัก ตอนนี้ ได้เป็นอย่างดี

แต่ดังต่อไปนี้การลดขนาดพื้นที่ ให้น้อยลง ไม่ได้เป็นคำตอบว่า การพำนักจำต้อง จำเป็นที่จะต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำวิธีการตกแต่ง ทาวน์โฮม ยุคสมัยใหม่จาก AP บ้าน ซึ่งจะย้ำการปรับแก้พื้นที่อึดอัด ให้แปลงเป็นพื้นที่โปร่งเตียน ช่วยทำให้ปรับการพักอาศัยในบ้านทาวน์โฮม สุขมากขึ้นครับ

1.Living Room ห้องรับแขก แต่งบ้านทาวน์โฮม

สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักศูนย์รวม ของสมาชิก ในครอบครัว ทั้งยังดูรายการทีวี นอนเล่น และจากนั้นก็อาจประยุกต์ เป็นห้องรับแขกในตัว การออกแบบก็เลยจำเป็นต้อง จึงควรย้ำให้สามารถ ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากจะให้ห้องรับแขก ดูโปร่งเตียน

โดยธรรมดาบ้านทาวน์โฮม สมัยใหม่ จะออกแบบพื้นที่ แบบ Open Plan โดยให้ตัวเครื่องตกแต่งบ้านช่วยกำหนด ขอบเขตแบ่งโซน คุณผู้อ่านอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะสมควร กับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ห้องรับแขกมองดู เป็นสัดส่วน ผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้ดูมีมิติ จะทำให้ห้องมองดูไม่อึดอัด อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ผนังอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ อื่นๆอีกมากมาย

ส่วนชั้นวางทีวี ถ้าหากว่าต้องการใช้พื้นที่ ให้คุ้มสุดชี้นำ ให้บิ้วท์อิน แบบบ้านหรู เพื่อจะได้กำหนดขนาด รวมถึงการใช้แรงงานตรง ตามปัญหา ความต้องการ แต่ถ้าหากต้องการ ออมอาจเลือก เป็นโต๊ะวางทีวี แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่เอาไว้วางของติดผนัง ส่วนทีวีสามารถแขวนติดฝาผนังบ้าน จะช่วยปรับให้ประหยัด พื้นที่เจริญ

ถึงแม้ว่าสำหรับ ผู้ที่ประทับใจความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อนไว้ในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่น คุ้นเคย ในขณะเดียวกันก็จัดพื้นที่ ข้างหลังบ้านให้เป็นครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้าน อย่างเต็มเปี่ยมมากเพิ่มขึ้น

แต่งบ้านทาวน์โฮม

2.มุมกินอาหาร & ครัวในบ้าน แต่งบ้านทาวน์โฮม

สำหรับบ้านทาวน์โฮมห้องกินอาหาร นิยมจัดวาง ให้เชื่อมต่อกับ ห้องรับแขก และก็ห้องครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรเลือก เป็นโต๊ะ ที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิก ราว 4 ท่าน อาจจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัว แล้วก็ข้างหลังโต๊ะ ในส่วนของครัว

นิยมทำเป็นครัวตัว L ติดฝาบ้าน ลักษณะของครัวตัว L จะช่วยปรับให้มีพื้นที่ว่างสำหรับยืนทำกับข้าว ตั้งขึ้นตู้แขวนเพิ่มอีกอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอย สำหรับเก็บของเยอะขึ้นเรื่อยๆ RENT AND BUY VILLA PHUKET

ถึงแม้บ้านไหนไม่เน้น ประกอบอาหารหนักมากเท่าไรนัก ครัวในบ้านก็เพียงพอ ต่อความต้องการ เสนอแนะให้เสริมเครื่องดูดควันเพิ่มอีก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลิ่นเกลื่อนกลาดกระจุยกระจาย เข้าในบ้าน ถึงแม้ว่าถ้าเกิดย้ำปรุงอาหารหนัก ครัวไทยนอกบ้าน ป็นตัวเลือกเสริม ที่ดีกว่า

3.ครัวไทยในสวนหลังบ้าน

ลักษณะการกินอาหาร ของคนไทย นิยมอาหารที่ให้กลิ่นฉุนnของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด แต่งบ้าน minimal ถ้าหากครัวในบ้านไม่ได้ดีไซน์ ให้มีการห้ามอย่างมิดชิดหรือไม่ได้ก่อตั้ง เครื่องดูดควัน ครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดียยอดฮิตตลอดมา

ด้วยเหตุว่าพื้นที่นอกบ้าน อากาศผ่องใส ระบายอยู่เป็นประจำ ทำให้กลิ่นอาหารกระจายตัว ไปสู่อากาศ นอกนั้นสำหรับบ้านที่พอเพียงจะมีพื้นที่เหลือ อาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมกินข้าว ในสวนหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองดูเหมาะอย่างยิ่งนะครับ

4.Bedroom & Living Space

โดยปกติบ้านทาวน์โฮมปกติ นิยมดีไซน์ ให้มีห้องนอน 3 ห้อง buy villa phuket แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง และห้องนอนใหญ่อีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอว่าจึงควรใช้เป็นห้องนอน คนอ่านอาจปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นห้องอื่นๆเป็นต้นว่า ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ อื่นๆอีกมากมาย

รวมถึงสำหรับห้องนอนใหญ่ เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พักเอาไว้ในห้อง อาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกทรงอย่างชัดเจน นอกจากนั้นหากมีพื้นที่เพียงพอ อาจเลือกโซนเล็กๆชิดกับห้องน้ำ ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดียิ่งกว่าซื้อตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถมากขึ้น

แต่งบ้านทาวน์โฮม

5.สวนหน้าบ้าน

ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม ที่มีหน้ากว้างขึ้นมาสักนิดสักหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์เพียงแต่คันเดียว ซึ่งจะทำให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงพื้นที่ ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยให้เกิดความรู้สึกทุเลาได้ คุณผู้ชมอาจจัดเป็นสวนแนวตั้ง สวนแอ่งน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวันกันขอรับ

6.พื้นที่สำหรับคนแก่

ในขณะนี้จำนวนผู้สูงอายุ มีลัษณะทิศทาง สูงขึ้นตลอด โครงการบ้าน อาจด้วยเหตุว่าวิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางด้านการแพทย์ ช่วยปรับผู้คนแก่ยืนยาวมากขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้แรงงานร่วม กับผู้สูงอายุ นับเป็นสิ่งที่ไม่ควรปล่อยทิ้ง เพราะเหตุว่าแม้กระนั้นถ้าเรายังมีชีวิตอยู่ เราย่อมอายุมากลงอย่างหลบหลีกไม่ได้ การออกแบบฟังก์ชั่น การใช้แรงงานภายในบ้าน จะต้องมีแผนการจัดเตรียมไว้บ้าง โดยเฉพาะสิ่งจำเป็นหลัก โน่นเป็น ทางเท้า ห้องนอนรวมทั้งส้วม

  • ห้องนอนน่าจะจัดไว้ให้อยู่ข้างล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮม อาจเลือกใช้พื้นที่ครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรเลือกบานกระจกใส เพื่อลูกหลานเห็นได้ชัดในยามป่วย แต่ถึงแม้สุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถขวางด้วยผ้าม่าน เตียงจะต้องมีความสูงราว55-60 เซนติเมตร เพื่อลุกนั่งได้สบาย
  • ส้วม เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวไม่สุภาพ อาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่น หรือ ทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำควรมีที่นั่งอาบน้ำ อาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงคร่าวๆ 40 เซนติเมตร ข้างในห้องตั้งขึ้นราวจับ สูงจากพื้นราว 80-90 เซนติเมตร
  • ฟุตบาทน่าจะออกแบบให้กว้างเพียงพอ เพื่อรองรับการใช้งานเครื่องไม้เครื่องไม้เครื่องมือช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นทางเท้าเรียบ ไม่มีเครื่องใช้ไม้สอยใดกันให้มีการสะดุด

ทั้งยัง 6 ไอเดียที่เสนอให้มองกันในวันนี้ เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ได้เสนอมาจาก บ้านใหม่ หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้พรีเซ็นท์ 16 แบบเสริมเติม/ตกแต่งพื้นที่บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการอาศัยนาที่นาประการอย่างประดิษฐ์ แล้วก็ใช้ผลดีได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงกระตุ้นให้นำไปประยุกต์กับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างสบาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต