Various house styles
รีวิวบ้าน

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ที่โดดเด่น

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ที่มีความโดดเด่นสวยงาม

สำหรับในการสร้าง สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ที่พักที่อาศัยที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ กับที่ตัวบ้าน มีความสะดุดตางาม มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล การเลือกแบบบ้าน นับว่าเป็นปัญหาสำคัญ ที่เจ้าของบ้านจะต้องตอบให้ได้ก่อน ให้บริษัทรับก่อสร้างบ้านดีไซน์บ้าน

แล้วก็ในทุกทุกวันนี้มีแบบบ้าน ให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายสไตล์ ทั้งยังให้กับการพำนัก ลักษณะทำเลที่ตั้ง รวมทั้งสิ่งแวดล้อม มาดูกันว่าสไตล์แบบบ้านในฝัน ที่คนประเทศไทยนิยมสร้าง มีอะไรบ้าง บ้านดีไซน์เก๋ๆ

1. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นออกแบบล้ำสมัย (Modern Style)

เป็นแบบบ้าน ที่มีความล้ำยุคของทรง โดยยิ่งไปกว่านั้นการเล่นออกแบบ กับทรงเรขาคณิต และก็ตัดทอน เนื้อหาต่างๆที่ไม่สำคัญออกเพื่อย้ำ การผลิตพื้นที่ใช้สอย อย่างคุ้ม ตัวบ้านที่มีความง่ายๆ แม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยการดึงจุดแข็ง ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของดีไซน์ทำให้ตัวบ้านมองเก๋ แล้วก็ผิดแผกแตกต่าง

ที่มีการวางแบบบ้านจะเปิดเผยให้มองเห็นส่วนประกอบ รวมทั้งความธรรมดา ของส่วนประกอบต่างๆมีการใช้กระจกบานใหญ่ สำหรับทำหน้าต่าง ประตู ทำให้พื้นที่โดยรวมมองโปร่ง โล่งเตียน ส่วนโทนสีจะเน้นย้ำ Pool villas ไปในโทนเรียบง่าย สบายตา ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำ หรือสีเทา

2. แบบบ้านสไตล์คลาสสิกหรูหรา (Classic Style)

สำหรับแบบบ้านคลาสสิก ที่ย้ำความหรูหราโอ่อ่าของการออกแบบ โดยได้รับอิทธิพล มาจากสถาปัตยกรรมของประเทศ ฝั่งตะวันตกซึ่งอาศัยความสามารถช่างชั้นสูง สำหรับเพื่อการประดิษฐ์ให้ตัวบ้าน มีความงามสง่า ตระการตา รวมทั้งเรียบร้อยงดงามสวยสดงดงาม

ข้างในบ้านย้ำการตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนคุณภาพดี เน้นย้ำงานปูนปั้น รวมทั้งประติมากรรม ลอยตัวสไตล์ยุโรป เป็นองค์ประกอบ สะดุดตาด้วยเสาโรมัน ที่งาม กับโทนสีหลักได้แก่ สีขาว สีดำ สีครีม สีเงิน สีน้ำตาล แล้วก็สีทองคำ Villas Phuket

3. แบบบ้านสไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style)

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

ซึ่งแบบบ้านออกแบบร่วมยุค ที่มีการผสม ส่วนประกอบของบ้าน ในสมัยก่อนกับความนำสมัย ของปัจจุบัน ทำให้บ้านมีความราบเรียบแม้กระนั้นมีลูกเล่น มีเนื้อหาที่ต่างกัน แม้กระนั้นโดยรวมแล้ว มองพอดีอีกทั้งความประณีตบรรจงและละเอียดลออ และก็ฟังก์ชันการใช้แรงงาน ในพื้นที่ต่างๆส่วนโทนสีที่นิยมใช้สำหรับ บ้านสไตล์ Contemporary นี้ จะย้ำที่โทนสีขาว สีครีม และก็สีเทา ทำให้บรรยากาศ ของบ้านน่าอยู่ อบอวลด้วยความอบอุ่น สนิทสนม

4. แบบบ้านสไตล์วัวโรเนียล (Colonial Style)

เป็นแบบบ้านที่เน้นย้ำศิลป์ การออกแบบแล้วก็ตกแต่ง ที่มีผลกระทบจากตะวันตก บ้านจัดสรร ในยุคล่าอาณานิคม โดยมีการประสมประสาน ความเป็นตะวันตกกับแบบเขตแดน บ้านวัวโรเนียลมีการตัดทอน เนื้อหาที่มีความเลิศหรู ลงเพื่อปรับใช้ให้กับแบบ ของเขตแดนในแต่ละประเทศ ทำให้แบบบ้านสไตล์วัวโรเนียล ของแต่ละพื้นที่ แตกต่าง เนื่องจากว่าต้นแบบการก่อสร้าง ของช่างฝีมือประจำถิ่นแตกต่าง

ซึ่งข้อดีของบ้านสไตล์นี้ เป็นแนวระเบียงกว้างใหญ่ มีเสารองรับชายคาเรียงต่อกันพอดี ส่วนโทนสีที่ใช้จะย้ำสีพาสเทล เป็นต้นว่า สีขาว สีครีมงา สีชมพูอ่อน สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน

5. แบบบ้านสไตล์ไทยปรับใช้ (Thai Oriental Style)

สำหรับแบบบ้าน ที่ย้ำนำวิถีชีวิต แบบบ้านชนบท ศิลป์วัฒนธรรมไทยเริ่มแรก ในแต่ละเขตแดน มาผสมกับความล้ำยุค ในขณะนี้อย่างพอดี โดยนิยมใช้หลังคาทรงจั่ว หรือทรงปั้นหยา ตัวบ้านเน้นย้ำเปิดพื้นที่ ให้มองเตียน

เพื่ออากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลานนั่งเลนกว้างๆให้สมาชิกสามารถ ใช้ทำกิจกรรมด้วยกันได้ การก่อสร้างบ้านสไตล์นี้ นิยมใช้สิ่งของธรรมชาติ สิ่งของจากแคว้น หรืออุปกรณ์ ชดเชยธรรมชาติ ดังเช่น ไม้ กระเบื้องเซรามิก และก็สีโทนเนเชอรัล ที่แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ

6. แบบบ้านสไตล์ธรรมชาติ (Natural Style)

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

นี้เป็นเอกลักษณ์ของแบบบ้าน ที่ย้ำการผลิตบรรยากาศ ของการพักอาศัย ให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ย้ำสร้างอยู่ท่ามกลางป่า เขา หรือชายหาด รวมทั้งแต่งแต้มพื้นที่ ด้วยดอกไม้ พรรณไม้ต่างๆ

สิ่งของก่อสร้างบ้าน โดยมากมาจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ไม้ หิน ฝาหอย หรืออุปกรณ์เลาะแบบธรรมชาติ พร้อมวางแบบ ให้มีหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรับสายลม แดงแดด และก็เสียงธรรมชาติ เพื่อความรู้สึกบรรเทาท่ามกลางธรรมชาติ

7. แบบบ้านสไตล์พื้นที่เขตร้อน (Tropical Style)

สำหรับแบบบ้านที่ย้ำการออกแบบ โดยนึกถึงสภาพภูมิอากาศ รวมทั้งทำเลที่ตั้งของพื้นที่ เป็นหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่เขตร้อน ทำให้ตัวบ้านมีคุณลักษณะ ซึ่งสามารถต่อกรกับอากาศร้อนก้าวหน้า อสังหาริมทรัพย์ เวลาเดียวกันก็ทำให้ผู้อาศัย รู้สึกสบายเปรียบเสมือนได้พัก ในบ้านพักผ่อนตากอากาศ

สำหรับในการตกแต่งย้ำนำอุปกรณ์ท้องถิ่นมาปรับใช้ ใช้ให้กับแบบบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองเรียบง่าย เหมาะสมกันกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งธรรมชาติรอบๆ โดยโทนสีที่ใช้จะเน้นย้ำสีโทนอุ่นอย่างเอิร์ทโทน ซึ่งให้ความสว่าง สบายตา แม้กระนั้นไม่จัดจ้าจนถึงเหลือเกิน อย่างเช่น สีเบจ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน

8. แบบบ้านสไตล์โชว์ความดิบรวมทั้งโก้ (Loft Style)

สำหรับลอฟ์ท เป็นสไตล์แบบบ้านที่ย้ำ การตกแต่งโดยนึกถึงองค์ประกอบ ของสถาปัตยกรรมด้านใน แล้วโชว์ให้มองเห็นความดิบแล้วก็หรูของการออกแบบ ผ่านค้างรงสร้างของคาน เสา ฝาผนังก้อนอิฐ หรือปูนเปือย

ซึ่งนับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้ผู้อาศัย รู้สึกเข้าถึงความธรรมดา แม้กระนั้นซ่อนเร้นไปด้วยความโก้ในทุกแง่ทุกมุม นอกจากนั้น การเปิดโชว์องค์ประกอบต่างๆที่ถวมไปถึงท่อเครื่องปรับอากาศ ท่อน้ำ แล้วก็ท่อสายไฟนั้นยังช่วยทำให้สามารถ ซ่อมได้ง่ายด้วย

เครื่องเรือนที่ใช้สำหรับในการตกแต่งบ้าน สไตล์ลอฟ์ทนิยมใช้แบบลอยตัว สบายต่อการย้ายที่ รวมทั้งอุปกรณ์โดยมากจะทำมาจากไม้ หนัง หรือเหล็ก เพื่อมองกลมกลืน เหมาะกันกับองค์ประกอบของบ้าน สำหรับโทนสีของบ้านลอฟท์นั้น นิยมใช้สีขาว สำ และก็สีเทาเป็นหลัก

สำหรับสไตล์แบบบ้านในฝัน ที่คนประเทศไทยนิยมสร้าง เป็นแถวทางที่ช่วยทำให้ผู้จะก่อสร้างบ้าน สามารถเลือกแบบที่กับการพักอาศัย แล้วก็ความพอใจของทุกๆคนในครอบครัวได้ รวมทั้งเมื่อเลือกสไตล์ได้แล้ว ทดลองนำแบบที่มีอยู่ในใจ หารือบริษัทรับก่อสร้างบ้านมือโปร เพื่อดีไซน์บ้านให้ตรงตาม ความชื่นชอบสูงที่สุด เพื่อได้บ้านที่ตรงใจมากที่สุด รวมทั้งพักอาศัยได้อย่างมีความสุขในระยะยาว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต