western wooden house
รีวิวบ้าน

บ้านไม้สไตล์ยุโรป

บ้านไม้สไตล์ยุโรป

บ้านไม้สไตล์ยุโรป หลากหลายความงดงาม ที่คุณเห็นแล้วต้องถูกใจ

บ้านไม้สไตล์ยุโรป นานาประการความสวย ที่คุณมองเห็นแล้วจำเป็นต้องชื่นชอบ มีอีกทั้งบ้านชั้นเดี่ยว ชั้นครึ่ง และจากนั้นก็บ้านสองชั้น หลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วสามเหลี่ยม เหมาะสมเป็นไอเดียก่อสร้างบ้านอยู่บ้านนอก ที่มีพื้นที่บริเวณสามารถจัดเป็นสวน หรือเป็นฟาร์มเพาะปลูกผักต่างๆเว้นแต่ลายฝาผนังไม้ ที่สร้างความง่ายๆ งดงามแล้ว เสาไม้ชายคา ก็เป็นอีกสิ่งที่น่าดึงดูด บ้านไม้บางข้างหลัง มีการแกะลวดลายเสาไม้ให้มองน่าสนใจ ก็เป็นการเพิ่มความสวยสดงดงาม บ้าน เพิ่มศิลป์ให้กับบ้าน ได้อย่างพอดี ในแบบอย่าง ของบ้านไม้สไตล์ยุโรป

มั่นใจว่าแฟนบ้านหลายท่าน ก็มีแบบบ้าน ที่พวกเราถูกใจอยู่ในใจ การเก็บรวบรวม ไอเดียบ้านที่พวกเราพอใจ อาจเป็นอีกหนึ่งความสำราญ เลยก็ว่าได้ วันนี้จะพาทุกท่าน มาดูแบบบ้านสวน บ้านไม้สไตล์ต่างประเทศกันเลยดีกว่า ว่าเขามีบ้านทรงเหมือนกันกับบ้านพวกเราไหม จะเป็นยังไงไปดูกันเลย

แบบบ้านไม้ทรงยุโรปที่คุณมองเห็นแล้วจะต้องถูกอกถูกใจ

บ้านไม้ทรงยุโรปเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ผู้คนจำนวนมากสนใจ เป็นอย่างยิ่งในตอนนี้ villa moreeda เนื่องจากว่ามีเอกลักษณ์ส่วนตัว และก็แบบที่นานัปการ ลองมองกันว่า บ้านทรงยุโรปแบบไหน ที่จะเหมาะสมกับ ไลฟ์สไตล์ของคุณ ลองมองแบบบ้าน ทรงยุโรปที่คุณมองเห็นแล้วจะต้องติดอกติดใจ

1.บ้านไม้ทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก

บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิกมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความโก้หรู เด่นด้วยทรงแล้วก็การตกแต่งในแบบภาษากรีกโรมัน ยกตัวอย่างเช่น งานปูนปั้นประติมากรรมต่างๆเสาแบบคลาสสิก วิลล่า

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ มักอยากพื้นที่กว้าง รวมทั้งสร้างเป็นบ้านข้างหลังใหญ่ ที่มีความภูมิฐาน พื้นนิยมปูด้วยหินอ่อน กระเบื้องมึงรนิโต้ หินขัดที่มีลวดลายสลับซับซ้อน หรือบางโอกาส บางทีอาจปูทับด้วยประพรมทอลายคลาสสิก หรือขนสัตว์ จุดเด่น ของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้อีกประการหนึ่งเป็น นิยมใช้ประทีปขนาดใหญ่ ที่แขวนระย้ามาจากข้างบน และก็อาจมีโถงบันได เวียนที่ทำเป็นเส้นโค้งนำสายตา อุปกรณ์ที่ใช้มักเป็นคอนกรีต เสาปูนและก็ก้อนอิฐแดง

– ข้อดี: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล โดยเด่นด้วย การตกแต่งด้วยทรง ศิลป์การตกแต่ง แบบภาษากรีกโรมัน หรูหราแล้วก็ภูมิฐาน

– จุดอ่อน: เป็นบ้านทรงยุโรป ที่อยากพื้นที่ สำหรับการสร้างค่อนข้างจะมากมาย งบประมาณสำหรับเพื่อการสร้าง และก็ตกแต่งค่อนข้างจะสูง

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิกเหมาะสมกับผู้ที่ประทับใจ ในงานศิลปะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลป์แบบภาษากรีกโรมัน ถูกใจความโก้หรูแบบคลาสสิก รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

บ้านไม้สไตล์ยุโรป

2.บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียล

บ้านทรงยุโรป ที่ผสมศิลป์ตะวันตก รวมถึงของแคว้นเข้าด้วยกัน ได้รับอิทธิพลมาจากบ้านทรงยุโรปสไตล์คลาสสิก นิยมตกแต่งด้วยไม้ หรืออุปกรณ์ตอบแทนไม้ฉลุลาย จุดแข็ง ของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้ เป็นมีระเบียงกว้างแล้วก็มีฝาผนังไม้ซ้อนทับฝาผนังคอนกรีต มีการตกแต่งอีกทั้งข้างนอก และก็ด้านใน ด้วยสีโทนอ่อน หรือสีพาสเทล วิลล่าภูเก็ตป่าสัก พื้นที่เป็นลวดลายหรือลายตาราง เสาบ้านนิยมเป็นเสาปูน สลักแบบโรมัน รูปแบบของหน้าต่าง กับประตูจัดวาง อยู่ในแนวเดียวกัน อย่างสมมาตรแล้วก็ใช้เครื่องเรือนตกแต่งแบบโบราณ

– ลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรปที่สะดุดตา แล้วก็งาม ด้วยการตกแต่งด้วยไม้ หรือสิ่งของชดเชยไม้ฉลุลาย บ้านเป็นโทนสีสว่างมองสบายตา หลังคามักเป็นทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงที่กับ ต้นแบบบ้าน แล้วก็สามารถป้องกันแสงแดด และก็ฝนก้าวหน้า

– จุดบกพร่อง: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหา เรื่องปลวกหรือแมลงต่างๆรวมทั้งบางทีอาจหาช่างที่ช่ำชอง ในงานไม้หรืองานปรุได้ยาก

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์วัวโลเนียล เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจความคลาสสิกแบบเรียบสบายๆแอบแฝงไปด้วยความงามแล้วก็การตกแต่ง แบบยุคเก่า

3.บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์มีที่มาจากการเปลี่ยนโรงนาให้เป็นที่พักที่อาศัยของฝรั่ง มีลักษณะเด่นเป็นด้านนอกเป็นบ้านทรงสูงหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วอากาศระบายได้ดี มีลักษณะเสมือนบ้านชั้นครึ่ง POOL VILLA PHUKET อุปกรณ์หลักที่ใช้เป็นไม้ ก้อนอิฐแดง มีเสาเหล็กรับน้ำหนัก รวมทั้งกระจกเพื่อรับแสงไฟจากธรรมชาติ ตกแต่งแบบรัสติกหรือลอฟท์ที่ย้ำการเปลือยผิวสิ่งของ

– คุณลักษณะเด่น: เป็นบ้านทรงยุโรปที่ตกแต่งแบบเรียบง่ายแม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น และก็เป็นธรรมชาติ แล้วก็ด้วยรูปแบบของหลังคาเป็นแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่วก็เลยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

– จุดบกพร่อง: ในส่วนที่เป็นไม้บางทีอาจเจอปัญหาด้านปลวกหรือแมลงต่างๆ

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: บ้านทรงยุโรปสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรปที่ขนาดกระทัดรัดแม้กระนั้นให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นรวมทั้งโปร่งสบาย เน้นย้ำความชอบธรรมชาติของสิ่งของแล้วก็บรรยากาศ ตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ว่าดูดี

4.บ้านทรงยุโรปสไตล์คอทเทจ

บ้านทรงยุโรปสไตล์นี้คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจเคยได้เห็นผ่านตาอยู่เป็นประจำเนื่องจากเป็นบ้านทรงยุโรปที่คนค่อนข้างจะนิยมเพราะเหตุว่าเป็นบ้านที่มีขนาดกระทัดรัด ชั้นเดี่ยว ใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ ดังเช่นว่า ไม้ หิน และมักใช้สีโทนอ่อนเชิญชวนให้น่าชื่นชมมองอบอุ่นรวมถึงสบายตา

– ข้อดี: เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่สะดุดตาด้วยสีสันโทนอ่อนสบายตา ทำจากวัสดุที่หาได้ง่าย เป็นบ้านทรงยุโรปที่เรียบง่ายแต่ว่าซ่อนเร้นไว้ด้วยภาพลักษณ์ที่อบอุ่น แจ่มใสเป็นธรรมชาติกับบริบทชนบทท่ามกลางธรรมชาติ

บ้านไม้สไตล์ยุโรป

– จุดอ่อน: สิ่งของที่มาจากธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ไม้ บางทีอาจมีการหดตัวได้ และก็หินอาจมีน้ำหนักมากมายก็เลยจำต้องพิจารณาในเรื่องเกี่ยวกับการจัดตั้งด้วย

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านทรงยุโรปแบบเรียบง่าย แต่ว่ามองอบอุ่นสวยแบบกระทัดรัด ให้บรรยากาศราวกับที่พักในชนบท พูลวิลล่า

5.บ้านทรงยุโรปสไตล์นอร์ดิก (Norden Barn)

เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีเสน่ห์อยู่ที่หลังคาจั่วทรงสูงแบบไม่มีชายคารวมทั้งการออกแบบตัวตึกให้เป็นทรงเรขาคณิตแบบง่ายๆมีการใช้เส้นทางสถาปัตยกรรมจากพื้นขึ้นไปสู่สามเหลี่ยมหน้าจั่วเพื่อเป็นเส้นน้ำสายตา และก็ดีไซน์ฝาผนังภายนอกให้ต่างระดับกัน นอกจากนั้นยังคงใช้สีสันที่อิงมาจากธรรมชาติ หรือสีแบบเอิร์ธโทน ทำให้มองเรียบง่ายสบายตา

– จุดแข็ง: ข้อดีของบ้านทรงยุโรปสไตล์นี้หมายถึงหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ไม่มีชายคาเด่น ด้วยรูปลักษณ์ ที่เรียบง่ายแบบไม่นิมอล เน้นย้ำการเลือกใช้สีแบบเอิร์ธโทน

– จุดอ่อน: บางทีอาจจะต้องมีการเลือกใช้สิ่งของที่เหมาะสมกับลักษณะอากาศของประเทศไทย อย่างเช่น อุปกรณ์ที่ทนฝน ทนร้อนแล้วก็ระบายความร้อนเจริญ

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจบ้านเรียบง่ายสไตล์ไม่นิมอล ย้ำการตกแต่งด้วยสีสันอิงตามธรรมชาติ สะท้อนถึงความเงียบขรึม แล้วก็วิถีชีวิตแบบเรียบง่ายรักในธรรมชาติ

6.บ้านทรงยุโรปสไตล์อังกฤษ

บ้านสไตล์อังกฤษเป็นอีกหนึ่งในบ้านทรงยุโรปที่พวกเราออกจะชินตา มีลักษณะเป็นบ้านทรงเรขาคณิตหลังคาสูงแบบสามเหลี่ยมหน้าจั่ว มีหน้าต่างแบบ Bay Window หรือหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน และใช้สิ่งของจากธรรมชาติสำหรับในการสร้างโดยเฉพาะก้อนอิฐ นอกนั้น ในบ้านยังล้ำสมัย และก็มีมุมที่อยู่ที่อาศัยพร้อม ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ครัว มุมที่โล่งแจ้ง ระเบียง หรือรวมถึงห้องใต้หลังคา

– จุดแข็ง: เป็นบ้านทรงยุโรปที่มีความธรรมดาแม้กระนั้นคุณประโยชน์ใช้สอยครบถ้วน รูปลักษณ์มีความร่วมยุค village

– จุดบกพร่อง: บางทีอาจจะต้องมีการเลือกใช้สิ่งของให้เหมาะสมกับลักษณะอากาศของประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ดังเช่นว่า สิ่งของที่ช่วยระบายความร้อน ทนแดดแล้วก็ฝน ในกรณีของการใช้พื้นที่ห้องใต้หลังคา บางทีอาจปรับมาเป็น ห้องเก็บของแทน เพราะว่าลักษณะอากาศ ของประเทศไทย ค่อนข้างจะร้อน

– เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์แบบไหน: เหมาะสมกับผู้ที่กำลังมองหาบ้านทรงยุโรป ที่มีความราบเรียบหรู นำสมัย แล้วก็อยากพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม

จะมองเห็นได้ว่าบ้านทรงยุโรป ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างบ้าน ที่น่าดึงดูด และก็น่าจะเป็น ที่ชอบใจ แล้วก็ตรงกับสไตล์ ของคนอีกหลายคน ซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยปรับให้ ผู้อาศัยสุขใจ สบายตัว ยังชี้ให้เห็น ถึงเอกลักษณ์ ของผู้อาศัยอีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต