beautiful house designs
รีวิวบ้าน

แบบบ้านชนบท

แบบบ้านชนบท

แบบบ้านชนบท บ้านไม้แบบพอเพียง ชั้นเดียว ความสุขใจในชนบท

ถ้าหากคนใดได้เริ่มเดินทางชนบทเสมอๆหรือดำเนินชีวิตในแถบต่างจังหวัด แบบบ้านชนบท มั่นใจว่า คุณจะได้สัมผัสชีวิตที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก เบาใจ สุขใจ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างรอบข้างเป็นไปอย่างช้าๆเย็นๆความโกลาหลเกือบจะหาได้ยาก ที่สำคัญสิ่งแวดล้อม อากาศ ธรรมชาติ ยังคงสีเขียว สีของธรรมชาติมีให้มองเห็นอย่างมีความสุข

สิ่งกลุ่มนี้มักส่งผลต่อภาวะจิตใจ ตอนปลายชีวิตของคนไม่ใช่น้อย ก็เลยมีเป้าหมายฝากชีวิตไว้กับต่างจังหวัด กลับไปดำรงชีวิตอย่างสุขสบายที่ต่างจังหวัด แต่ว่าการมีเป้าหมายแบบนั้น พอๆกับว่า สไตล์บ้าน แบบต่างๆ พวกเราฝากความสบายไว้กับอนาคต กระทั่งลืมที่จะดูการดำรงชีวิต ความสบายของชีวิตในขณะนี้

บ่อย บ้านไอเดียมักเขียนรายละเอียดส่งเสริมให้นักอ่านกลับไปอยู่ที่บ้านนอกเสมอ ด้วยเหตุว่าถ้าคำตอบของปั้นปลายชีวิตหมายปองที่จะอยู่บ้านนอก ก็ไร้เหตุผลใดที่จะต้องรอคอยให้ถึงอายุวัยนั้น รีบกลับมาเติมเต็มความปรารถนาที่มี หากแม้รายได้จะไม่มากมายเท่าอยู่ในเมือง แต่ว่าก็มิได้มีความหมายว่าตรากตรำ แม้ว่าการงานจะลดลงไป ก็บางทีอาจเป็นจุดเด่นที่ทำให้พวกเราได้พักอย่างพอเพียง

แน่ๆว่า สิ่งที่ตามมาอย่างชัดเจน โน่นเป็นความระส่ำระสายของชีวิตต่ำลง ความเงียบสงบมากขึ้น จำนวนของความสำราญก็มากขึ้นอย่างชัดเจน โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยทรัพย์สินของที่มาจากนอกกายให้มากมาย ก็สามารถมีสุขได้ด้วยวิถีชีวิตกับสิ่งที่เป็น

สำหรับบ้านแบบอย่างอีกข้างหลังในวันนี้ พื้นที่ใช้สอยรวมราวๆ 62 ตำรวจมัธยม งบประมาณก่อสร้างเริ่มราว​ 6 แสนบาท แม้กระนั้นแม้หาวัสดุเก่ามาทำเช่นได้แก่บ้านข้างหลังนี้ คงจะตัดงบประมาณไปได้อีกมากมาย การออกแบบเป็นบ้านไม้ชั้นเดี่ยวชูเสาสูงโดยประมาณ 60 เซ็นต์ ขวางพื้นใต้บ้านด้วยแผ่นสังกะสีอย่างง่าย ข้างในมีเพียงแต่ 1 ห้องนอน ส่วนห้องรับแขก ครัว

เปิดเตียนโล่งใช้เป็นห้องเดียวกัน ตัวบ้านใช้อุปกรณ์ไม้อีกทั้งข้างหลัง Sale Villas Phuket (RU) ฝาผนังและก็เพดานนิดหน่อย กรุแผ่นสังกะสี ตรงส่วนนี้แม้ประยุกต์ใช้ในประเทศไทย ส่วนของเพดานควรจะกลายเป็นอุปกรณ์อื่นๆเพราะว่าสังกะสีบางทีอาจมีผลร้อนไม่เหมาะสมกับลักษณะอากาศนัก แม้กระนั้นถ้าผู้ใดถูกใจบางทีอาจจำเป็นต้องติดฉนวนกันความร้อนเพิ่มเติมอีก

บ้านไม้ดิบๆสัมผัสธรรมชาติที่กลืนไปกับป่า

การผลิตบ้านควรจะสโมสรกับอะไรบ้าง ปริศนานี้ค่อนข้างจะมองแปลก เนื่องจากคนก่อสร้างบ้านจำนวนมากจะรู้สึกว่าการผลิตบ้านก็แค่เพียงก่อตึกขึ้นมาเป็นที่พักที่อาศัย เสร็จสมบูรณ์เป็นระเบียบเรียบร้อยก็สิ้นสุดกันไม่จำเป็นที่ต้องเกี่ยวพันสมาคมกับคนไหนกันแน่ แต่ว่าถ้าหากพวกเราเริ่มตั้งข้อซักถามก็จะเบาๆดูรวมทั้งเห็นสิ่งรอบข้าง Casa Acton เองก็เป็นเลิศในแผนการบ้านเสนอคำถามถึงจุดหมายของสถาปัตยกรรมอย่างนี้ ท้ายที่สุดก็ได้คำตอบว่า บ้านต้องมีความเกี่ยวพันกับโลกและก็ธรรมชาติอย่างเกื้อหนุน

โปรเจ็กต์ก่อสร้างบ้านเชื่อมโยงกับธรรมชาติ เริ่มขึ้นจากการเสวนาโดยตลอดข้างในสตูดิโอวางแบบ ตั้งแต่คอนเซ็ป ความสมดุลระหว่างสถาปัตยกรรมแล้วก็สภาพแวดล้อม แนวปฏิบัติทางด้านเทคนิคและก็การผลิตพื้นที่ที่สื่อความหมาย ปัญหาของการผลิตบนไซต์ที่ห่างไกล ความรู้ความเข้าใจสำหรับการจ่ายของที่พักที่อาศัย

แบบบ้านชนบท

ความยั่งยืนมั่นคง แล้วก็ความเชื่อมโยงระหว่างสุนทรียศาสตร์กับคุณประโยชน์ใช้สอย เมื่อประเมินผลทั้งสิ้นก็พอดีที่บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์เคบินทรงกล่องปกติ แม้กระนั้นแยกและก็เปลี่ยนที่ได้ โดยใช้อุปกรณ์ธรรมชาติอย่างไม้ เหล็ก และก็กระจก เป็นสิ่งของสำคัญๆ

ถึงแม้ทรงตึกจะเรียบง่ายแต่ว่าก็ให้ความตรึงใจได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากว่าหน้าต่างสูงจากพื้นถึงเพดานกว้าง 7.5 เมตร ทางทิศเหนือ ที่ย้ำวิธีการทำให้แลเห็นพื้นที่สวนแล้วก็ภูมิทัศน์ของป่ารอบๆได้แน่ชัด

นอกเหนือจากเชื่อมโยงกับต้นไม้บริเวณผ่านช่องเปิดแล้ว ยังคงใช้การห่อไม้แผ่นรวมทั้งแผ่นไม้ดิบๆที่มาจากแคว้น ซึ่งได้แรงดลใจจากโรงงานดัดแปลงลูกแอปเปิ้ลเก่าที่มีอยู่ทั่วพื้นที่ แผ่นหินที่วางเป็นทางเท้า วิลล่าราคาถูกภูเก็ต และก็การตกแต่งด้านในที่ทำให้เกิดความรู้สึกเสมือนเป็นส่วนเดียวกันกับธรรมชาติ

การออกแบบต้องเรียบง่าย แต่ว่าความง่ายๆมิได้แสดงว่าจำกัด อุปกรณ์ที่ใช้ด้านในก็เลยจำเป็นต้องเลือกที่จัดการกับปัญหาของไซต์ก้าวหน้าที่สุด คำตอบการออกแบบทำให้สตูดิโอเลือกดำเนินการร่วมกับ SIPS (structural insulated panel systems)

ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกจะใหม่สำหรับประเทศออสเตรเลีย ลักษณะเป็นแผงฉนวนองค์ประกอบแบบแซนวิชที่มีผิวข้างนอกเป็นไม้ OSB ที่ไม่เฉพาะแต่เสนอขั้นตอนการก่อสร้างที่เรียบง่ายขึ้นเพียงแค่นั้น บ้านโมเดิร์นงบน้อย แต่ว่ายังมีคุณภาพแล้วก็เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมอย่างยั่งยืน ตัวตึกจะมีน้ำหนักค่อยเพื่อมั่นใจว่าสามารถเปลี่ยนที่ได้ง่าย

ฟังก์ชันด้านในมีครบทั้งยังครัว ห้องนอน สุขา คุม Mood&Tone ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบบรรเทาไปกับสีของอุปกรณ์ Earth tone น้ำตาล ดำ รวมทั้งสีตามธรรมชาติของสิ่งของ

ฝาผนังและก็เพดานใช้ไม้ SIPS ในทุกพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว ห้องนอน หรือแม้กระทั้งในส้วม ส่วนของพื้นบ้านปูแผ่นหินทรายซึ่งถูกวางละเอียดลออ ให้ผิวสัมผัสที่สวยประหลาดตาแล้วก็เย็นสบายใต้อุ้งเท้า ลดมวลความร้อนที่มีความนัยสำคัญในฤดูร้อน และก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเริ่มแรกถึงความทนทานได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านขนาดกระชับผสมกับธรรมชาติรอบๆของเกาะแทสเมเนียให้ได้มากที่สุด ตรงนี้ไม่มีเครื่องตกแต่งบ้านหรือของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านหรูหรา แต่ว่ายัดเยียดข้อหาพิเศษด้วยการเลือกใช้สิ่งของที่ใช้งานได้จริงและก็หาได้ง่ายในเขตแดนแทน บ้านทำมาจากไม้แล้วก็แผงแซนวิช

ขณะที่แผ่นหินทรายปฏิบัติภารกิจเป็นหลักแล้วก็ขั้นบันได ขายบ้าน ภายในมีเครื่องเรือนที่เรียบง่ายและก็มีสาระใช้สอย พร้อมรับกับวันพักท่ามกลางต้นไม้เยอะแยะที่ช่วยทำให้บ้านกลมกลืนกับป่ารอบๆ

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

SIP เป็นสิ่งใหม่แผงฉนวนองค์ประกอบ (SIPs) สำหรับเพื่อการก่อสร้างที่อยู่ที่อาศัยและก็เชิงการค้าแบบค่อย ลักษณะเป็นต้นแบบแซนวิชหมายถึงมีแกนโฟมฉนวนกึ่งกลางเกาะติดด้วยงานไม้อัดแบบ OSB (Oriented Strand Board –ไม้อัดเกล็ดเรียงชิ้น) 2 ด้าน ไม้ OSB มีสาเหตุมาจากการนำชิ้นไม้แท้

ที่แบนบางรวมทั้งยาวมาวางสลับเศษไม้ขวางตั้งฉากกันหลายๆชั้น โดยใช้กาวจำพวกพิเศษและก็เรสินเป็นส่วนประกอบ ผ่านกระบวนอัดด้วยความร้อนรวมทั้งแรงกดดันที่สูง บางทีอาจเพิ่มเติมสารพิเศษ เพื่อเพิ่มคุณลักษณะให้กับแก่นไม้ ดังเช่นว่า น้ำยากันปลวก กันเชื้อรา กันเปียกชื้น ทำให้มีความแข็งแรงกว่าไม้อัดทั่วๆไป คำตอบที่ได้เป็นระบบตึกที่กล้าแกร่งมากมาย ใชัพลังงานน้อยลง และก็คุ้ม สามารถใช้งานข้างในเจริญในทุกห้อง

บ้านที่หายไปในธรรมชาติ ให้ต้นไม้ดอกไม้เป็นข้อดี

แบบบ้านชนบท

ธรรมชาติเป็นเปรียบเสมือนฉากขนาดใหญ่ที่มนุษย์เอาอย่างได้ยาก ฉะนั้นเมื่ออยากก่อสร้างบ้านที่มีสิ่งแวดล้อมเต็มไปด้วยดอกไม้ ต้นไม้ สายน้ำ เทือกเขา พวกเราก็ควรจะปลดปล่อยให้ความสวยสดงดงามพวกนี้เด่นเป็นดารานำชาย โดยที่มีบ้านของพวกเราเป็นองค์ประกอบอย่างถ่อมตน

ดูแล้วเปรียบเสมือนถูกกลืนหายไปในธรรมชาติ ถ้าหากคิดภาพไม่ออกว่าบ้านจะกลมกลืนไปกับบริบทรอบกายได้เช่นไร ทดลองตามไปดูบ้านข้างหลังนี้ในประเทศประเทศญี่ปุ่น ที่เลือกสร้างในโทนสีเทาดำเข้มๆฝาผนังเต็มไปด้วยกระจกใส ยกให้ทิวไม้รวมทั้งดอกใบที่รายล้อมเป็นจุดโฟกัสสายตา

บ้านของยามาโนะอุจิ เป็นโปรเจ็คสร้างบนเนินพื้นที่ 94.72 ตารางเมตร ลักษณะบ้านยกสูงขึ้นจากพื้น เป็นทรงกล่องหลังคาแบนส่วนประกอบเหล็กรวมทั้งคอนกรีต ประตูหน้าต่างกระจกเป็นกรอบขนาดใหญ่ แบบบ้าน

สามารถเปิดออกมานั่งพักผ่อนเฉลียงที่ปูด้วยไม้ภายนอกได้ เป็นบ้านสำหรับครอบครัวเล็กๆที่กลมกลืนกับทิวภาพตัดกับสีสันผ่องใสของป่าไม้และก็เทือกเขา ทุกพื้นที่ของบ้านสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงไปอีกทั้งสี่ฤดูได้อย่างใกล้ชิด

Mood&Tone ของบ้านนี้ ย้ำสีแก่ขรึมเพื่อความรู้สึก สงบ บรรเทา ถ่อมตน แล้วก็อบอุ่น อุปกรณ์ใช้งานไม้แท้ไม่ทำสีโชว์ผิวสัมผัสตามธรรมชาติ งานผ้านุ่มๆสีเทา พื้นคอนกรีตเปลือย สิ่งที่ไม่แต่งกลุ่มนี้ก็เลยทำให้ผู้อาศัยได้สนิทสนมกับเนื้อแท้ของสิ่งของ ซึ่งสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้านไปด้วยพร้อมเพียงกัน

การจัดแบบแปลนด้านในเลือก plan แบบเปิด เพื่อการเดินทางทำเป็นสบายลื่นไหล สมาชิกสามารถใช้งานทุกฟังก์ชันได้พร้อมเพียงกัน เวลาที่ม่าม้าทำกับข้าว ป๋านั่งอ่านหนังสือตรงที่นั่งขอบหน้าต่าง เด็กๆเล่นนอกระเบียงรอคอยอาหารมื้ออร่อย ทุกคนแลเห็นกันได้แม้ว่าจะอยู่คนละที่

สุขใดจะเท่าการได้ตื่นขึ้นมาแล้วได้รับการทักจากแสงตะวันที่เบาๆส่อง สูดความหอมชื่นบานอันแสนบริสุทธิ์นอกหน้าต่าง ความเขียวชอุ่มของใบไม้แสนสบายตา เท่านี้ก็ชาร์ตพลังงานให้พร้อมสำหรับในการเริ่มวันใหม่แล้ว

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

การจัดการมุมมอง เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นบ้านที่มีสิ่งแวดล้อมบริบูรณ์ ซึ่งกลุ่มวางแบบจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจว่าควรเปิดมุมมองเชื่อมต่อทิวทัศน์ด้านไหน แล้วก็ปิดเป็นส่วนตัวกันรอบๆที่ไม่น่าดูที่ไหน

ในจุดที่ปรารถนาเชื่อมต่อกับทิวทัศน์นอกบ้าน จะเน้นไปที่การใช้กระจกใส ที่เป็นตัวกึ่งกลางเบลอขอบเขตข้างในด้านนอกได้อย่างสมบูรณ์ ดังนี้ก่อนที่จะตัดสินใจใส่กระจกจำต้องพิเคราะห์แนวทางรับแสงสว่างมี แม้บ้านอยู่ทางด้านที่รับแสงสว่างได้มากบ้านบางทีก็อาจจะร้อน ควรจะหันมาใช้อุปกรณ์กระจกที่มีคุณลักษณะสะท้อนความร้อนจะดีมากกว่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต